Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

Các nhà quản lý sản xuất đang được thử thách để giảm chi phí năng lượng, sử dụng nước và thời gian chết trong khi cho phép hiệu quả cao hơn. Trong nhiều trường hợp, các hệ thống băng chuyền có thể đóng góp cho những nỗ lực đó dựa vào các công nghệ lỗi thời nhằm hạn chế những cải tiến có thể đạt được.
 
 
 
Các công nghệ mới đã xuất hiện được thiết kế để giảm lượng nước sử dụng, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu thời gian chết trong môi trường sản xuất thực phẩm và đồ uống tốc độ cao. Tất cả đều có thể đạt được bằng cách kiểm tra tổng quan niệm bao gồm năm yếu tố chính, làm sạch, xử lý, các thành phần cơ khí, sản phẩm và yếu tố con người.
 
Băng chuyền là một trong những thành phần có thể dễ dàng bị bỏ qua khi bảo trì. Đó là bởi vì các loại băng chuyền thường có danh tiếng tốt về hiệu suất - tức là cắm chúng vào và để chúng chạy. Nhưng nhận thức này có thể ru các nhà điều hành nhà máy vào một cảm giác an toàn sai lầm. Một hệ thống băng chuyền được xây dựng tốt có thể cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong nhiều năm nếu nó được bảo trì đúng cách.
 
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

Giải pháp tối ưu hóa công nghệ băng chuyền

Thực hiện chạy khô

Các nhà máy sản xuất ngày nay có ba lựa chọn để giữ cho hệ thống băng chuyền hoạt động trơn tru: bôi trơn bằng nước và xà phòng, bôi trơn khô và chạy khô (không bôi trơn).
 
Bôi trơn nước và xà phòng của các chuỗi thép trở thành phương pháp phổ biến nhất khi tốc độ sản xuất tăng lên. Nước và xà phòng làm giảm ma sát, xả nước tràn sản phẩm, tản nhiệt và giảm hao mòn dây chuyền. Tuy nhiên, chi phí cải tạo nước, an toàn lao động, vấn đề sẵn có nước và ăn mòn đã khiến nhiều nhà sản xuất tìm kiếm giải pháp thay thế cho phương pháp này.
 
Tiếp theo là bôi trơn khô. Điều này liên quan đến việc sử dụng dầu khoáng với phụ gia bôi trơn thay vì xà phòng và nước. Điều này có thể tiết kiệm một lượng nước đáng kể nhưng về bản chất, nó tinh tế hơn so với bôi trơn bằng xà phòng và nước. Bôi trơn khô cũng đòi hỏi thiết bị bổ sung để cung cấp dầu bôi trơn cho băng chuyền. Nếu không được sử dụng chính xác, nó có thể dẫn đến tích tụ mài mòn, gây ra sự hao mòn sớm, tiếng ồn và vấn đề vệ sinh.
 
Lựa chọn thứ ba là chạy khô bằng vật liệu được phát triển đặc biệt và chuỗi, dây đai và linh kiện thiết kế thông minh. Sử dụng các công nghệ Thế hệ mới này, các nhà quản lý sản xuất có thể loại bỏ các vấn đề liên quan đến xà phòng và nước và bôi trơn khô, bao gồm an toàn, ăn mòn và loại bỏ quá mức. Đồng thời, chi phí giảm và tính bền vững được cải thiện bằng cách cắt giảm chi phí sử dụng nước và cải tạo nước. Bất kể phương pháp nào được chọn, điều quan trọng là phải duy trì việc vệ sinh và hỗ trợ vệ sinh đúng cách của hệ thống.
 
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

Bia chạy khô

Nhà máy bia là một trong những nơi đầu tiên áp dụng công nghệ giảm nước. Trên thực tế, một số người đã thay thế các chuỗi thép không gỉ được bôi trơn bằng nước và xà phòng bằng các khái niệm khô, trong khi những người khác đang tìm cách mở rộng hoạt động chạy khô sang nhiều môi trường sản xuất.
 
Độ tin cậy và hiệu quả trong sản xuất đồ uống
Mặc dù các công nghệ chạy khô đã đạt được sự chấp nhận dựa trên khả năng giảm tiêu thụ nước, nhưng chúng cũng đã chứng minh những lợi thế trong các lĩnh vực về độ tin cậy và chất lượng sản phẩm.

Giảm chi phí bảo trì và tăng thời gian hoạt động

Áp lực phải liên tục tăng khối lượng sản xuất đã nhấn mạnh các hệ thống băng chuyền cũ và tăng yêu cầu bảo trì. Đối với các nhà sản xuất, điều này tạo ra hai vấn đề: chi phí cao hơn và thời gian chết tăng.
 
Mặc xích là một trong những vấn đề lớn nhất. Nhiều nhà sản xuất đã cố gắng cắt giảm việc sử dụng nước bằng cách chuyển sang chuỗi acetal bôi trơn khô đã thất vọng với tốc độ hao mòn của các chuỗi này. Thay thế các chuỗi không chỉ làm tăng thêm chi phí mà còn cắt giảm thời gian sản xuất.
 
Giải pháp mới cho các vấn đề cũ: giảm các nghiên cứu điển hình về thời gian chết
 
Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hiểu rằng thời gian chết là mất doanh thu. Tuy nhiên, việc loại bỏ một số nguyên nhân phổ biến của thời gian chết do môi trường sản xuất tốc độ cao ngày nay có thể là thách thức. 
 • Giảm thời gian chết và chi phí
 • Cải thiện năng lượng và hiệu quả sản xuất
 • Giảm chi phí năng lượng, tăng hiệu quả
Khi nói đến công nghệ băng chuyền, ma sát và xử lý sản phẩm kém là kẻ thù của hiệu quả.
 
Các vật liệu mới có sẵn ngày hôm nay có thể làm giảm đáng kể các hệ số ma sát, giảm lực kéo xích và giảm chi phí năng lượng. Những công nghệ mới này đang cho phép một số nhà sản xuất giảm chi phí năng lượng trong khi đạt được tỷ lệ sản xuất cao hơn.
 
Vấn đề xử lý sản phẩm cũng có thể tác động đến hiệu quả và tăng chất thải. Tất cả các hướng dẫn được định vị đúng, kẹp, dải mòn và lựa chọn vật liệu chính xác đều có thể được sử dụng để cải thiện việc xử lý sản phẩm và cho phép đạt được tỷ lệ sản xuất mong muốn một cách nhất quán.
 
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

Loại bỏ các vấn đề làm giảm hiệu quả

Đạt được hiệu quả đạt được có thể mang lại lợi ích kép mạnh mẽ cho các nhà sản xuất: giảm chi phí và tăng sản lượng. Các nhà sản xuất tìm thấy giải pháp ở một số nơi bất ngờ.

5 mẹo để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru

Dưới đây là những mẹo hiệu quả giúp cho băng tải cảu bạn chạy hiệu quả trong một thời gian dài:

Đào tạo nhân viên tốt

Nhân viên bảo trì cần được cập nhật các kỹ thuật và quy trình mới nhất trong việc sửa chữa băng tải của họ. Điều này sẽ giúp tránh thời gian chết tốn kém và đảm bảo hiệu suất tối ưu.   
 
Các nhà cung cấp băng chuyền có uy tín cung cấp đào tạo tại chỗ, cung cấp cho nhân viên bảo trì một cách tiếp cận thực tế, tập trung vào độ tin cậy để bảo trì băng chuyền. Chương trình giảng dạy bao gồm học cách thích hợp để thực hiện sửa chữa bảo trì chung, cũng như nhận thức về các vấn đề có thể phát sinh từ bảo trì không đúng cách. Ví dụ, nếu có sự đeo bất thường ở dưới cùng của vành đai, đó có thể là do tải dây đai không đúng cách. Hoặc, nếu các ốc vít đang kéo ra khỏi vành đai, có thể là do độ căng quá cao hoặc khởi động không đúng cách. 
  
Khi nhân viên bảo trì trở thành đủ điều kiện, đến lượt họ, có thể đào tạo người vận hành thiết bị về những gì cần tìm kiếm trong việc phát hiện các vấn đề trong băng tải của họ. Điều này rất quan trọng vì mắt và tai của nhân viên làm việc bên cạnh băng chuyền thường là tuyến phòng thủ đầu tiên phát hiện vấn đề tiềm ẩn.   
 
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

Bảo trì phòng ngừa

Một chương trình bảo trì phòng ngừa được thiết kế tốt hoàn thành ba mục tiêu chính:  
Nó cung cấp đào tạo cho nhân viên bảo trì và vận hành thiết bị.   

Phụ tùng

Một chương trình bảo trì phòng ngừa thành công phụ thuộc vào việc có các bộ phận thay thế của các bộ phận thay thế thông thường có sẵn cho băng tải. Các vật dụng như động cơ, dây đai và vòng bi là những bộ phận lý tưởng để cầm trên tay và sẽ không thể thiếu để giảm thiểu thời gian chết.   
 
Để giúp xác định các bộ phận chính xác cần thiết cho băng chuyền của bạn, các nhà cung cấp thường có bộ dụng cụ phụ tùng được đề xuất cụ thể cho từng mẫu. Giữ các phụ tùng cho mỗi bộ phận của băng chuyền chính là con đường an toàn nhất để theo dõi, đặc biệt là với các mặt hàng có độ mòn cao như thắt lưng. Bằng cách đó, nếu hai vành đai bị hỏng trong vài ngày, dây đai có thể nhanh chóng được thay thế với thời gian chết tối thiểu cho sản xuất chung mà nó hỗ trợ.
 
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

Dấu hiệu cảnh báo

Chìa khóa để giữ cho sản xuất của bạn chạy trơn tru là bắt các bộ phận có dấu hiệu rắc rối trước khi chúng bị hỏng trên băng tải. Những thứ cần tìm bao gồm:  
Thắt lưng hoặc dây chuyền - Tìm kiếm sự sờn, hư hỏng, tích tụ các mảnh vụn hoặc chùng thêm.  
 • Theo dõi - Nếu băng tải không đúng hướng, chúng có thể nhanh chóng bị hỏng, sau đó gây ra sự cố cho các khu vực khác của băng tải.  
 • Vòng bi - Đôi khi bạn có thể nghe thấy khi vòng bi sắp hỏng, hoặc cảm thấy sức nóng quá mức đến từ vòng bi bị mòn. Thất bại mang có thể dẫn đến sửa chữa lớn xuống dòng.  
 • Động cơ bánh răng - Tiếng ồn của hộp số hoặc nhiệt quá mức từ động cơ hoặc hộp số có thể là một dấu hiệu của sự cố. Những dấu hiệu cảnh báo này có thể dự đoán lỗi ổ đĩa tiềm năng hoặc giúp xác định các vấn đề khác.   

Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru

An toàn

Tất cả các nhà khai thác nên thực hành các thực hành an toàn âm thanh khi làm việc xung quanh băng tải. An toàn cũng nên được xem xét khi lựa chọn các bộ phận thay thế băng tải.  
 
Sử dụng các bộ phận thích hợp - Tốt nhất là sử dụng các bộ phận thay thế từ nhà sản xuất băng tải của bạn, vì chúng được thiết kế để tích hợp tốt nhất với băng tải và giúp duy trì bảo hành của bạn.  
 
Đừng chờ đợi - Đừng để các bộ phận bị hao mòn đến mức chúng có thể gây nguy hiểm cho sản phẩm được vận chuyển, cũng như bất kỳ nhà khai thác hoặc công nhân nào tương tác với băng tải.  
 
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355 468 468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
4.85 sao của 2461 đánh giá
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru
Những cách giúp cho băng chuyền hoạt động trơn tru
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468