Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Những lưu ý để chọn đúng băng tải phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

Băng tải hàng hóa từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp bởi sự tiện dụng và những ưu điểm mà nó mang lại. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại băng tải khác nhau, phục vụ cho những nhu cầu, mục đích khác nhau. Vậy chúng ta cần phải lưu ý những gì để chọn đúng băng tải?
 
 
Việc chọn đúng băng tải cho hệ thống băng tải của bạn sẽ dẫn đến việc sản xuất hiệu quả, tuổi thọ hoạt động lâu hơn, năng cao năng suất và tiết kiệm chi phí.

Những tiêu chí để lựa chọn băng tải phù hợp

Để nhanh chóng hiểu được các vấn đề tiềm ẩn tương lai hoặc giải quyết những vấn đề tức thời, tất cả các băng tải cần phải có một hệ thống dây đai phù hợp và cần lưu trữ để có thể thay thế kịp thời khi cần thiết.
 
Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn dây đai phù hợp cho băng tải của bạn:
 
Những lưu ý để chọn đúng băng tải
 
1. Căng thẳng điều hành
 
Có nhiều yếu tố xuất hiện khi xử lý những yếu tố căng thẳng trong dây đai. Các sợi đai căng thẳng cung cấp sức mạnh theo chiều dọc mạnh mẽ để di chuyển tải và chịu được momen xoắn từ hệ thống để khởi động. Độ căng của dây đai được tính bằng công thức đơn giản chỉ định PIW cần thiết để đạt được mức độ căng chính xác và an toàn.
 • PIW=HP (1+K) 33,000
 • S x W
 
Một dây đai có 2 yếu tố quan trọng để xác định độ căng làm việc tối ưu. Chúng được gọi là: căng thẳng làm việc tối đa và độ bền kéo tối đa – các yếu tố có thể khiến dây đai bị hỏng hoặc rách.
 
Khi chọn dây đai, điều quan trọng là phải theo dõi các điều kiện dừng và khởi động để đánh giá xem độ căng quá mức có khả thi hay không. Độ căng làm việc tối đa của đai cần tương đương hoặc không vượt quá 150% lực tối đa của toàn hệ thống trong điều kiện làm việc tiêu chuẩn, để đảm bảo tuổi thọ cao.
 
Những lưu ý để chọn đúng băng tải
 
2. Đường kính ròng rọc tối thiểu
 
Đường kính ròng rọc đóng một vài trò quan trọng với chức năng cuối cùng của hệ thống băng tải của bạn. Độ dày và số lượng các đai có thể gây ra độ cứng. Để duy trì cường độ và độ căng thích hợp, mỗi đai sẽ yêu cầu đường kính tối thiểu cho ròng rọc. Vì đai là thành phần đắc tiền hơn, nên lựa chọn ròng rọc để điều chỉnh dây đai.
 
Sử dụng ròng rọc có kích thước phù hợp sẽ cho phép dây đai hoạt động ở mức căng hoàn toàn mà không gây căng thẳng quá mức và nén vào các lớp bên trong. Đường kính ròng rọc tối thiểu cho các hệ thống băng tải được tính cho các dây đai khác nhau và xếp hạng lực căng khác nhau.
 
Những lưu ý để chọn đúng băng tải
 
3. Hỗ trợ tải
 
Khi băng chuyền hoạt động và di chuyển, dây đai phải duy trì trạng thái căng để hỗ trợ khả năng tải. Các giá trị hỗ trợ tải được xác định trước cho băng tải, dựa trên số lượng các lớp và loại đai. Vì tải của bạn có thể thay đổi, điều quan trọng là phải chọn đúng thân thịt để hỗ trợ tải mà nó phải chịu.
 
Một lần nữa, tùy thuộc vào tải trọng nào cần được hỗ trợ, băng tải có thể được điều chỉnh 25 độ để mang tải lớn hơn bằng cách định hình thành một máng.
 
Việc lựa chọn dây đai để hỗ trợ tải của bạn là vô cùng quan trọng, vì mặc dù nó cần phải linh hoạt, nhưng nó cần phải nằm ngang giữa các trình điều khiển và không làm mất hình dạng cứng và độ võng của nó. Nếu có, nó có thể làm mòn vỏ và thân thịt và làm giảm tuổi thọ của đai.
 
4. Độ bền
 
Băng tải hình máng tạo sự linh hoạt cao hơn trong các lĩnh vực khai thác, đặc biệt trong trường hợp muốn thay đổi tải trọng. Máng cực kỳ hữu ích cho việc mang các loại đá nhỏ hoặc cát.
 
Để tạo ra một vành đai làm việc mạnh mẽ, cần phải có đủ độ mềm và độ dẻo, với số lượng phù hợp trong chính vành đai để phù hợp với hình dạng của người làm việc trong khung hỗ trợ của họ. Điều quan trọng là phải hiểu hỗ trợ tải, chiều rộng tối thiểu và góc mà máng phải duy trì khi trống và tối đa khi hoạt động với tải.
 
5. Khoảng cách chuyển tiếp
 
Điều cần thiết là phải hiểu khoảng cách chính xác mà vành đai của bạn đi từ máng trở nên hoàn toàn bằng phẳng. Nếu khoảng cách không chính xác, nó có thể dẫn đến một số vấn đề. Các cạnh bên ngoài của vành đai có thể bị kéo dài nếu khoảng cách quá ngắn. Nếu độ căng quá lớn và giới hạn đàn hồi của bề mặt đai bị vượt qua, cao su và than thịt sẽ không thể rút lại và giữ nguyên hình dạng ban đầu. Việc định hình lại dây đai từ 2 vấn đề này có thể làm giảm tuổi thọ dây đai và dẫn đến dây đai không vừa với ròng rọc và làm tăng hao mòn.
 
Những lưu ý để chọn đúng băng tải
 
6. Đánh giá tác động
 
Tải trọng băng tải của bạn giảm bao nhiêu là một yếu tố lớn trong việc xác định loại tác động nào mà vành đai của bạn sẽ duy trì trong một thời gian nhất định. Sự lựa chọn của bạn về số lượng cọc, loại thiết kế dệt sợi và độ căng thẳng đều góp phần vào khả năng hấp thụ tác động và để dây đai tiếp tục trạng thái ban đầu.
 
Điều quan trọng là phải hiểu các quy trình và tiêu chuẩn về vận hành và khai thác mỏ tại mỏ khai thác, cũng như kích thước và loại vật liệu được truyền đạt để đề xuất băng chuyền thích hợp.
 
7. Vỏ băng tải
 
Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn vỏ băng tải của bạn, bạn nên tìm hiểu trước mình cần loại vỏ như thế nào, điều này hỗ trợ quá trình lựa chọn và giảm hao mòn cho vỏ và tang tuổi thọ của nó.
 
Những cân nhắc chính là:
 • Loại vật liệu cần vận chuyển
 • Hệ số tải và tỉ lệ rơi xuống vành đai
 • Chất lượng của vỏ
 • Phục vụ mục đích gì?
 • Tính đàn hồi của vỏ như thế nào?
 • Độ dày
Những lưu ý để chọn đúng băng tải

Chọn mua băng tải ở đâu uy tín?

Công ty Việt Thống Hưng Thịnh tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất và cung cấp băng chuyền cho nhiều đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi luôn chú trọng nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến để 100% sản phẩm khi xuất xưởng được kiểm tra, mẫu mã đẹp cùng giá thành cạnh tranh. 

Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ bảo hành tốt, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã mang thương hiệu Việt Thống Hưng Thịnh chắc chắn sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của quý khách. 

Hơn thế nữa dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế tạo máy hàng đầu, đội ngũ thợ lắp đặt thi công chuẩn xác đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật chắc chắn đem lại hệ thống vượt trội nhất trong sản xuất cho khách hàng.Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi chọn băng tải.
Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải, băng chuyền công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể.
 
Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt, băng tải sản xuất, băng tải lắp ráp… chất lượng và chính hãng 100%.
4.85 sao của 3120 đánh giá
Những lưu ý để chọn đúng băng tải
Những lưu ý để chọn đúng băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468