Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su

Bài viết này đánh giá một loạt thách thức trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn bọc cao su. Nó giải thích cách các tham số mong muốn có thể được liệt kê để giúp thiết lập các tiêu chí lựa chọn và cung cấp các ví dụ về cách thực hiện điều đó. Bài báo cũng xác định các câu hỏi cần xem xét (chẳng hạn như cuộn sẽ làm gì, nó sẽ tiếp xúc với cái gì và nó cần thực hiện như thế nào). Sau đó, chúng tôi phát triển một số sơ đồ tam giác để trình bày các lựa chọn vật liệu có sẵn và minh họa cách các vật liệu khác nhau giải quyết các ưu tiên thường mâu thuẫn nhau. Bằng cách sử dụng các công cụ này và phương pháp luận này, bạn sẽ thấy cách cải thiện khả năng chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn của mình. Xem thêm: Mẹo hàng đầu về chăm sóc băng tải của bạn

Yêu cầu của khách hàng đối với bọc cuộn

Gần đây tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một khách hàng muốn một con lăn để làm một số việc cụ thể. Trong khi chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của khách hàng, trong trường hợp này, những điều anh ấy yêu cầu thực sự mâu thuẫn với nhau. Vì vậy, vai trò của tôi là giúp khách hàng này hiểu tại sao với con lăn, cũng như trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, bạn không phải lúc nào cũng có được mọi thứ bạn muốn. Cụ thể hơn với con lăn, đôi khi bạn không thể tối ưu hóa cho tất cả các thuộc tính và làm cho nó hoạt động. Và đó là lý do khiến tôi tạo ra sơ đồ tam giác của mình. Qua điện thoại, tôi phải vẽ một bức tranh trực quan mà anh ấy có thể nhìn thấy trong mắt mình, vì vậy tôi giải thích tình huống theo cách này. Tôi yêu cầu anh ta tưởng tượng có một chiếc bàn ăn trong phòng ăn, và cho mục đích của câu chuyện của chúng tôi, đó là hình dạng của một tam giác.Bây giờ xa hơn, tôi yêu cầu anh ta tưởng tượng mỗi góc của bàn đại diện cho một tài sản cụ thể mà anh ta muốn con lăn của mình có. Giả sử các tiêu chí này là: kháng hóa chất, chống mài mòn, và tăng năng suất. Bây giờ nếu chất đàn hồi (được định nghĩa bên dưới) mà chúng tôi đang tìm kiếm trong trường hợp này là một chiếc khăn trải bàn và khăn trải bàn bao phủ cả ba góc của bàn, thì nó sẽ là lý tưởng, vì nó sẽ làm được mọi thứ.
 
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
 
Thực tế là khăn trải bàn không phải là lý tưởng. Đôi khi họ không thể làm tất cả những gì chúng ta muốn. Đôi khi chúng có thể che hoàn toàn hai trong ba góc, nhưng góc cuối cùng lại không tốt lắm. Vì vậy, khi bạn thực hiện tốt việc che các góc được dán nhãn chống hóa chất và chống mài mòn, thì góc còn lại (trong trường hợp này là chống mỏi) sẽ không được che phủ hoàn toàn. Điều này có nghĩa là thuộc tính đó sẽ không được tối đa hóa. Vì vậy, hiểu được loại chất đàn hồi và thuộc tính đó quan trọng như thế nào đối với quy trình của khách hàng, chúng ta có thể thấy mức độ nhỏ của khăn trải bàn so với bàn. Mục tiêu của tôi khi tạo sơ đồ tam giác là để hiển thị bằng đồ thị cách khách hàng muốn một loại vật liệu cụ thể, nhưng anh ta cũng muốn từng thuộc tính trong số ba thuộc tính khác nhau được tối đa hóa. Trong trường hợp này, những thuộc tính đó là khả năng chống lại hóa chất, mài mòn và mỏi, và anh ta phải làm cho con lăn hoạt động với một dung môi cụ thể, mà sơ đồ dưới đây cho thấy là isopropyl axetat. Vì vậy, những gì tôi đã làm là đặt vào sơ đồ một số chất đàn hồi khác nhau mà anh ấy đã hỏi tôi, và đặt chúng vào vị trí mà chúng sẽ xếp hạng về cách chúng sẽ xử lý từng thách thức này. Sau đó, câu hỏi trở thành: "Chất đàn hồi nào sẽ hữu ích nhất để bọc con lăn trong ứng dụng cụ thể của anh ấy?" Khi chúng tôi tập trung vào tầm quan trọng của khả năng kháng hóa chất, biểu đồ hiển thị một chấm màu xanh lục thể hiện EPDM có giá trị cao nhất. Nhưng bằng cách chọn vật liệu đó để bọc con lăn của anh ấy, khả năng chống mài mòn và khả năng chống mỏi của nó không bằng các lựa chọn khác dành cho anh ấy, về phía dưới cùng của sơ đồ.
 
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
 
Sau đó, chúng tôi phải thảo luận về khả năng chống mài mòn, và tầm quan trọng của nó đối với anh ấy trong việc đạt được bề mặt mài mòn lâu dài. Điều này rất quan trọng vì đây là con lăn cho ứng dụng phủ gỗ. Vấn đề là urethane tồn tại lâu nhất, hoàn toàn theo quan điểm mài mòn, sẽ không hoạt động tốt với khả năng kháng hóa chất của isopropyl acetate, và khách hàng buộc phải sử dụng dung môi đó do một thông số khác trong quy trình sản xuất của họ. Vì vậy, những gì chúng tôi thảo luận sau đó là giá trị của việc tìm kiếm một lớp phủ cho con lăn này sẽ là sự cân bằng tốt nhất của tất cả các ưu tiên này.

Hướng dẫn chọn vật liệu phủ cuộn

Chọn vỏ bọc phù hợp cho con lăn cao su
Tiếp theo, chúng ta thảo luận về chấm màu cam ở trung tâm của sơ đồ tam giác, mô tả NBR / PVC, đó là PVC nitrile. Nó mang lại cho anh ta những lợi ích của nitrile, và khả năng chống mài mòn của PVC. Vật liệu này nằm ở giữa sơ đồ. Vì vậy, nó không phải là mạnh nhất về khả năng chống mài mòn, mỏi hoặc hóa chất. Nhưng đối với ứng dụng của anh ấy, đó có lẽ là sự cân bằng tốt nhất, và đó hóa ra là sự lựa chọn vật liệu tốt nhất để bọc một con lăn cho những gì anh ấy đang làm. Trên thực tế, hóa ra là vì khách hàng này có các con lăn khác cho các ứng dụng khác, nên sơ đồ hình tam giác ở trên là một trong số chúng tôi đã gửi cho anh ta. Chúng tôi có một sơ đồ khác để hiển thị các lựa chọn vật liệu của anh ấy để bao phủ một con lăn tiếp xúc với MEK, metyl etyl xeton, một dung môi khác, và sau đó các chấm sẽ ở các vị trí khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào dung môi bạn đang sử dụng trong dây chuyền sản xuất của mình, bạn cần chọn cao su hoặc chất đàn hồi có sự cân bằng chất lượng thích hợp.
 
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
 
Xác định các thuộc tính quan trọng cho lớp phủ con lăn
Cốt lõi của việc lựa chọn vật liệu phù hợp là xác định các thuộc tính quan trọng là gì. Như đã thảo luận ở trên, đây có thể là những yếu tố cần cân nhắc như khả năng chống hóa chất, chống mài mòn, chống mỏi hoặc khả năng chịu tải. Điều quan trọng là phải xem xét những gì một con lăn nhất định thực sự phải làm trong môi trường mà nó sẽ thấy, và nếu không liên quan đến kháng hóa chất, có thể nó được thay thế bằng một số thuộc tính khác. Điều này dẫn đến một tình huống khách hàng khác, nơi tôi được yêu cầu đến thăm một vài tuần trước. Công ty này đang sử dụng cùng một chất đàn hồi trên hai máy khác nhau và họ nhận được kết quả khác nhau về chất lượng sản phẩm và tuổi thọ con lăn, và họ muốn biết tại sao. Trước tiên, hãy hiểu rằng họ đang chạy một sản phẩm tương tự, hoặc giống nhau và một chiếc máy được thiết kế và sản xuất trong nhà, nhưng vẫn tương đối phức tạp và được chế tạo cách đây khoảng mười đến mười lăm năm. Máy thứ hai mới hơn. Nó được thiết kế và chế tạo bởi một công ty khác, và nó có độ tinh xảo hơn rất nhiều về cấu tạo và các đặc tính khác. Vì vậy, sau đó tôi đã ngồi lại với kỹ sư của chúng tôi, cộng với giám đốc sản xuất và kỹ sư quy trình của khách hàng và nói, được rồi, nếu chúng tôi sẽ chọn những vật liệu này từ đầu, thì hãy xác định những gì chúng tôi đang cố gắng hoàn thành và chia chúng thành ba Thể loại. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một sơ đồ như hình dưới đây, với các vị trí để xác định và sắp xếp giữa những thứ Phải Có, Nên Có và Thích Có.
 

Xác định và Ưu tiên Đặc điểm Hiệu suất Con lăn

Sau đó tôi hỏi, "Vậy Must Haves là gì, những đặc điểm mà băng tải con lăn này phải có?" Người của khách hàng nói rằng nó phải có thể được đánh bóng đến một mức độ nhất định - độ nhám bề mặt rất mịn và đồng đều. Nó phải có bộ nén rất thấp hoặc bộ nhớ rất tốt để nó không có vết lõm hoặc mất bộ, hoặc nếu một chút nếp nhăn đi qua đó nó sẽ không đánh dấu cuộn. Đó là một Phải Có. Họ cũng nói rõ rằng cuộn phải có thể được làm sạch bằng dung môi tẩy rửa hiện có của họ.
 
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
 
Sau đó, chúng tôi tiếp tục thảo luận và xem xét liệu từng yêu cầu do các thành viên trong nhóm của khách hàng đề xuất có thuộc danh sách Phải có hay không. Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là bất kể chúng tôi làm gì khác trong cuộc trò chuyện này, những Điều Phải Có đó phải được đáp ứng để đáp ứng các tiêu chí thích hợp cho chất đàn hồi này. Và sau đó chúng tôi cũng làm như vậy với Should Haves. Một trong những người của họ nói rằng, tôi thực sự muốn có khả năng chống tia cực tím tốt, bởi vì nó sẽ nhìn thấy sự tán xạ ngược từ tia UV. Được rồi, vì vậy khả năng chống tia cực tím là một điều nên có. Nó phải có những gì khác? Vì vậy, chúng tôi tiếp tục thảo luận và xây dựng danh sách đó. Sau đó, chúng tôi chuyển sang loại thứ ba. Trong danh sách Like to Have, họ nói rằng thay vì gửi cho Imperial những lần nhận lại, nếu họ nhận được một chút dấu ấn trên đó thì sao? Họ muốn khám phá xem liệu họ có thể tự sửa chữa con lăn hay không và việc sửa chữa trong nhà sẽ khó khăn như thế nào. Vì vậy, chúng tôi đưa "dễ đánh bóng nội bộ" vào danh sách Thích có. Khách hàng này không có thiết bị chuyên dụng, vì vậy đó là một đặc điểm chúng tôi cần xem xét; vì vậy chúng tôi đưa nó vào danh sách.
 
https://www.bangtaihang.com/bang-tai/bang-tai-con-lan/
 

Cơ sở để đề xuất vật liệu tốt nhất để bọc con lăn

Với sự thống nhất về hướng được ưu tiên theo cách đó khi cộng tác với khách hàng, sau đó tôi có thể nói rằng chất đàn hồi nào phù hợp với những gì chúng tôi đưa vào danh sách Phải có. Đôi khi nó sẽ xảy ra rằng không có cái nào trong số này có thể là tốt đối với Đáng lẽ phải có, nhưng trong trường hợp này, có một cái có thể là. Vì vậy, danh sách chúng tôi cùng nhau tạo ra đã trở thành "tiêu chí thành công" để đánh giá vật liệu mà chúng tôi đề xuất để bọc con lăn của họ. Và như bạn có thể thấy, theo cách này, chúng tôi đã chuẩn bị tốt để đạt được những tiến bộ đáng kể nhằm đáp ứng các mục tiêu của khách hàng. Khi chúng tôi làm việc với khách hàng, chúng tôi chắc chắn muốn giúp nhóm xác định những điều họ có thể làm để cải thiện kết quả, điều gì đó thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt trong quá trình của họ. Và chúng tôi nhận thấy rằng việc phát triển một danh sách ưu tiên đơn giản như thế này là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình tìm kiếm tài liệu phù hợp cho ứng dụng của khách hàng. Dựa trên biểu đồ được phát triển ở trên, tôi đã phát triển sơ đồ tam giác dưới đây và sử dụng nó như một công cụ để giải thích các lựa chọn của họ cho họ. Như thường lệ trong cuộc sống, không có cách nào thuận tiện để đạt được mọi thứ họ muốn. Nhưng bởi vì chúng tôi đã cùng nhau xác định danh sách Những điều phải vui, Nên vui và Thích phải vui… nên họ có thể hiểu rằng việc tìm ra câu trả lời là vấn đề cân bằng nhiều mức độ ưu tiên, dựa trên các đặc tính vật lý và đặc tính hoạt động của các chất đàn hồi có sẵn. Khi chúng tôi đã có được điều đó trên bàn, chúng tôi có thể tự điều chỉnh và lập biểu đồ cho một khóa học để thực hiện.
 
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
 
Vì vậy, những gì chúng ta đã thảo luận trong bài viết này là làm thế nào để chọn vật liệu phù hợp cho con lăn của bạn và cách nó phụ thuộc vào những gì con lăn đó sẽ làm và những gì nó sẽ tiếp xúc. Chúng tôi đã thảo luận về cách điền vào một bảng đơn giản có thể giúp thiết lập các mức độ ưu tiên và cách một sơ đồ tam giác có thể giúp đánh giá các tùy chọn có sẵn. Sau đó, nhóm có thể thảo luận về điểm cộng và điểm hạn chế của từng vật liệu này, hoặc chất đàn hồi, để bọc con lăn.
 

Phương pháp luận tương tự được áp dụng cho một tình huống & con lăn khác

Một tình huống khác sẽ yêu cầu một bảng bổ sung và có thể dẫn đến một sơ đồ khác, phức tạp hơn. Ví dụ: chúng ta hãy nhanh chóng xem xét một người nào đó đang làm việc trên một ứng dụng tốc độ cao và vấn đề họ đang gặp phải là các con lăn bị nổ tung. Cụm từ 'con lăn thổi lên' thường là một cách nói tục ngữ cho một vấn đề với hiện tượng trễ. Độ trễ là sự tích tụ nhiệt trong cuộn bao phủ do ứng suất nip tuần hoàn (tốc độ, lực, độ dày cao su và độ cứng). Loại phân tích này sẽ cần một biểu đồ có nhiều tham số hơn là chỉ ba góc của tam giác biểu thị tốc độ, tải (lực) và độ dày. Sau đó, chúng tôi có thể nói rằng quy trình của khách hàng đòi hỏi một độ cứng cụ thể. Có lẽ khách hàng yêu cầu vật liệu 70 bờ.Và giả sử khách hàng muốn vận hành máy này với tốc độ 450 RPM. Vậy chúng cần vật liệu gì làm lớp phủ để trục lăn chạy với tốc độ thiết kế của máy? Chúng ta sẽ xem xét các dấu chấm khác nhau, đại diện cho các chất đàn hồi khác nhau và đặt chúng ở các vị trí khác nhau bên trong hình tam giác.
 
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
 
Nhưng bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng ở độ dày lớp phủ nhất định, ở độ cứng đó, với một vật liệu nhất định, không thể làm cho sự kết hợp của các biến đó hoạt động.Đây có thể là một tình huống mà tất cả các dấu chấm đi vào một góc của tam giác, bởi vì bất kể bạn làm gì, ở 70 bờ đó và ở 450 RPM đó, một chất đàn hồi không thể tồn tại khi kết hợp các điều kiện đó. Trong trường hợp đó, một tùy chọn cần xem xét là chạy ở tốc độ giảm, thấp hơn mức mà máy được thiết kế để làm. Nhưng điều đó sẽ dẫn đến giảm sản lượng và do đó năng suất thấp hơn.
 

Một lựa chọn khác là chọn độ cứng và vật liệu làm giảm độ trễ - đặc tính thổi lên - giảm xuống

Trong những tình huống đầy thách thức, chẳng hạn như các ưu tiên xung đột trong kịch bản này, nơi mà nhóm Imperial không chỉ có thể giúp khách hàng chọn vật liệu phù hợp để bao phủ con lăn của họ, mà còn giúp họ xem xét những thông số nào có thể thay đổi, để có khả năng đạt được các mục tiêu sản xuất của họ tốt nhất.
4.95 sao của 3016 đánh giá
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
Lựa chọn vật liệu phù hợp để bọc con lăn cao su
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468