Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng

Băng tải công nghiệp ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.

Có thể nói, băng tải công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Bên cạnh đó, việc bảo trì đúng cách cũng là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo hệ thống băng tải đạt được hiệu suất cao, tránh chấn thương cho nhân viên. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát thường xuyên các động cơ, sự sẵn có của các bộ phận chính và đào tạo nhân viên bảo trì thích hợp.
 
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng

 

Những biện pháp loại bỏ nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải

Băng tải được thiết kế, thử nghiệm và lắp đặt đúng cách là an toàn. Chúng sẽ không gây ra chấn thương, giống như bất kỳ máy móc khác. Tuy nhiên, băng tải đi kèm với mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu mọi người được phép chạm vào một số bộ phận chuyển động trong quá trình vận hành. Chính vì vậy, để không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn cần bảo vệ các thành phần:
 
- Tối ưu phục trang nhân viên và lắp đặt vỏ bọc an toàn
Vỏ bọc bên ngoài băng tải giúp che chắn bàn tay, ngón tay, quần áo và tóc khỏi các bộ phận chuyển động. Tuy nhiên, để an toàn hơn, mỗi nhân viên nên tối ưu phục trang về tóc, đồ trang sức và quần áo trước khi tiếp xúc và làm việc với băng tải, vì những thứ này có thể bị băng tải kéo vào hệ thống nếu sơ ý và gây ra chấn thương cho nhân viên.
Một lý do khác là do băng tải không được bảo vệ đầy đủ, các hệ thống được sử dụng hoặc lắp ghép với nhau không được lắp lại chính xác. Hãy chắc chắn rằng băng tải của bạn có bảo vệ và vỏ bọc của nó. 
 
- Bảo vệ theo vị trí
Các mối nguy hiểm được bảo vệ bởi vị trí có thể bao gồm băng tải trên cao, nơi người vận hành không thể tiếp cận với máy móc hoặc hệ thống chạy trong khu vực được bảo vệ nơi mọi người (trừ nhân viên bảo trì) không có mặt.
 
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng
 
- Theo dõi vành đai không cần phải điều chỉnh liên tục
Có những lúc các tấm che chắn được gỡ bỏ để dễ bảo trì. Nếu vành đai không được theo dõi đúng cách, đội bảo trì của bạn sẽ loại bỏ các tấm chắn mỗi khi họ làm việc trên hệ thống. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, có thể họ sẽ gây ra nguy hiểm. Trong đó, thắt lưng có xu hướng mất theo dõi vì một số lý do, bao gồm:
 • + Trọng lượng không chính xác được truyền tải trên hệ thống
 • + Tốc độ chạy không chính xác
 • + Thiếu bảo trì nhất quán
 • + Căng đai không đúng cách
 • + Vệ sinh vành đai không đầy đủ
Những nguyên nhân gốc rễ này có thể làm tăng số lần các tấm chắn băng tải của bạn bị loại bỏ. Giải quyết chúng làm cho hệ thống của bạn chạy tốt hơn trong khi giảm số lần truy cập ròng rọc, điều này giúp tránh loại chấn thương.
 
- Những người không đủ tiêu chuẩn không được giải quyết sự cố trên băng tải
Các cá nhân chưa được đào tạo không bao giờ được tham gia xử lý trên băng tải. Nếu ai đó muốn tương tác với băng tải theo bất kỳ cách nào liên quan đến các bộ phận chuyển động và các hệ thống bảo vệ của nó, người đó nên được đào tạo và có trình độ. 
Giải pháp giúp  băng tải hàng hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt
 
Băng tải rất cần thiết cho hoạt động sản xuất, nhưng ở một số khu vực tiếp xúc với bụi, mảnh vụn trong không khí, hơi ẩm hoặc hóa chất, có thể có vấn đề với các thành phần cơ khí của chúng. Những yếu tố môi trường này ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ thiết bị, gánh nặng bảo trì và an toàn, nhưng có thể được xử lý nếu băng tải được thiết kế, sử dụng và bảo trì đúng cách. 
Khu vực sản xuất thường có một số mảnh vụn trong không khí. Ví dụ, các nhà máy giấy xử lý một khối lượng lớn bột giấy trong không khí có thể làm kẹt con lăn băng tải hoặc làm hỏng đai. Lò đúc có thể có cát hoặc sạn khác trong không khí. Máy cưa hoặc nhà máy nội thất phải đối phó với mùn cưa. Một số băng tải giao nhau giữa các tòa nhà trong nhà và tiếp xúc với không khí bên ngoài, nơi chúng có thể hút bụi. Trong một số hoạt động, sơn phun quá mức có thể gây hại cho băng tải. Vậy giải pháp là gì: 
 
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng
 
- Làm sạch băng tải của bạn
Bụi  bẩn sẽ phá hủy các thiết bị cơ khí liên quan đến hệ thống băng tải. Theo thười gian, những vật liệu này làm mòn con lăn, bánh răng và ròng rọc, làm giảm tuổi thọ của chúng. Bạn có thể giảm đáng kể những hiệu ứng này bằng cách làm sạch băng tải của bạn. Ngay cả trong các hoạt động nhập kho tương đối sạch, cũng có thể có đủ các mảnh vụn trong không khí để thực hiện một quy trình làm sạch băng tải.
Quy trình làm sạch của bạn có thể dễ dàng như lau, hút bụi băng tải của bạn khi thay đổi ca, nhưng có thể yêu cầu các biện pháp mạnh hơn trong một số ứng dụng. Nếu bạn thổi các mảnh vỡ ra khỏi băng tải, hãy chắc chắn rằng các mảnh vỡ đó không gây hại cho các máy móc khác trong khu vực, vì về cơ bản bạn đang đá nó trở lại không trung.
Tần suất, kỹ thuật và tính kỹ lưỡng của chế độ làm sạch của bạn phụ thuộc vào môi trường và loại băng tải. Đối với các khu vực rất bụi, bạn có thể cần phải làm sạch khá thường xuyên để giảm nguy cơ hỏng băng tải do các mảnh vụn.
 
- Thiết kế băng tải để chống bụi và sạn
Một số khu vực rất khó chịu có thể yêu cầu vòng bi hoặc vòng đệm đặc biệt cùng với việc vệ sinh thường xuyên. Vòng bi tái mỡ thường là cần thiết. Băng tải có thể được sản xuất để giữ trong điều kiện bụi hoặc bẩn, nhưng tất cả các yếu tố cần được biết trước khi chỉ định băng tải.
 
- Theo dõi vành đai và làm sạch chúng
Khi băng tải không theo dõi chính xác, nó thường gây nên một vấn đề với sự liên kết bánh xích hoặc bụi, mảnh vụn tích tụ. Càng nhiều bụi trong không khí, vấn đề càng lớn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh thắt lưng để chúng bền hơn và không bị mất dấu vết hoặc làm mòn các bộ phận khác theo thời gian. Theo dõi sai có thể làm mòn dây đai và làm hỏng các bộ phận, vì vậy công việc làm sạch đáng để bạn dành thời gian. Mục tiêu là để ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động.
 
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng
 
- Tách băng tải của bạn khỏi các nguồn mảnh vụn trong không khí và độ ẩm
Không phải lúc nào cũng có thể, nhưng đôi khi lại cần, việc tách băng tải ra khỏi các yếu tố môi trường luôn là điều mong muốn. Bạn có thể sử dụng các phương tiện kinh tế như bức tường rèm để bảo vệ băng tải khỏi các quá trình sản xuất hóa chất hoặc độ ẩm. Ngay cả khi hệ thống được xây dựng để chịu được môi trường, việc bảo vệ nó thường xuyên cũng giúp tăng tuổi thọ và giảm gánh nặng bảo trì và làm sạch. Các bức tường rèm khác nhau có sẵn trong các cấu hình rửa cấp thực phẩm để giúp đỡ trong khu vực ẩm ướt.
 
- Môi trường khắc nghiệt đòi hỏi thiết kế băng tải chuyên dụng
Trong các hoạt động như nhà máy sơn, nhà máy hóa chất, sản xuất đạn dược và sản xuất nặng khác, máy móc chống cháy nổ thường được yêu cầu trong toàn bộ cơ sở, bao gồm cả hệ thống băng tải. Khi chúng tôi làm việc trong các cơ sở này, mối quan tâm hàng đầu là đảm bảo băng tải được an toàn để hoạt động. Thông thường, điều này có nghĩa là nối đất hệ thống, chỉ định vật liệu vành đai thích hợp cho độ dẫn tĩnh, sử dụng động cơ chống cháy nổ và các biện pháp bảo vệ khác để tăng tính an toàn. Tất nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng băng tải có thể thực hiện công việc mà nó được thiết kế để thực hiện và nó có thể vượt qua mọi điều kiện môi trường khó khăn.
 
- Lụa chọn băng tải phù hợp với ngành hàng
Các cơ sở sản xuất thực phẩm có thể khó khăn cho các hệ thống băng tải, nhưng có các băng tải được thiết kế dành riêng cho môi trường ẩm ướt có tính năng tháo gỡ dễ dàng để làm sạch, cống được tích hợp vào khung và các thành phần bằng thép không gỉ. Các hệ thống này loại bỏ các túi trên mạng, nơi các chất có thể dính hoặc tụ lại để trở thành mối nguy hiểm ô nhiễm.
Có nhiều loại băng tải khác cho môi trường ẩm ướt, bao gồm các hệ thống lớn hơn được chế tạo đặc biệt cho điều kiện ẩm ướt. Bạn có thể chỉ định nhựa hoặc dây đai khác và xây dựng bằng thép không gỉ trên nhiều loại hệ thống băng tải tiêu chuẩn.
Băng tải có khả năng đàn hồi và chức năng trong hầu hết các môi trường, nếu được thiết kế, sử dụng và bảo trì chính xác. Hãy nhớ rằng đặc điểm kỹ thuật phù hợp, bảo trì cảnh giác và làm sạch có hệ thống là những cách tốt nhất của bạn để giữ cho băng tải luôn hoạt động và hoạt động hiệu quả.
 
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.95 sao của 2042 đánh giá
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng
Loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn từ băng tải hàng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468