Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải cao su chịu nhiệt được chế tạo từ cao su chất lượng cao cấp, chúng tôi cung cấp băng tải chịu nhiệt không chỉ đảm bảo chất lượng cao mà còn rất phù hợp cho các ứng dụng chịu nhiệt. Chúng thích hợp cho các hoạt động quan trọng như quặng thiêu kết nóng, viên nóng, clinker nóng, hóa chất nóng, phân bón, xi măng nóng, vv
 
 
Tuổi thọ của các đai này phụ thuộc vào cấu tạo của đai và nhiệt độ của vật liệu truyền đạt. Ngoài ra, tốc độ của băng tải, đặc tính hao mòn của vật liệu, bất kỳ hành động hóa học và kích thước của vật liệu cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của các băng tải này.
 
Băng tải chịu nhiệt có sẵn trong ba loại thân thịt khác nhau là dây thép, nylon và polyester. Với độ bền kéo dao động trong khoảng 100 - 6.000N / mm và chiều rộng vành đai trong vòng 300 - 2400mm, dây đai thép có sẵn trong 50m trở lên, trong khi dây đai vải chỉ có sẵn từ 10m trở lên.

Cách chọn đai băng tải cao su chịu nhiệt

Nhiệt độ bề mặt của đai thay đổi theo loại và kích thước của vật liệu được mang. Giống như các cục lớn (quặng thiêu kết, than cốc), cho phép không khí lưu thông, bề mặt vành đai sẽ mát hơn so với các cục.
 
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
Trong trường hợp bột hoặc vật liệu tương tự như xi măng, alumina, muội than, vv, hầu như không có sự khác biệt về nhiệt độ giữa vật liệu và bề mặt đai. Do đó, trong khi chọn đai, cần biết không chỉ nhiệt độ của vật liệu cần mang, mà còn phải có ý tưởng chính xác về nhiệt độ bề mặt (đai sẽ hoạt động).
 
Vỏ cao su trong loại đai này có sẵn trong ba loại, T1, T2 và T3. Lớp phủ cao su T1 nhiệt độ thấp cho phép phạm vi nhiệt độ trên các vật liệu trong khoảng 70 ° - 150 ° hoặc 200 ° C, trong khi nhiệt độ bề mặt vành đai dao động trong khoảng 60 ° 120 ° C. Với tính năng làm cứng nhiệt, lớp vỏ cao su này phù hợp với các vật liệu nhiệt độ thấp hoặc trung bình bị mài mòn như than cốc, các sản phẩm thiêu kết, v.v.
 
T2 và T3 cho phép phạm vi nhiệt độ của vật liệu trong vòng 100 ° - 200 ° hoặc 250 ° C. T2 là loại làm mềm bằng nhiệt, sở hữu lớp vỏ gần như không nứt và thích hợp cho các vật liệu bột nóng và vật liệu nhiệt độ cao có độ mài mòn trung bình như các sản phẩm quặng thiêu kết, clanh xi măng, v.v.
 
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
T3 là vỏ chống mài mòn tuyệt vời dưới nhiệt độ cao và thích hợp cho các vật liệu sần hoặc vật liệu nhiệt độ cao rất mài mòn như than cốc, các sản phẩm quặng thiêu kết, v.v.
 
Nhiệt độ của vật liệu được vận chuyển và nhiệt độ bề mặt của vành đai thay đổi tùy theo vật liệu và hình dạng. Ví dụ, khi các vật liệu có nhiệt độ 150 ° C (như than cốc hoặc quặng thiêu kết) và có diện tích tiếp xúc tương đối nhỏ, nhiệt độ bề mặt của vành đai có thể duy trì ở mức 60 ° - 80 ° C. Ngược lại, khi vật liệu dạng bột như xi măng được chuyển tải, nhiệt độ bề mặt vật liệu và vành đai không khác nhau quá nhiều. Tuổi thọ của đai chịu nhiệt bị ảnh hưởng phần lớn bởi nhiệt độ bề mặt của đai trong quá trình hoạt động.

Đặc điểm của đai chịu nhiệt

Vỏ cao su và thân thịt không bị hư hỏng do nhiệt.
 
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
Vỏ cao su trên thân thịt phải duy trì các đặc tính tuyệt vời, ngay cả ở nhiệt độ cao và độ bám dính tốt để tạo thành một đơn vị, ngay cả khi chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 
Nhiệt độ bề mặt của đai chịu nhiệt thay đổi tùy theo loại vật liệu, tốc độ của đai, tốc độ tải và kích thước tùy theo hoàn cảnh. Để chọn đai chịu nhiệt thích hợp, cần xem xét không chỉ nhiệt độ của vật liệu cần truyền, mà cả nhiệt độ bề mặt của đai.

Hạn chế khi sử dụng đai chịu nhiệt

Không nên sử dụng đai chịu nhiệt SBR khi:
 • Nguyên liệu dạng bột trên 70 ° C.
 • Axit hoặc kiềm mạnh được sử dụng
 • Các sản phẩm dầu và các chất nhuộm dầu được sử dụng.
 • Vị trí vận hành hoặc vật liệu yêu cầu đai chống cháy.
 
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
 
Đai chịu nhiệt EPDM:
 
Không nên sử dụng đai chịu nhiệt EPDM khi:
 • Nguyên liệu bột là hơn 180 ° C
 • Các sản phẩm dầu và vết dầu khác với dầu thực vật đều có mặt.
 • Vị trí của vật liệu yêu cầu đai chống cháy.
 
Hy vọng bạn thích bài viết này, ngoài băng tải cao su chịu nhiệt chúng tôi còn cung cấp các loại băng tải khác nhau: băng tải pvc, băng tải lòng máng, băng tải bao xi măng, băng tải lúa gạo,... nếu có thắc mắc về băng tải cao su chịu nhiệt, hoặc bạn muốn được tư vấn miễn phí, đừng ngần ngại nhấc máy lên gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất. 
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt, tốc độ của băng tải, đặc tính hao mòn của vật liệu, bất kỳ hành động hóa học và kích thước của vật liệu cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của các băng tải này.
4.65 sao của 2024 đánh giá
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
Những điều cần biết về băng tải cao su chịu nhiệt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468