Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Chọn băng tải hàng hóa thích hợp cho doanh nghiệp của bạn là một trong những chi tiết quan trọng nhất và bị bỏ qua. Loại vật liệu được tạo thành rất quan trọng đối với sự thành công của ứng dụng. Chọn băng tải sai có thể ảnh hưởng đáng kể trong suốt quá trình làm việc, thời gian chết và sự an toàn của công nhân. Băng tải là thiết bị cơ khí được sử dụng để di chuyển các vật phẩm hoặc gói hàng. Chúng bao gồm các khung hỗ trợ các con lăn, bánh xe, thép định hình hoặc vật liệu như sỏi hoặc cốt liệu.
Có nhiều lý do tại sao băng tải hàng hóa rất phổ biến, nhưng trong số quan trọng nhất là tính linh hoạt của chúng. Các tùy chọn băng tải khác nhau, cấu hình và các thông số kỹ thuật khác được kết hợp và tùy chỉnh để phù hợp với nhiều nhu cầu và thông số kỹ thuật khác nhau. Hầu hết các hệ thống băng tải được thiết kế để xử lý một sản phẩm hoặc sản phẩm cụ thể. Chúng chạy khá trơn tru với ít bảo trì phòng ngừa nếu được chỉ định chính xác. Tuy nhiên, có những bước cần thực hiện để giữ hiệu suất cao nhất đó. Băng tải hàng hóa được xem là “xương sống” của hệ thống xử lý vật liệu. Bài viết này sẽ giúp bạn sẽ khám phá các cách để tăng cường hoạt động băng tải của mình cũng như cách để sử dụng chúng an toàn nhất.
 

1. Tăng cường đào tạo, huấn luyện về kĩ năng sử dụng băng tải

Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn, đó là lí do bạn nên bổ sung thêm những kĩ năng sử dụng băng tải của mình. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một công nhân tạm thời hoặc một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, đào tạo đầy đủ và thường xuyên thì điều này là rất quan trọng để giữ cho bạn cũng như mọi người an toàn tại chỗ làm việc.
 
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
 
Nếu mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, việc hợp tác hiệu quả hơn sẽ dễ dàng hơn và điều này sẽ giảm rủi ro an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ nên vận hành một băng chuyền.
 

2. Xử lí trường hợp khẩn cấp

Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp? Trước khi băng tải được bật, điều quan trọng là phải biết cách dừng nó trong trường hợp khẩn cấp. Giữ nút dừng khẩn cấp và kiểm tra các thủ tục ngăn chặn trước khi sử dụng băng tải.
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
Khu vực xung quanh băng chuyền cũng rất quan trọng chúng giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có mảnh vụn và nguy hiểm vấp ngã. Trong trường hợp băng tải đi qua khu vực làm việc, lối đi, hoặc lối đi, bảo vệ phù hợp phải được cài đặt để bảo vệ tất cả mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Lưu ý tất cả các dấu hiệu, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.
 

3. Mang đầy đủ đồ bảo hộ

Đảm bảo rằng bạn đang đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhiệm vụ và khu vực làm việc. Luôn đội mũ cứng, giày an toàn và bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính an toàn. Buộc lại và búi tóc dài, và giữ quần áo và đồ trang sức rời khỏi băng chuyền.
 
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
 
Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, bạn sẽ cần lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, hãy chắc chắc bạn có sự hỗ trợ của mọi người.
 

4. Nắm chắc cách vận hành và kiểm tra băng tải định kì

Có rất nhiều loại băng tải trên thị trường, và mặc dù hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc tuy nhiên mỗi loại băng tải đi kèm với những mối nguy tiềm ẩn riêng.
 
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
 
Lời khuyên của chúng tôi là hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các yếu tố của băng tải cụ thể này, cách thức hoạt động, các mối nguy hiểm chính là gì (đánh giá rủi ro toàn diện thực sự hữu ích ở đây) và những gì bạn cần nhớ để giữ an toàn. Tìm nơi lưu giữ tài liệu hướng dẫn và đọc nó. Cũng đừng quên kiểm tra định kì băng tải định kì để kịp khắc phục những vấn đề nguy hiểm.
 

5. Không để băng tải hoạt động quá trọng lượng qui định

Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng cần cẩn thận khi tải vật liệu lên băng tải. Băng bị quá tải nó sẽ không đạt hiệu quả có thể làm cho vật liệu tràn ra hai bên và tích tụ xung quanh băng tải. Điều này có thể làm tăng nguy cơ thiết bị quá nóng, và cũng có thể làm hỏng thiết bị bằng cách gây kẹt và hỏng. 
 
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
 
Có thể có một vấn đề không nằm trong các kiểm tra bảo dưỡng định kỳ hoặc các sửa chữa đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện như được nêu trong hướng dẫn vận hành của bạn. Nếu băng tải của bạn bị hỏng hoặc bạn có bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn cần trợ giúp, hãy gọi cho nhóm hỗ trợ, người có thể hướng dẫn bạn sửa chữa. 
 
Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức để sử dụng băng tải một cách an toàn. Công ty chúng tôi có thể cung cấp một loạt các băng tải để phù hợp với mọi dự án như: băng tải chịu nhiệt, băng tải mini, băng tải lúa gạo,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé.
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn. Chọn băng tải thích hợp cho doanh nghiệp của bạn là một trong những chi tiết quan trọng nhất và bị bỏ qua.
4.75 sao của 2429 đánh giá
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
Những cách để bạn sử dụng băng tải hàng an toàn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468