Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt

Bộ truyền động dây đai công nghiệp được thiết kế tốt có khả năng hoạt động trong vài năm khi được sử dụng trong điều kiện bình thường và được bảo dưỡng đúng cách. Tuy nhiên, đặt nó trong một môi trường khó khăn, hoạt động với công suất liên tục, và bạn có thể nhận lại với một chiếc dây đai bị hỏng trong vài ngày, vài giờ hoặc thậm chí vài phút. May mắn thay, bằng cách khắc phục các sự cố thông thường và kiểm tra định kỳ, hầu như có thể loại bỏ được các hỏng hóc sớm của dây đai của băng tải, giải pháp tối ưu là chọn băng tải chịu nhiệt để thay thế trong các môi trường làm việc khắc nghiệt.

Nhiệt độ môi trường xung quanh

Cho đến nay, nguyên nhân phổ biến nhất của dây đai nóng là do môi trường quá nóng. Đai quá nóng đe dọa toàn bộ hệ thống chuyển động - chúng có thể trở nên giòn, nứt và cuối cùng là hỏng hóc, thường mà không có cảnh báo trước. Tính linh hoạt giảm của chúng cũng làm giảm hiệu quả truyền động.
Các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao vốn có được hưởng lợi từ hệ thống thông gió xung quanh ổ đĩa để giúp tản nhiệt có hại này. Thiết kế puly với nan hoa hoặc cánh tản nhiệt tạo ra luồng không khí khi quay, làm mát dây đai; các nguồn không khí bên ngoài như quạt và máy thổi khí cũng giúp hoàn thành công việc. Tuy nhiên, quạt không nên ép không khí nóng hơn từ nguồn nhiệt qua các vành đai. Nhiều lỗ hơn trong bộ bảo vệ ổ đĩa là một tùy chọn khác; đôi khi chỉ đơn giản là để nhiệt thoát ra làm giảm nhiệt độ xuống mức có thể chấp nhận được.
 
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt

Chất gây ô nhiễm

Nhiễm bẩn ổ đĩa vành đai có lẽ là chế độ hỏng hóc dễ nhận biết nhất. Dây đai có thể được kiểm tra bằng mắt để tìm dầu hoặc mảnh vụn, đôi khi chúng đẩy qua mặt sau của dây đai, tạo ra các lỗ có thể nhìn thấy được. Dầu và mỡ trên ròng rọc cũng có thể gây trượt đai chữ V, gây ra các thành bên của dây đai bị tráng men hoặc sáng bóng. Một dấu hiệu khác của sự nhiễm bẩn dầu là khi đai chữ V bị vỡ ra từng lớp; dầu có xu hướng làm suy yếu các liên kết hợp chất và tạo ra các dây đai mềm, xốp và yếu hơn đáng kể. Các thành bên bị rỗ hoặc sọc, hoặc đứt gãy do kéo, có thể chỉ ra một vật thể lạ lớn hơn trong ròng rọc; một ổ lớn bất thường có thể chỉ ra các mảnh vụn nhỏ hơn. Giải pháp được nhắc đến là sử dụng băng tải chịu dầu để hoạt động trong môi trường nhiều dầu mỡ.
Các loại ô nhiễm khác - thời tiết khắc nghiệt, độ ẩm cao và tiếp xúc với ánh nắng - cũng làm giảm hiệu suất truyền động.
Khi ròng rọc bị nhiễm bẩn, chúng phải được làm sạch, loại bỏ rỉ sét, sơn hoặc bụi bẩn trong các rãnh và được che chắn tốt hơn. Sau đó, duy trì một môi trường sạch sẽ sẽ bảo vệ ổ đĩa, ngăn cản các vật thể lạ khác nằm giữa dây đai và ròng rọc. Dự đoán các dạng vấn đề này trong hệ thống truyền động dây đai V và đồng bộ cũng có thể hữu ích trong việc thiết kế các thiết bị thân thiện với người dùng hơn và có thể sử dụng được.
 
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt

Thiết kế ổ đĩa kém

Các ổ đĩa phải được thiết kế và chế tạo phù hợp để đạt được tuổi thọ dự kiến của chúng. Ngoài việc xác định kích thước và số lượng đai tốt nhất để sử dụng, một kỹ sư phải xem xét các yếu tố thiết kế-truyền động khác. Ví dụ, ròng rọc phải được sản xuất theo dung sai được ngành công nghiệp chấp nhận. Đường kính ròng rọc khuyến nghị tối thiểu phải được lưu ý; ví dụ, trên dây đai 3V tiết diện chữ V, các ròng rọc nhỏ hơn 2,65 in. sẽ gây rắc rối. Nếu dây đai chữ V có các vết nứt sâu bắt đầu đều đặn trên vật liệu bên dưới, thì có thể nó đang chạy trên một ròng rọc quá nhỏ.
Khi ổ đĩa kêu to bất thường, mặt cắt dây đai không phù hợp có thể là vấn đề. Bởi vì dây curoa không chạy đúng theo ròng rọc có góc không thích hợp, chúng phải luôn có kích thước cho mặt cắt phù hợp trước khi lắp đặt. Trong hệ thống truyền động đồng bộ, đĩa xích cũng cần được kiểm tra để xác nhận rằng chúng có cấu hình răng chính xác.
Bộ phận bảo vệ đai phải được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người lao động và bảo vệ lái xe, nhưng vẫn đảm bảo thông gió. Các bộ phận kết cấu của ổ bao gồm khung, giá đỡ động cơ và các tấm đệm máy phải cứng và không được lệch khi chịu tải. Các ổ đĩa phải được thiết kế để giảm thiểu rung động và dễ bảo trì và kiểm tra.
Các thành phần ổ đĩa bị lỗi hiếm khi là nguyên nhân gây ra sự cố ổ đĩa. Nếu các nguyên nhân có thể khác đã được loại bỏ và một bộ phận bị nghi ngờ là bị lỗi, thì nhà cung cấp dây đai hoặc ròng rọc phải giúp xác minh mối lo ngại và khắc phục sự cố.
 
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt

Tải không đúng cách

Điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc bộ truyền động được thiết kế không phù hợp với các tình huống khó khăn có thể gây ra nhiệt độ bên trong dây đai cao. Ví dụ về những tình huống này bao gồm:
• Tải trọng cao không thể tránh khỏi - Trong một số ứng dụng nhất định, các điều kiện cố hữu sẽ luôn khắc nghiệt (như trong máy nghiền đá và thiết bị máy cưa gỗ). 
• Sử dụng động cơ hoặc động cơ lớn hơn quy định ban đầu 
• Tải cao hơn dự kiến - Không tính đến tải khởi động là một nguyên nhân. 
• Sử dụng động cơ tốc độ cao với kích thước ròng rọc giảm tương ứng
Hiệp hội các nhà sản xuất cao su (RMA) đã phát triển các bảng hệ số dịch vụ phân loại mức độ nghiêm trọng của nhiều ứng dụng khác nhau để giúp các nhà thiết kế xác định mức độ chắc chắn của một hệ thống. Bằng cách giảm tải băng tải bằng cách thiết kế các bộ truyền động có nhiều vành đai hơn hoặc rộng hơn, nhiệt độ bên trong băng tải có thể được giảm bớt. Giảm ứng suất uốn đai cũng hữu ích. Điều này có thể được thực hiện với một ròng rọc lớn hơn hoặc một mặt cắt dây đai khác; trên băng tải gân chữ V, một phiên bản khía răng cưa hoặc đúc , giúp tăng tính linh hoạt, cũng có thể được thay thế.
 
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt

Cài đặt

Căng đai không đúng cách là nguyên nhân phổ biến và rõ ràng nhất gây trượt, tạo ra nhiệt không mong muốn. Ma sát xảy ra khi dây đai chữ V trượt trong puli làm cho các thành bên của dây đai bị mòn và giảm khả năng bám.
Sau khi căng không chính xác, việc căn chỉnh bộ truyền động bị lỗi là nguyên nhân quan trọng thứ hai gây ra hỏng hóc trong bộ truyền động đai. Sai lệch thường được chỉ ra bởi các kiểu mòn đai hoặc ròng rọc bất thường; các thành bên trở nên không đồng đều, và các nắp bị sờn; trên dây curoa đồng bộ, răng không đều và mòn bên cho thấy có sự sai lệch. Sự sai lệch cũng gây khó khăn cho việc duy trì độ căng phù hợp, điều này gây ra các vấn đề. Thực hành lắp đặt tốt yêu cầu căn chỉnh truyền động và cài đặt độ căng dây đai thích hợp. Cả dây đai chữ V và dây đai đồng bộ đều hoạt động tối ưu với lực căng phù hợp với tải trọng được mang.
Xử lý sự cố nên bao gồm kiểm tra sự liên kết của ròng rọc và kiểm tra kích thước dây đai và mặt cắt ngang. Trong quá trình lắp đặt, không bao giờ được buộc đai qua các cạnh puly. Sử dụng bộ điều chỉnh khoảng cách trung tâm ổ đĩa để trượt dây đai lên puly - mà không cần cạy - là một phương pháp tốt hơn. Nếu không, dây căng trong dây đai có thể bị hỏng hoặc đứt, làm giảm tuổi thọ đáng kể. Có thể cần phải tháo một trong các ròng rọc để lắp đai; khi lắp đặt lại chúng, việc căn chỉnh chính xác với ống lót là điều tối quan trọng. Các bu lông kết nối puly với trục cần siết chặt luân phiên, tận tâm để có mức mô-men xoắn phù hợp. Cuối cùng, phần cứng ống lót không bao giờ được thay thế bằng một kích thước khác.
 
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt

Kiểm tra hàng ngày

Một quan niệm sai lầm phổ biến là rọc kim loại và đĩa xích không bao giờ bị mòn. Không phải vậy - nhiều kỹ sư ứng dụng báo cáo rằng một số lượng đáng kể các sự cố truyền động đai có thể bắt nguồn từ sự cố với một bộ phận kim loại. Thay thế các puli bị mòn là giải pháp duy nhất cho tiếng ồn bất thường của dây đai và hỏng hóc sớm do tình trạng này gây ra. Vào cuối thời gian sử dụng của chúng, các bộ truyền động đai đồng bộ bắt đầu bị mòn ở chân mỗi răng. Vết nứt thường bắt đầu ở mặt trước của răng, theo hướng di chuyển của dây đai.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
4.75 sao của 2228 đánh giá
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt
Khắc phục sự cố dây đai băng tải trong các môi trường khắc nghiệt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468