Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngành công nghiệp hiện nay đã có sự phát triển vượt bậc so với ngày xưa. Nhờ có ứng dụng của máy móc và tự động hóa thay thế sức người mà con người không phải tốn quá nhiều sức mà vẫn tăng năng suất làm việc hiệu quả. 
Một trong những ứng dụng và phát minh hiệu quả trong ngành công nghiệp đó chính là những hệ thống băng tải hàng để vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những lợi ích của việc sử dụng một hệ thống băng tải để các bạn thấy rằng mình cần phải trang bị một hệ thống như vậy trong sản xuất và các ngành cong nghiệp khác nhau.

Hệ thống băng tải là gì?

Một hệ thống băng tải là một phần của thiết bị xử lý cơ học vận chuyển vật liệu từ nơi này sang nơi khác.
 • Băng tải là một cảnh tượng phổ biến tại các sân bay, bãi phế liệu và nhiều địa điểm khác. Chúng rất hữu ích ở bất cứ nơi nào cần vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn. Băng tải công nghiệp tương tự như vậy nhưng được thiết kế để chịu được khối lượng công việc lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như di chuyển theo các hướng khác nhau và ở các góc lẻ.
 • Nếu không phải là băng tải, các vật liệu sẽ phải được cung cấp bằng tay liên quan đến việc thuê lao động và tạo ra các thách thức nguồn nhân lực của riêng mình. Lao động của con người kém hiệu quả hơn rất nhiều và không hiệu quả về lâu dài. Để vượt qua những thách thức này và các thách thức khác, băng tải thương mại được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, sản xuất và vận chuyển.
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp

Các loại băng tải

Băng tải có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Các biến này thay đổi tùy thuộc vào loại ngành mà chúng được sử dụng. Một số loại phổ biến bao gồm:
 • Băng tải xích - Còn được gọi là băng tải đai xích chúng được thiết kế để mang khối lượng sản phẩm cao. Bạn sẽ thấy những thứ này được sử dụng trên sàn công tác, trong hầu hết các trường hợp vận chuyển chất thải. Băng tải đai xích được sử dụng làm nguồn cấp dữ liệu phân loại, dòng hỗn hợp và máy đóng gói phụ đẩy.
 • Băng tải đai thép - Băng tải đai thép sử dụng hai loại thiết kế dây đai - bản lề đàn piano và tạp dề thép. Những băng tải này có thể mang một trọng lượng nghiêm trọng, thường là từ 20 đến 50 tấn mỗi giờ. Nhờ trọng tải này, chúng được sử dụng trong các ứng dụng trung chuyển nặng như máy đầm, dây chuyền chất thải hỗn hợp nặng và máy đóng gói phế liệu 2 RAM nặng.
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp
 • Băng tải giường trượt - Băng tải trượt được sử dụng trong các ứng dụng mà đai xích quá yếu và đai thép quá nặng. Chúng có công suất bắt đầu từ 1 tấn và lên đến 15 tấn và đi kèm với cơ chế thay đổi tốc độ cho phép vận hành chậm đến nhanh. Chúng được sử dụng để cho ăn đẩy ra balers và balers ngang.
 • Các dòng phân loại MRF - Đây là loại băng tải không được tiêu chuẩn hóa và có sự kết hợp của giường trượt, dây xích và đai thép. Những băng tải này được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Đặc điểm làm việc của băng tải

 • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng con lăn vì thiết bị vận động liên tục và luôn bị tì đè lên con lăn.
 • Nhờ lực ma sát giữa bề mặt đai và đường dẫn - con lăn nên băng tải được hoạt động một cách dễ dàng
 • Tùy thuộc vào từng điều kiện sản xuất để lựa chọn việc sử dụng băng tải hay tổ hợp nhiều băng tải cùng với thiết bị băng chuyền khác và thiết bị tự động hóa trong sản xuất để nâng cao năng suất và giải phóng sức lao động cho con người.
 • Mặt khác chi phí băng tải được thiết kế đơn giản, chi phí đầu tư chế tạo thiết bị băng chuyền thấp tạo điều kiện cho tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ trong thị trường hiện nay.
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp

Lợi ích của băng tải

Như đã đề cập ở trên, băng tải là một sự tăng cường rất lớn so với việc sử dụng sức lao động của con người để thực hiện hoạt động vận chuyển hàng hóa. Ngoài điều này, đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng hệ thống băng tải:
 • Băng tải được thiết kế với độ nghiêng cho phép các vật liệu, cả lớn và nhỏ, có thể dễ dàng di chuyển từ độ cao này sang độ cao khác. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Băng tải cung cấp cơ hội không giới hạn để liên tục tải và dỡ hàng trong một khoảng thời gian dài.
 • Các nhà máy lớn sẽ có các yêu cầu trong đó vật liệu cần phải được di chuyển giữa nhiều cấp hoặc tầng. Băng tải có thể được thiết kế để vận chuyển vật liệu qua các cấp độ, mà hầu như không giới hạn về chiều cao.
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp
 • Băng tải có dây đai nghiêng tự động có thể tự động dỡ vật liệu, loại bỏ việc dỡ tải thủ công. Điều này cũng có nghĩa là không có thời gian bị lãng phí trong việc giám sát các vật liệu dỡ hàng.
 • Băng tải cho phép kiểm soát cẩn thận tốc độ di chuyển vật liệu. Điều đó có nghĩa là có ít cơ hội phá vỡ và gây ra tổn thất do xử lý các vấn đề.
 • Băng tải có thể di chuyển theo cả hai hướng. Điều này rất hữu ích khi các vật liệu cần được di chuyển giữa các đầu đối diện của một đơn vị sản xuất trong quá trình sản xuất.

Băng tải được sử dụng ở đâu?

Băng tải công nghiệp được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, nơi các vật liệu cần được di chuyển bao gồm các nhà máy đóng chai, trung tâm tái chế, nhà máy sản xuất nhựa, v.v. Chúng có thể được sử dụng trong mọi ngành công nghiệp có một số quy trình đòi hỏi sự di chuyển của các vật phẩm và vật liệu đều đặn theo chu kỳ.
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp
 
Ưu điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ của con người có liên quan đến việc sản xuất và vận chuyển vật liệu. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như di chuyển, tải và bốc dỡ vật liệu. Nếu công ty hoặc nhà máy của bạn có bất kỳ yêu cầu nào trong số này, một băng tải công nghiệp chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư vào
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ngành công nghiệp hiện nay đã có sự phát triển vượt bậc so với ngày xưa. Nhờ có ứng dụng của máy móc và tự động hóa thay thế sức người mà con người không phải tốn quá nhiều sức mà vẫn tăng năng suất làm việc hiệu
4.85 sao của 1680 đánh giá
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải hàng trong các ngành công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468