Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trước đây, thị trường chủ yếu được biết đến với các dòng sản phẩm như nhôm tấm, nhôm thanh, nhôm vuông, nhôm tròn,.. Đây là những cái tên được đặt đúng theo ngoại hình và đặc tính của chúng cùng một bề dày về lịch sử xuất hiện, ứng dụng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, nhu cầu cuộc sống thì không chỉ dừng lại ở đó mà luôn được tăng lên theo sự phát triển chung của nhân loại. Nhôm định hình được ra đời như để đáp ứng cho các nhu cầu đó được trọn vẹn hơn.
 
Vật liệu nhôm định hình được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm như nhẹ, dẻo, dễ uốn đúc định hình, dẫn điện tốt, dẫn nhiệt tốt, chịu lực tốt, ít bị oxi hóa, bền bỉ với thời gian. Ngày nay vật liệu nhôm định hình được sử dụng trong xây dựng như làm cửa nhôm kính, cửa cuốn, vách mặt dựng, khung hộp kết cấu...
 

Nhôm định hình và những điều cần biết

 • Nhôm định hình là những thanh nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm, phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất. Nhôm định hình ngày càng có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, kiến trúc, năng lượng...
 • Qua quá trình đùn ép, những thanh nhôm được định hình với nhiều biên dạng phức tạp. Những thanh nhôm trải qua quá trình đùn ép và xử lý nhiệt trở nên bền vững, có tính chống ăn mòn cao, nhẹ và dễ gia công cơ khí. Vì vậy, nhôm định hình ngày càng có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, kiến trúc, năng lượng...
 • Nhôm định hình còn rất dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Có thể tạo những cánh cửa lớn, dựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình

1. Ứng dụng trong ngành xây dựng
 • Cách âm, cách nhiệt: Được làm từ profile nhôm cách nhiệt kết hợp với hộp kính, hệ gioăng EPDM kết hợp phụ kiện kim khí chất lượng khả năng oxi hóa thấp, không chỉ thế khi ứng dụng vào các sản phẩm như cửa nhôm Polowindow, cửa nhôm cao cấp  khả năng dẫn nhiệt cực tốt.
 • Chịu lực tốt: Cửa sổ nhôm kính, cửa đi nhôm kính lớn là sản phẩm phù hợp cho sản phẩm nhôm thanh định hình cao cấp này. Khi ép thành khuôn thanh nhôm định hình được ép thành 3 lớp chính 2 lớp nhôm và lớp giữa là lớp polymer ở giữa thanh nhôm. Không nhưng thế thanh nhôm còn có các khe rãnh lớn giúp việc thoát nước mưa một cách dễ dàng hơn.
 • Chịu được sức gió: Sức gió giật mạnh hay bão lớn thiên tai xảy ra cũng không làm hỏng được cửa nhôm. Cửa nhôm vững bền và trường tồn cùng với thời gian. Nhôm thanh đình hình rất phù hợp với điều kiện thời tiết thay đôi tại việt nam chúng ta.
 • Tải trọng nhẹ: Một phần tải trọng đáng kể được giảm bớt khi các thanh nhôm định hình được tạo thành các khoang rỗng nhỏ, loại nhôm định hình này rất phù hợp với những nhà cao tầng, nhôm giúp giảm trọng lượng nâng cao tuổi thọ công trình.
 • Nhôm được định hình ứng dụng trong ngành kiến trúc xây dưng như: cửa nhôm, vách nhôm, trần nhôm, khung nhôm kết cấu,…
Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
Xem thêm băng chuyền con lăn để tham khảo
2. Ứng dụng trong ngành kiến trúc
 
Đối với ngành Kiến trúc, những sản phẩm nhôm kiến trúc có thể xử lý các không gian tinh tế, sáng tạo ra những kiểu trang trí hiện đại, ấn tượng và mới lạ hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị công vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hoặc khí hậu vùng biển mặn
 
3. Ứng dụng trong ngành công nghiệp 
 • Trong công nghiệp, nhôm định hình có vai trò quan trọng trong ngành hỗ trợ cơ khí như: Băng tải, băng chuyền, giá kệ để hàng, làm việc trong nhà máy, hệ tản nhiệt, khung máy CNC,...
 • Với ngành công nghiệp năng lượng, nhôm định hình được sử dụng làm khung tháp gió và khung pin năng lượng mặt trời.
 • Với ngành công nghiệp vận tải, nhôm dùng cho xe tải, bệ bước ô tô, trụ đèn giao thông và bô xe... 
 • Có thể thấy, hiện nay tại Việt Nam, nhôm là kim loại được ứng dụng nhiều trong mọi mặt của đời sống, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.
Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
 
Quy trình sản xuất Nhôm định hình gồm những bước sau: 
 
Bước 1: Nhập nguyên liệu thô, hay còn gọi là phôi nhôm
 
Bước  2: Kiểm tra chất lượng nhôm sau đó cho vào lò chuẩn bị nung nấu
 
Bước  3: Quá trình đúc nguyên liệu:
 • Đầu tiên là ta tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 660 độ C,  sau đó là quá trình hợp kim,và sau quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc,
 • Sản phẩm nấu chảy  hợp kim nhôm,chất lỏng được rót vào khuôn để thành hình billet và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, billet sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc, tiếp đến hợp kim được cắt thành các đoạn tiêu chẩn và ra phôi là billet.
Bước  4: Phôi nhôm sau khi nấu đúc, sẽ tiến hành phân tích thành phần kim loại nếu đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm rồi đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.
 
Bước  5: Thanh nhôm vừa ép ra tiếp tục được đưa vào lò hấp để xử lý cho thanh nhôm sao cho có được độ cứng cần thiết.
 
Bước  6: Sau khi xử lý độ cứng thanh nhôm phải qua khâu kiểm tra khả năng vật lý: uốn, bóp méo,cong vênh... Nếu đạt yêu cầu chức năng vật lý sẽ thanh nhôm được đem đi xử lý bề mặt.
 
Bước 7: Quá trình xử lý bề mặt cho ra 3 loại sản phẩm khác nhau: Xi dương cực, sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ.
 
Công nghệ:
 
 • Phân xưởng đùn ép thanh nhôm định hình chất lượng cao
 • Phân xưởng anode xử lý và trang trí bề mặt thanh nhôm bằng phương pháp Anode hoá.
 • Phân xưởng sơn tĩnh điện và phủ film, xử lý và trang trí bề mặt thanh nhôm bằng phương pháp sơn tĩnh điện và phủ film.
 
Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
 
Kiểm tra
 • Máy phân tích thành phần của sản phẩm nhôm định hình
 • Máy kiểm tra khuyết điểm đầu vào và đầu ra
 • Máy phân tích cấu tạo kim loại, máy gia công khuôn điều khiển CNC, phòng phân tích bể hoá chất Anod và tiền xử lý
 • Máy thử độ bền kéo, thử độ bền uốn, máy đo độ cứng bề mặt nhôm, Máy xác định chiều dày của lớp phủ bề mặt, Máy thử độ bay màu
 • Vật tư tiêu chuẩn về thành phần hoá học:
 • Nguyên liệu cho khâu nén ép – Billet 100% nhập khẩu từ Úc, Malaysia, Thái lan và một số nước công nghiệp tiên tiến, Billet đều được biến tính Bo và Ti, và đồng hoá, đều được kiểm tra qua máy kiểm tra khuyết tật trước khi nén ép, đảm bảo cho ra được những sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng cao đáp ứng được các công trình có yêu cầu cao về chất lượng.
Từ viết trên, chắc hẳn các bạn cũng có thể thấy được tầm quan trọng của nhôm định hình trong cuộc sống con người, đặc biệt đối với ngành xây dựng. Công ty Việt Thống chuyên sản xuất, phân phối các loại nhôm định nhình như nhôm định hình 60x60, nhôm định hình 30x30, nhôm định hình 40x80,...nếu bạn có nhu cầu mua nhôm định hình hay có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được giải đáp nhé. 
Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng,Vật liệu nhôm định hình được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm như nhẹ, dẻo, dễ uốn đúc định hình, dẫn điện tốt, dẫn nhiệt tốt, chịu lực tốt, ít bị oxi hóa, bền bỉ với thời gian
4.75 sao của 1793 đánh giá
Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
Nhôm định hình – vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468