Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất băng tải chịu nhiệt và cũng có rất nhiều loại băng tải chịu nhiệt vì thế mà việc lựa chọn băng tải chịu nhiệt phù hợp với nhu cầu sản xuất của mỗi doanh nghiệp là vấn đề cần thiết. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thêm kiến thức để lựa chọn đầu tư mua băng tải chịu nhiệt, Băng tải hàng Việt Thống Hưng Thịnh xin cung cấp cho quí khách hàng thông tin về băng tải chịu nhiệt mà chúng tôi đã tổng hợp. Xem thêm: Vận chuyển linh hoạt bằng băng tải cầu cảng qua các địa hình phức tạp
 

Khả năng chịu nhiệt của cao su

Trong tất cả các vật liệu, hàng hóa hay bất cứ thứ gì đặt trên băng tải, nhiệt thường là thứ ảnh hưởng và gây tổn hại nhất. Môi trường nhiệt độ cao đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến cao su cứng lại và nứt. Nhiệt cũng có tác động nghiêm trọng đến thân thịt đai vì nó làm hỏng độ bám dính giữa vỏ và thân thịt và giữa các lớp vải có trong thân thịt. Điều này theo nghĩa đen làm cho vành đai sụp đổ. Điều này thường được gọi là "khử". Khi cao su trở nên cứng hơn và kém đàn hồi hơn do tiếp xúc với nhiệt độ bền kéo và độ giãn dài khi đứt có thể giảm tới 80%. Điều này có hiệu quả phá hủy sức mạnh hoạt động và tính linh hoạt của nó. Đồng thời, khả năng chống mài mòn có thể giảm tới 40% hoặc hơn. Như hướng dẫn tham khảo dưới đây cho thấy,
 
Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
 • Nhiệt độ 180 ° C
Dunlop Betahete là một hợp chất cao su chịu nhiệt và chịu mài mòn hiệu suất cao được thiết kế để xử lý các vật liệu ở nhiệt độ liên tục lên tới 160 ° C và nhiệt độ cao nhất lên tới 180 ° C. Betahete luôn vượt quá các yêu cầu theo tiêu chuẩn ISO 4195 Class 2 (T125). Theo truyền thống, các loại đai có khả năng chịu nhiệt cao thường có khả năng chống mòn thấp hơn. Dunlop Betahete là một ngoại lệ đối với quy tắc này vì nó có mức độ chống mài mòn vượt trội, thậm chí vượt quá tiêu chuẩn quốc tế DIN X áp dụng cho đai chống mài mòn hoàn toàn.
 • Nhiệt độ 400 ° C
Dunlop Deltahete được khuyến nghị cho nhiệt độ khắc nghiệt hơn trong các điều kiện dịch vụ nặng nề để truyền tải các vật liệu mài mòn ở nhiệt độ cao. Nó được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ liên tục tối đa của vật liệu được truyền tải cao tới 200 ° C và nhiệt độ cực đại lên tới 400 ° C. Deltahete vượt quá các yêu cầu cao nhất của Lớp 3 và do đó là Lớp 4 một cách hiệu quả, mặc dù thể loại này chưa tồn tại trong các phân loại ISO 4195. Mặc dù tiếp xúc với nhiệt thường gây ra sự suy giảm đáng kể về khả năng chống mài mòn, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm ISO 4195 đã chứng minh rằng ngay cả khi tiếp tục tiếp xúc với nhiệt 150 ° trong 7 ngày, Dunlop Deltahete vẫn giữ được khả năng chống mài mòn ban đầu (thử nghiệm trước).

Băng tải cao su chịu nhiệt là gì?

Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt là loại băng tải có thể tải các vật liệu có nhiệt độ từ >60 độ C đến 300 độ C. Với các vật liệu có nhiệt độ cao như vậy nếu sử dụng băng tải thông thường thì băng tải sẽ bị rộp lên và hỏng rất nhanh. Tốc độ hỏng của băng tải tỷ lệ thuận với mức nhiệt độ cao của vật liệu trên băng.

Đặc điểm của băng tải cao su chịu nhiệt

 • Khả năng chịu nhiệt và khả năng chống mài mòn của mặt cao su rất tốt.
 • Lớp cao su mặt của băng tải chịu nhiệt được làm bằng nguyên liệu cao su tổng hợp EPDM hoặc CHLOBUTYL có tính năng chịu nhiệt chuyên dùng để chuyển tải những vật liệu có nhiệt độ từ  1000C ~ 2000C.
 • Tính mềm dẻo: Trong trường hợp vật liệu không may bị cuốn vào trong puli truyền động, dây đai thì đối với cuộn càng nhỏ băng tải lưới sẽ càng trở nên linh hoạt hơn.
 • Bề mặt dây băng tải có khả năng chịu ma sát tốt, chịu mài mòn cao nên độ ăn mòn của lớp cao su mặt trên (mặt tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu) diễn ra chậm hơn so với các loại dây băng tải khác.
 • Sức bền, chịu lực: Đối với các trường hợp như vỡ, kéo căng hay bị rách thì băng tải ,băng chuyền có khả năng chịu tải được thể trọng bao nhiêu thì nó có thể chịu được sức căng bấy nhiêu.
 • Băng tải chịu nhiệt có thể vận hành liên tục 24giờ/ 1ngày với các nguyên vật liệu có nhiệt độ cao và trong thời gian dài.
 • Tính kết dính: Đặc điểm này giúp cho thiết ít xảy ra hiện tượng phân lớp.
 • Thực tế nhiệt độ nguyên vật liệu tải thường nóng hơn nhiệt độ của mặt băng vì giữa vật liệu cần tải và mặt băng không phải là mức tiếp xúc 100% nên nhiệt độ trên mặt dây băng tải có thể thấp hơn so với nhiệt độ của nguyên vật liệu. Trong trường hợp băng tải dùng để tải nguyên vật liệu nóng có dạng bột như là xi măng, bột nhôm, than đen … thì hầu như không có sự khác biệt giữa nhiệt độ của nguyên vật liệu tải và nhiệt độ bề mặt băng.

 

Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt

Cấu tạo của băng tải cao su chịu nhiệt

 • Dây băng tải bằng cao su chịu nhiệt
 • Bề mặt: Cao su tổng hợp EPDM của Đức hoặc CHLOBUTYL 
 • Động cơ: Nhật Bản
 • Khung sườn: Thép sơn tĩnh điện
 • Con lăn đỡ: Thường bằng thép mạ kẽm hoặc Inox, đường kính 32mm, 38mm, 50mm, 60mm
 • Rulo kéo: Thường bằng thép mạ kẽm, Inox, đường kính 89mm, 102mm, 133mm
 • Động cơ kéo: Là động cơ giảm tốc, công xuất từ 0.4KW đến 3.2KW
 • Cơ cấu truyền động: Truyền động bằng nhông xích hoặc đai.
 • Động cơ giảm tốc
 • Kích thước: Thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng.

 

Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt

Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt

 • Loại 1: Chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 100 ℃, và trong thời gian ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất của băng là 150 ℃.
 • Loại 2: Chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 125 ℃, trong trong thời giann gắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất của băng là 170 ℃.
 • Loại 3: Chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 150 ℃, trong trong thời gian ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất của băng là 200 ℃.
 • Loại 4: Chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 175 ℃, trong trong thời gian ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là của băng 230 ℃.

Ứng dụng băng tải cao su chịu nhiệt

Việc ứng dụng các mặt băng tải chịu nhiệt vào hệ thống băng chuyền tải trong sản xuất giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn, và làm việc được trong nhiều môi trường khắc nhiệt mà con người không thể làm việc được, tiết kiệm chi phí sức lao động, giảm thời gian luân chuyển và tăng hiệu suất cao rõ rệt.
 
Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
Băng tải chịu nhiệt là loại mặt băng được sử dụng trong các hệ thống băng tải công nghiệp hiện nay, và mặt băng tải tiếp xúc với các sản phẩm vận chuyển trên bề mặt thường có nhiệt độ cao từ 500 đô C trở lên. Có thể được thi công lắp đặt ở nhà máy xi măng, trạm phát điện, nhà máy điện, nhà máy thu gom rác thải, công nghiệp hóa chất, công trình thép, xưởng đúc kim loại và công nghiệp chế biến kim loại… Băng tải chịu nhiệt là giải pháp tối ưu để tiết kiểm thời gian sản xuất và vận chuyện hàng vật liệu cho khách hàng. Ở trên là một số chia sẻ của tôi về tính năng băng tải cao su chịu nhiệt. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích với mọi người.

Mua băng tải ở đâu?  

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành băng tải hàng hoá,  Công ty Việt Thống Hưng Thịnh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa với những sản phẩm và dịch vụ đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất. Khi đến với công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ba bước hỗ trợ như sau:
 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn kỹ thuật, cung cấp thông tin kỹ thuật và yêu cầu sản xuất cho hệ thống băng tải. Chuyên viên thực hiện khảo sát địa hình nhà xưởng và vị trí lắp đặt.
 • Bước 2: Lên phương án thiết kế, cung cấp bản vẻ kỹ thuật, báo giá hệ thống băng tải, ký kết hợp đồng gia công băng tải, với các chính sách cam kết và thanh toán tài chính linh hoạt tại Việt Thống Hưng Thịnh.
 • Bước 3: Lắp đặt và chuyển giao công nghệ, bàn giao hệ thống và thanh toán hợp đồng. Việt Thống Hưng Thịnh thực hiện các chính sách hỗ trợ kỹ thuật và đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, chuyển hàng.
Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
Việt Thống Hưng Thịnh chính là một lựa chọn lý tưởng của các doanh nghiệp đang đi tìm những hướng đi mới phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh của mình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về mua các sản phẩm băng tải, có thắc mắc cần được tư vấn xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé.
4.85 sao của 3242 đánh giá
Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
Mọi điều bạn cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Hệ thống băng tải là một thiết bị xử lý cơ học nhanh chóng và hiệu quả để tự...
Xem chi tiết
7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Trong ngành công nghiệp hiện đại, băng tải đóng vai trò then chốt trong việc vận chuyển...
Xem chi tiết
Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Băng tải không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận chuyển, mà còn là một hệ...
Xem chi tiết
Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp việc chọn lựa loại băng tải...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468