Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Khách hàng khi mua băng chuyền thường đặt ra nhiều câu hỏi. Như loại băng tải này có giúp giảm thiểu chi phí so với thuê nhân công không hoặc nó có làm tốn thời gian và điện mà nó tiêu thụ là bao nhiêu. Bên cạnh đó, là những cân nhắc về tiêu chuẩn kỹ thuật mà khách hàng cần nên biết để mua hàng hóa thích hợp.
 

Độ mài mòn, độ ăn mòn và độ chảy của sản phẩm

Sản phẩm mà công ty bạn kinh doanh có thể có những phản ứng gì đặc biệt đối với băng chuyền hoặc chịu ảnh hưởng gì trong môi trường nhà xưởng hay không. Những đặc điểm này sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến phản ứng của sản phẩm di chuyển trên băng chuyền, và giúp cho các nhà thiết kế xác định kiểu dáng và kiểu dáng hoàn thiện của nội thất băng tải khoan.
 
Hãy tự đặt ra những câu hỏi như sau để đánh giá tình hình này:
 • Là sản phẩm của bạn mài mòn (thô) hoặc dính: bạn có cần loại dây đai nào đặc biệt không, hoặc cần loại băng chuyền chịu được nhiệt độ cao hay thấp,...
 • Sản phẩm của bạn có phản ứng với bất kỳ vật liệu: Điều này là khó thể đoán trước vì có một số nguyên liệu tác dụng nếu như không đủ trọng lượng hoặc không khí nơi làm việc quá oi bức chứ chưa chắc nguyên nhân là do băng chuyền.
 • Sản phẩm của bạn có tích tụ và cứng lại khi di chuyển: Nếu sản phẩm của bạn phải phụ thuộc vào điều này thì bạn nên yêu cầu đơn vị sản xuất thiết kế thêm một phụ kiện giúp kiểm soát thời gian hiệu quả để dễ quản lý.
 • Sản phẩm của bạn có tạo ra tĩnh điện không, nó dễ cháy hay nổ:

Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền

Đối với điều này, thì chúng tôi có lời khuyên bạn nên chú ý kỹ những phương pháp giúp an toàn nơi làm việc hoăc chọn lựa những loại băng chuyền có đai bằng cao su hay PVC dễ không tạo ma sát gây cháy nổ.

Kích thước hạt tối đa của sản phẩm

Kích thước của sản phẩm được chuyển tải xác định đường kính băng chuyền - vì sản phẩm phải có khả năng vừa với khe hở giữa trục trung tâm và bên trong đai chuyền. Các sản phẩm lớn hơn yêu cầu đường kính lớn hơn và các sản phẩm nhỏ hơn yêu cầu đường kính khoan nhỏ hơn.
 
Kích thước hạt được xác định bởi kích thước tối đa của các mảnh hoặc loại hàng hóa lớn nhất trong vật liệu được chuyển. 
 
Khi đo kích thước hạt, bạn hãy cung cấp những loại hàng lớn nhất bạn có thể. Nếu các mảnh có hình dạng kỳ lạ (tức là một bên lớn hơn bên kia) thì đơn vị thi công sẽ chọn loại băng chuyền công nghiệp với kích thước lớn nhưng giúp cân bằng tốt.
 
Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền

Đặc điểm cấu tạo băng chuyền 

 • Khung băng chuyền : thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc inox.
 • Dây băng chuyền: Thường là dây băng PVC dầy 2mm và 3mm hoặc dây băng PU dầy 1.5mm.
 • Động cơ chuyền động: Là động cơ giảm tốc công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW.
 • Bộ điều khiển băng chuyền Intech: Thường gồm có biến tần, sensor, timer, PLC...
 • Cơ cấu truyền động gồm có: Rulo kéo, con lăn đỡ, nhông xích...
 • Hệ thống bàn thao tác trên băng chuyền thường bằng gỗ, thép hoặc inox trên mặt có dán thảm cao su chống tĩnh điện.
 • Hệ thống đường khí nén và đường điện có ổ cắm để lấy điện cho các máy dùng trên băng chuyền.
 • Ngoài ra thường có thêm đường điện chiếu sáng để công nhân thao tác lắp ráp.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền

Mật độ sản phẩm

Mật độ của sản phẩm được chuyển tải là cần thiết để xác định công suất phù hợp của băng chuyền. Công suất băng chuyền được tính toán theo thể tích tính theo khối mỗi giờ.
 
Khi bạn nói với nhà sản xuất rằng bạn cần một lượng sản phẩm nhất định được di chuyển mỗi giờ, mật độ sản phẩm sử dụng để chuyển đổi công suất tính theo tấn mỗi giờ sang khối mỗi giờ - để xác định khối lượng cần phải có có thể di chuyển.

Chiều dài và khoản cách sản phẩm trên băng chuyền

Nhà sản xuất sẽ cần biết khoảng cách bạn muốn di chuyển sản phẩm của mình, được sử dụng để xác định chiều dài và kiểu dáng của băng chuyền. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phép đo này theo inch vì nó sẽ làm khoảng cách thùng hàng được ưu tiên để nhân viên dễ làm việc.
 
Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền

Các tính năng và tùy chọn khác

Nhiều nhà sản xuất cung cấp một số tính năng và tùy chọn có thể được thêm vào băng chuyền của họ. Đây chỉ là một vài để xem xét loại hàng hóa của doanh nghiệp mình trước chọn những loại phụ kiện phù hợp với băng chuyền: 

Về tính năng thay thế và cải tiến

Ổ đĩa cả hai trục hai bên và trên dưới để dễ gắn thêm các con lăn nếu cần băng tải di động, có thể gắn thêm các miếng ốp cách nhiệt hoặc thiết kế thêm một đai chuyền thay thế.

Về tính năng phù hợp với hàng hóa kinh doanh

Gắn các thiết bị đếm sản phẩm, thêm công nghệ quản lý vận hành, thang máy trục vít kép, đảo ngược vít ngang đưa nguyên liệu đúng phần chế biến để quy trình di chuyển hàng hóa được quản lý dễ dàng.
 
Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền

Về tính năng đặc biệt

Nếu bạn quan tâm đến thẩm mỹ của máy thì nên lắp các vỏ bọc đường viền, rắn hoặc vòm vừa giúp bảo vệ băng chuyền vừa khiến nhân viên an toàn lao động không bị mắc kẹt vào bộ phận băng chuyền.
 
Hoặc bạn nên chọn băng chuyền có đai bằng PU để đảm bảo sản phẩm không quá ma sát tạo nhiệt lượng lớn, PU là chất liệu chịu nhiệt khá lớn và thụ động với những loại hóa chất nên được dùng rất nhiều trong công nghệ thực phẩm.
 
Đưa nhôm định hình vào thiết kế băng chuyền, băng tải sẽ giúp cho băng chuyền giảm được phần lớn khối lượng và các chi tiết máy móc được uốn ép tỉ mỉ hơn.
Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền. Khách hàng khi mua băng chuyền thường đặt ra nhiều câu hỏi. Như loại băng tải này có giúp giảm thiểu chi phí so với thuê nhân công không hoặc nó có làm tốn thời gian và điện mà nó tiêu thụ là bao nhiêu.
4.65 sao của 1792 đánh giá
Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền
Những điều cần cân nhắc trước khi mua băng chuyền
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468