Những lưu ý khi sử dụng băng tải nâng hạ

 • Currently 4.70/5

Kết quả: 4.7/5 - (2567 phiếu)

Ngày nay hệ thống băng tải là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất nhằm mục đích nâng cao chất lượng cũng như tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, giảm bớt khối lượng công việc của công nhân viên, làm cho quá trình sản xuất hiện đại hơn. 
 
 
 
Băng tải nâng hạ là thiết bị vận chuyển hàng hóa rất tiện lợi từ vị trí cao xuống thấp hoặc từ dưới thấp lên cao. Thích hợp vận chuyển trong các kho bãi, vận chuyển hàng hóa lên xuống xe,… Hệ thống băng tải sẽ giúp giảm thiểu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, tự động hóa dây chuyền sản xuất từ đó tăng năng xuất và giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên khi sử dụng băng tải, nếu lơ là hoặc chưa biết rõ cách sử dụng băng tải nâng hạ, bạn có thể thị thương trong quá trình sử dụng. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những điều cần lưu ý sao cho người dùng có thể an toàn khi sử dụng băng tải nâng hạ. 

Cấu tạo băng tải nâng hạ

Những lưu ý khi sử dụng băng tải nâng hạ

 • Khung của băng tải nâng hạ được sản xuất bằng vật liệu cứng và đứng vững trên nhiều địa hình khác nhau. Do đó, khung được là từ thép và được giá cố thêm các thanh đỡ chịu lực để giúp băng tải không bị lệch trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Bề mặt khung được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp chống rỉ.
 • Bề mặt băng tải được thế kế với các mặt phẳng nhám, gân để tăng độ ma sát và khả năng bám sản phẩm trên băng chuyền. Bên cạnh đó, còn được thiết kế thêm các thiết bị biến tần để điều chỉnh tốc độ băng tải và hệ thống công tắc khẩn cấp khi gặp sự cố.
 • Băng tải được chế tạo bằng ống thép đúc nên đảm bảo độ đồng tâm và giảm độ rung trong quá trình vận hành.
 • Băng tải hoạt động nhờ động cơ tời hoặc bộ năng hạ thủy lực phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau khi vận chuyển hàng hóa.
 • Hệ thống băng tải nâng hạ linh hoạt được điều chỉnh bằng tời nâng hạ và ben thủy lực giúp băng tải vận hành nhẹ nhàng. Góc nâng của băng tải từ 0-300.

Ứng dụng băng tải nâng hạ

Những lưu ý khi sử dụng băng tải nâng hạ
 
 • Sử dụng cho việc thay thế vận chuyển của con người, góp phần vào việc tự động hóa dây chuyền sản xuất
 • Làm tăng năng suất trong quá trình sản xuất, và dễ dàng kiểm soát chất lượng.
 • Có thể di chuyển trong nhà xưởng, kho bãi, hay tới các vị trí khác
 • Ngoài ra băng tải nâng hạ chuyển hàng còn có rất nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống của chúng ta.
 • Băng tải nâng hạ chuyển hàng dùng để truyền tải các thùng hàng , tải bao, tải hàng lên xe container, xe tải, xe ô tô,…
 • Băng tải nâng hạ còn được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, hay các kho bãi, vận chuyển hàng hóa từ tầng 1 lên tầng 2 của nhà máy hay từ kho này sang kho khác, vị trí này sang vị trí khác.

Những điều cần chú ý khi sử dụng băng tải nâng hạ

 • Khi hệ thống băng tải đang hoạt động không được chạm vào bề mặt băng tải.
 • Không nên đặt sản phầm quá nặng, quá lớn làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển của băng tải.
 • Khi vận hành băng tải phải có hệ thống khóa an toàn.
 • Không được đứng gần động cơ băng tải trong quá trình vận hành.
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống băng tải trước khi vận hành, theo dõi tốc độ vận hành trong quá trình hoạt động.
 • Tắt hệ thống băng tải khi không sử dụng đến.
 • Bảo trì, bảo dưỡng băng tải định kỳ.
 • Sau khi sử dụng băng tải các bạn nên kiểm tra lại hệ thống xem có trục trặc gì không và vệ sinh băng tải.
 • Kiểm tra lại hệ thống con lăn có bị mòn, gỉ hoặc nóng trong quá trình sử dụng thì phải thay thế và bảo trì.
 • Các hộp số hoặc các khớp nối giữa các bộ phẩm phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên.
 • Kiểm tra hệ thống báo động, bộ phận truyền điện xem có an toàn không.
 • Kiểm tra bộ phận điều khiển xem có hiện tượng lạ hoặc sự cố xảy ra trong quá trình vận hành.
 • Thường xuyên kiểm tra, thay giầu cho các mối nối, xích, động cơ,…
Những lưu ý khi sử dụng băng tải nâng hạ
 
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, những lưu ý khi sử dụng băng tải sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp bị thương trong quá trình sử dụng. Ngoài cung cấp băng tải nâng hạ, công ty Việt Thống chúng tôi còn cung cấp nhiều loại băng chuyền khác như băng tải con lăn, băng tải cao su chịu nhiệt, băng tải xích nhựa,.. đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng băng tải của quý khách hàng. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay để lắp đặt những băng tải hữu ích này vào công việc của mình nhé. 
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

✅ Những lưu ý khi sử dụng băng tải nâng hạ & Ứng dụng của băng tải nâng hạ,Băng tải nâng hạ là thiết bị vận chuyển hàng hóa rất tiện lợi từ vị trí cao xuống thấp hoặc từ dưới thấp lên cao.
Sản phẩm liên quan

Băng tải nâng hàng thẳng đứng

Ứng dụng băng tải nâng hàng thẳng đứng - Băng tải nâng hàng thẳng đứng có kiểu dáng thẳng đứng chiếm diện tích nhà kho không quá nhiều nên tiết kiệm được diện tích để trang bị thêm máy móc khác - Toàn bộ khung đều lam bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox có độ bền cao , khả năng chống...

Chi tiết

Băng Tải PU

Cấu tạo băng tải PU Băng tải PU là loại băng tải được cấu tạo bề mặt là một lớp nhựa bằng chất liệu Polyurethane (hay còn gọi là PU) có tính đàn hồi và độ dẻo dai của chất liệu cao, nên bề mặt băng tải PU có những đặc tính cao như: chịu dầu, chịu mài mòn cao khi chuyển tải sản phẩm. Ngoài ra mặt băng tải...

Chi tiết

Băng Tải Con Lăn

Cấu tạo của băng tải con lăn Con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất với nhiều chủng loại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Hệ thống băng tải con lăn xích là một sản phẩm đặc trưng với giá trị ứng dụng cao. Cấu tạo con lăn băng tải xích bao gồm: Hệ thống khung băng tải Bộ phận con lăn băng tải Toàn bộ hệ...

Chi tiết

Băng tải vận chuyển

Cấu tạo của băng tải vận chuyển Khung thép tiêu chuẩn bề mặt sơn tĩnh điện. Dây băng tải bằng chất liệu bố đặc biệt và có các khía chữ V nhằm làm tăng tính bám dính của bao lên băng tải Cơ cấu nâng hạ: Thay đổi góc độ dễ dàng phù hợp với từng vị trí sản...

Chi tiết

Băng tải nâng hạ

Cấu tạo băng tải nâng hạ - Khung của băng tải nâng hạ được sản xuất bằng vật liệu cứng và đứng vững trên nhiều địa hình khác nhau. Do đó, khung được là từ thép và được giá cố thêm các thanh đỡ chịu lực để giúp băng tải không bị lệch trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Bề mặt khung...

Chi tiết
0355468468