Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Mua băng tải cần cân nhắc những tiêu chí nào

Trước khi bạn quyết định mua một hệ thống băng tải nào đó cho nhà máy hay công xưởng của mình, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về các thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị. Điều này giúp bạn tránh được những sự cố và mất mát về chi phí không đáng có khi đưa băng tải vào vận hành. Những sự cố mà bạn không biết được khi kiểm tra trước khi mua, khi vận hành có thể làm trì hoãn sự vận chuyển liên tục của cả hệ thống của bạn.

Cho dù bạn không phải là chuyên gia nhưng có một số các tiêu chí lựa chọn sẽ giúp bạn trong quyết định mua băng tải của mình. Việt Thống sẽ giới thiệu qua bài viết sau đây.
Trong phần lớn các trường hợp, chất lượng của các lớp bọc bên ngoài có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất và tuổi thọ hoạt động của băng tải. Điều này chắc chắn áp dụng nhất trong trường hợp dây đai cần có khả năng chống lại sự tàn phá của các vật liệu nặng, sắc nhọn, mài mòn, nhiệt độ vật liệu cao hoặc khi sản phẩm được vận chuyển có chứa bất kỳ loại dầu nào, chẳng hạn như ngũ cốc. Trong phạm vi này, khả năng chống mài mòn của các lớp bọc cao su sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của dây đai. Việc phá hủy các lớp phủ sẽ tạo điều kiện cho các vật liệu thân thịt lộ ra ngoài, sau đó chúng sẽ dần xấu đi và mất đi tính toàn vẹn và sức mạnh. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến đứt dây đai và gây tốn kém thời gian chết và rơi vãi.
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Khả năng chống mài mòn [mm³]

Hai tiêu chuẩn được tham khảo phổ biến nhất đối với băng tải gia cố bằng vải là ISO 14890 quốc tế (với các cấp chống mài mòn H, D và L) và DIN 22102 của Đức (với các cấp chống mài mòn Y, W và X). Ở Châu Âu, tiêu chuẩn DIN 22102 lâu đời hơn vẫn rất thường được sử dụng, mặc dù phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn này tham chiếu đến ISO 14890 về hầu hết các chủ đề, khiến cả hai ít nhiều giống nhau. Nói chung, cấp DIN “Y” (hoặc ISO 14890 cấp tương đương gần nhất là “L”) liên quan đến các điều kiện vận hành “bình thường” và cấp DIN “W” (gần với cấp ISO 14890 “D”) cho mức độ mài mòn đặc biệt cao . DIN cấp “X” (gần với cấp ISO 14890 “H”) được coi là linh hoạt nhất vì ngoài khả năng chống mài mòn, nó còn có khả năng chống cắt, va đập (từ độ cao rơi cao) và khoét lỗ, thường gây ra bởi các vật liệu nặng, sắc nhọn. Để đạt được những đặc điểm này, hợp chất cao su có chứa nguyên tố cao hơn bình thường của cao su tự nhiên (NR) và do đó thường là lựa chọn có giá cao nhất. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 
Phương pháp được sử dụng để đo độ bền mài mòn (ISO 4649 / DIN 53516) liên quan đến việc di chuyển một mẫu cao su thử nghiệm trên bề mặt của tấm mài mòn gắn trên trống quay và được biểu thị bằng sự mất thể tích tính bằng milimét khối, ví dụ 150 mm³. 

Thử nghiệm mài mòn ISO 4649 / DIN 53516

Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xem xét kết quả thử nghiệm mài mòn là các số liệu cao hơn thể hiện sự mất mát cao su bề mặt nhiều hơn, có nghĩa là con số càng cao thì khả năng chống mài mòn càng thấp. Ngược lại, con số càng thấp thì khả năng chống mài mòn càng tốt. 

Tiêu chí lựa chọn - Độ bền kéo khi đứt (MPa)

Độ bền kéo của vỏ đai được đo theo phương pháp thử nghiệm ISO 37 và thường được biểu thị bằng lượng lực tính bằng megapascal (phạm vi điển hình là 15-30 MPa). Trong quá trình thử nghiệm này, vật liệu bị kéo căng đến điểm hỏng. Điểm đứt gãy này (được gọi là 'độ bền kéo cuối cùng') cho biết cao su có thể chịu được bao nhiêu lực hoặc ứng suất trước khi đứt và có ảnh hưởng đáng kể đến độ bền kéo tổng thể của dây đai. Như tôi đã đề cập trước đó, bảng dữ liệu kỹ thuật do các nhà sản xuất cung cấp hầu như luôn chỉ hiển thị tiêu chuẩn tối thiểu được yêu cầu bởi một thử nghiệm cụ thể hoặc trong nhiều trường hợp, chỉ đơn giản là số tham chiếu của phương pháp thử nghiệm và không có gì khác. Do đó, điều này không phản ánh mức hiệu suất mà bạn có thể mong đợi một cách hợp lý.
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Độ giãn dài khi đứt (%)

Độ giãn dài khi đứt là mức độ một vật liệu cao su có thể bị kéo căng (%) trước khi nó bị đứt. Sử dụng phương pháp thử nghiệm ISO 37, lực kéo được tác động để kéo căng cao su đến điểm đứt. Độ giãn dài khi đứt được biểu thị bằng phần trăm của chiều dài ban đầu của mẫu thử.
Độ giãn dài của vỏ có ảnh hưởng quan trọng đến đặc tính kéo dài của toàn bộ dây đai.
Cũng như độ bền kéo, độ giãn dài của vỏ cũng có ảnh hưởng quan trọng đến đặc tính độ giãn dài đàn hồi của toàn bộ dây đai. Điều này có nghĩa là ngay cả khi thân thịt có các đặc tính cơ học tốt, nếu chất lượng của các lớp bọc cao su kém thì điều này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất tổng thể, khả năng xử lý và khả năng của dây đai để chịu các hình phạt vật lý (chẳng hạn như nặng, sắc vật liệu rơi từ độ cao) và sự lan truyền xé và xé. Thông thường, khoảng 70% băng tải được làm bằng cao su nên mặc dù có vai trò quan trọng nhưng nó thường là mục tiêu chính để cắt các góc. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Độ bền xé [N] / [MPa]

Kiểm tra độ bền xé của các lớp vỏ cao su tương tự như kiểm tra độ bền kéo. Sự khác biệt là một mẫu được thiết kế đặc biệt và bị hư hỏng trước được kéo cho đến khi nó bị vỡ. Sự hư hỏng đóng vai trò như một sự khởi đầu cho một vết rách tiếp theo và không thể tránh khỏi sự vỡ mẫu. Mẫu thường sẽ bị vỡ ở độ căng thấp hơn mẫu không bị hư hại. 
Trong thực tế, các nắp của băng tải sẽ bị hư hại do tác động của vật liệu. Khi độ bền xé thấp, những vùng tổn thương nhỏ này sẽ trở thành những vùng tổn thương lớn hơn do sức căng đặt lên các tấm bìa bằng cách uốn liên tục xung quanh ròng rọc và trống. Tuy nhiên, các nắp cao su có độ bền xé cao sẽ ngăn chặn thiệt hại hiệu quả hơn nhiều, do đó đạt được tuổi thọ hoạt động lâu hơn. Mặc dù các tiêu chuẩn quốc tế chỉ tập trung vào độ bền kéo cuối cùng, nhưng việc đánh giá độ bền xé kết hợp với các điều kiện hoạt động dự kiến của dây đai là một bài tập đáng thử. Các dây đai chuyển tải vật liệu lớn và sắc bén được hưởng lợi rất nhiều từ một lớp cao su bao bọc vừa có độ bền kéo tốt vừa có độ bền xé cao.

Tiêu chí lựa chọn - Độ cứng (Bờ] 

Độ cứng của các lớp bọc cao su thường được đo bằng độ sâu của vết lõm gây ra bởi một quả bóng cứng dưới tải trọng lò xo hoặc tải trọng chết (ISO 7619). Máy đo có lò xo cung cấp giá trị độ cứng của Shore A trong khoảng từ 0 đến 100. Đối với phần lớn các loại vỏ cao su, độ cứng từ 60 đến 65 Shore là tiêu chuẩn dự kiến. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 
Đối với mức độ đàn hồi (độ giãn dài), nhà sản xuất cần đạt được sự cân bằng tương đối tốt vì bất cứ thứ gì nằm ngoài phạm vi này đều có thể làm cho vỏ dễ bị hư hỏng. Mặc dù các lớp vỏ cao su mềm có thể giúp giảm chấn tốt hơn khi va chạm, nhưng mức độ biến dạng lớn hơn sẽ khiến nó có thể bị hư hại. Ngược lại, một bìa cứng cuối cùng có thể thiếu khả năng cho phép biến dạng lớn hơn vì theo thời gian, tất cả các vật liệu cao su trở nên cứng hơn và mất tính linh hoạt do lão hóa. Quá trình lão hóa tự nhiên này được đẩy nhanh khi dây đai băng tải chịu nhiệt hoặc hóa chất.

Tiêu chí lựa chọn - Khả năng chống ôzôn và tia cực tím (EN ISO 1431/1 quy trình B)

Mặc dù tầm quan trọng của nó về tuổi thọ hoạt động, khả năng chống lại các tác hại của ôzôn và tia cực tím hiếm khi được các thương nhân hoặc nhà sản xuất đề cập trong tài liệu sản phẩm của họ. Điều này gần như chắc chắn là do chất chống ozon hóa cần được sử dụng trong quá trình trộn các hợp chất cao su tương đối tốn kém. Ozone trở thành chất gây ô nhiễm ở mực nước biển / mặt đất và việc phơi nhiễm là không thể tránh khỏi. Nó làm tăng tính axit của bề mặt đen cacbon và gây ra các phản ứng xảy ra trong cấu trúc phân tử của cao su, dẫn đến nứt bề mặt và giảm rõ rệt độ bền kéo của nó. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Ozone và ánh sáng cực tím khiến cao su phân hủy theo đúng nghĩa đen

Tương tự như vậy, tia cực tím từ ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo (huỳnh quang) cũng làm tăng tốc độ hư hỏng vì nó tạo ra các phản ứng quang hóa thúc đẩy quá trình oxy hóa bề mặt cao su dẫn đến giảm độ bền cơ học. Trong cả hai trường hợp, sự xuống cấp này làm cho các lớp vỏ của dây đai bị mòn nhanh hơn bình thường. Lời khuyên của tôi là luôn đặt khả năng chống ôzôn và tia cực tím là một phần bắt buộc của thông số kỹ thuật khi chọn bất kỳ băng tải cao su chịu nhiệt nào.
Do nhu cầu hàng ngày của cuộc sống làm việc và thực tế là áp lực ngân sách, bạn rất dễ rơi vào bẫy khi chỉ đơn giản chấp nhận rằng thông số kỹ thuật mà nhà cung cấp dây đai hứa hẹn sẽ là những gì bạn thực sự nhận được tại chỗ. Cho nên hãy tìm hiểu kỹ hơn về các tiêu chí sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn. 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
4.75 sao của 1685 đánh giá
Mua băng tải cần cân nhắc những tiêu chí nào
Mua băng tải cần cân nhắc những tiêu chí nào
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468