Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Những điều bạn cần quan tâm để lựa chọn sử dụng băng tải đúng cách

Hệ thống băng chuyền là các thiết bị hoặc cụm cơ khí vận chuyển vật liệu với nỗ lực tối thiểu. Trong khi có nhiều loại hệ thống băng tải khác nhau, chúng thường bao gồm một khung hỗ trợ con lăn, bánh xe hoặc dây đai, trên đó vật liệu di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chúng có thể được cung cấp năng lượng bằng động cơ, trọng lực hoặc bằng tay. Các hệ thống xử lý vật liệu này có nhiều loại khác nhau để phù hợp với các sản phẩm hoặc vật liệu khác nhau cần vận chuyển.

Cân nhắc lựa chọn hệ thống băng tải

Khi quyết định chọn hệ thống băng tải nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, điều cần cân nhắc chính là vật liệu được vận chuyển. Một số đặc điểm quan trọng cần xem xét là kích thước, độ chảy, độ mài mòn, độ ăn mòn, độ ẩm và nhiệt độ mà nó phải được giữ. Thành phần của vật liệu, nếu là bột, hạt, viên, sợi hoặc mảnh đang được vận chuyển, cũng cần được xem xét, cùng với kích thước, trọng lượng và tỷ trọng của hạt.
 
Bản thân chức năng của hệ thống băng tải có thể khác nhau. Hai loại vật liệu di chuyển chính trong một quá trình là vận chuyển và cấp liệu. Vận chuyển là việc di chuyển vật liệu từ một hoặc nhiều điểm lấy hàng đến một hoặc nhiều điểm rơi. Cần xem xét khoảng thời gian mong muốn cho quá trình di chuyển này, cũng như lượng điểm lấy và điểm rơi, lượng vật liệu được di chuyển, và có hay không sự nhiễm bẩn chéo giữa nhiều vật liệu.
 
Cho ăn nhạy cảm hơn về thời gian và đòi hỏi hệ thống chính xác hơn là ham muốn. Vật liệu thường được chuyển từ một điểm nhận hàng đến một điểm trả hàng. Sản phẩm được chuyển đi có thể phải được phân phối theo lô hoặc với tốc độ liên tục, có kiểm soát.
 
Lựa chọn sử dụng băng tải đúng cách
 
Một yếu tố cần thiết để xem xét trước khi lựa chọn một hệ thống băng tải là môi trường mà nó sẽ được sử dụng. Độ ẩm cao, nhiệt độ, độ rung, áp suất, các vật liệu dễ vỡ hoặc nguy hiểm và các sản phẩm dễ cháy trong cơ sở phải được thảo luận với nhà sản xuất băng tải để xác định bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào cũng như các biện pháp đối phó và giải quyết cần thiết. Kích thước của hệ thống so với lượng phòng trống trong không gian làm việc cần được xem xét, cùng với cách nó sẽ phù hợp với thiết bị hiện có.
 
Hệ thống băng tải thường tương đối phức tạp trong thiết kế và xây dựng do quy mô lớn và tích hợp vào các quy trình khác nhau của nhà máy. Tuy nhiên, bản chất mô-đun của nhiều thành phần băng tải làm cho các hệ thống dài và phức tạp có thể dễ dàng đạt được. Các nhà sản xuất các hệ thống như vậy có thể cung cấp hỗ trợ thiết kế để băng tải phù hợp với không gian làm việc.  

Các yếu tố để lựa chọn phụ kiện cho hệ thống băng tải 

Các miếng đệm lót, đai ma sát cao , xô, v.v ... là những hình thức phổ biến để ngăn chặn sự trượt của sản phẩm. Băng tải nghiêng chịu tải nặng có thể trượt lùi khi ổ đĩa tắt. Các băng tải như vậy sử dụng hệ thống phanh hãm hoạt động tự động với việc khử năng lượng cho động cơ của chúng. Thông thường, phanh có thể tháo rời để cho phép băng tải đảo ngược để dỡ hàng trước khi bảo dưỡng. Trong một số băng tải, một lượng trượt nhất định là mong muốn; những người xử lý chai thủy tinh trên dây chuyền đóng gói thường sẽ sử dụng một số hình thức giảm áp suất ngược để ngăn ngừa vỡ chai khi chúng tích tụ trong một khu vực dàn dựng chẳng hạn như bộ nạp phụ liệu.
 
Lựa chọn sử dụng băng tải đúng cách
 
Băng tải dễ bị nhiễm tĩnh điện vì băng tải liên tục bị kéo dựa vào các puli cuối. Nếu các thành phần điện đang được chuyển tải, tĩnh điện có thể nguy hiểm. Các biện pháp băng tải chống tĩnh điện như dây đai dẫn điện hoặc chổi kiểm soát tĩnh điện cần được xem xét để bảo vệ sản phẩm.
 
Các cân nhắc an toàn khác phải được thực hiện do chiều dài băng tải thường dài và vị trí gần nhân viên của chúng. Băng tải con lăn sống có thể được trang bị các con lăn bật ra có thể tháo rời khỏi đai truyền động của chúng nếu tay hoặc chân của một người trượt giữa các con lăn. Cầu vượt có thể được sử dụng để cho phép mọi người vượt qua những đoạn đường dài của băng tải. Băng tải kiểu con lăn thường sử dụng phần cổng bằng tay hoặc bằng nguồn để thực hiện điều này.
 
Băng tải thường kết hợp một số loại cơ cấu khởi động mềm hoặc ly hợp để tránh quá tải động cơ khi khởi động dây đai, xích được tải đầy đủ, v.v. Một số băng tải được lắp với bộ truyền động động cơ giảm tốc kết hợp động cơ bên trong và bộ truyền động bánh răng bên trong con lăn đầu, loại bỏ nhu cầu động cơ gắn bên ngoài và các bộ phận truyền lực.
 
Trong khi nhiều hệ thống băng tải là cố định và cố định, nhiều hệ thống cũng có thể di động và được thiết kế để tải xe tải, toa tàu, silo, v.v. Các băng tải cấp liệu và cấp liệu được chế tạo đặc biệt cho các hoạt động đóng gói thường được gắn bánh xe để vận chuyển dễ dàng trong cơ sở. 

Các ứng dụng và ngành công nghiệp băng tải

Lựa chọn băng tải phụ thuộc vào loại sản phẩm, thông lượng hoặc tốc độ, sự thay đổi độ cao và trong một số trường hợp, trọng tâm của ngành. Ví dụ, băng tải đai có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể từ đơn vị dài foot được sử dụng trên dây chuyền đóng gói đến hệ thống dài hàng dặm được sử dụng cho hoạt động khai thác. Băng tải có thể được cung cấp năng lượng bằng tay — nơi sản phẩm được di chuyển theo cách thủ công qua các con lăn hoặc bánh xe — hoặc động cơ / động cơ hoặc được hỗ trợ trọng lực. Mặc dù vậy, nói chung, chúng được truyền động bởi động cơ AC và DC, trực tiếp hoặc thông qua các bánh răng giảm tốc, xích và đĩa xích, v.v. Sản phẩm thường đi trên bề mặt trên cùng của băng tải, mặc dù có những ngoại lệ.
 
Lựa chọn sử dụng băng tải đúng cách
 
Băng tải nâng hạ, như được tìm thấy ở tiệm giặt khô, lò giết mổ, hoặc bất cứ nơi nào có không gian sàn là mối quan tâm, băng tải chạy dọc theo đường ray trên cao. Các băng tải khác, chẳng hạn như các loại trục vít và khí nén, vận chuyển sản phẩm của họ thông qua các máng hoặc ống nửa kín. Các băng tải này thường xử lý các sản phẩm khô và bột. Một số băng tải được thiết kế để di chuyển sản phẩm chính xác giữa các hoạt động sản xuất. Băng tải dầm đi bộ là một ví dụ của loại này. Các băng tải khác vận chuyển các sản phẩm khó xử lý, chẳng hạn như chai mỹ phẩm, thông qua chất độn, máy dán nhãn và các quy trình khác bằng cách giữ từng thùng chứa trong các xe tải hoặc pallet riêng lẻ.
 
Băng tải đôi khi được thiết kế tùy chỉnh từ các thành phần mô-đun như đường thẳng, đường cong, chuyển tiếp, hợp nhất, dải phân cách, v.v. Các nhà sản xuất các thành phần này thường cung cấp chuyên môn thiết kế và hỗ trợ lắp đặt. Các băng tải khác là hệ thống độc lập, hoàn chỉnh với các bộ truyền động và điều khiển. Băng tải bánh xe và con lăn loại thủ công thường có thể được mua ở các phần rời rạc và bắt vít để tạo thành hệ thống xử lý vật liệu có chiều dài gần như bất kỳ. Nói chung, băng tải được hỗ trợ sử dụng trục đầu và trục đuôi trong đó đầu cuối cung cấp khả năng sắp xếp truyền động và đầu đuôi cung cấp để điều chỉnh độ căng của xích hoặc đai.
 
Điều khiển băng tải có thể là các loại bật / tắt đơn giản, các loại khởi động mềm phức tạp hơn một chút để đệm tải khi khởi động hoặc các bộ truyền động tần số thay đổi có thể điều khiển tốc độ, gia tốc, v.v. của động cơ xoay chiều. Các băng tải băng tải rất dài vận chuyển quặng và các sản phẩm khác thường dựa vào các bộ không tải của băng tải để tạo thành các máng trong băng tải để chứa vật liệu được vận chuyển tốt hơn.
4.85 sao của 3482 đánh giá
Lựa chọn sử dụng băng tải đúng cách
Lựa chọn sử dụng băng tải đúng cách
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468