Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải là thiết bị xử lý vật liệu thiết yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Như tên gọi của nó, hệ thống băng tải được trang bị các băng tải đóng vai trò là phương tiện vận chuyển hàng hóa. Những dây đai mạnh mẽ này có thể chở các sản phẩm khác nhau trên quãng đường dài với tốc độ khác nhau. Ngoài ra, chúng được sử dụng trong các ứng dụng tăng dần và giảm dần. Với vai trò quan trọng như vậy, điều quan trọng là băng tải di động phải hoạt động như mong đợi. Điều này là do ngay cả một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra kết quả thảm hại trong quá trình sản xuất. Có một số mẹo an toàn băng tải nhất định cần được tuân thủ để duy trì một môi trường an toàn. Bài đăng này nêu bật các mẹo xử lý băng tải hiệu quả và đã được chứng minh. Bạn có muốn biết chúng là gì không? Đọc bài đăng này cho đến khi kết thúc.

Giải thích về thời gian xử lý băng tải

Có nhiều điều cần lưu ý khi xử lý hệ thống băng tải mới hoặc đã qua sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích:
 • Giữ sạch khu vực vận hành: Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi xử lý băng tải. Băng tải không bao giờ được tích tụ bụi bẩn, chất thải, dầu mỡ, vv. Do đó, có nhiều nguy cơ ô nhiễm cũng như nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Vì vậy, điều quan trọng là phải vệ sinh toàn bộ nhân sự và thiết bị trước khi bắt đầu vận hành dây chuyền.
 • Giữ đồ đạc bị thất lạc ở xa: Băng tải có thể dễ dàng cuốn quần áo rộng, tóc dài và các bộ phận cơ thể, dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tóc của bạn được buộc bằng dây chun, loại bỏ các phụ kiện không mong muốn như nhẫn, vòng tay, đồng hồ và các vật dụng khác có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, tránh mặc quần áo rộng thùng thình khi làm việc gần băng chuyền.
 • Đặt tiêu chuẩn cho người vận hành: Nhân viên phải được đào tạo về cách vận hành hoặc bảo trì các bộ phận băng tải nếu họ được phép làm như vậy. Ngoài ra, họ nên biết các giao thức kiểm soát và sơ tán khẩn cấp trước khi sử dụng hệ thống.
 • Sử dụng điều khiển hợp lý: Tất cả những người làm việc với băng tải nên biết các điều khiển dừng và khởi động khẩn cấp cho hệ thống. Để chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp đột ngột hoặc các vấn đề khác như tắc nghẽn, hãy cho nhân viên làm quen với các thiết bị điều khiển thích hợp.
 • Đặt An toàn lên Ưu tiên hàng đầu: Việc đào tạo thích hợp về việc sử dụng băng tải an toàn nên là một phần không thể thiếu trong các hoạt động. Người sử dụng lao động nên tiến hành các chương trình đào tạo an toàn thường xuyên, cung cấp đào tạo bồi dưỡng cho các nhân viên hiện tại, và cũng làm cho khách tham quan biết về các mối quan tâm về an toàn tại cơ sở.

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI XỬ LÝ BĂNG TẢI LÀ GÌ?

Giải thích những điều không nên khi xử lý băng tải

Có một số điều cần tránh khi sử dụng hệ thống băng tải. Sau đây là một số gợi ý hữu ích:
 • Ngồi, Đứng, Đi bộ hoặc Leo lên Băng tải: Điều quan trọng là phải hiểu rằng băng tải không được thiết kế cho con người. Hệ thống đi kèm với nhiều tính năng như điểm kẹp có thể dễ dàng bắt quần áo rộng. Điều này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho con người và hệ thống.
 • Làm việc trên Phần băng tải khi Hệ thống đang hoạt động: Không chọn bất kỳ chương trình bảo trì nào trừ khi công tắc của hệ thống đã bị ngắt kết nối. Sử dụng hệ thống khóa để đảm bảo vẫn tắt nguồn trong khi hệ thống đang hoạt động.
 • Bỏ qua các vấn đề: Bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến vận hành máy hoặc an toàn cần được làm rõ ngay lập tức. Nhân viên làm việc với băng tải cần được đào tạo thích hợp để thông báo cho người giám sát nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, bất kể vấn đề đó có vẻ nhỏ như thế nào.
 • Kiểm soát sai lầm : Việc sử dụng sai hoặc sửa đổi các kiểm soát có thể dẫn đến điều kiện làm việc không an toàn. Do đó, chỉ một người có đủ năng lực hoặc một nhân viên mới có quyền thực hiện các điều chỉnh nếu đó là một yêu cầu.

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI XỬ LÝ BĂNG TẢI LÀ GÌ?

4 Yếu tố Cân nhắc để Sửa chữa một băng tải

Những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn tránh được những hỏng hóc trong quá trình sửa chữa.

1. Bản chất của Thiệt hại gây ra là gì?

Thiệt hại có thể nhỏ hoặc lớn; tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải phân tích đúng cách. Ví dụ, một vết rách nhỏ trên dây đai có thể không nguy hiểm và có thể dễ dàng sửa chữa trong quá trình tắt máy theo lịch trình. Tuy nhiên, một vết rách lớn dọc theo chiều rộng của dây đai có thể dẫn đến hư hỏng thêm. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của dây đai. Theo nguyên tắc chung, nếu vết rách bao phủ đến 25% chiều rộng của dây đai thì có thể sửa chữa được, nếu vượt quá 25% thì luôn nên chèn phần yên xe hoặc thực hiện nối lại .

2. Sửa chữa tạm thời có đủ không?

Không phải luôn luôn. Sau khi phân tích bản chất của hư hỏng, điều quan trọng là phải phân tích xem dây đai sẽ hoạt động trong bao lâu sau khi sửa chữa tạm thời. Điều quan trọng là phải đánh giá xem dây đai có thể chịu được lực tác dụng hoặc truyền động hay không, sau khi độ bền kéo của nó được phục hồi. Sửa chữa tạm thời chủ yếu bao gồm các hình thức sửa chữa nhỏ như thay thế hoặc sửa chữa bằng dây buộc, cũng như giữ lớp phủ vảy bằng bu lông hoặc dây buộc thang máy . Tính phù hợp và tính khả thi của việc sửa chữa dây đai sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những hư hỏng mà dây đai đã phải chịu đựng. Tính khả thi của chúng sẽ giảm, nếu có những hư hỏng lớn đối với vành đai.
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI XỬ LÝ BĂNG TẢI LÀ GÌ?

3. Loại sửa chữa phù hợp cho băng tải của bạn là loại nào?

Có một số kỹ thuật sửa chữa băng tải đã được chứng minh. Chúng bao gồm Dutchman , phương pháp xử lý lạnh , lưu hóa và kim loại . Việc lựa chọn phương pháp phù hợp có thể được quyết định sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia.

4. Cần bao nhiêu thời gian để sửa chữa?

Tải trên băng tải hiện tại cần được chuyển sang băng tải bên cạnh. Điều này có thể tốn thời gian và có thể ảnh hưởng đến năng suất của cơ sở của bạn. Trong những trường hợp như vậy, điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn muốn thay thế hay sửa chữa.
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI XỬ LÝ BĂNG TẢI LÀ GÌ?
Cùng với tất cả các cân nhắc về an toàn, chất lượng của hệ thống băng tải mới hoặc đã qua sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến an ninh của nhân viên. Do đó, bạn phải thuê các nhà cung cấp hàng đầu trong ngành như Việt Thống  Hưng Thịnh để đảm bảo mua hàng chất lượng cao. 
 
Băng tải là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống băng tải góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp. Nó được sử dụng rộng rãi để phân phối, vận chuyển và xử lý vật liệu.
4.95 sao của 1414 đánh giá
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI XỬ LÝ BĂNG TẢI LÀ GÌ?
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI XỬ LÝ BĂNG TẢI LÀ GÌ?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468