Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ sử dụng nhiều nhất dòng dây băng tải cao su, thường là cao su gân V, rồi sau đó tới dòng dây băng tải PVC xanh. Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh là một trong số ít các đơn vị chuyên ngành băng tải, chuyên thiết kế chế tạo các dòng băng chuyền băng tải theo yêu cầu sử dụng của khách hàng, trong đó có các hệ thống băng tải nâng hạ. Băng tải nâng hạ vận chuyển hàng hóa lên xuống, có bánh xe di động, có thể điều chỉnh độ cao thấp đầu tải bằng hệ thống motor và ròng rọc độc lập.

Băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ hay được thiết kế sử dụng nhiều nhất với dòng dòng dây băng tải cao su, thường là cao su gân V để chống trôi ngược tải liệu, rồi sau đó tới dòng dây băng tải PVC xanh ứng dụng cho các băng tải tải trọng nhẹ, công suất tải không cao, sử dụng không ở môi trường ngoài trời.
Hệ thống khung sườn của băng tải nâng hạ, đặc biệt là với các dòng băng tải cao su nâng hạ, đặc thù nâng lên hạ xuống liên tục, cộng thêm trọng lượng hàng chuyển tải, nên thường đòi hỏi khung sườn đảm bảo không quá nặng, cứng và vững. Khung sườn băng tải cao su nâng hạ do vậy thường làm bằng thép, gia cường chịu lực bằng hệ thống la giằng nội tại. Khung sườn băng tải PVC nâng hạ linh hoạt hơn. Tuỳ môi trường sử dụng, khung sườn băng tải PVC nâng hạ có thể được thiết kế làm bằng inox 304, inox 201, hoặc thép sơn tĩnh điện, hoặc thép sơn thường tiết kiệm chi phí.
 
Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ
 
Thông thường, bản rộng lọt lòng dây băng của băng tải nâng hạ chạy từ 400mm tới 800mm, cộng khung sườn phủ bì thêm từ 100mm tới 150mm. Bản rộng này các đơn vị thiết kế băng tải như Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh sẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, hoặc giúp khách hàng tính toán bản rộng phù hợp.
Cơ cấu nâng hạ của băng tải nâng hạ thường thiết kế bằng ben thuỷ lực, motor kéo tời cáp (sử dụng nhiều nhất), hoặc tời quay tay (tiết kiệm chi phí nhất). Chiều dài băng tải nâng hạ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, thường thì có các độ dài thường gặp sau: 03m, 04m, 05m, 06m, 08m, 10m, 12m. Chiều cao biên nâng hạ cũng thiết kế tuỳ thuộc yêu cầu khách hàng, thường từ 01m tới 05m. Trên 05m sử dùng hệ thống băng tải khác tiết kiệm hơn.
 
Băng tải nâng hạ hay thiết kế di động, chân băng tải lắp bánh xe, sử dụng cho lên hàng xuống hàng container, nên đôi khi được gọi là băng tải container. Với băng tải nâng hạ cho dòng lên hàng xuống hàng container, đôi khi các nhà thiết kế băng tải thiết kế nối đầu xả liệu của băng tải container với một băng tải con lăn khác, kết cấu dạng băng tải con lăn xếp, kéo ra kéo vô được. Băng tải con lăn xếp nối dài này có thể là dòng băng tải con lăn xếp tự do, hoặc băng tải con lăn truyền động gắn motor. Mục đích của nó là hỗ trợ công nhân nhập liệu và xuất liệu lên xuống băng tải ngay trong lòng container.
 
Như nói ở trên, dây băng tải trong băng tải nâng hạ có hai dòng chính là băng tải cao su và băng tải PVC xanh, thường thiết kế gân V để chống trôi ngược tải liệu. Dây băng tải cao su gân V có dòng băng tải cao su gân V riêng, rất bền, đúc liền. Còn dây băng tải PVC thường là gia công gắn gân ép nhiệt, không bền bằng. Khi thiết kế băng tải nâng hạ PVC nên cân nhắc độ dốc và khả năng trôi ngược của tải liệu, nếu không cần sử dụng băng tải PVC gân V thì không nên sử dụng, vừa tăng chi phí chế tạo, vừa không bên dây băng, và thay thế dây băng tải chi phí cao hơn rất nhiều.
 
Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ
 
Tuỳ tải trọng và công suất tải yêu cầu, thường motor giảm tốc của băng tải nâng hạ có công suất từ 03HP tới 07HP, chạy điện 3 pha 220-380v, 4 cực. Tuỳ yêu cầu thiết kế về tốc độ băng tải để chọn tỷ số truyền cho hộp giảm tốc motor, thường tỷ số truyền chạy từ 1:20 tới 1:50. Thiết kế băng tải nâng hạ nên sử dụng thiết kế motor giảm tốc cốt dương thay vì môtr giảm tốc cốt âm, để dễ tuỳ chỉnh sau này. Tốc độ trung bình của băng tải nâng hạ chỉ nên thiết kế từ 12m/p tới 20m/p. Các nhà thiết kế chế tạo băng tải đôi khi thích sử dụng motor giảm tốc cốt âm, vì chế tạo nhanh, rẻ, trông đẹp mắt. Nhưng thực tế trong quá trình sử dụng sau này, tùy biến tốc độ rất khó, thay motor cũng khó, thay hộp giảm tốc cũng khó. Sử dụng motor giảm tốc cốt dương muốn thay đổi điều chỉnh tốc đô băng tải khác với thiết kế ban đầu thì chỉ cần thay đổi bánh đĩa xích của motor và của trục ru lô chủ động.

Sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải

Hệ thống băng tải của bạn mới ráp lên hay gặp sự cố, chủ yếu nằm ở động cơ giảm tốc và dây băng tải. Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh sẽ liệt kê một số sự cố hay gặp, nguyên nhân, và phương pháp xử lý.
 
Động cơ giảm tốc không kéo nổi tải của băng tải
 
Thông thường các lý do xảy ra tình trạng này có thể là một trong các lý do sau đây:
 • Tải trọng trên dây băng chất quá tải;
 • Tính toán thiết kế động cơ không đủ công suất;
 • Đấu nối điện sai dây cho động cơ;
 • Thiếu hoặc sai loại dầu động cơ, dầu khớp nối thủy lực;
 • Vật liệu khác kẹt vô hệ thống, làm dây băng bị kẹt, động cơ không kéo tải nổi.
Tùy từng nguyên nhân, chúng ta sẽ xử lý kiểm tra các nguyên nhân đó. Khi xác định được đúng nguyên nhân, việc xử lý còn lại là tương đối đơn giản.
 
Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ
 
Dây băng tải trục trặc, sàng băng, lệch băng
Các lý do chính của việc dây băng bị sàng băng, lệch băng, tràn băng thường chủ yếu nằm ở một số điểm sau:
 • Chưa cân chỉnh tăng đua đúng;
 • Có dị  vật kẹt vô hệ thống;
 • Dây băng tải cắt và ép nối không chuẩn, không thẳng;
 • Cân chỉnh trục băng tải bị động và chủ động lệch quá nhiều;
 • Băng tải chưa điều chỉnh hoặc không có cơ cấu chỉnh chống sàng;
 • Kết cấu cơ khí bị va chạm, cong vênh.
Cũng tương tự như việc xử lý trục trặc động cơ, chúng ta dợt và kiểm tra nguyên nhân sàng băng theo các nguyên nhân chính phổ thông bên trên. Khi xác định được nguyên nhân, chúng ta xử lý và test lại vận hành của dây băng tải.

Công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh

Với mỗi dòng băng tải, Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh đều có chia sẻ các kiến thức cơ bản nhất về tính năng, ứng dụng thực tế cùng các đường link liên kết tới các bài viết chi tiết hơn của dòng băng tải các bạn dễ tra cứu nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn.
Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh tự tin có thể cung cấp cho các bạn đủ thông tin về TẤT CẢ các dòng băng tải các bạn đang muốn tìm hiểu, và hoàn toàn có thể biến bạn từ một người sử dụng nghiệp dư các dòng băng tải trở thành một chuyên gia chuyên ngành thực sự, có thể hiểu sâu, hiểu chi tiết riêng về từng dòng băng tải các bạn quan tâm.
 
Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ
 
Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh có tư tâm trong việc chia sẻ thông tin và kiến thức với các bạn không? Câu trả lời là có. Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh là đơn vị chuyên ngành băng tải, băng tải công nghiệp,…cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới băng tải. Khi các bạn đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực băng tải các bạn quan tâm, các bạn sẽ đánh giá được sản phẩm và dịch vụ của Băng Tải Việt Phát.
 
Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh không nói về bản thân mình. Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh muốn các khách hàng tự đánh giá chúng tôi sau khi thực sự có kiến thức chuyên ngành. Và Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh uyệt đối tự tin có thể trở thành một trong các lựa chọn về các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các bạn, sau khi các bạn đã trở thành một chuyên gia thực sự trong ngành băng tải và về lĩnh vực băng tải các bạn muốn tìm hiểu.
 
4.55 sao của 1006 đánh giá
Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ
Những điều cần biết trước khi mua băng tải nâng hạ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468