Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hệ thống băng chuyền, băng tải hàng ngày nay là phương pháp hữu ích nhất trong sản xuất của các doanh nghiệp. Để sử dụng băng chuyền được lâu bền, hiệu quả là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc băng chuyền không sử dụng được lâu dài, hoặc không còn vẻ như mới. Phần lớn là do các nguyên do sau đây: 
 

1. Nhân viên làm sai thao tác

Hoạt động của băng chuyền thường kèm theo một chuỗi các chỉ dẫn, nhưng thường vấn đề đến là do nhân viên giám sát chủ quan làm sai quy trình hướng dẫn hoặc làm thiếu các thao tác, như không tắt công tắc các quy trình nhỏ mà tắt cầu dao tổng dẫn đến dòng điện trong các máy nhỏ vẫn còn khiến máy làm việc liên tục nên rất dễ hao mòn và còn nhiều nguyên nhân khác như dưới đây.

2. Không theo dõi đai băng chuyền vận hành

Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài

Khi giữ cho bất kỳ băng chuyền nào chạy đúng, điều quan trọng là bạn phải có nhân viên giám sát theo dõi chính xác vành đai. Để theo dõi hoạt động của đai chuyền, bạn sẽ sử dụng các trình điều khiển, ròng rọc, vị trí sản phẩm và tình trạng vành đai để kiểm soát hướng di chuyển của vành đai.

3. Đảm bảo đai chuyền vận hành đúng quy trình

 • Bước đầu tiên là khi sử dụng thì băng chuyền của bạn phải được lắp đặt thẳng và dây đai bạn đang sử dụng đã được cắt và nối chính xác. Nếu một băng chuyền đã được lắp đặt ngoài hình vuông hoặc vành đai không được cắt hoặc ghép đúng cách, các sản phẩm trên đai chuyền sẽ không chạy đúng hướng, gây ra việc ùn ứ hàng hóa, khó mang đi đóng gói vận chuyển, bạn cũng phải kiểm tra xem đai chuyền đã cắt đúng kích cỡ hay chưa, hoặc nếu đai chuyền ở ngoài vàn đai cũng làm kẹt dây đai.

Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài

 • Tiếp theo, bạn sẽ cần xác minh rằng dây đai vận tải của bạn đang được căng thẳng thích hợp. Có thể xác định độ căng thích hợp cho kiểu từng loại đai cụ thể của mình bằng cách liên hệ với nhà sản xuất dây đai hoặc bộ phận kỹ thuật bên đó. Sử dụng các bộ phận điều chỉnh trên băng tải để đặt độ căng của đai chuyền. Hãy nhớ rằng lắp đặt đai đúng quy cách  là điều hoàn toàn bắt buộc để căn chỉnh các ròng rọc sao cho chúng vuông với đai của băng chuyền cho việc vận hành sau này.

4. Không để băng chuyền vận hành mà trống sản phẩm hoặc thừa nhiều

Khi theo dõi một vành đai, bạn sẽ bắt đầu để ý tới băng chuyền  chạy trống mà không tải sản phẩm. Ngoài ra, bạn sẽ muốn thử chạy dây đai một vài vòng quay sau mỗi lần điều chỉnh để cho phép nó hoạt động trong mỗi thay đổi trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh bổ sung. Điều này sẽ tránh làm trống băng chuyền , bạn cũng có thể thay đổi bằng lọai băng tải tự động để giúp kiểm soát quy trình việc vận hàng.
 
Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài
 
Một nguyên tắc nhỏ cho việc di chuyển bằng dây đai là vành đai sẽ di chuyển về phía nào của con lăn mà nó tiếp xúc trước. Bạn sẽ sử dụng quy tắc này khi bạn thực hiện các điều chỉnh trong các con lăn làm nó xoay đúng hướng.
 
Khi theo dõi vành đai, các con lăn bị đẩy là con lăn đầu tiên bạn cần phải điều chỉnh. Một số băng tải sẽ chỉ có trình điều khiển quay trở lại và một số có thể có trình điều khiển trên, chẳng hạn như băng chuyền tải, băng chuyền mini, băng chuyền công nghiệp cũng có thể được điều chỉnh tự động. Bạn sẽ cần phải di chuyển con lăn để bạn điều khiển phần cuối băng chuyền của nó về phía bên của vành đai mà bạn muốn vành đai theo dõi. Điều này có thể được nhìn thấy trong băng chuyền tải ở trên.
 
Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài
 
Chỉ sử dụng ròng rọc đầu và đuôi như một phương sách cuối cùng khi theo dõi. Chúng thường vẫn vuông với dây đai của băng tải.

5. Sử dụng thêm các tính năng phải được kỹ thuật tư vấn rõ ràng

Thường đối với các băng chuyền , các doanh nghiệp thường cải tiến cái cũ cho tiết kiệm chi phí hơn là lắp đặt một cái mới thay thế. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích như giảm chi phí lắp đặt/ vận chuyển, chi phí thanh lý máy cũ và không làm tốn không gian nhà xưởng vì một băng chuyền khá là cồng kềnh.
 
Nhưng về lâu dài, việc những linh kiện mới vận hành  sẽ khiến cho các linh kiện cũ vốn bị hao mòn sẽ không kịp tiến độ, làm ảnh hưởng đến quy trình xử lý, thậm chí làm chậm tiến độ của cả nhà máy. Nên khi nhân viên kỹ thuật muốn tìm hiểu về tình trạng máy để đề xuất cải tiến thì bạn nên cung cấp số liệu và độ hao mòn trong sản xuất của nó.
 
Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài
 
Một điều nữa là những loại cũ lúc đầu chỉ có những chức năng đơn giản, nếu như thêm vào tính năng khác sẽ khiến quy trình vận hành sai hướng mà nó được thiết kế hoạt động ban đầu. Lời khuyên của chúng tôi ở đây là bạn có thể tham khảo giá một số loại băng chuyền cũ khác để mang về sử dụng cho doanh nghiệp, hoặc nếu bạn muốn thanh lý hệ thống băng chuyền cũ, hãy liên lạc với chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết.
Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài và phương pháp bảo dưỡng đúng cách. Để sử dụng băng chuyền được lâu bền, hiệu quả là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc băng chuyền không sử dụng được lâu dài, hoặc không còn vẻ như mới.
 • Currently 4.74/5
4.75 sao của 1657 đánh giá
Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài
Những cách sử dụng băng chuyền lâu dài
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468