Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp

Băng tải dùng để vận tải từ vật liệu có kích thướt nhỏ đến những vật có kích thướt vô cùng lớn, rời rạc cũng đa dạng như nơi chúng làm việc. Các kỹ sư làm cho băng tải đáp ứng các ứng dụng cụ thể bằng cách điều chỉnh khoảng một chục yếu tố thiết kế băng tải: kích thước dây đai hoặc dây chuyền, hình thái và vật liệu; đế và khung băng tải; bộ điều khiển, bộ truyền động và động cơ; chế độ ăn khớp của dây đai hoặc xích với bộ truyền động; sau đó quan sát độ mã hóa và chuyển đổi.

Băng tải dược phẩm

Xem xét ngành công nghiệp tự động hóa nhà kho, cách sắp xếp và theo dõi sản phẩm hàng hóa sao cho đúng thời gian quy định là điều vô cùng quan trọng, nhưng tốc độ vận tải của băng tải quan trọng hơn. Các ứng dụng như vậy cần băng tải có chức năng động cơ tích hợp với các trạm kiểm tra được trang bị hệ thống quan sát. Băng tải vận chuyển phải có tất cả các chức năng của những loại băng tải tự động hóa khác như băng tải dược phẩm, băng tải thực phẩm... ngoài ra vật liệu bằng nhôm và không gỉ luôn được ưu tiên hàng đầu để làm băng tải, vì chúng làm cho các sản phẩm hàng hóa không có nguy cơ nhiễm bẩn, đồng thời vận chuyển nhanh chóng và sạch sẽ các sản phẩm dược phẩm đắt tiền đến và đi từ các trạm chiết rót chai, nén thuốc, phân loại và kiểm tra.
 
Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp
 
Các cơ sở sản xuất, đóng gói và phân phối dược phẩm có những nhu cầu rất riêng. Ngoài băng tải dược phẩm cực kỳ vô trùng, độ chính xác, tính linh hoạt và độ tin cậy là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa bất kỳ khả năng nhiễm chéo nào trong khi vẫn duy trì hiệu quả.
Điều đó có nghĩa là không chỉ bất kỳ tính năng băng tải nào sẽ làm được. Các công ty dược phẩm phải phù hợp với các tính năng phù hợp với từng nhu cầu của họ. Tương tự như vậy, việc sản xuất thiết bị y tế phải tuân theo các quy định thời gian tải hàng và phương pháp khử trùng thiết bị. Ở đây, chỉ những băng tải mới chịu được vệ sinh khắc nghiệt thường xuyên.
 

Đặc điểm của băng tải dược phẩm

 • Trong ngành sản xuất dược phẩm từ công đoạn nén viên thuốc, rót thuốc vào chai với tốc độ cao, đóng bao bì bĩ, kiểm tra đường tắt,việc sử dụng băng tải mang lại sự linh hoạt, gọn nhẹ, dễ dàng và hiệu quả hơn cho quá trình sản xuất.
 • Sử dụng băng tải dược phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh chống nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo giữa các sản phẩm hay các lô.

Các loại băng tải dược phẩm

Trong ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm thì các nà máy thường sử dụng các loại băng tải sau đây để đảm bảo được độ vệ sinh, an toàn:
 
Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp
 
 • Băng tải inox
 • Băng tải lưới
 • Băng tải khung nhôm định hình

Lợi ích khi sử dụng băng tải dược phẩm

Khi chuyển tải các sản phẩm trong ngành dược phẩm và công nghiệp thực phẩm, độ chính xác và an toàn là rất quan trọng. Dòng băng tải dược phẩm được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu trong ngành sản xuất dược phẩm.
 
 • Nén thuốc
 • Làm đầy lọ thuốc với tốc độ cao
 • Bao bì vỉ thuốc
 • Kiểm tra thành phẩm
 • Sắp xếp và phân loại nhóm thuốc
 • Lọc các loại thuốc chưa đạt chất lượng
Người đóng gói hợp đồng thường điền các sản phẩm khác nhau trên cùng một dòng. Việc ngăn ngừa ô nhiễm chéo giữa các sản phẩm và ngay cả các lô là một yêu cầu cần thiết. Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp dòng băng tải dược phẩm đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn y tế.
 
Khi bạn đang tìm cách đơn giản hóa quy trình sản xuất và đóng gói dược phẩm của mình, chúng tôi có băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi hiểu rằng việc vận chuyển các sản phẩm trong ngành dược phẩm đòi hỏi sự chính xác và kiểm soát nghiêm ngặt. Đó là lý do tại sao chúng tôi sản xuất ra nhiều băng tải để giúp bạn hoạt động nhanh chóng và hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo sản phẩm của bạn đến được phần tiếp theo của quy trình mà không hề gặp phải vấn đề gì. Vì vậy, cho dù đó là băng tải vệ sinh để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn giữa các sản phẩm của bạn hay băng tải khung thu nhỏ để vận chuyển các sản phẩm nhỏ, Việt Thống Hưng Thịnh đều có băng tải phù hợp đáp ứng với nhu cầu của bạn.
 

Thông tin cần biết về băng tải sấy chịu nhiệt

Băng tải sấy sử dụng một băng tải đục lỗ để chuyển nguyên liệu cấp qua máy sấy. Không khí được làm nóng được đi qua dây đai và bề mặt tải sản phẩm trước khi được hâm nóng và tái lưu thông. Các thiết bị thường có nhiều vùng và có thể có luồng không khí khác nhau ở các vùng kế tiếp nhau. Ngoài ra, mỗi khu vực có thể sử dụng cấu hình nhiệt độ và điều khiển khác nhau. Không khí bão hòa hoặc gần bão hòa được thoát ra khỏi máy sấy qua ống xả trung tâm.
 
Máy sấy băng tải có thể là thiết bị nhiều vòng, trong đó thức ăn được chuyển từ băng tải này sang băng tải khác bên dưới bằng trọng lực. Những máy sấy này thường là hai hoặc ba máy chuyền. Ngoài ra, một số máy sấy băng tải nhất định, chẳng hạn như máy sấy dùng trong khử nước rau quả có nhiều băng tải thẳng hàng và thức ăn được chuyển từ băng chuyền này sang băng chuyền khác.
 
Nguồn điện: Nhiên liệu hơi, điện, than lỏng hoặc khí đốt
 
Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp

Lợi ích của băng tải sấy chịu nhiệt

 • Tiếp xúc rất mật thiết với không khí / dòng khí.
 • Nhiều vùng mang lại sự linh hoạt cho việc kiểm soát nhiệt độ và quy trình
 • Truyền năng lượng tuyệt vời
 • Có thể thay đổi dòng chảy giữa các khu vựcXử lý nhẹ nhàng sản phẩm
 • Tự chứa với tải nền phân tán
 • Đơn vị có thể có phần làm mát tích hợp.
 • Hạn chế: Đơn vị nhiệt độ cao có thể gây rắc rối, máy sưởi có thể bị tắc nghẽn khi chuyển tiếp, theo dõi vành đai có thể có vấn đề.

Nguyên lý vận hành

Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp

Máy khử nước băng tải thường được sử dụng cho các ứng dụng sấy khô công nghiệp lớn. Loại máy khử nước này được vận hành liên tục và có thể được sử dụng để sấy nhiều loại sản phẩm thực phẩm, bao gồm cả trái cây và rau củ. Nó bao gồm một bộ phận sưởi ấm, một quạt để thông gió, một buồng sấy. Sản phẩm được đặt trên băng tải và di chuyển liên tục qua buồng sấy với tốc độ của băng tải từ đầu vào cấp liệu đến đầu ra sản phẩm của máy sấy. Thời gian sấy mong muốn đạt được bằng cách điều chỉnh tốc độ của băng tải. Nếu cần thời gian sấy lâu hơn, thiết bị khử nước băng tải nhiều tầng được sử dụng, bao gồm một loạt băng tải xếp chồng lên nhau theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Việc sắp xếp theo chiều dọc cho phép chiều dài của máy sấy ngắn hơn nhưng làm tăng chiều cao của máy sấy khi thêm các băng tải bổ sung. 
 
Trong quá trình khử nước trong băng tải nhiều tầng, sản phẩm di chuyển qua lại trong thiết bị khử nước. Chuyển động của không khí làm khô trong máy khử nước băng tải cũng có thể ở dạng cùng dòng, ngược dòng hoặc dòng hỗn hợp. Sự chuyển động giữa các giai đoạn của băng tải cho phép định hướng lại và trộn sản phẩm để cải thiện độ đồng đều của quá trình sấy. Thiết bị khử nước có thể bao gồm nhiều phần nối tiếp nhau cho mỗi giai đoạn, trong đó nhiệt độ, tốc độ không khí và hướng, và tốc độ băng tải có thể được kiểm soát cho từng phần để tối đa hóa tốc độ sấy và tối ưu hóa hiệu quả năng lượng. Thiết bị khử nước băng tải thường cung cấp năng suất cao hơn và chất lượng sản phẩm ổn định hơn, nhưng yêu cầu đầu tư cao hơn so với thiết bị khử nước đường hầm.
 

Cách vận hành – bảo trì hệ thống băng tải

Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp

Quy trình vận hành

 • Việc vận hành điều khiển băng tải tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chúng ta không biết vận hành đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của băng tải cũng như hư hỏng trục trặc gây nhiều tổn thất về thời gian và tiền bạc của chủ doanh nghiệp.
 • Đối với những băng tải – băng chuyền vận hành bằng điện lưới thì chúng ta điều khiển bằng công tắc hay nút nhấn theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Đối với những băng tải vận hành bằng máy phát điện thì cần có 1 người có đủ kinh nghiệm và kỷ thuật vận hành để đảm bảo an toàn cho băng tải hạn chế hư hỏng.
 • Khi bàn giao máy, các chủ doanh nghiệp đầu tư nên cử 1 người có năng lực trách nhiệm để trực tiếp được hướng dẫn cách vận hành cho đúng quy trình.

Quy trình bảo dưỡng

Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp

 • Đối với mỗi chủ doanh nghiệp đầu tư việc đề cử người có trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng máy là điều rất cần thiết vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Trong quá trình vận hành sản xuất chúng ta cũng không thể bỏ qua khâu bảo trì – bảo dưỡng đây là phần rất quan trọng vì băng tải sẽ vận hành tốt hơn – giảm thiểu hư hao, tăng tuổi thọ băng tải 1 cách dễ dàng.
 • Những chi tiết dễ hư hao nhất: dây tải, ống lăn, mối nối dây băng, bộ nhông xích chuyền động, lớp sơn bảo vệ.
Chúng tôi tin rằng cách chúng tôi sản xuất kinh doanh cũng quan trọng như những kết quả mà chúng tôi đã đạt được, chúng tôi không ngừng phấn đấu để nâng cấp cũng như đẩy mạnh những chức năng đa dạng của mình và triển vọng mở rộng trên khắp lãnh thổ Việt Nam để xây dựng một doanh nghiệp có đóng góp cho cộng đồng. Việt Thống Hưng Thịnh tự hào là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp các loại băng tải công nghiệp đạt chuẩn chất lượng trên thị trường. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0355 468 468 để được tư vấn.
4.65 sao của 1083 đánh giá
Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp
Những điều cần biết rõ về băng tải dược phẩm và băng tải sấy chịu nhiệt trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468