Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngày nay nhôm là một kim loại không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, nhôm góp phần rất nhiều trong việc chế tạo các phụ kiện lắp ráp vào máy móc, được gọi chung là các loại nhôm định hình. Được ứng dụng trong xây dựng, máy móc, công nghiệp nói chung. Vậy lựa chọn kim loại nhôm như thế nào để rèn đúc lên những loại nhôm định hình là một vấn đề hay khi nhắc đến.
 
 
Không giống như các cấu trúc thép và titan thường bị giới hạn trong các cấu hình tiêu chuẩn, nhôm dễ dàng được ép thành các hình dạng phức tạp. Khả năng điều chỉnh hình dạng cho mỗi ứng dụng cũng giúp củng cố các bộ phận và loại bỏ các quy trình tham gia thứ cấp phổ biến của các thiết kế được làm từ cổ phiếu tấm. 
 
Hợp kim nhôm phổ biến nhất để ép đùn là:
 • 1100 - Nó mềm và về cơ bản không có thành phần bổ sung. Mặc dù không thể xử lý nhiệt, nó có thể được ép thành các hình dạng phức tạp có độ sáng tốt. Hợp kim này được sử dụng trong các vật phẩm xuất hiện và ống trao đổi nhiệt. Hợp kim 
 • 3003 Các hợp kim 3000 Series thường chỉ được ép đùn cho ống trao đổi nhiệt. 
 • 6063- Một kết hợp tốt cho các mục đích trang trí với bề mặt hoàn thiện tốt hoặc cho các tính năng khó đùn như tường mỏng hoặc các chi tiết tốt. Nó cực kỳ dễ dàng và có sẵn trong nhiều tem. Hợp kim này cũng có năng suất tối thiểu 25.000 psi và cường độ tối thiểu 30.000 psi khi cường độ T6. Nó chống ăn mòn nhưng có cường độ hàn thấp mặc dù nó hàn dễ dàng.

 Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình

 • 6061- Mạnh hơn 6063, hợp kim này là một mặt hàng chủ lực trong ngành công nghiệp vận chuyển và gia công các bộ phận. Nó có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và một cơ sở dữ liệu rộng lớn về các tính chất bao gồm năng suất tối thiểu và độ bền kéo tương ứng là 35.000 và 38.000 psi. Các hợp kim cực và mối hàn dễ dàng. Những thuộc tính này cùng với độ bền gãy cao và độ bền mỏi tốt đã làm cho nó trở thành một chiếc giày cho các thành viên cấu trúc hàn bao gồm khung ô tô, xe tải và xe kéo, xe lửa và đường ống. 
 • 7004- Một trong một gia đình gồm các hợp kim 7000 "cấp thấp" (Al-Zn) có khả năng chịu nhiệt, có thể ép đùn và có giá cao hơn một chút so với 6061. Độ bền hàn cao, hơn 30.000 psi so với 20.000 psi cho 6061, là một điểm cộng lớn. Sê-ri 7000 đã được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thể thao, xe đạp và xe máy. Hợp kim 7004 có năng suất cuối cùng và độ bền kéo tương ứng trên 40.000 và 50.000 psi.
 
Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình
 
So sánh các hình thức sản phẩm nhôm, ép đùn được cho là có giá tương đương với tấm cuộn - ở mức 48 in hoặc quá rộng. Việc cắt tấm thành một chiều rộng hẹp, cắt bỏ và hình thành tuần tự làm tăng thêm chi phí cho bộ phận. Vào cuối của chuỗi, phần có các thuộc tính được tìm thấy trong một ép đùn. Sự khác biệt là ép đùn có tất cả các tính chất đó trong dòng sản phẩm có giá dựa trên mà không có các tiện ích bổ sung. Các phần đùn cũng thường mạnh hơn và nhẹ hơn so với các bản sao được tạo thành của chúng.
 
So với đúc, tiết kiệm chi phí lớn nhất là trong dụng cụ. Nó không phải là không bình thường đối với công cụ khuôn bán vĩnh viễn tạo ra các bộ phận nhỏ có giá lên tới 30.000 đô la. Công cụ phần lớn hơn có thể vượt qua quy mô hơn 100.000 đô la. Đối với ép đùn, nhiều khuôn tùy chỉnh nhỏ có giá dưới 1.000 đô la và hiếm khi vượt quá 5.000 đô la ngay cả đối với các hốc lớn và phức tạp.
 
Ngành công nghiệp đúc cũng thường tính phí khách hàng cho các công cụ thay thế khi bản gốc bị hao mòn. Nhà cung cấp đùn, theo quy ước, thường trả tiền cho chết thay thế.
 
Hơn nữa, không có gì lạ khi chi 1.000 đô la trở lên cho các bộ phận nguyên mẫu của máy từ cổ phiếu rắn. Với ép đùn, các nhà thiết kế chi tiêu gần như cùng số tiền cho bài viết đầu tiên cũng phục vụ sản xuất khi được chứng minh. Một yếu tố khác là thời gian, thường là hàng tháng, cần có để chế tạo và chứng minh các công cụ đúc. Mặt khác, ép đùn, thường chỉ mất vài tuần để xây dựng và chứng minh. 
 
Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình
 
Hình dạng càng không đối xứng hoặc không cân đối, càng ít có khả năng giữ thẳng hoặc giữ các đường cong và kích thước chung. Các biến thể độ dày tường lớn cũng gây ra vấn đề. Nói chung, độ dày thành tối thiểu phải bằng ít nhất một nửa so với độ dày nhất trong hồ sơ. Sự biến dạng có thể là một vấn đề khác. Tường có độ dày khác nhau cũng làm mát ở các tốc độ khác nhau trong quá trình làm nguội xử lý nhiệt, và thêm méo.
 
Các nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm thường chỉ định các bức tường quá mỏng. Độ dày thành tối thiểu tăng lên khi hình dạng đùn trở nên lớn hơn. Trong hầu hết các hợp kim, ví dụ, 0,062-in. bức tường có thể ở dạng rộng 3 in nhưng không thể cho một bức tường 10 in. rộng.
 
Hình dạng hẹp với khoảng cách sâu có thể gây ra vấn đề. Một ví dụ là một mở là 0,25-in. rộng nhưng sâu hơn một inch. Ở đây, thép chết tạo thành lỗ mở khó hỗ trợ và dễ bị vỡ. Tỷ lệ mở sâu phải được giữ dưới 4: 1.
Tương tự, một số hình dạng không thực sự rỗng phải được tạo ra trên khuôn dạng rỗng. Nếu không, khu vực của lưỡi chết không thể chịu được lực ép đùn và sẽ vỡ.
 
Một số loại nhôm định hình phổ biến được sử dụng nhiều đó là nhôm định hình 40x80, nhôm định hình 30x30 … 

Nhôm định hình 40x80

Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình

 • Ưu điểm: nhôm định hình 40x80 dễ dàng lắp ráp, chịu được các áp lực lớn trong quá trình lắp ráp, an toàn với
 • môi trường.
 • Mã sản phẩm: IT40x80A
 • Mác nhôm định hình: 6063 – T5
 • Chiều dài thanh nhôm: 6.02 mét
 • Khối lượng: 3.2 kg/m
 • Bề mặt sản phẩm: Anot hoá màu trắng bạc

Nhôm định hình 30x30

Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình

 • Ưu điểm: nhôm định hình 30x30 dễ dàng lắp ráp với các loại vật liệu khác nhau,
 • không độc hại với môi trường, chịu được áp lực lớn
 • Quy cách: 30mm x 30mm
 • Model: 8-30x30A
 • Mác nhôm định hình: 6063 – T5
 • Bề mặt sản phẩm: Anot hoá màu trắng bạc
 
Hy vọng bài viết có thể đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc về những loại nhôm định hình. Nếu có nhu cầu cần sử dụng những loại nhôm định hình chất lượng hãy đến với Việt Thống tự tin là nơi cung cấp những loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Những loại nhôm định hình phổ biến trên thị trường hiện nay như nhôm định hình 20x40 … Chắc chắn sẽ giúp cho những công trình kiến trúc trong nhà của bạn trở nên cứng cáp và chắc chắn. 
Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình ứng dụng cho ngành công nghiệp. Được ứng dụng trong xây dựng, máy móc, công nghiệp nói chung. Vậy lựa chọn kim loại nhôm như thế nào để rèn đúc lên những loại nhôm định hình là một vấn đề hay khi nhắc đến.
4.95 sao của 1476 đánh giá
Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình
Lựa chọn nhôm và cách làm ra nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468