Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải

Chúng ta sẽ xem xét hệ thống băng tải là gì, chúng được sử dụng như thế nào, ứng dụng của chúng là gì và nhiều thông tin khác trong bài viết này. Nếu bạn cần thảo luận về cách hệ thống băng tải có thể giúp bạn hoặc muốn xem những giải pháp nào khác có sẵn để giúp doanh nghiệp của bạn vượt trội, Việt Thống Hưng Thịnh luôn sẵn sàng trợ giúp.

 

Hệ thống băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như một phần tiêu chuẩn của thiết bị xử lý cơ khí để di chuyển hàng hóa, sản phẩm, hàng hóa thô và các vật liệu khác từ vị trí này đến vị trí khác, thường là trong cùng một khu vực hoặc tòa nhà. Chúng cực kỳ tiện dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nặng, các mặt hàng sắc nhọn, nguyên liệu thô và các sản phẩm sản xuất hàng loạt.
 
Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả vật liệu và sản phẩm của doanh nghiệp cũng như có thể di chuyển các mặt hàng nặng như ô tô xuống dây chuyền sản xuất, điều này khiến chúng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp đóng gói và xử lý vật liệu cũng như các ngành sản xuất.
 
Có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
 
Mặc dù đây không phải là công dụng duy nhất của chúng.
 
Băng tải cũng phổ biến trong các ứng dụng tiêu dùng cho thực phẩm và vận chuyển người như siêu thị, nhà hàng sushi, sân bay và trung tâm mua sắm. Vì vậy, chúng không chỉ vận chuyển các vật nặng mà còn rất hữu ích để di chuyển các tấm nhỏ và người một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khá tiện lợi để sử dụng một trong các sân bay nếu bạn đang đi giữa các cửa và bạn sắp trễ chuyến bay.
 
Băng tải thường được cố định vào các vị trí có thiết bị phụ trợ và thêm vào đó là các thiết bị phụ trợ sẵn có để chúng có thể kết nối với hệ thống hiện có hoặc không có băng tải. Bạn có thể nhận được băng tải di động có thể di chuyển dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể đặt băng tải vào một mặt bằng khác nhau và di chuyển tùy thuộc vào khối lượng sản phẩm. Băng tải di động còn được gọi là băng tải trục đường di động phổ biến trong ngành hậu cần và chuyển phát bưu kiện do có thể được cấu hình cho số lượng bưu kiện đến hoặc được chuyển đến một bộ phận khác có thể nhận được một lượng lớn giao hàng trong ngày, tuần, tháng hoặc năm.
 
Có nhiều loại hệ thống băng tải có thể được sử dụng và việc bạn sử dụng hoặc mua loại băng tải nào phụ thuộc vào những gì bạn cần hệ thống băng tải đó làm. Ví dụ, sẽ không có ý nghĩa gì nếu sử dụng băng tải con lăn để tăng tốc độ đi bộ của mọi người giữa hai nhà ga khác nhau tại một sân bay, đó là nơi tốt nhất nên sử dụng băng chuyền. Mỗi hệ thống băng tải này có thể được chế tạo riêng cho từng doanh nghiệp với các tiện ích bổ sung và thiết bị phụ trợ khác nhau để đảm bảo nó có thể chịu tải, di chuyển sản phẩm ở tốc độ cần thiết hoặc có thể xử lý vật liệu mà không làm rách hoặc đứt băng tải.
 
Có rất nhiều loại băng tải có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau để tạo nên hệ thống băng tải mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn bên dưới.
 

Sự phát triển của hệ thống băng tải

Băng tải ngày càng được sử dụng nhiều và phổ biến. Thị trường băng tải ước tính đạt 10,07 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ CAGR là 4,5% trong giai đoạn dự báo 2020-2025. Trong lĩnh vực thương mại và dân dụng, các doanh nghiệp đang gia tăng nhanh chóng việc triển khai các băng tải tại những nơi như sân bay, trung tâm mua sắm, sân vận động và nhà hàng.
 
Băng tải rất phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói cũng như các nhà máy sản xuất và với số lượng nhu cầu đối với các sản phẩm này ngày càng tăng, hệ thống cho phép các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và vì lý do đó, quá trình sản xuất cần nhiều hơn không bao giờ.
 
Loại băng tải thường được mua là băng tải con lăn trục đường, băng tải xích và hệ thống băng tải.
 
Có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
 

Các ngành sử dụng hệ thống băng tải

Thật dễ dàng để hiểu tại sao ngày càng có nhiều công ty và ngành công nghiệp đang sử dụng hệ thống băng tải với nhiều lợi ích mà chúng mang lại. Chúng tôi đã liệt kê một số lợi ích chính bên dưới.
 

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải

 • Có thể vận chuyển an toàn vật liệu từ tầng này sang tầng khác thông qua băng tải trên cao
 • Có thể được cài đặt trong hầu hết các tình huống trong khi thường có thể gia tăng giá trị và tăng độ an toàn của nơi làm việc do tự động hóa, an toàn dự phòng và các biện pháp bảo vệ
 • Băng tải có thể di chuyển số lượng lớn các mặt hàng với nhiều hình dạng, kích thước và trọng lượng khác nhau
 • Có các tính năng an toàn tiên tiến giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích trong khi tăng thông lượng của hệ thống
 • Nhiều tùy chọn để vận hành hệ thống vận chuyển, bao gồm cả hệ thống thủy lực, cơ khí và hoàn toàn tự động được trang bị để phù hợp với nhu cầu cá nhân.
 

Hệ thống băng tải được sử dụng ở đâu?

Hệ thống băng tải thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác, ô tô, nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, đóng chai, sản xuất, kho bãi, hậu cần và đóng gói.
 
Có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
 
Tất cả các loại vật liệu được vận chuyển nhờ vào các băng tải khác nhau mà bạn có thể quản lý các tải trọng và vật liệu khác nhau. Một số mặt hàng phổ biến được sử dụng bởi băng tải là các mặt hàng thực phẩm như đậu, hạt, thực phẩm đóng hộp và rau quả, chai lọ, đồ uống đóng hộp, các bộ phận ô tô như động cơ, khung ô tô và lốp xe, các loại thuốc như thuốc hoặc chất bổ sung, lớn lượng bột, đồ đạc và nhiều thứ khác.
 
Cho dù bạn cần một hệ thống băng tải và những gì bạn cần băng tải phụ thuộc vào những gì bạn yêu cầu của hệ thống và do đó bạn cần phải phác thảo cách hệ thống băng tải sẽ được sử dụng trước đó. Các yếu tố này bao gồm những gì nó sẽ vận chuyển, tải trọng của (các) mặt hàng đó, tốc độ của băng tải, lượng hàng cần tích lũy tại một thời điểm, mất bao lâu để phân loại các mặt hàng, nơi lấy hàng, chiều rộng và độ dài, và trong trường hợp có nhiều yếu tố khác để đảm bảo nó đáp ứng kết quả mong muốn của doanh nghiệp bạn.
 

Bảo trì hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải cũng hữu ích như vậy, chúng cần được bảo trì để hệ thống băng tải hoạt động hiệu quả hoặc giống như bất kỳ thiết bị điện nào mà chúng có thể bị hỏng và tốn kém để thay thế, cả về thời gian và tiền bạc nếu một hệ thống lớn có một thiết kế riêng.
 
Các doanh nghiệp nên ưu tiên chăm sóc hệ thống băng tải của họ để đảm bảo không bị mất kinh doanh hoặc gián đoạn quá trình sản xuất, đóng gói hoặc giao hàng của họ.
 
Tất nhiên, bạn có thể phân tích hoạt động của hệ thống băng tải của mình thông qua giao diện người-máy (HMI) cho phép bạn phân tích và giám sát dữ liệu trước đó và theo thời gian thực từ hệ thống băng tải. Các công ty sử dụng hệ thống băng tải có thể xem xét các khía cạnh nhất định để đảm bảo (các) băng tải hoạt động ở công suất tối ưu như kiểm tra thường xuyên, kiểm tra hệ thống, giám sát chặt chẽ động cơ, đảm bảo có sẵn phụ tùng để thay thế và đội vận hành được đào tạo về vận hành hệ thống và biết những gì cần tìm khi xác định lỗi hoặc sự cố.
 
Có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
 
Có nhiều cách bạn có thể tăng tuổi thọ băng tải hoặc chu kỳ hệ thống mà chúng chạy bằng cách chọn đúng loại băng tải khi lắp đặt hệ thống, đảm bảo hệ thống được thiết kế phù hợp với bố trí hoặc đi qua các khu vực chính xác với tốc độ tối ưu và đảm bảo hệ thống được bảo trì thường xuyên.
 
Tùy thuộc vào hệ thống băng tải được lắp đặt sẽ có các vấn đề chức năng khác nhau mà bạn sẽ phải đề phòng. Một băng tải con lăn được sử dụng cho việc di chuyển bưu kiện sẽ cần bảo trì khác nhau để một overhead chuỗi băng tải di chuyển khung xe hoặc một băng tải di chuyển một lượng lớn giấy tờ so với một băng tải pallet di chuyển vật nặng hàng hóa.
 
Một lần nữa, nếu băng tải đang được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt hơn như ở nhiệt độ dưới mức đóng băng thì sẽ có các quy trình bảo dưỡng khác nhau để đảm bảo vận hành tối ưu.
 
Bạn nên áp dụng phương pháp bảo trì phòng ngừa thay vì bảo trì phản ứng, bằng cách này, bạn có thể ngăn băng tải hoặc động cơ của mình đến một điểm mà băng tải hoặc động cơ bị hỏng, nơi có thể dẫn đến hư hỏng thêm ở đường dây. Thực hiện bảo trì phòng ngừa cho phép bạn lên lịch sắp xếp hệ thống theo từng khoảng thời gian với chi phí có thể thấp hơn so với việc chờ hệ thống bị hỏng và sau đó có thêm thời gian ngừng hoạt động của toàn bộ hệ thống có thể là trong thời gian cao điểm.
 

Vật liệu được sử dụng trong hệ thống băng tải để chống va đập và mài mòn

Băng tải cần có khả năng chống va đập và mài mòn do khối lượng lớn các mặt hàng mà chúng đang di chuyển có thể sắc nhọn và nặng và không bị thu hẹp do biến dạng.
 
Các vật liệu xử lý mà băng tải sử dụng bao gồm UHMW, nylon, Nylatron NSM, HDPE, Tivar, Tivar ESd và polyurethane. Vật liệu xử lý được sử dụng sẽ phụ thuộc vào chức năng của băng tải và trong đó điều khiển tĩnh là một yếu tố, hệ thống băng tải sẽ cần các vật liệu đặc biệt được thiết kế để tiêu tán hoặc dẫn điện từ băng tải.
 
Có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
 

Bạn có cần một hệ thống băng tải?

Nếu bạn cần một hệ thống băng tải, cho dù đó là cho ngành hậu cần, ngành công nghiệp thực phẩm hay sử dụng thương mại, Việt Thống Hưng Thịnh có thể giúp đỡ và thảo luận với bạn những gì bạn cần và thiết kế một giải pháp riêng cho doanh nghiệp của bạn.
 
Nếu bạn không chắc chắn về hệ thống băng tải và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tăng thông lượng và giảm chi phí, hãy liên hệ với thành viên của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, trong đó một thành viên của nhóm luôn sẵn lòng thảo luận về các yêu cầu của bạn.
4.65 sao của 2065 đánh giá
Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468