Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Băng tải là gì và nó giúp ích như thế nào cho các ngành công nghiệp hiện nay. Muốn lựa chọn được loại băng tải phù hợp thì cần phải biết có những loại nào và tính chất của nó ra sao. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn sâu hơn về băng tải. Từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất lựa chọn đúng băng tải theo nhu cầu của bạn.

Băng tải là gì?

Băng tải là một hệ thống xử lý vật liệu được thiết kế để di chuyển vật tư, vật liệu và thành phần hàng hóa khác nhau từ điểm này đến điểm khác bằng một quy trình hiệu quả và dễ dàng, tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí. Thiết kế của băng tải bao gồm hai ròng rọc cơ giới với vật liệu băng tải được lặp lại trên chúng. Các ròng rọc hoạt động cùng tốc độ và chuyển động cùng chiều để kích hoạt chuyển động của băng tải.
Có vô số loại và sử dụng cho băng tải. Tất cả các loại đều phục vụ cho mục đích vận chuyển vật liệu và hàng hóa trên một con đường di chuyển liên tục. Mặc dù băng tải có động cơ là dạng truyền thống của hệ thống vận chuyển, nhưng vẫn có những hệ thống sử dụng con lăn mà không có động cơ để di chuyển vật liệu.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Các loại băng tải

Phạm vi và cách sử dụng của băng tải bao gồm một số cài đặt và ứng dụng công nghiệp. Hiệu quả của hệ thống băng tải giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí lao động và giảm thời gian thực hiện. Băng tải di chuyển số lượng lớn hàng hóa một cách nhanh chóng và đáng tin cậy để vận chuyển, lắp ráp thêm hoặc lưu trữ.
Lý do chính mà nhiều hệ thống băng tải được sử dụng là tiết kiệm chi phí lao động, di chuyển hàng hóa hiệu quả và khả năng giữ cho sản phẩm và vật liệu không bị hư hỏng. Họ cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể với chi phí thấp nhất có thể.

Băng tải giường con lăn

Bề mặt của băng tải giường con lăn là một tập hợp các con lăn phù hợp với trọng lượng và tốc độ yêu cầu của sản phẩm. Chiều dài của băng tải giường con lăn xác định số lượng con lăn được sử dụng.
Băng tải giường con lăn được thiết kế cho các ứng dụng nơi vật liệu được tải bằng trọng lực. Chúng là một giải pháp lý tưởng cho các điều kiện mà vật liệu phải di chuyển trên một quãng đường dài vì chúng được thiết kế để giảm ma sát.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Băng tải đai phẳng

Một băng tải băng tải phẳng sử dụng một loạt các ròng rọc để di chuyển vật liệu và vật tư. Thắt lưng của nó được làm bằng vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp; điều này làm cho nó linh hoạt và thích ứng với các điều kiện và ứng dụng khác nhau. Trong một số trường hợp, băng tải băng tải phẳng có thể có ổ đĩa ở giữa và các thanh mũi.

Băng tải mô-đun

Một băng tải mô-đun bao gồm các mảnh ghép lại với nhau làm bằng nhựa cứng với các đoạn có thể dễ dàng tháo rời và thay thế. Thiết kế của băng tải dạng mô-đun giúp dễ dàng làm sạch hơn, và vật liệu có khả năng chống lại các chất sắc nhọn và mài mòn. Băng tải dây đai mô-đun có nhiều cấu hình khác nhau và sử dụng một dây đai duy nhất để đi quanh các góc, theo đường thẳng, nghiêng lên và xuống dưới.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Băng tải thông thoáng

Băng tải băng tải được làm sạch có các phần, túi hoặc dải phân cách để giữ chặt các sản phẩm dạng hạt khi băng tải giảm hoặc nghiêng. Các miếng lót có khoảng cách bằng nhau giữa chúng và có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm được di chuyển và thiết kế của thắt lưng.

Viết hoa ngược T

Một khóa chữ T ngược đứng vuông góc với dây đai và hỗ trợ các vật liệu mỏng manh và dễ vỡ.

Vốn nghiêng về phía trước L

Đế nghiêng L có đế rộng có thể uốn cong để xúc các vật liệu dạng hạt. Thiết kế của vốn L làm cho nó ít khả năng chống lại các lực đòn bẩy hơn.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Gân V ngược

Khe chữ V ngược có kích thước từ hai inch trở xuống để tạo hiệu ứng giống như máng và được sử dụng cho các loại vật liệu rời nặng, mài mòn và lớn hơn. Ví dụ băng tải cao su gân V
Thành bên
Mục đích của các thành bên trên băng tải là giữ cho vật liệu được di chuyển trên băng tải. Băng tải ngang là loại băng tải lý tưởng cho các loại băng tải nghiêng và giảm tốc và giúp tăng khả năng chịu tải của sản phẩm để nâng cao hiệu quả của hệ thống băng tải. Có nhiều loại vật liệu làm thành bên, và chúng có thể được gấp nếp ở nhiều độ sâu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của sản phẩm và ứng dụng.

Băng tải cong

Các đường cong trong băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm xung quanh các góc, chuyển hàng và sử dụng hiệu quả không gian sàn. Băng tải cong có thể làm cho chữ "U" quay về hướng mà chúng đến. Chúng được làm bằng đai phẳng và có thể quay ở các góc 45o, 90o, 135o và 180o.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Băng tải nghiêng

Băng tải nghiêng có bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng để giữ vật liệu và tránh cho chúng bị trượt hoặc rơi trở lại. Mặt dưới của đai trơn để đai có thể lướt nhẹ nhàng dọc theo giường. Có thể sử dụng băng tải đai mô-đun và băng tải đai thời gian cho mục đích này. Tùy thuộc vào vật liệu được di chuyển, các miếng lót có thể được bao gồm để tăng khả năng chống trượt.

Băng tải lọc

Không giống như băng tải thông thường, băng tải lọc cho phép vật liệu đi qua để thoát chất lỏng dư thừa từ các thành phần hoặc lọc bỏ độc tố và chất gây ô nhiễm. Băng tải lọc được cấu tạo với các rãnh bên và lỗ ở tâm của băng tải để chất lỏng và chất lỏng thoát ra ngoài. Các lỗ thoát nước được đặt trong vùng không có vải xuống giữa đai hoặc được bịt kín để ngăn chất lỏng ngấm vào vải đai.
Giống như băng tải có thành bên, băng tải bộ lọc có thể có thành bên để ngăn chất lỏng và chất lỏng tràn qua các mặt của băng tải. Chúng được làm bằng polyester, polypropylene, polyolefin, hoặc lưới thép không gỉ đã được nung nóng cho các ứng dụng khử nước.
Đai lọc chân không được sử dụng để rửa than và các loại quặng khác để hỗ trợ quá trình tách chất lỏng và chất rắn.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Băng tải bản lề

Băng tải bản lề được làm bằng các thanh kim loại phẳng ghép lại được thiết kế để quay xung quanh các ròng rọc. Các thanh được lồng vào nhau để tạo thành một đai kim loại liên tục, bền và có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt, căng thẳng và khắc nghiệt. Băng tải bản lề được sử dụng để di chuyển các phoi thép, tiện, các bộ phận kim loại, và xả từ máy ép và được cấu hình và thiết kế để phù hợp với một ứng dụng cụ thể.
Băng tải bản lề đàn piano được thiết kế để loại bỏ các tác động tiêu cực mà việc xử lý thép có thể có trên một băng tải đai tiêu chuẩn. Chúng được sử dụng để loại bỏ thép đột lỗ và phế liệu từ máy ép cũng như để vận chuyển các vật đúc nóng và nguội. Băng tải bản lề đàn piano được làm bằng thép cán nguội và có thể được sử dụng cho các ứng dụng vận chuyển phẳng hoặc nghiêng.

Băng tải bánh mì

Băng tải bánh mì sandwich có hai băng tải đối mặt với một băng tải nằm trên đầu kia để giữ nguyên liệu một cách chắc chắn. Chúng có một bánh xe quay để điều chỉnh áp suất và khoảng cách giữa các đai.
 
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải

Băng tải chống tĩnh điện

Điện tích trên băng tải có thể được tạo ra do ma sát giữa băng tải và giường, chuyển động của sản phẩm được chuyển tải hoặc quá trình ion hóa trong không khí. Trong hầu hết các trường hợp, dòng điện tĩnh có cường độ thấp nhưng có thể gây ra sự cố nếu vật liệu dính vào dây đai. Mặc dù mức sạc rất thấp nhưng nó có thể gây ra tia lửa điện, có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng và nguy hiểm.
Có nhiều thiết bị khác nhau có thể được lắp đặt trên hệ thống băng tải để tiêu tán và loại bỏ các điện tích tĩnh. Đai chống tĩnh điện cũng có sẵn được làm bằng vật liệu không có hạt carbon và được làm bằng chế tạo tiêu tán tĩnh.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. 
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
4.55 sao của 1150 đánh giá
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải
Hiểu sâu hơn về băng tải và các loại băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468