Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Băng tải là gì? Là một thiết bị truyền tải sản phẩm, nguyên vật liệu, ...giúp di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác với tốc độ nhanh, hiệu quả và chính xác. Các loại băng tải được cấu tạo bởi nhiều loại vật liệu khác nhau, chủng loại thì rất phong phú và đa dạng như Băng tải pvc, băng tải xích, băng tải con lăn, băng tải công nghiệp, băng tải lắp ráp linh kiện...

Hướng dẫn kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Trong thiết kế băng tải, nhiều khi các bạn đã hoàn thành hết phần cơ. Nhưng chưa lắp phần motor điện để chạy vận hành. Và chúng ta cũng cần test xem băng tải có vận hành tốt không trước khi lắp motor.

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Khi băng tải đã lên khung, lên dây băng, chúng ta có thể dùng kìm kẹp, kẹp chặt trục tang ru lô chủ động của băng tải, và quay thử.

Các bạn quay thử khoảng một vòng dây băng tải, khi thấy dây băng tải vận hành êm, ổn định, không kẹt, không vấp, thì cơ bản băng tải của các bạn khi lắp motor vô sẽ chạy ổn định. Khác nhau chỉ còn là test tốc độ băng tải khi lắp motor vô mà thôi.

Trong trường hợp vấp, trục quay không thuận, các bạn kiểm tra lại chi tiết thiết kế trục pulley chủ động ăn với bánh nhông hoặc đĩa xích. Các nguyên nhân kỹ thuật xảy ra thường bao gồm:

 • Lắp bánh nhông hoặc đĩa xích sên chưa cân;
 • Trục pulley lắp chưa thẳng;
 • Then định vị chưa chốt kỹ;
 • Các bánh nhông chưa đồng trục;
 • Hai nhông đĩa xích sên biên chưa đồng trục;
 • Dây băng chưa khớp với trục pulley.

Các bạn đọc các bài hướng chi tiết trong phần tài liệu kỹ thuật của Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh về tính toán thiết kế các dòng băng tải để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn xử lý sự cố băng tải thường gặp

Hệ thống băng tải của bạn mới ráp lên hay gặp sự cố, chủ yếu nằm ở động cơ giảm tốc và dây băng tải. Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh liệt kê một số sự cố hay gặp, nguyên nhân, và phương pháp xử lý.

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Động cơ giảm tốc không kéo nổi tải của băng tải

Thông thường các lý do xảy ra tình trạng này có thể là một trong các lý do sau đây:

 • Tải trọng trên dây băng chất quá tải;
 • Tính toán thiết kế động cơ không đủ công suất;
 • Đấu nối điện sai dây cho động cơ;
 • Thiếu hoặc sai loại dầu động cơ, dầu khớp nối thủy lực;
 • Vật liệu khác kẹt vô hệ thống, làm dây băng bị kẹt, động cơ không kéo tải nổi.

Tùy từng nguyên nhân, chúng ta sẽ xử lý kiểm tra các nguyên nhân đó. Khi xác định được đúng nguyên nhân, việc xử lý còn lại là tương đối đơn giản.

Dây băng tải trục trặc, sàng băng, lệch băng

Các lý do chính của việc dây băng bị sàng băng, lệch băng, tràn băng thường chủ yếu nằm ở một số điểm sau:

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

 • Chưa cân chỉnh tăng đua đúng;
 • Có dị  vật kẹt vô hệ thống;
 • Dây băng tải cắt và ép nối không chuẩn, không thẳng;
 • Cân chỉnh trục băng tải bị động và chủ động lệch quá nhiều;
 • Băng tải chưa điều chỉnh hoặc không có cơ cấu chỉnh chống sàng.
 • Kết cấu cơ khí bị va chạm, cong vênh.

Cũng tương tự như việc xử lý trục trặc động cơ, chúng ta dợt và kiểm tra nguyên nhân sàng băng theo các nguyên nhân chính phổ thông bên trên. Khi xác định được nguyên nhân, chúng ta xử lý và test lại vận hành của dây băng tải. Đọc thêm về các dòng băng tải do Băng Việt Thống Hưng Thịnh thiết kế chế tạo để biết thêm chi tiết.

Những điểm cần biết về băng tải

Băng tải đầu tiên được sử dụng để vận chuyển tài nguyên thiên nhiên. Băng tải sau đó đã nhanh chóng được sửa đổi và phát triển để sử dụng trong nhiều ứng dụng sau khi mọi người thấy được lợi ích về chi phí và thời gian sử dụng băng tải trong hoạt động kinh doanh.

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Tiếp sau đó người ta đã phát minh ra băng tải thép, có khả năng chịu tải nặng hơn nhiều và được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp. Một phát minh ra băng tải để sử dụng trong các mỏ than, tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành khai thác do tăng tải và tốc độ chuyển hàng. Và băng tải đã được đưa vào các dây chuyền lắp ráp, dây chuyền sản xuất tại nhà máy, tạo ra một cuộc cách mạng công nghiệp bằng cách tăng nhanh sản lượng.

Băng tải có thể làm gì?

Mục tiêu chính của băng tải là đưa sản phẩm hoặc vật thể từ A đến B thường trong khoảng cách gần như bên trong trung tâm phân phối, khu vực sản xuất, nhà kho... với tần suất cao hơn và thời gian nhanh hơn so với làm thủ công.

Ngày nay có nhiều loại băng tải khác nhau được tạo ra để vận chuyển các loại vật liệu khác nhau. Ví dụ về các loại băng tải như băng tải cao su, băng tải xích, băng tải lưới, băng tải belt...Do băng tải được sử dụng có mục đích, những gì nó có thể làm rất khác nhau. Vì chúng có thể được chế tạo, thiết kế và vận hành để chở nhiều loại sản phẩm và mặt hàng khác nhau.

Băng tải có thể di chuyển các mặt hàng theo đường thẳng, xung quanh các góc, phân loại, di chuyển các mặt hàng có tải trọng nặng, di chuyển các mặt hàng giữa các tầng thông qua độ nghiêng và độ dốc. Tùy thuộc vào tốc độ là bao nhiêu và hệ thống được thiết lập để hoạt động ở tốc độ bao nhiêu, nó có thể di chuyển nhanh hơn hoặc chậm hơn giữa các điểm.

Băng tải không giới hạn chỉ sử dụng trong kinh doanh mà gần đây bạn có thể đã đi thang cuốn, đây là nơi nó được sử dụng để di chuyển các bước để bạn đứng vững và được đưa lên cấp độ tiếp theo. Một ví dụ khác là khi bạn đang xếp hàng thanh toán tại siêu thị và đang đặt các mặt hàng của bạn lên một băng tải để quét qua.

Có hệ thống băng tải vận chuyển tải trọng rất lớn tại nhiều nhà máy. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cần bao nhiêu người để vận chuyển khối lượng đó.

Băng tải được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Câu trả lời ngắn gọn là tất cả, danh sách những gì nó có thể di chuyển rất rộng rãi. Chúng tôi sẽ đưa ra danh sách về một số ngành mà chúng được sử dụng phổ biến.

Ngành công nghiệp Ô tô

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Trong ngành công nghiệp này, băng tải dây đai có thể được sử dụng để di chuyển ô tô xuống dây chuyền sản xuất. Băng tải đai cũng có thể được sử dụng để di chuyển các bộ phận giữa các khu vực khác nhau của nhà kho, giúp di chuyển các mặt hàng nhanh hơn do tải trọng lớn.

Các băng tải có thể được tùy chỉnh để vận chuyển các vật liệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có một bộ phận của hệ thống băng tải chở các tấm kim loại cho khung xe trong khi một bộ phận khác chở vật liệu nhựa cho nội thất của xe.

Có thể là bạn có hệ thống băng chuyền di chuyển lốp xe qua nhà máy từ nơi giao hàng đến nơi chúng được đưa lên xe. Tuy nhiên, là một phần của quá trình di chuyển, chúng được kiểm tra thông qua hệ thống giám sát xem chúng có bị lỗi hay không. Bằng cách này, hệ thống băng tải của bạn cũng có thể đảm bảo chất lượng.

Ngành công nghiệp đóng gói

Băng tải có thể được sử dụng để đóng gói hoặc quá trình di chuyển sản phẩm khi đang đóng gói. Loại băng tải có thể là băng tải đóng gói chống tĩnh điện, băng tải đóng gói chống va đập. Dây băng tải có thể hỗ trợ đóng gói mọi thứ từ xe tải xếp dỡ, vận chuyển liên tầng, kết hợp và chuyển hướng.

Các loại băng tải này có thể được chế tạo cho một mục đích cụ thể với các ứng dụng khác nhau, từ dán nhãn máy quét, máy phân loại bật lên, máy phân loại băng tải chéo, hệ thống cấp liệu và xử lý pallet.

Ngành thực phẩm, Đồ ăn thức uống

Khi sử dụng băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống, điều cần thiết là chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn đồng thời tuân theo các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt để ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn trên thực phẩm. Các loại băng tải thực phẩm này cung cấp các tính năng cho tất cả các loại chế biến thực phẩm từ sử dụng lớp phủ chống mài mòn đến kháng hóa chất để đảm bảo băng tải không bị hư hại do các chất tẩy rửa.

Các giải pháp băng tải có thể dành cho nhiều loại thực phẩm và đồ uống như thịt và gia cầm, hải sản, bánh nướng, thực phẩm lạnh và đông lạnh, đồ hộp, bánh kẹo, đồ uống đóng chai, đồ uống đóng hộp,...

Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc

Hệ thống băng tải cũng có thể hoạt động kết hợp với các tính năng tự động hóa và rô bốt. Vì vậy, khi bạn đang xử lý thực phẩm cần được làm lạnh hoặc đông lạnh, một băng chuyền có thể được sử dụng để di chuyển thực phẩm trong suốt quá trình một cách nhất quán trong khi rô bốt đặt hoặc đóng gói thực phẩm trên một hệ thống tự động.

Băng tải được ứng dụng ở tất cả các lĩnh vực, nó có thể hoạt động riêng lẻ hoặc kết hợp với các thiết bị khác. Hệ thống băng tải có thể được sử dụng vì nhiều lý do nhưng chủ yếu được sử dụng để tiết kiệm chi phí lao động trong khi tăng năng suất trên một phần của quá trình sản xuất hoặc vận chuyển, tất nhiên có nghĩa là chúng có thể nhận được nhiều sản phẩm hơn được sản xuất hoặc phân loại và gửi cho khách hàng trong một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng, bạn đã có một ý tưởng tốt cho việc bạn cần một băng tải phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về băng tải, liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không và nó có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn như thế nào để tăng hiệu quả, hãy liên hệ với Intech ngay hôm nay để được tư vấn. Chúng tôi sẽ lắng nghe những gì bạn cần và đưa ra các đề xuất phù hợp với thiết kế dành riêng cho bạn

4.85 sao của 2766 đánh giá
Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc
Kiểm tra cách vận hành băng tải khi chưa lắp bộ giảm tốc
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468