Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

Hệ thống băng tải là một phần lớn của thiết bị xử lý được sử dụng để vận chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Nếu bạn đến thăm một sân bay, bãi phế liệu, hoặc một nhà máy lớn, bạn sẽ bắt gặp hệ thống băng tải đang được sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

Hệ thống băng tải ngày càng trở nên quan trọng khi mọi người muốn vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Chúng được ưa chuộng vì cắt giảm thời gian vận chuyển các mặt hàng nặng.

Băng tải công nghiệp tương tự như các hệ thống băng tải thông thường, nhưng chúng được sử dụng vì rất nhiều lý do. Ví dụ, khi cần sàng lọc các tải trọng lớn, di chuyển qua các hướng khác nhau và làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, hệ thống băng tải công nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều.

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

Hệ thống băng tải giúp công ty tiết kiệm thời gian, rắc rối và tiền bạc. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá bốn lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét sử dụng một trong các doanh nghiệp của mình.

Lợi ích hữu ích

Hệ thống băng tải hữu ích bất cứ khi nào có nhu cầu mà một số loại đối tượng cần phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Nó làm cho quá trình nhanh hơn và quan trọng là thuận tiện hơn. Băng tải được chế tạo để sử dụng trong công nghiệp cũng tương tự như người tiêu dùng với khả năng bổ sung là có thể chịu được tải trọng lớn hơn và các điều kiện khắc nghiệt.

Một băng chuyền trong một hệ thống như thế này có thể cần phải di chuyển theo các hướng khác nhau và theo các góc lạ. Nếu không có băng tải, vật liệu sẽ cần được di chuyển bằng cách cần lao động để di chuyển các vật thể bằng tay. Điều này sẽ tốn kém rất nhiều và đi kèm với các vấn đề hậu cần của riêng nó. Sức lao động của con người không hiệu quả và cũng không hiệu quả bằng một hệ thống băng tải phức tạp được đưa vào. Băng tải thương mại đang bắt đầu thâm nhập vào các lĩnh vực bao gồm thực phẩm, vận tải và thậm chí là dược phẩm.

Việc sử dụng Băng tải mang lại những lợi thế chính giúp tự động hóa các nhiệm vụ của con người liên quan đến sản xuất và vận chuyển vật liệu. Nhiệm vụ như bốc xếp, di chuyển vật liệu. Băng tải làm giảm công sức của con người nhưng tiêu tốn ít thời gian hơn để hoàn thành. Việc sử dụng Băng tải mang lại một lợi ích đáng kinh ngạc:

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

 • Băng tải vận chuyển vật liệu lớn và nhỏ từ vị trí này đến vị trí khác. Do đó tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Băng tải cung cấp các mặt hàng bốc xếp liên tục trong thời gian dài.
 • Băng tải có đai nghiêng tự động có thể tự động bốc dỡ vật liệu mà không cần con người dỡ xuống.
 • Băng tải có hệ thống kiểm soát tốc độ mà vật liệu có thể được di chuyển dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Băng tải có thể được di chuyển theo cả hai hướng nếu phát sinh nhu cầu di chuyển giữa các đầu đối diện của một bộ phận sản xuất trong quá trình sản xuất.

Việt Thống Hưng Thịnh là nhà sản xuất và cung cấp băng tải hàng đầu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xử lý vật liệu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng tôi là đối tác lý tưởng của bạn cho bất kỳ tổ chức nào sử dụng băng tải theo bất kỳ cách nào.

Băng tải được sử dụng ở đâu?

Băng tải được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, nơi các vật liệu cần được di chuyển bao gồm các nhà máy đóng chai, nhà máy sản xuất, kho hàng... Chúng có thể được sử dụng trong mọi ngành công nghiệp có một số quy trình đòi hỏi sự di chuyển của các vật phẩm và vật liệu đều đặn theo chu kỳ.

Các loại băng tải cơ bản và ứng dụng của chúng

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

1.Băng tải con lăn

Bề mặt của băng tải con lăn được tạo thành từ các con lăn được lựa chọn phù hợp với yêu cầu sản xuất, chẳng hạn đáp ứng được trọng lượng hoặc tốc độ cần thiết của các sản phẩm sẽ di chuyển dọc theo băng tải. Băng tải con lăn là lựa chọn tốt để vận chuyển các mặt hàng trên một khoảng cách dài vì chúng làm giảm ma sát, giúp sản phẩm di chuyển dọc theo vành đai dễ dàng hơn. Băng tải con lăn cũng được ứng dụng trong công đoạn đóng gói, phân loại, lắp ráp và kiểm tra sản phẩm.

2.Băng tải phẳng

Đây là loại băng tải phổ biến nhất hiện nay, rất hữu ích cho việc vận chuyển các loại sản phẩm khác nhau trong mọi ngành sản xuất. Băng tải có thiết kế mặt phẳng nằm ngang giúp việc di chuyển hàng hóa đến từng công đoạn sản xuất nhanh gọn và dễ dàng. Dây băng tải có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau rất linh hoạt, có thể bằng PVC, PU là sử dụng thông dụng nhất với chi phí hợp lý và độ bền cao. Loại băng tải này có thể truyền tải được các vật nhỏ, mềm hoặc có các hình dạng khác nhau mà không làm hư hại chúng. Ứng dụng của băng tải phẳng trong hầu hết các ngành sản xuất như thực phẩm, điện tử, dược phẩm, đồ uống...

3.Băng tải xích

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

Loại băng tải xích thường sử dụng bằng nhựa hoặc Inox riêng lẻ thường được liên kết với nhau thành một chuỗi. Băng tải xích có cấu tạo đơn giản nên dễ dàng bảo trì và sửa chữa so với các loại băng tải khác. Loại băng tải này cũng rất phù hợp với các ứng dụng truyền tải ở các vị trí góc hẹp. Về mặt kỹ thuật, các loại băng tải khác cũng có thể thực hiện được ở các góc hẹp, nhưng chỉ với nhiều tùy chỉnh và chi phí bổ sung. Loại băng tải này có thể được sử dụng để mang theo các sản phẩm thực phẩm vì nó dễ dàng để làm sạch.

4.Băng tải cong

Loại băng tải này sử dụng khung cong để mang các vật dụng xung quanh các góc, thực hiện chuyển giao chặt chẽ hoặc tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Đường cong của băng tải này có thể lên tới 180 °. Băng tải đai cong thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý để thay đổi hướng vận chuyển của vật phẩm.

5.Băng tải nghiêng

Băng tải góc nghiêng là tiện dụng để mang sản phẩm lên hoặc xuống. Các hệ thống băng tải nghiêng dùng để vận chuyển sản phẩm đến các độ cao khác nhau trong khi giữ cho chúng không rơi khỏi đường dây băng tải. Băng tải nghiêng phù hợp cho việc chuyển sản phẩm giữa các tầng với nhau.

6. Băng tải thực phẩm

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

Loại băng tải thực phẩm được thiết kế đặc biệt phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn về sinh thực phẩm, đảm bảo việc rửa trôi, khử trùng khắc nghiệt và nó thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và ngành dược phẩm. Băng tải thuộc loại này thường được trang bị dây đai phẳng, rất chắc chắn và dễ làm sạch. Những băng tải này có thể mang các vật thể có nhiệt độ cực cao ra khỏi lò hoặc tủ đông. Ngoài ra, máy móc trong ngành công nghiệp thực phẩm nói riêng, băng tải có thể xử lý an toàn cả các mặt hàng ướt và dính dầu mỡ.

Hãy ghi nhớ về danh sách các loại băng tải này, và nếu bạn đang tìm kiếm loại băng tải nào đó thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà cung cấp băng tải uy tín để sử dụng được loại băng tải tốt và phù hợp nhất với doanh nghiệp bạn.

3 Cách giúp cho hệ thống băng tải của bạn kéo dài tuổi thọ

Băng tải là một hệ thống tương đối đơn giản nhưng có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị không tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Các thành phần cấu thành nên băng tải bị hỏng, động cơ không hoạt động hoặc hao mòn băng tải khi sử dụng không đúng cách. Nhưng với sự chăm sóc và bảo trì thích hợp, bạn có thể giữ cho băng tải của bạn hoạt động trong nhiều năm với hiệu quả tối ưu. Bạn hãy tìm hiểu thêm Cách giúp băng tải hoạt động trơn tru và ổn định nhất.

Dưới đây là 3 lời khuyên để giữ cho hệ thống băng tải của bạn chạy trơn tru.

Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau

 • Giữ cho toàn bộ thành phần băng tải luôn sạch sẽ: Các bộ phận cấu thành nên băng tải bị bám bẩn có thể làm giảm khả năng tải của băng tải. Sự tích tụ bụi bẩn trong các bộ phận như con lăn và động cơ cũng có thể làm giảm tuổi thọ của chúng. Thường xuyên làm sạch có thể kéo dài tuổi thọ của băng tải. Thật tốt nếu bạn đầu tư vào một băng tải được trang bị các bộ phận dễ dàng làm sạch trong quá trình sử dụng.
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị mòn:  Một nguyên nhân phổ biến của sự cố băng tải là các bộ phận bị mòn. Vì thế, bạn hãy tìm kiếm lời khuyên từ nhà sản xuất băng tải để biết bộ phận nào dễ bị mòn để cất giữ trong kho của bạn giúp dễ dàng thay thế khi cần thiết.
 • Thực hiện bảo trì phòng ngừa: Trên hết, bảo trì phòng ngừa là cách tốt nhất để giữ cho băng tải của bạn hoạt động hiệu quả. Luôn tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất băng tải để lên lịch phù hợp để kiểm tra tất cả các bộ phận, thay thế các bộ phận bị mòn hoặc nâng cấp lên các phiên bản chất lượng cao hơn. Những nhiệm vụ phòng ngừa này sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của băng tải mà còn tránh được thời gian chết trong sản xuất khi sự cố xảy ra.

Ưu điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ của con người có liên quan đến việc sản xuất và vận chuyển vật liệu. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như di chuyển, tải và bốc dỡ vật liệu. Nếu công ty hoặc nhà máy của bạn có bất kỳ yêu cầu về việc di chuyển vật liệu, một băng tải công nghiệp chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư vào.

4.95 sao của 2938 đánh giá
Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau
Những Lợi ích của việc sử dụng băng tải vào các ngành công nghiệp khác nhau
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468