Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những điều cần biết về con lăn bọc cao su

Con lăn cao su được là sản phẩm được doanh nghiệp lựa chọn. Một sản phẩm của con lăn được sử dụng rộng rãi cho nhiều ứng dụng chẳng hạn các lĩnh vực lắp ráp, sản xuất vận chuyển hàng hóa đặc biệt thường được sử dụng trong hệ thống dây chuyền băng chuyền con lăn trong công nghiệp giúp đẩy nhanh tiến độ công việc một cách hiệu quả. 

Lịch sử của con lăn bọc cao su

Trước khi có cao su, người ta sử dụng con lăn làm từ các vật liệu như gỗ và kim loại. Con lăn bọc cao su sẽ không tồn tại nếu không có sự phát hiện ra quá trình lưu hóa, được phát triển bởi Charles Goodyear vào năm 1840. Goodyear phát hiện ra rằng bằng cách thêm lưu huỳnh và chì và thả hỗn hợp cao su vào bếp, nó sẽ trở nên bền với thời tiết, chống hóa chất, chống nước và đàn hồi.
Những điều cần biết về con lăn bọc cao su
 
Ngay sau đó, khi các kỹ sư thử nghiệm quy trình này, các nhà sản xuất của Cách mạng Công nghiệp đã phát hiện ra rằng họ có thể thêm cao su mềm hoặc cứng vào trục thép cứng để thực hiện các ứng dụng siết vật liệu (véo hoặc ép) mà chỉ thép không thể làm được. Như vậy, con lăn cao su đã ra đời. Sau khi con lăn bọc cao su được phát minh, các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp đã bắt đầu sử dụng nó cho các mục đích của họ. Ví dụ, bắt đầu từ những năm 1920, các nhà xuất bản bắt đầu dựa vào con lăn cao su để trải các lớp keo mỏng và bôi mực lên các bản in của họ.
Trong những năm sau đó, có rất ít thay đổi về con lăn cao su, ngoại trừ vật liệu cao su được tạo ra và các ứng dụng mà nó được sử dụng. Giờ đây, cả khả năng vật liệu và khả năng ứng dụng cho cuộn cao su đã phát triển theo cấp số nhân.
 

Quy trình sản xuất

1. Chế tạo cao su

Sản xuất con lăn cao su tiêu chuẩn bao gồm một bước chế tạo cao su, có thể đạt được bằng phương pháp mài nhẵn, đùn, đúc hoặc ép khuôn.

 

Những điều cần biết về con lăn bọc cao su

 • Mài liên quan đến quá trình calendering, trong thời gian đó, để làm cho cao su láng sheeting, cao su được truyền thông qua một sự kết hợp của con lăn. Khi tấm cao su di chuyển qua các con lăn, nó được làm nhẵn và phẳng. Sử dụng quy trình này, hai loại polyme có thể được kẹp với nhau, nếu ứng dụng yêu cầu. Khi tấm gia công đã sẵn sàng, tấm này sẽ trở thành một lớp vỏ cao su của lõi sắt hoặc lõi kim loại khác. Cùng với đó, nó là một con lăn cao su. Dựa trên yêu cầu của khách hàng, các tấm có thể được đánh bóng, tráng men hoặc dập nổi.
 • Đùn là phương pháp sản xuất phổ biến nhất liên quan đến máy đùn. Với phương pháp này, một biên dạng cao su có mặt cắt cố định có thể được tạo ra liên tục bằng cách cho cao su đi qua khuôn. Trong quá trình này, nguyên liệu thô được làm nóng bằng cách đưa nó qua một cơ cấu trục vít, cơ cấu này làm nóng nguyên liệu bằng tác động kết hợp của áp suất và nhiệt độ, sau đó nguyên liệu được đẩy qua khuôn. Bước quan trọng trong kỹ thuật chế tạo này là bảo dưỡng, bao gồm việc điều hòa sản phẩm cao su trong môi trường được kiểm soát, nơi nó tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất xác định trước. Quá trình đóng rắn mang lại độ bền cấu trúc cho sản phẩm cao su bằng cách loại bỏ độ xốp.
 • Đúc, không thể phủ nhận, là cách lâu đời nhất để tạo hình dạng cho nhiều loại vật liệu. Từ động cơ ô tô đến các tác phẩm điêu khắc cao cấp, đều được chế tác bằng phương pháp này. Dù nguyên liệu là gì, tất cả đều được nhào nặn theo cùng một nguyên tắc, bao gồm việc đổ nguyên liệu vào khuôn và sau đó đưa chúng vào lò nướng trong một khoảng thời gian để đóng rắn và đặt nó theo hình dạng xác định trước.
 • chế tạo cao su thường liên quan đến một máy ép thủy lực và chết. Khuôn ép tạo ra hình dạng cho cao su thô, trong khi máy ép cung cấp áp suất và nhiệt để đóng rắn sản phẩm cao su. Quá trình này bắt đầu bằng cách đổ đầy cao su thô vào một khuôn kim loại, sau đó một cánh tay thủy lực được gắn với khuôn ép khuôn và cung cấp nhiệt và áp suất. Không giống như phương pháp ép đùn, phương pháp ép không liên tục, do đó không hiệu quả như ép đùn.

Những điều cần biết về con lăn bọc cao su

2. Sản xuất con lăn

Con lăn cao su thường được sản xuất thông qua đúc hoặc đúc, nhưng chúng cũng có thể được thực hiện thông qua đùn.
 • Quy trình đúc chỉ được sử dụng với các con lăn cao su có lõi kim loại. Trong trường hợp này, lõi được hình thành thông qua quá trình đúc kim loại như dập, sau đó chúng được liên kết với một lớp phủ cao su. Việc liên kết được thực hiện bằng cách sử dụng chất liên kết thường được làm bằng dung dịch polyme-dung môi, một lớp sơn lót dựa trên nhựa kiểu phenolic và một lớp trên cùng gồm các polyme hỗn hợp và các vật liệu khác nhau.
 • Các quy trình đúc con lăn cao su bao gồm đúc nén và ép phun; chúng được sử dụng cho các con lăn rắn.
 • Quá trình đùn con lăn cao su diễn ra khi các nhà sản xuất gia nhiệt (các) vật liệu đàn hồi đã chọn và ép vật liệu nóng chảy qua khuôn có chốt ở giữa để chế tạo ống rỗng.

3. Tạo rãnh

Bước tiếp theo liên quan đến việc tạo rãnh bề mặt. Có một số rãnh có thể được tạo ra trên bề mặt cao su, bao gồm hình vuông, hình thang, chữ “V”, cưa hai cạnh, nửa hình tròn và hình tròn. Hơn nữa, trên một cuộn cao su, các rãnh này có thể được tạo theo chiều dọc, chiều ngang, hình xoắn ốc, con sâu, rãnh cắt kim cương và ren vít.
 

4. Kiểm tra:

Vào cuối bước này, các sản phẩm được kiểm tra quang sai. 
 
Những điều cần biết về con lăn bọc cao su
 

5. Nguyên vật liệu

 • Các vật liệu đàn hồi mà các nhà sản xuất có thể lựa chọn khá đa dạng. Mỗi vật liệu đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng tất cả chúng đều có một số mức độ chống thấm nước, mài mòn, một số hóa chất và nhiệt độ khắc nghiệt nhất định.
 • Trong số nhiều vật liệu, một số vật liệu thường được sử dụng để chế tạo con lăn cao su bao gồm: EPDM, silicone, nitrile, neoprene, polyurethane và cao su tự nhiên. Con lăn lõi kim loại thường được làm bằng thép, thép không gỉ, nhôm hoặc kim loại khác phù hợp với yêu cầu ứng dụng.

Cân nhắc và Tùy chỉnh

 • Khi thiết kế cuộn cao su cho một ứng dụng cụ thể, các nhà sản xuất xem xét một số yếu tố, chẳng hạn như: tiếp xúc với hóa chất (độ trơ / kháng hóa chất cần thiết), yêu cầu tiêu chuẩn, chiều dài yêu cầu, khả năng chịu tải, độ dày, hình dạng và độ thon, v.v. Họ cũng xem xét tốc độ con lăn. Nếu một con lăn tiếp xúc với tốc độ cao với tải trọng lớn, các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên mua các cuộn cao su có lõi có thể làm mát bằng nước. Khi cao su bị bóp, nó sẽ giải phóng nhiệt - gọi là nhiệt từ trễ - và làm mát bằng nước là một cách hiệu quả để chứa nhiệt đó.
 • Các nhà sản xuất có thể dễ dàng tùy chỉnh các cuộn cao su theo thông số kỹ thuật của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt hàng các cuộn cao su để đáp ứng các thông số kỹ thuật về đường kính và chiều dài độc đáo, và bạn có thể đặt hàng chúng với nhiều độ dày và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể sử dụng các loại cao su khác nhau để làm cho con lăn trơ với hóa chất dựa trên một ứng dụng. Họ cũng có thể sơn hoàn thiện hoặc lớp phủ đặc biệt và tạo hình đặc biệt. Tìm hiểu thêm bằng cách thảo luận về tùy chỉnh với nhà cung cấp tiềm năng của bạn. 

Lưu ý về khả năng chịu tải 

Một con lăn cao su điển hình có khả năng chịu tải tối đa là 100 kilôgam lực cm (kgf / cm) khi lực tác dụng một cách tuyến tính. Tuy nhiên, khả năng chịu tải của cuộn thay đổi theo độ cứng cao su, vật liệu và tốc độ quay, cũng như độ dày của cao su, phạm vi nhiệt độ, loại lõi và kết cấu. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chịu tải của con lăn cao su trong khi lắp đặt chúng. Nếu cần, nhà sản xuất của bạn có thể thiết kế một con lăn có khả năng chịu tải lớn hơn 100 kgf / cm. Hỏi nhà sản xuất của bạn nếu yêu cầu của bạn nằm trong phạm vi này.

Ưu điểm của cuộn cao su

Con lăn cao su cung cấp cho người sử dụng của họ một loạt các lợi thế. Thứ nhất, không giống như con lăn kim loại được sử dụng trong hệ thống băng tải, con lăn cao su có hệ số ma sát cao, cung cấp lực kéo lớn trong các bộ phận và thành phần chuyển động. Ngoài ra, con lăn có thể bù đắp cho những thay đổi nhỏ xuất hiện từ các chức năng của máy. Ngoài ra, những con lăn này cung cấp tất cả các lợi thế của chính cao su.
 
Lý do mà cao su là vật liệu phổ biến để chế tạo con lăn và hỗ trợ chuyển động của vật thể là do nó có thể được nén và thả lỏng nhiều lần mà không bị mất hình dạng. Một vật liệu không thể giữ được hình dạng của nó, cần được thay thế liên tục, sẽ hầu như vô dụng. Ngoài ra, cao su có thể hấp thụ các cú sốc và chống lại và bảo vệ khỏi bị hư hại và trầy xước. Cao su cũng khá rẻ để chiết xuất và chế tác. Một điều tuyệt vời khác về con lăn cao su là thực tế cao su có thể được loại bỏ và tái chế nhiều lần.
Những điều cần biết về con lăn bọc cao su

Bảo quản cuộn cao su

Cuộn cao su, giống như mọi thành phần khác, có giới hạn của nó và nên được sử dụng theo hướng dẫn. Để tìm hiểu cách kéo dài tuổi thọ làm việc của cuộn cao su, hãy đọc lời khuyên dưới đây.
 

1. Điều hòa nhiệt độ

Nhiệt độ cao là kẻ thù của cao su, bất kể loại cao su được sử dụng để làm cuộn. Vì vậy, tốt nhất là tránh làm nóng nhanh trong khi sử dụng cuộn cao su. Bạn cũng nên tránh làm nóng nhanh vì keo dán thường có khả năng chịu nhiệt thấp thậm chí thấp hơn cao su. Nếu nhu cầu ứng dụng của bạn hoạt động dưới nhiệt độ cao, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nhiệt độ trục lăn của mình trong phạm vi hoạt động bằng cách làm mát chúng bằng nước.
 

2. Lưu trữ 

Để tránh hư hỏng, bạn cũng cần bảo quản chúng đúng cách. Trong khi cất giữ cuộn cao su, bạn phải giữ trục và đứng thẳng, để phần cao su tiếp xúc với các vật liệu khác. Hơn nữa, vì cao su có thể bị hư hại bởi tia UV, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản con lăn của mình ở nơi mát và tối.
 

3. Kiểm tra bảo dưỡng

 

Những điều cần biết về con lăn bọc cao su

Trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, bạn cần đặc biệt chú ý đến một số bộ phận của con lăn. Chúng bao gồm: ổ bi, trục và bánh răng. Chú ý đến: ổ bi bị mòn, ổ trục bị lệch dọc theo trục của chúng, bánh răng quá tải, bánh răng bị lỗi, con lăn không cân bằng và con lăn bị lệch.
 
Con lăn bọc cao su là bộ phận rất quan trọng trong lĩnh vực băng tải. Thông thường các con lăn bọc cao su có yêu cầu quan trọng về độ đồng tâm, thẳng, không gây ra lực ly tâm, không bị võng… Đó là lý do tại sao quá trình chế tạo con lăn bọc cao su đòi hỏi một trình độ chế tạo nhất định.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
4.95 sao của 1978 đánh giá
Những điều cần biết về con lăn bọc cao su
Những điều cần biết về con lăn bọc cao su
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468