Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải hàng từ lâu đã trở thành một loại máy móc không thể thiếu trong công nghiệp bởi công dụng và những tính năng vượt trội của nó. Hiện nay có nhiều loại băng tải được sản xuất tùy theo mô hình sản xuất của doanh nghiệp như băng tải cao su, băng tải thực phẩm, băng tải dược liệu...Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn băng tải của bạn ít nhiều cũng sẽ gặp một số vấn đề cần sửa chữa. Vậy trước khi sửa chữa cần phải lưu ý những điều gì?
Người quản lý và nhân viên bảo trì cần phải ở cùng một chổ để cân nhắc và thảo luận về các yếu tố khác nhau khi xem xét sửa chữa băng tải và thống nhất với nhau về mọi mặt.
 
Ví dụ, các nhà quản lý có thể hỏi “Điều này có khả thi về mặt kinh tế không? Đây có phải là một khoản tiêu đúng đắn không?”
 
Nhân viên bảo trì có thể hỏi “Chổ này có cần phải sửa chữa hay thay thế không?”
 
Chi phí chắc chắn là một sự chân nhắc cần thiết, nhưng việc đáp ứng một lịch trình sản xuất thì có vẻ quan trọng hơn. Công ty cũng phải có kế hoạch rõ ràng trong việc sửa chữa và thay thế máy móc, nhưng hãy đảm bảo rằng điều đó là phù hợp và không quá tiết kiệm vì đây là một khoản đầu tư chính đáng. Chẳng hạn như những liệt kê dưới đây:
 
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải
 
 • Luôn luôn sửa chữa một vành đai bị hỏng hoặc mòn.
 • Luôn luôn thay thế một vành đai bị hỏng hoặc mòn.
 • Luôn luôn thay thế đai khi đủ X năm bất kể trình trạng của nó.
Hãy là một nhà kinh doanh thông mình. Việc quá cứng nhắc trong các vấn đề chính sách chính là nguyên nhân cho những mất mát và lãng phí sau này.
 

Rộng rãi hay tiết kiệm?

Một vết rách nhỏ hoặc một vết thủng có thể gây ra ít nguy cơ bị đổ, bị chảy xệ hoặc dãn. Nhưng điều đó không quá lo ngại, chúng ta có thể khắc phục nó theo lịch trình sửa chữa đã lên sẵn. Nhưng tuyệt đối không được chủ quan, vết rách có thể lớn dần bất cứ lúc nào.
 
Sờn cạnh có thể xảy ra, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của băng tải. Chúng ta có thể sửa chữa nó khi đến lịch bảo hành.
 
Đường chéo và đường chéo vuông góc hư hỏng  gây mất sức. Các lực căng thường được mang theo bởi khu vực bị hư hỏng được chuyển đến phần liền kề của vành đai. Nếu chiều rộng của chổ hư hỏng đủ lớn, sự cân bằng của vành đai rất có thể sẽ bị mất. Chính vì vậy, cần phải dựa theo tình hình mà sửa chữa cho phù hợp.  Một nguyên tắc chung là nếu hư hòng không quá 25% chiều rộng vành đai thì việc sửa chữa có thể trì hoãn lại. Nhưng nếu hơn 25% chiều rộng bị hư hỏng, nên chèn lại phần nối và phần yên xe đầy đủ.
 
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải
 

Thay thế có phải là một lựa chọn tốt hơn hay không?

Kích thước vành đai thường là một yếu tố quan trọng trong vấn đề sửa chữa hoặc thay thế. Nhưng thay thế ở đây là trong trường hợp có sẵn một vành đai dự phòng để thay thế bất cứ lúc nào. Trong trường hợp này, thay thế được khuyến khích, bởi thời gian để thay thế một vành đai bao giờ cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn việc sửa chữa rất nhiều. Nếu không có đai dự phòng, yếu tố thời gian trong việc bảo vệ dây đai so với thời gian sửa chữa ước tính phải được xem xét.
 
Đối với những khu vực vành đai bị xé toạc hoặc rách thì đòi hỏi phải thay thế đai hoặc các phần bị ảnh hưởng, nếu không thiệt hại sẽ là rất lớn.
 

Sửa chữa tạm thời có phải là một sự lựa chọn đúng?

Có nhiều cơ sở sửa chữa vành đai ngẫu hừng và tạm thời, và nhiều người tỏ ra thành công khi duy trì ít nhất một phần dòng chảy vật chất cho đến khi các thỏa thuận khác được thực hiện.
 
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải
 
Tuy nhiên, việc sửa chữa sai làm chỉ làm tốn thời gian quý báu và chi phí của bạn mà thôi.
 
Tất cả những nơi bị lỗi cần phải được sửa chữa đúng cách và hoàn thiện, cần phải đảm bảo rằng nơi bị lỗi đã được khắc phục hoàn toàn. Việc sửa chửa tạm bợ chỉ là cứu rỗi một chút sức lực trước khi nó hoàn toàn hư hỏng mà thôi.
 
Sửa chữa tạm thời sẽ làm cho năng suất và tải trọng của băng tải giảm đáng kể bởi nó chỉ hàn gắn lại một vài óc vít và phủ một lớp vảy lên chổ bị rách, sờn. Không có tác dụng làm băng tải hoạt động mạnh mẽ như cũ.
 

Nếu sửa chữa là thích hợp hơn, vậy những kỹ thuật nào nên được sử dụng?

Trong hầu hết các trường hợp, sửa chữa vành đai thường có 3 loại:
 
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải
 
 • Lưu Hóa
 • Ốc vít kim loại
 • Sửa chữa cảm lạnh

Tốn bao nhiêu thời gian?

Nếu bạn không thể chuyển hướng vật liệu hoặc sản phẩm lên một băng tải khác thì thời gian là điều cốt yếu cần quan tâm. 
 
Nếu bạn không muốn bị trì hoãn hoạt động sản xuất,  hay cần phải tải vật liệu ngay lập tức, thì tùy thuộc vào thời gian tiêu tốn mà nên cân nhắc lựa chọn xem cần sửa chữa hay thay thế phụ tùng vào lúc này.
 
Trên đây là những câu hỏi bạn cần lưu ý trước khi quyết định sửa chữa hoặc thay thế một băng tải. Hi vọng có thể mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất.
 
Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể. Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt… chất lượng và chính hãng 100%.
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải. Băng tải hàng từ lâu đã trở thành một loại máy móc không thể thiếu trong công nghiệp bởi công dụng và những tính năng vượt trội của nó.
4.85 sao của 3232 đánh giá
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải
Những câu hỏi quan trọng trước khi sửa chữa băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468