Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Năm xu hướng băng tải - bao gồm vật liệu mới, ổ đĩa và các biến thể vận chuyển pallet

Với tất cả các cuộc thảo luận gần đây về tự động hóa và nhà máy của tương lai, thật dễ dàng để quên đi con ngựa của hầu hết mọi nhà máy chế biến hoặc sản xuất - băng tải. Khi công nghệ phát triển và các nhà máy ngày càng gọn gàng và thông minh hơn, băng tải cũng vậy. Những băng tải lớn, cồng kềnh với các cuộn truyền động quá khổ, động cơ công nghiệp lớn và dây đai cao su là di tích của một thời đại đã qua. Băng tải ngày nay là loại máy có kiểu dáng đẹp, hiệu quả và linh hoạt, phù hợp với các vị trí nhỏ và xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau ngoài việc di chuyển sản phẩm từ điểm này đến điểm khác. Khi công nghệ băng tải phát triển, có một số xu hướng cần theo dõi.

 

Số 5 - Vật liệu tiên tiến cho băng tải

Trong thế giới luôn thay đổi của chúng ta, vật liệu tiên tiến là điều phổ biến. Điều tương tự cũng có thể nói về các vật liệu tiên tiến trong môi trường sản xuất và gia công ngày nay. Sự phát triển của các vật liệu tiên tiến là hiển nhiên ở khắp mọi nơi, và đặc biệt có thể thấy rõ nhất trên băng tải.
 
Đai phát hiện kim loại cấp thực phẩm DET của Chiorino là một ví dụ điển hình về băng tải tiên tiến. Những đai này tuân thủ quy định thực phẩm của FDA, HACCP và EU, đồng thời có khả năng chống vi khuẩn và có quy trình làm sạch tuyệt vời. Ngoài ra, các đai này có thể phát hiện các bộ phận nhỏ hơn đến ba lần so với các đai phát hiện kim loại khác, cuối cùng làm cho thực phẩm được chế biến trên dây chuyền sử dụng đai này an toàn hơn cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng hàng ngày.
 
Theo Rick Noble (đối tác đại diện của Chiorino Mỹ), các nhà hóa học nội bộ của Chiorino luôn làm việc để cải thiện hiệu suất, tuổi thọ và chức năng của các vật liệu được sử dụng trong sản xuất băng tải.
 

Số 4 - Động cơ và bộ điều khiển thông minh hơn trên các loại băng tải

Nhìn chung, rõ ràng là động cơ và bộ điều khiển đang trở nên thông minh hơn. Có thể thấy lĩnh vực công nghệ phát triển với tốc độ nhanh này ở mọi thứ, từ ô tô đến máy giặt hiện đại, hội chợ khoa học trung học cho đến nhà máy hiện đại. Nhưng động cơ và bộ điều khiển không chỉ đơn thuần trở nên thông minh hơn. Chúng cũng trở nên nhỏ hơn và được sắp xếp hợp lý hơn, trong khi công suất và chức năng của chúng tăng lên. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi băng tải cũng được hưởng lợi từ những phát triển này. Các công ty sản xuất băng tải có thể cung cấp băng tải có một động cơ và bộ điều khiển được tích hợp trong một mô-đun duy nhất. Họ cũng có thể cung cấp thông tin liên lạc điều khiển hoạt động với các hệ thống liên lạc cụ thể của nhà máy. Động cơ bước Servo được sử dụng trong nhiều ứng dụng lập chỉ mục và định vị.
 
Năm Xu Hướng Băng Tải

Số 3 - Dấu chân nhỏ gọn cho các thiết kế băng tải công nghiệp mới

Không gian luôn là thứ cao cấp trong nhiều môi trường sản xuất và chế biến, và các dấu chân nhỏ gọn vẫn nằm trong danh sách xu hướng. Trong những năm gần đây, đã có nhiều phát triển trong thiết kế băng tải cho phép băng tải chiếm ít không gian hơn, và những phát triển này sẽ tiếp tục.
 
Băng tải có động cơ tang trống dẫn động (có chứa động cơ bên trong puli truyền động của băng tải) đang trở nên phổ biến hơn trong các nhà máy hiện nay. Và thiết kế băng tải không còn giới hạn đối với những loại trống truyền động có đường kính lớn. Ngày nay, người ta có thể truyền động băng tải bằng động cơ tang trống truyền động một chiều có đường kính nhỏ hơn hai inch.
 
Động cơ trống truyền động và băng tải không giới hạn ở kiểu băng tải; chúng cũng có sẵn cho băng tải dây đai mô-đun nhựa. Các trống truyền động này được trang bị trên đường kính ngoài với các đĩa xích ăn khớp với mặt dưới của đai mô-đun bằng nhựa. Đây là sự mở rộng của công nghệ được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong việc thiết kế và chế tạo băng tải con lăn có động cơ. Khi công nghệ này mở rộng, các loại băng tải bổ sung, như băng tải định thời hoặc băng tải xích, có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng động cơ trống dẫn động bên trong. Điều này không chỉ làm giảm chiều cao tổng thể và diện tích của băng tải, mà theo nhà sản xuất động cơ tang trống Van der Graaf, động cơ tang trống truyền động còn cải thiện hiệu suất điện và cơ.
 
Hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm trên các pallet đồng nhất và hệ thống băng tải hồi pallet cũng trở nên nhỏ gọn hơn. Việc vận chuyển giữa các băng tải được sắp xếp hợp lý, sử dụng các mô-đun thay đổi hướng và các pallet với các tính năng giao phối. Ngoài ra, các thiết bị định vị pallet, bao gồm điểm dừng, định vị và xoay cũng đang được kết hợp thành các mô-đun tất cả trong một. Điều này làm giảm số lượng thiết bị riêng biệt theo chiều dài của băng tải, có nghĩa là cần ít diện tích sàn hơn. Những đổi mới về thiết kế cũng đã làm cho băng tải pallet không đồng bộ; tuần hoàn pallet có thể. Các băng tải riêng biệt trước đây cũng như các bộ phận chuyển thẳng đứng là cần thiết để tuần hoàn một pallet rỗng trở lại điểm bắt đầu của dây chuyền. Nhưng bây giờ, tất cả điều này có thể được thực hiện trong một băng tải, chẳng hạn như SPU 2040, sử dụng các miếng đệm áp lực Vukollan ở các puli.
 
Năm Xu Hướng Băng Tải

Số 2 - Băng tải có mục đích xác định nhưng linh hoạt

Băng tải luôn là loại máy đa năng, có thể lấp đầy khoảng trống giữa các quy trình. Rốt cuộc, họ là ngựa lao động của nhà máy. Và theo nghĩa đó, họ đã xác định mục đích trong một thời gian. Ví dụ, một băng tải được sử dụng trong một tiệm bánh mì thương mại không giống như một băng tải được sử dụng để hàn các bộ phận ô tô.
 
Vậy tại sao băng tải với mục đích xác định lại trở thành xu hướng? Băng tải có chức năng cụ thể là cần thiết vì chúng duy nhất trong các mục đích xác định của chúng. Trong tương lai, sẽ phổ biến hơn để tìm thấy các băng tải được trang bị bảng ánh sáng cho các ứng dụng tầm nhìn, cân và máy đo cho các ứng dụng cân và đo lường, hoặc máy hút cho các ứng dụng vận chuyển chính xác hoặc phức tạp. Băng tải có chiều rộng điều chỉnh cũng sẽ được sử dụng vì một băng tải duy nhất để chở các bộ phận có chiều dài và chiều rộng khác nhau được mong muốn hơn so với nhiều băng tải hoặc băng tải yêu cầu thay đổi phức tạp.
 
Tom Schaffner, giám đốc kinh doanh và phát triển kinh doanh của mk North America cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều yêu cầu về băng tải được thiết kế cho một nhiệm vụ cụ thể, nhưng đồng thời băng tải cũng cần có khả năng xử lý nhiều sản phẩm có kích thước khác nhau".
 
Năm Xu Hướng Băng Tải

Số 1 - Băng tải ngày càng thông minh hơn

Với tất cả những đổi mới gần đây trong tự động hóa và robot, không có gì ngạc nhiên khi các băng tải ngày càng thông minh hơn. Ngoài chức năng gia tăng của động cơ và bộ điều khiển như mô tả ở trên, băng tải cũng đang được trang bị thêm các công nghệ. Thế giới vẫn có chỗ cho những băng tải “ngu ngốc” chỉ đơn giản là di chuyển sản phẩm từ A đến B, nhưng nhu cầu về băng tải có thể nói chuyện với các máy móc và robot khác trên dây ngày càng tăng. Sự phát triển về phần mềm, phần cứng và những tiến bộ trong tin học hóa làm cho tất cả trở nên khả thi. Tuy nhiên, công nghệ không chỉ giới hạn ở các hạng mục được “thêm vào” băng tải.
 
Bản thân băng tải được hưởng lợi từ các thiết kế thông minh hơn. Ví dụ như công nghệ băng tải và dây đai AIM của Intralox. Được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các khu vực đóng gói chính của nhà máy chế biến thực phẩm, AIM sử dụng tất cả các tính năng và lợi ích của dây đai ARB của Intralox và điều chỉnh nó để sử dụng trong các khu vực rửa trôi.
 
Năm Xu Hướng Băng Tải
 
Băng tải và băng tải AIM cho phép hợp nhất, chuyển mạch và phân loại một vùng và đa vùng thông qua một băng tải. Đã qua rồi những thiết kế của những năm trước đòi hỏi thiết bị chậm chạp, hung hãn và nguy hiểm để đạt được tự động hóa.
 
Đây chỉ là năm trong số rất nhiều xu hướng truyền tải mà chúng ta sẽ tiếp tục xem. Những xu hướng này có thể sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tới, khi công nghệ chuyển tải thích nghi cùng với xu hướng tự động hóa đang phát triển. Làm việc với các nhà sản xuất băng tải và các nhà cung cấp bộ phận băng tải, những người có tầm nhìn về tương lai sẽ giúp đảm bảo dây chuyền của bạn sử dụng những cải tiến tiên tiến nhất.
 
Bangtaihang.com chuyên cung cấp tất cả các loại băng tải hiện đại, chất lượng nhất đến các doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn và rút ngắn được thời gian vận chuyển để đạt hiểu quả cao nhằm tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Liên hệ qua hotline 0855.468.468 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn hướng dẫn.
4.65 sao của 1910 đánh giá
Năm Xu Hướng Băng Tải
Năm Xu Hướng Băng Tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468