Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hiệu quả hoạt động với băng tải mini

Làm thế nào để bạn vận chuyển một cái gì đó rất nhỏ? Đó là câu hỏi mà các nhà sản xuất y tế và dược phẩm đã phải vật lộn trong nhiều năm trươc khi thiết bị băng tải mini ra đời. Tạo ra một thành phần thu nhỏ, chẳng hạn như ống thông hoặc bất cứ thứ gì khác được sử dụng trong ngành công nghiệp không phải là vấn đề. Thay vào đó, việc chuyển nó từ quy trình này sang quy trình tiếp theo rất khó khăn.

Nhưng những vấn đề đau đầu đó giờ đây sẽ trở thành quá khứ đối với các nhà thiết kế và kỹ sư khi những tiến bộ mới trong hệ thống truyền tải đang giải quyết tốt hơn việc xử lý các bộ phận nhỏ và loại bỏ những vấn đề gây rắc rối cho các công ty trong quá trình sản xuất.
 
Phương pháp tiếp cận cũ
Thật an toàn khi nói rằng máy móc và thiết bị không được thiết kế xung quanh hệ thống băng tải. Đó là bởi vì băng tải thường là một suy nghĩ trong quá trình thiết kế. Các chức năng của máy hầu như luôn được ưu tiên, trong khi các phụ kiện bổ sung như hệ thống băng tải đến sau. Khi đến lúc phải suy nghĩ về băng tải, những quyết định về việc chỉ định, xây dựng hoặc mua và cài đặt thường xuyên được đưa ra vào phút cuối. Và, đó là một vấn đề.
Cách tiếp cận lạc hậu này đối với băng tải thường dẫn đến hiệu suất kém và ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất. Xem xét ví dụ này và xem nếu nó nghe quen thuộc với bạn.
 
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
 
Một công ty đang lên kế hoạch đẩy mạnh sản xuất và cần có một băng tải để chuyển các bộ phận hoàn thiện nhỏ từ máy ra trạm kiểm tra tầm nhìn. Vì không gian chật hẹp và không có hệ thống băng tải nào sẵn sàng phục vụ ứng dụng, nên quyết định được đưa ra để xây dựng một trong nhà. Một kỹ sư được giao nhiệm vụ xây dựng băng tải từ đầu để có được đội hình và chạy. Kế hoạch tấn công này có khả năng sẽ có vấn đề vì một số lý do.
Đối với người mới bắt đầu, nhiệm vụ là đưa ai đó ra khỏi năng lực cốt lõi của họ và yêu cầu họ xây dựng một băng tải. Đó không phải là công việc của họ và họ không có chuyên môn để xây dựng một công việc phù hợp. Nếu một công ty là nhà sản xuất lọ thuốc, tại sao họ lại lãng phí thời gian xây dựng băng tải? Và một khi nó được xây dựng, bạn sẽ làm gì với phụ tùng? Ai là công ty sẽ gọi nếu nó không chạy đúng? Điều gì xảy ra nếu người xây dựng nó đang trong kỳ nghỉ, hoặc không còn làm việc cho công ty, thì ai chịu trách nhiệm bảo trì băng tải? Đây chỉ là một số lý do rõ ràng hơn tại sao băng tải được xây dựng trong nhà không phải là một ý tưởng tốt.
 
Nhưng xây dựng nội bộ chính xác là những gì nhiều người dùng cuối đã làm trong nhiều năm, chủ yếu là do có rất ít băng tải được xây dựng thương mại có sẵn trên thị trường được thiết kế dành riêng cho ngành y tế và dược phẩm, và nó đủ nhỏ để phù hợp với các ứng dụng. Điều đó bắt đầu thay đổi ngay bây giờ khi các công nghệ mới và tự động hóa đang có những bước tiến lớn để nâng cao hình thức, sự phù hợp và chức năng của các hệ thống băng tải trong các ngành công nghiệp này, và trong quá trình đưa các đơn vị nội bộ cũ vào quỹ hưu trí.
 
Không có lựa chọn khả thi?
Một vấn đề lâu năm với băng tải phục vụ các ngành công nghiệp y tế và dược phẩm là kích thước của chúng. Các bộ phận được sản xuất là nhỏ, nhẹ và nhiều không gian nơi các hệ thống băng tải cần được định vị trong một máy cho dịch vụ nạp liệu / nạp liệu cực kỳ chặt chẽ. Không gian chật hẹp đòi hỏi băng tải nhỏ, tuy nhiên, không có nhiều lựa chọn khả thi cho các công ty. Theo truyền thống, các nhà sản xuất băng tải Bắc Mỹ đã tránh xa thị trường này vì nhiều lý do, chủ yếu là do số lượng nghiên cứu và phát triển cần thiết để đưa ra một sản phẩm phù hợp cho thị trường này. Khi nói đến thiết kế, các nhà sản xuất băng tải trong lịch sử đã thiết kế quá mức các sản phẩm của họ để giúp tăng hiệu suất, ví dụ như vòng bi lớn hơn, khung chắc chắn hơn, v.v. Đây có lẽ là một trường hợp quá mức về mặt thiết kế cho một số ngành công nghiệp và ứng dụng mà họ đang xây dựng. Nhưng, đối với những thị trường công nghiệp khác, lớn hơn thường tốt hơn - vì vậy triết lý này đã có hiệu quả. Trở nên nhỏ bé là điều gì đó mới mẻ và nhiều người có thể không muốn đầu tư thời gian và công sức cho thị trường này.
 
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
 
Khi nói đến băng tải, người dùng cuối thường xem chúng trong bốn loại lớp nhiệm vụ.
In-feed / out-feed - Những loại băng tải này dùng để di chuyển các bộ phận sang máy để xử lý hoặc lấy các bộ phận đang trong quá trình hoàn thiện hoặc vật liệu phế liệu ra khỏi máy để xử lý hoặc xử lý bổ sung.
Di chuyển qua hoặc bên trong - Loại băng tải này chạy qua hoặc nằm trong một máy và được sử dụng trong các ứng dụng để di chuyển các bộ phận từ quy trình này sang quy trình khác trong cấu trúc máy.
Cầu nối giữa - Các loại băng tải này liên kết các máy với nhau và di chuyển các bộ phận từ cái này sang cái khác để xử lý.
Động mạch chính - Loại băng tải này đóng vai trò là động mạch chính của các bộ phận chuyển động thông qua dây chuyền xử lý chính. Giống như một dây chuyền lắp ráp, băng tải động mạch chính sẽ có một số máy móc và hoạt động xử lý tương tác với các thành phần khi nó di chuyển xuống dây chuyền.
Nguồn cấp dữ liệu vào / ra và di chuyển qua hoặc trong các ứng dụng là lý tưởng cho các băng tải nhỏ hơn do các bộ phận nhỏ, nhẹ mà chúng đang di chuyển và các vị trí trong máy. Cầu nối giữa và các ứng dụng động mạch chính liên quan đến băng tải lớn hơn.
 
Thử thách tải với sản phẩm nhỏ
Việc xử lý các sản phẩm y tế và dược phẩm có các yêu cầu độc đáo, rất nghiêm ngặt. Thiết kế nhỏ, nhẹ và dễ vỡ của chúng có thể khiến chúng khó xử lý, định hướng và di chuyển trên băng tải từ khu vực chế biến này sang khu vực chế biến tiếp theo. Khi thiết kế một hệ thống băng tải vận chuyển để hoạt động tốt nhất trong ứng dụng của họ, kỹ sư có một số thách thức cần xem xét trong việc di chuyển, định hướng và chuyển giao các bộ phận.
Chuyển phần cuối - Vì các phần rất nhỏ, nên khả năng chuyển chúng từ băng tải này sang băng tải tiếp theo có thể gặp vấn đề. Các bộ phận thường có kích thước nhỏ hơn 1 nên, do đó yêu cầu đường kính con lăn nhỏ hơn 1 1. Băng tải thông thường có con lăn 1 ¼ hoặc lớn hơn, kích thước đơn giản là quá lớn để thực tế như một cơ chế chuyển giao khả thi. Các bộ phận nhỏ cố gắng chuyển qua con lăn 1 ¼ hoặc lớn hơn có thể rơi vào giữa hai con lăn liền kề của băng tải và bị hỏng. Một tùy chọn chuyển khác có thể là chuyển thác, được thực hiện bằng cách đặt con lăn của một băng tải trên tiếp theo và để các bộ phận rơi vào băng tải thấp hơn. Mặc dù điều này giải quyết vấn đề chuyển với các con lăn lớn hơn, nhưng nó không duy trì định hướng sản phẩm và các bộ phận có thể bị hỏng do rơi.
 
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
 
Chuyển phần bên - Nếu một phần không thể được chuyển khỏi phần cuối của băng tải, phương pháp thay thế là chuyển phần bên đó sang một băng tải song song liền kề. Vấn đề với loại chuyển này là vỏ ổ trục thường ở bên ngoài băng tải, ngăn chặn cuộc họp lộn xộn giữa các băng tải trên cùng. Điều này gây ra một khoảng cách trong đó các phần rất nhỏ có thể rơi qua.
Độ phẳng của băng tải - Các thao tác điển hình được thực hiện trong các ứng dụng y tế và dược phẩm bao gồm kiểm tra thị lực, làm đầy, đón robot, v.v. - tất cả đều yêu cầu bộ phận phải phẳng trên băng chuyền. Vì bản thân bộ phận rất nhẹ, nó không có trọng lượng để buộc băng tải bằng phẳng, và do đó sẽ chỉ đơn giản là đi theo độ phẳng bề mặt của đai. Thắt lưng được sử dụng cho các con lăn đầu nhỏ cần phải rất mỏng, và các đai mỏng này có xu hướng cuộn tròn khi đặt dưới sức căng. Hãy nghĩ về một dải cao su được mở rộng - nó trở nên mỏng và các cạnh cong - nguyên tắc tương tự này xảy ra với băng tải. Sự uốn cong vành đai này làm cho phần ánh sáng không nằm phẳng, do đó gây ra vấn đề cho quá trình tự động hóa.
 
Kích thước của băng tải - Không gian sàn mà một kỹ sư được cung cấp cho một máy lắp ráp có liên quan đến sản phẩm được lắp ráp. Vì các bộ phận được sản xuất là nhỏ, nên phòng và kỹ sư được giao để hoàn thành các nhiệm vụ có thể sẽ không lớn. Đơn giản là không có chỗ trong máy cho băng tải quá khổ và các động cơ và ổ đĩa đi kèm với chúng. Kích thước nhỏ gọn này cũng tạo ra một thách thức mới cho một kỹ sư. Bởi vì máy không lớn, khoảng cách giữa các hoạt động là ngắn. Do đó, băng tải vận chuyển sản phẩm từ thao tác này sang thao tác tiếp theo ngắn, thường dài dưới 12 sắt. Như đã thảo luận trước đó, các nhà sản xuất băng tải thường không xây dựng nhỏ và không cung cấp băng tải này vì phòng cần cho các con lăn cuối của họ không cho phép
 
Công nghệ của ngày mai
 
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
 
Vì vậy, cách tốt nhất để thiết kế một hệ thống băng tải để di chuyển và xử lý các bộ phận y tế và dược phẩm nhỏ là gì? Một số thách thức thiết kế bao gồm giảm tuổi thọ vòng bi do vòng bi nhỏ, độ bền và độ bền linh kiện nhỏ, chế tạo đai ngắn phù hợp và sử dụng hiệu quả không gian sản phẩm. Ngoài ra, các nhà sản xuất băng tải cần phải tính đến việc xử lý và định hướng các bộ phận trong quá trình di chuyển, cũng như môi trường chung mà họ đang hoạt động.
Để xây dựng một băng tải thu nhỏ, các con lăn cuối đã được giảm xuống còn 5/8. Cấu hình này cho phép nó khớp với các không gian chật hẹp trong máy, nhưng khi được đặt cùng nhau từ đầu đến cuối, có thể chuyển thành công các sản phẩm có đường kính nhỏ bằng 7/8. Vỏ ổ trục được gói gọn trong khung băng tải. Ưu điểm này mang lại cho người dùng cuối là hai băng tải có thể được đặt cạnh nhau và gần như phẳng với nhau chỉ với khoảng cách 1/4 1/4 từ mép vành đai đến mép vành đai.
 
Một thách thức khác trong việc xây dựng một băng tải thu nhỏ với cấu hình thấp là phát triển một cơ chế để điều khiển dây đai - và cơ chế đó đã được chứng minh là một ổ đĩa, một xu hướng kỹ thuật mới cho phép băng tải chạy mà hầu như không căng đai. Băng tải đai điển hình chạy dưới sức căng cao, cần thiết cho con lăn truyền động để có đủ lực kéo để lái đai. Tuy nhiên, chính sự căng thẳng này làm cho vòng bi và con lăn băng tải bị quá khổ - và đó là điều không khả thi trong một băng tải thu nhỏ.
Mục đích của ổ đĩa là để buộc băng tải chống lại con lăn truyền động, tạo cho nó lực kéo mà không cần sử dụng lực căng. Băng tải có hai cơ cấu truyền động chụm, mỗi lò xo được nạp vào ổ lăn. Thiết kế này cho phép dây đai chạy theo một trong hai hướng và chỉ cần đủ lực căng của dây đai để đặt băng tải phẳng. Vì không quá căng đai không cần thiết, đai sẽ phẳng hơn, cần thiết cho các bộ phận nhẹ.
 
Kết luận
 
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
 
Băng tải thu nhỏ cung cấp cho các kỹ sư nhiều lựa chọn hơn trong việc thiết kế các ứng dụng của họ, chẳng hạn như cho phép họ tích hợp băng tải có kích thước phù hợp vào máy của họ. Không gian là cao cấp và bất cứ khi nào một kỹ sư có thể tối đa hóa một không gian nhất định, ứng dụng sẽ hoạt động càng hiệu quả. Băng tải thu nhỏ cũng giải quyết các vấn đề xử lý sản phẩm bằng cách mở rộng các tùy chọn có sẵn để định vị và định hướng các bộ phận khi chuyển qua sản xuất. Điểm mấu chốt là băng tải thu nhỏ cung cấp thêm sự linh hoạt cho các kỹ sư thiết kế trong việc xử lý các bộ phận nhỏ cho các ứng dụng y tế và dược phẩm - một thiết kế nhỏ là một bước tiến lớn.
 
4.95 sao của 2567 đánh giá
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
Hiệu quả hoạt động với băng tải mini
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468