Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
Ngày nay, việc ứng dụng các thiết bị máy móc trong vận chuyển và sản xuất đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là đối với các doanh nghiệp. Bởi máy móc với cấu tạo mạnh mẽ, năng xuất lao động vượt trội, có thể mang đến hiệu quả làm việc gấp nhiều lần so với con người. Trong đó, băng chuyền chính là thiết bị hàng đầu trong danh sách này bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.
 
 
 
Băng chuyền công nghiệp là sản phẩm máy móc hỗ trợ đắc lực trong việc vận chuyển và hỗ trợ chế tạo, chế biến, lắp ráp, đóng gói hàng hóa rất đắc lực. Một cỗ máy sở hữu khả năng vận chuyển một vật, bưu kiện, gói hàng từ điểm A tới điểm B trong nhà máy. Đặc biệt hữu ích và có tính kinh tế cao nhất được ứng dụng trong các ngành ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển vật liệu cồng kềnh, nặng với mọi khoảng cách.
 
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Những loại băng chuyền được tin dùng nhiều nhất

Băng chuyền sản xuất

Băng chuyền sản xuất là thiết bị tối ưu hóa, tự động hóa dây chuyền sản xuất giúp tận dụng nhân công, nâng cao năng suất lao động.
 
Sử dụng băng chuyền sản xuất là một giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu lao động con người, tạo ra sản phẩm đồng đều và chất lượng cao, hạ giá thành và tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.
 
Băng chuyền sản xuất được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất bánh kẹo, linh kiện điện tử…
 
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Cấu tạo của băng chuyền sản xuất:

 • Khung băng chuyền: được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox 304 hoặc nhôm định hình.
 • Động cơ dùng giảm tốc: có nhiều loại động cơ khác nhau, phù hợp với từng mặt hàng sản xuất khác nhau, giúp tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng. Công suất 0.2kw, 0.4kw, 0.75kw, 1.5kw, 2.2kw…
 • Bộ điều khiển băng chuyền: Hệ thống máy điều khiển biến tần, contractor, sensor, timer, PLC…
 • Dây băng chuyền: dây băng PVC hoặc dây băng PU chống dính, chống trơn trợt, chống phân lớp cao, có khả năng sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí.
 • Cơ cấu truyền động: gồm Rulo chủ động kéo, cơ cấu chống lệch băng, con lăn đỡ dây…
 • Bàn thao tác trên băng chuyền: thường được làm bằng nhôm hoặc inox , trên mặt có dán lớp nhựa PVC chống trầy xước cho sản phẩm chuyền tải.
 • Ghế ngồi làm việc: Có khả năng tháo lắp và di chuyển.
 • Hệ thống đường khí nén và đường điện được phân bố hợp lý, có ổ cắm để lấy điện cho các máy dùng trên băng chuyền.

Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Băng chuyền lắp ráp

Băng chuyền lắp ráp là băng chuyền không thể thiếu trong các nhà máy lắp ráp máy móc như ô tô, xe máy và các công ty lắp ráp các thiết bị, linh kiện máy tính, điện tử.
 
Băng chuyền lắp ráp có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên băng chuyền con lăn và băng chuyền PVC là được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi độ bền và đáp ứng được các môi trường làm việc khác nhau.
 
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Đặc điểm của băng chuyền lắp ráp:

Về cơ bản, băng chuyền lắp ráp phục vụ cho hai ngành chính là công nghiệp máy móc và công nghiệp máy tính thiết bị điện tử.
 
Trong đó, băng chuyền phục vụ cho công nghiệp máy móc thì được thiết kế với khung thép cao cấp, khả năng chịu lực tốt, chống biến dạng khi va đập. Đặc biệt, còn được thiết kế phù hợp với tua máy lắp ráp thiết bị tự động của dây chuyền.
 
Còn băng chuyền thiết bị điện tử, ngoài cấu tạo như các loại băng chuyền thong thường khác, băng chuyền lắp ráp điện tử còn được thiết kế với bàn thao tác bằng nhôm định hình ở hai bên, có khả năng chống mài mòn, chống va đập rất tốt.
Băng chuyền lắp ráp có thể có một tầng hoặc nhiều tầng, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà sẽ có những thiết kế và lắp ráp phù hợp.
 
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Băng chuyền đóng gói sản phầm, đếm sản phẩm

Băng chuyền đếm và đóng gói sản phẩm là hệ thống gồm nhiều băng tải được lắp ráp tạo thành dây chuyền với sự tích hợp hệ thống đếm sản phẩm cảm ứng hồng ngoại, cho độ chinh xác cao.
 
Đây là một trong những loại băng chuyền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở hầu hết các công ty, xí nghiệp sản xuất, chế biến và gia công sản phẩm.
 
Băng chuyền đếm và đóng gói sản phẩm được coi là công cụ không thể thiếu trong sản xuất giúp doanh nghiệp giảm bớt nhân công, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí sản xuất.
 
Băng chuyền đếm và đóng gói sản phẩm rất phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn.
 
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Đặc điểm của băng chuyền đếm và đóng gói sản phẩm

Băng chuyền đếm và đóng gói sản phẩm có nhiều loại: băng chuyền con lăn, băng chuyền PVC,  băng chuyền lưới, băng chuyền xích…
 
Băng chuyền đếm sản phẩm được tích hợp thêm hệ thống đếm sản phẩm hồng ngoại cảm biến cho độ chính xác cao với các phìm điều khiển cảm ứng dễ dàng điều khiển chọn số bắt đầu, chọn đếm ngược hoặc tạm dừng khi ngưng sản phẩm. Đặc biệt, một số hệ thống còn tích hợp khả năng lưu trữ dữ liệu khi mất điện, rất tiện lợi cho doanh nghiệp sử dụng.
 
Một đặc điểm nữa của loại băng chuyền này là: băng chuyền được thiết kế và lắp ráp có khả năng tháo ráp, di chuyển vị trí rất dễ dàng, đặc biệt cho phép vệ sinh băng chuyền một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Những quy tắc an toàn khi vận hành băng chuyền công nghiệp

Khi bắt đầu vận hành một hệ thống băng chuyền thì người công nhân cần nắm rõ những quy tắc sau. Trước nhất là để giữ an toàn cho bản thân, sau là giúp cho hệ thống phát huy được hết năng suất của mình.
 • Có tín hiệu báo hiệu băng chuyền bắt đầu hoạt động để công nhân biết.
 • Nếu có một khu vực điều hành riêng, hãy chắc chắn có một bộ điều khiển khác gần khu vực động cơ hay khu vực lắp đặt băng chuyền.
 • Thiết kế các nút khẩn cấp cung cấp tính năng dừng đột ngột gần băng chuyền công nghiệp nhất để sẵn sàng khi cần.
 • Nếu hệ thống của bạn có các loại băng tải nghiền, xoắn hay đảo, việc có các tấm chắn bảo vệ cho nhân công trong trường hợp này là không thể thiếu.
 • Có đường đi riêng cho công nhân khi đi qua băng chuyền thông qua các lối tách biệt với thiết bị và được đánh dấu nổi bật riêng dễ nhìn thấy.
 • Đối với hệ thống băng chuyền đang hỏng hóc hay cần sửa chữa và đang tạm ngừng hoạt động, luôn luôn phải có những bảng cảnh cáo công nhân không được phép tự ý vận hành hệ thống để tránh rủi ro.
 • Toàn bộ hệ thống băng chuyền luôn luôn phải giữ lại được bản thiết kế, kỹ thuật lắp đặt và phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn.
 • Luôn thông báo cho khách tới thăm nhà máy về những hoạt động của băng chuyền và quy tắc an toàn khi tiếp cận cần khu vực sản xuất.

Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Vệ sinh kiểm tra băng chuyền trước khi vận hành

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và hiệu suất sản xuất, bạn cần thực hiện một số công tác kiểm tra trước khi vận hành. Cụ thể như sau:
 • Kiểm tra, bảo trì băng chuyền định kỳ để đảm bảo chất lượng vận hành.
 • Không tự ý thực hiện các thao tác sửa chữa hay vệ sinh mà không có sự cho phép của phía quản lý, bộ phận kỹ thuật.
 • Kiểm tra kỹ các yếu tố an toàn trước khi cho băng tải hoạt động. Không sử dụng băng tải nếu không có đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn an toàn cần thiết.
 • Thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa băng tải theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp rác, phế liệu, mảnh vỡ,… xung quanh khu vực băng chuyền.

Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Chú ý đến việc bảo trì, bảo dưỡng băng tải

 • Bảo trì bảo dưỡng băng tải nếu không đúng cách đôi khi có thể gây hại cho chính sản phẩm này. Vì thế mà khi áp dụng nên nhớ:
 • Đôi khi người sử dụng tự bảo trì, sửa chữa hay vệ sinh không đúng cách. Điều này làm ảnh hưởng nhiều máy móc, bánh răng, dây chuyền, và bộ phận chuyển động mà cực kỳ nghiêm trọng, vì vậy luôn đảm bảo chúng được thay thế đúng cách trước khi khởi động lại các băng tải.
 • Chỉ những nhân viên đã được đào tạo phù hợp hoặc có trình độ áp dụng nên thực hiện bảo trì, sửa chữa làm việc trên một băng tải.
 • Băng tải có thể nguy hiểm trên cả hai phương diện là  cơ học và điện vì vậy để những người không hoàn toàn hiểu được thiết bị và làm thế nào để làm việc một cách an toàn trên đó thì cũng phải được hướng dẫn để băng tải đem lại cho người sử dụng một hiệu quả cao nhất.

Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355 468 468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
 
4.75 sao của 1509 đánh giá
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp
Những loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Hệ thống băng tải là một thiết bị xử lý cơ học nhanh chóng và hiệu quả để tự...
Xem chi tiết
7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Trong ngành công nghiệp hiện đại, băng tải đóng vai trò then chốt trong việc vận chuyển...
Xem chi tiết
Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Băng tải không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận chuyển, mà còn là một hệ...
Xem chi tiết
Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp việc chọn lựa loại băng tải...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468