Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình câu hỏi 'băng tải là gì?'. Vâng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi đó. Nếu bạn đang cần băng tải hoặc hệ thống băng tải bao gồm băng tải, Việt Thống Hưng Thịnh sẽ tư vấn với một thành viên có kinh nghiệm trong nhóm, những người sẽ lắng nghe nhu cầu kinh doanh của bạn và thiết kế giải pháp riêng phù hợp cho bạn.

 

Băng tải là gì?

Băng tải là phương tiện vận chuyển của hệ thống băng tải, một trong nhiều loại hệ thống băng tải hiện nay. Mỗi hệ thống băng tải yêu cầu các mô-đun khác nhau để hoạt động tốt và làm các nhiệm vụ theo yêu cầu của băng tải.
 
Các nhiệm vụ khác nhau có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng yêu cầu, tốc độ yêu cầu và lưu lượng sản phẩm trên hệ thống băng tải.
 
Một hệ thống băng tải bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc (gọi là thùng phuy), với một vòng lặp vô tận của phương tiện vận chuyển - băng tải - quay xung quanh chúng tạo ra hiệu ứng kéo cho hàng hóa mà nó đang chở. Một hoặc nhiều puli sẽ được cung cấp năng lượng để di chuyển dây đai và vật liệu trên dây đai về phía trước và dọc theo hệ thống.
 
Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết
 

Cấu trúc của một băng tải

Thắt lưng bao gồm một hoặc nhiều lớp vật liệu. Thông thường, thắt lưng có ba lớp: lớp trên, lớp thịt và lớp dưới. Tuy nhiên, có những trường hợp cần nhiều lớp hơn tùy thuộc vào hàng hóa được di chuyển trên hệ thống băng tải.
 
Mục đích của thân thịt là cung cấp sức mạnh và hình dạng cho hệ thống băng tải và thường là vải dệt thoi hoặc kim loại có sợi dọc & sợi ngang.
 
Sợi dọc đề cập đến các dây dọc và xác định các đặc tính chạy của dây đai do nó chịu trách nhiệm về mức độ chịu lực và độ đàn hồi của dây đai.
 
Sợi ngang đại diện cho toàn bộ bộ dây cáp ngang cho phép dây đai có khả năng chống cắt, rách và va đập trong khi cũng rất linh hoạt để đảm bảo hệ thống không dễ bị đứt.
 
Các vật liệu thân thịt phổ biến nhất được sử dụng là thép, polyester, nylon, bông và aramid trong khi vỏ bọc thường là các hợp chất cao su hoặc nhựa khác nhau được chỉ định bởi việc sử dụng đai.
 
Nếu hệ thống băng tải chuyên chở hàng hóa nặng thì có thể sử dụng băng tải thép do có độ bền cao, tăng độ bền. Băng tải thép được làm bằng dây thép so với các loại băng tải có độ bền thấp hơn sử dụng polyester, nylon và cotton.
 
Vật liệu được sử dụng hoặc hệ thống băng tải được lắp đặt có độ bền càng thấp sẽ làm giảm lượng năng lượng tiêu thụ cho hoạt động đồng thời giúp tăng tuổi thọ sản phẩm và nâng cao năng suất.
 
Một phần cơ bản của hệ thống băng tải để đảm bảo vận hành trơn tru là Bố trí Truyền động, bao gồm Hộp số, Động cơ truyền động và các khớp nối liên quan.
 
Trên hết, có một số bộ phận có thể được sử dụng hoặc cần thiết cho một hệ thống băng tải hoạt động.
 
Scrapes được sử dụng để làm sạch dây đai, máng điều khiển hướng xả và Váy dùng để chứa dòng chảy trên dây đai nhận, cụm Take Up để "căng" dây đai và Các kết cấu công nghệ như Stringer, Short Post, Drive Frames và Pulley Frames tạo thành các hạng mục cân bằng để cung cấp cho bạn một hệ thống vận chuyển dây đai hoạt động đầy đủ.
 
Trong ngành công nghiệp thực phẩm, bạn sẽ thấy băng tải bằng vật liệu màu xanh lam. Điều này có nghĩa là chúng có thể rửa được, còn được gọi là rửa được, để tuân thủ luật vệ sinh đối với thực phẩm.
 
Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết
 

Lịch sử của băng tải

Băng tải đã được sử dụng từ thế kỷ 19. Đó là vào năm 1892, nơi Thomas Robins bắt đầu một loạt các phát minh dẫn đến sự phát triển của băng tải được sử dụng để chở than, quặng và các sản phẩm khác.
 
Henry Ford đã giới thiệu dây chuyền lắp ráp băng tải tại nhà máy của Ford Motor Company, qua đó có khả năng sản xuất hàng loạt và sản xuất hàng loạt.
 

Hai loại băng tải chính

Có hai lớp công nghiệp chính của băng tải đai; xử lý vật liệu chung và xử lý vật liệu rời. Tùy thuộc vào những gì hệ thống băng tải của bạn sẽ làm sẽ quyết định loại băng tải bạn sẽ cần để vận chuyển hàng hóa của mình.
 

Đai xử lý vật liệu chung

Điều này liên quan đến việc di chuyển vật liệu, sản phẩm, mặt hàng trong khoảng cách ngắn trong phạm vi giới hạn của một tòa nhà hoặc giữa tòa nhà và phương tiện vận chuyển giống như chúng làm tại trung tâm phân loại quốc gia Hermes. Những dây đai này được sử dụng để di chuyển các mặt hàng có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng thấp hơn chẳng hạn như hộp di chuyển bên trong nhà máy hoặc
 

Dây đai xử lý vật liệu số lượng lớn

Đây là nơi hệ thống băng tải cần xử lý khối lượng lớn hàng hóa thô, vật liệu nặng sắc nhọn, vật liệu khô hoặc kim loại. Ví dụ về vật liệu dạng khối là khoáng chất, quặng, than, cát, đá và hóa chất, ngũ cốc, bột mì và đường.
 
Điều này làm cho hệ thống băng tải xử lý vật liệu rời và băng tải hữu ích cho các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu rời như thực phẩm và đồ uống, thuốc lá, kim loại, hàng sơn, thực phẩm động vật, nông nghiệp, gốm sứ và hóa chất.
 

Băng tải được sử dụng ở đâu?

Băng tải có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhưng cực kỳ phổ biến trong không gian phân phối và kho hàng cũng như trong công nghiệp sản xuất và chế tạo. Chúng được lắp đặt ở những nơi như trung tâm phân loại quốc gia Hermes và đã đạt được thành công lớn từ việc lắp đặt hệ thống băng tải tự động vào trung tâm quốc gia của họ do năng suất tăng lên mà hệ thống có thể xử lý.
 
Do hệ thống băng tải có tính thích ứng, chúng có thể được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp do sự thay đổi của trọng lượng, chiều dài và các mặt hàng mà chúng có thể mang theo.
 
Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết
 
Tuy nhiên, hệ thống băng tải không chỉ được sử dụng cho các sản phẩm lớn và chở vật liệu nặng. Nếu bạn đã từng đến chuỗi cửa hàng ăn uống Nhật Bản YoSushi, bạn rất có thể sẽ cầm lấy một trong những đĩa của bạn trên băng chuyền đan xen quanh kế hoạch chỗ ngồi của nhà hàng. Loại băng tải này sử dụng vật liệu cao su để vận chuyển các mặt hàng không đều có diện tích bề mặt nhỏ, ngăn hàng hóa hoặc đĩa rơi giữa các phần.
 
Công nghệ băng tải được sử dụng trong việc di chuyển mọi người ở những nơi công cộng như đảo di chuyển giữa các nhà ga ở sân bay, thang cuốn trong trung tâm mua sắm, vận chuyển người trượt tuyết lên dốc hoặc di chuyển các mặt hàng của bạn xuống hàng lúc thanh toán trong siêu thị địa phương của bạn.
 
Bạn sẽ thấy trong một số trường hợp có những băng tải cực dài được lắp đặt để vận chuyển các vật dụng và hàng hóa. Sân bay Quốc tế Dubai có hệ thống băng tải dài nhất thế giới cho hành lý xử lý hệ thống của họ mà là một hỗn hợp của băng tải khác nhau và các tính năng cho một hành lý hệ thống xử lý tại một chiều dài kết hợp của 39 dặm.
 

Tại sao người ta sử dụng băng tải?

Hệ thống băng tải có thể được sử dụng vì nhiều lý do nhưng chủ yếu được sử dụng để tiết kiệm chi phí lao động trong khi tăng năng suất trên một phần của quá trình sản xuất hoặc vận chuyển, tất nhiên có nghĩa là họ có thể nhận được nhiều sản phẩm hơn được sản xuất hoặc phân loại và gửi cho khách hàng trong một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 
Do cần giảm nhân công để thực hiện nhiệm vụ, hệ thống băng tải thường giảm không gian cần thiết để di chuyển các mặt hàng, cho phép quá trình chạy trong một khu vực nhỏ hơn của cơ sở và giải phóng không gian làm việc.
 
Băng tải dây đai là loại băng tải điện được sử dụng phổ biến nhất vì chúng linh hoạt nhất và ít tốn kém nhất trong khi có thể chở được nhiều loại vật thể hình dạng, lớn hay nhỏ, nhẹ và nặng, có gờ hoặc hộp vuông.
 
Bạn có thể thuê băng tải trong một khoảng thời gian nhất định, với việc thuê băng tải đang phổ biến trong ngành xây dựng nhà ở và cảnh quan, nơi chúng là các dự án có thời gian trong một khu vực cụ thể, nơi sẽ không hợp lý khi lắp đặt toàn bộ hệ thống băng tải.
 

Các cách sử dụng

Để đảm bảo các mặt hàng có thể đi vòng quanh hệ thống theo cách chính xác, băng tải dây đai có thể được sản xuất với các phần cong sử dụng con lăn thuôn nhọn và dây đai cong có thể có các phần bổ sung như bảo vệ, cổng, bộ chuyển đổi, máy quét RFID, v.v. để đảm bảo dễ dàng truy cập vào các khu vực khác nhau và không có thiệt hại của hàng hóa. Một lý do tại sao loại hệ thống này phổ biến trong ngành hậu cần, phân loại bưu chính và kho hàng.
 
Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết
 
Băng tải dây đai có thể được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng qua độ cao, một lý do khác tại sao các công ty và ngành công nghiệp sử dụng chúng. Nếu bạn đã từng bay xuống sân bay, thông thường bạn phải làm thủ tục nhận hành lý khi đến. Bạn có để ý xem hành lý đi vòng quanh như thế nào và nó được đưa vào tầm nhìn dễ thấy như thế nào? Đôi khi bạn có thể thấy hành lý rơi xuống từ độ cao trên một băng chuyền bị từ chối.
 
Một ví dụ khác về việc băng tải trên cao tiện dụng là trong việc xử lý nguyên liệu thô. Hệ thống băng tải nâng cao rất tiện dụng khi di chuyển than, ngũ cốc, cát, vàng, lưu huỳnh và nhiều nguyên liệu thô khác. Chúng có thể được vận chuyển qua các dốc thoải hoặc khúc cua nhẹ nhàng và đây là nơi mà một băng tải cứng cáp sẽ được sử dụng.
 

Băng tải an toàn

Bất kỳ loại hệ thống băng tải nào cũng có rủi ro an toàn nếu không được xác định, tính toán đúng và tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc an toàn.
 
Tùy thuộc vào nơi hệ thống băng tải được sử dụng phụ thuộc vào sức khỏe và các biện pháp an toàn cần được thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang di chuyển hàng hóa nặng trên đường dốc trải qua quá trình đi qua các đoạn khác nhau, bạn sẽ có các quy tắc chặt chẽ hơn và thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo sản phẩm nằm trên hệ thống băng tải so với các đĩa thực phẩm nhỏ đi vòng quanh băng chuyền sushi như đã đề cập trước đó.
 
Băng tải được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp bao gồm các cơ cấu chống va đập như dây chuyến dọc theo hai bên của băng tải với các nút dừng khởi động an toàn để đảm bảo người vận hành có thể tắt băng tải ngay lập tức nếu có sự cố.
 
Để đảm bảo bạn đang mua hệ thống băng tải từ một công ty chịu trách nhiệm và coi sức khỏe và an toàn là tính năng tối quan trọng trong dịch vụ kinh doanh của họ, hãy đảm bảo rằng họ có các chứng nhận như ISO 9001: 2015 và có trạng thái được phê duyệt SafeContractor .
 
Có một loạt các hệ thống có thể được sử dụng và lắp đặt vào hệ thống băng tải để bảo vệ chúng khỏi rủi ro và làm tổn thương người vận hành hệ thống và có thể cho phép hệ thống làm chậm hoặc dừng hệ thống nếu dây đai bị mất liên kết cấu trúc. Chúng bao gồm công tắc đai, công tắc tốc độ, công tắc tách đai và dừng khẩn cấp.
 

Bạn có cần một băng tải?

Hy vọng rằng, bằng cách đọc ở trên, bạn đã có một ý tưởng tốt cho việc bạn cần một băng tải và nếu nó phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 
Nếu bạn không chắc chắn về băng tải, liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không và nó có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn như thế nào để tăng hiệu quả, hãy liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh ngay hôm nay để được tư vấn. Một thành viên trong đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm của họ sẽ lắng nghe những gì bạn cần và đưa ra các đề xuất phù hợp với thiết kế dành riêng cho bạn.
4.75 sao của 1794 đánh giá
Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết
Những điều thú vị về băn tải có thể bạn chưa biết
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468