Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu

Một băng chuyền có thể liên tục di chuyển rất nhiều vật liệu khác nhau, từ những mảnh nặng đến những mảnh nhẹ. Mặc dù thực tế rằng một băng chuyền là một máy khá đơn giản để vận hành, một trục trặc đơn giản có thể trì hoãn toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn. Nên vì thế, việc đưa ra những phương pháp giúp cho băng chuyền của bạn hoạt động lâu bền sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc sản xuất và kinh doanh.
 
 
Băng chuyền của bạn nên được bảo trì tốt để tận dụng tối đa khả năng vận tải của nó và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như dịch vụ đi kèm theo máy.
 
 

1. Chọn băng chuyền phù hợp

 
Giai đoạn đầu tiên là chọn băng chuyền phù hợp cho ứng dụng kinh doanh của bạn mà bạn có thể chọn từ những băng chuyền có cấu hình thấp hoặc khung nhôm cho đến dây đai tự theo dõi hoặc đeo. Cách tốt nhất để tìm ra băng chuyền nào phù hợp nhất với ứng dụng của bạn là tham khảo một vài bộ phận dịch vụ kỹ thuật của nhà cung cấp băng chuyền. Các chuyên gia được đào tạo để hướng dẫn bạn sử dụng và đặt hàng hóa trên băng chuyền sao cho tốt nhất.
 
Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu
 

2. Giữ cho dây đai, con lăn và ròng rọc của bạn sạch sẽ

Một vành đai có mặt dưới bẩn có thể bị trượt làm giảm khả năng di chuyển trọng lượng của băng chuyền. Hầu hết các băng chuyền đai đều có giường trượt hoặc con lăn mà đai di chuyển qua. Việc tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận này có thể làm giảm cả dây đai và tuổi thọ động cơ của băng chuyền.

3. Kiểm tra Vòng bi của băng chuyền

Vòng bi lỏng trên động cơ băng chuyền và các bộ phận khô dầu sẽ dẫn đến sự cố sớm hay muộn. Vòng bi bên trong thân máy không cần bôi trơn nhiều nhưng các vòng bi khác trong hệ thống băng chuyền của bạn có thể cần nhiều hơn thế. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng vật liệu vành đai của bạn, tuy nhiên, nếu nó không tự điều chỉnh thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ổ trục bị vẹo không liên kết với ròng rọc có thể gây ra hỏng hóc sớm cho vòng bi băng chuyền và gây căng dây và hao mòn không cần thiết cho động cơ của bạn.
 
Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu
 

4. Kiểm tra độ thẳng hàng và độ mòn của ròng rọc

Độ căng của dây đai phải giống nhau ở cả hai đầu nếu ròng rọc của bạn được căn chỉnh đúng với các con lăn nhưng nếu nó không được sắp xếp thì dây đai sẽ bị kéo căng không đều. Đặt vật liệu của bạn ở trung tâm để tối ưu hóa cuộc sống vành đai của băng chuyền.

5. Kiểm tra độ trượt của đai

Trượt dây đai ra khỏi ròng rọc là do lực căng của đai không đúng hoặc tải băng tải của bạn với tải nặng. Nếu ròng rọc của bạn bị mòn thì khả năng dây đai của bạn bị trượt cao. Ròng rọc vẫn có độ bám có xu hướng xử lý đai lỏng dễ dàng hơn nhưng cũng có xu hướng mài mòn đáy đai nếu quá lỏng. Nếu dây đai của bạn bị trượt thì đã đến lúc bạn cần có một băng chuyền mới vì cuối cùng bạn sẽ gặp phải sự cố ứng dụng.
 
Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu
 

6. Đảm bảo rằng Băng chuyền và ổ đĩa phù hợp

Đây thường không phải là vấn đề với băng chuyền mới vì nhà cung cấp của bạn đảm bảo rằng bạn có được một băng chuyền với động cơ phù hợp và lái xe để xử lý một ứng dụng mới. Nhưng đôi khi một băng tải được chuyển đến một vị trí nhà máy mà nó không được thiết kế cho. Trong những tình huống như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem băng tải của họ có hoạt động cho ứng dụng này hay cần nâng cấp đơn giản.
Bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị cung cấp băng chuyền để mua một băng chuyền tốt, nếu đó là một một băng chuyền phù hợp với những yêu cầu của hoặc đáp ứng nhu cầu sản xuất thì bạn có thể liên lạc để mua lại với chi phí thấp.

7. Thay thế các bộ phận bị hao mòn và giữ cho phụ tùng tiện dụng

Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn xem bộ phận nào của bạn có khả năng bị hao mòn nhanh nhất sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để có được phụ tùng từ nhà cung cấp. 
 
Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu
 
Nếu có nhiều bộ phận làm mất năng suất thì bạn nên đặt hàng trước các phụ tùng thay thế để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp như vậy.

8. Giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ

Rất nhiều động cơ của hệ thống băng chuyền tự động có quạt làm mát và lỗ thông hơi thổi khí mát vào động cơ giữ cho nó mát nhưng nếu chúng bị tắc do bụi hoặc dầu mỡ thì động cơ của bạn có thể bị quá nóng và hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch và duy trì quạt và lỗ thông hơi của bạn để tránh điều này.
 
Với băng chuyền thì tùy theo từng loại khác nhau sẽ có cách bảo dưỡng khác nhau, mà còn tùy theo tình trạng sử dụng băng chuyền mới có thể đưa ra đúng cách thức phù hợp nhất cho nó. Hy vọng với bài viết này sẽ đóng góp thông tin một cách cơ bản nhất và dễ hiểu nhất để bạn chọn được băng chuyền phù hợp và giữ nó một cách lâu dài.
 

5 ứng dụng của băng tải đối với đời sống

1. Thay thế sức lao động của con người

Quá trình sản xuất trong một nhà máy rất phức tạp và đòi hỏi một lượng nhân lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, ở một số khâu đặc thù của dây chuyền sản xuất tiềm ẩn rủi ro cao, do đó con người là không thể tham gia vào. Trong khi đó, hệ thống băng tải công nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được những vấn đề này, đồng thời giảm thiểu tối đa lỗi sản phẩm đầu ra so với hoạt động kiểm tra thủ công của con người, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng.
 
Ngoài ra, băng tải công nghiệp còn giúp giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, bỡi một hệ thống băng tải có thể thay thế rất nhiều nhân công và ở nhiều khâu nhất định. Từ đó, doanh nghiệp có thể cắt giảm được nhiều chi phí thuê nhân công, chi phí quản lý, chi phí đào tạo và cân bằng dòng tiền doanh nghiệp tốt hơn.

2. Quá trình vận hành hoàn toàn tự động

Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống băng tải công nghiệp là chúng được tự động hóa.  Chỉ cần nhấn nút nguồn, máy móc sẽ bắt đầu vận chuyển hàng hóa theo quy trình đã được thiết lập sẵn, giảm thiểu sự can thiệp của con người.
 
Đặc biệt, băng tải có thể vận hành 24/24 trong các ngày nghỉ lễ, cuối tuần hay tăng ca thay vì thuê nhân công vào những ngày này. Một hệ thống băng tải sẽ hoạt động dễ dàng hơn nhiều so với một chiếc xe nâng trong nhà kho và có thể di chuyển tất cả các loại tải trọng, kích cỡ, hình dạng của sản phẩm. 

3. Giảm tỷ lệ tổn thất vật liệu

Lãng phí vật chất là vấn đề nghiêm trọng tại các doanh nghiệp vì nó gây ra sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận. Trong đó, phần lớn tổn thất vật chất đến từ thiệt hại trong quá trình vận chuyển và từ sai sót của nhân viên. Trong khi, hệ thống băng tải hoàn toàn giải quyết được bài toán này, nó có thể giảm thiểu sự thiệt hại về vật chất do đỗ vỡ, xử lý không phù hợp, sai sót của nhân viên. Vì máy móc không bị chi phối bỡi các yếu tố ngoại cảnh giống con người, nên tỷ lệ mắc lỗi là rất thấp.

4. Áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Băng tải thông minh được ứng dụng ở nhiều ngõ ngách của dầy chuyền sản xuất, từ lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy, ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản đến ngành may mặc, in ấn, đóng gói,… Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong logistics giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.

5. Nâng cao năng suất và tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp cần sự vận hành lặp đi lặp lại, tự động hóa cao để tạo ra hiệu quả, chất lượng cao thì băng tải là một giải pháp hữu hiệu. Một hệ thống băng tải có thể được cài đặt, thiết kế theo nhiều kích cỡ, cấu hình, không gian khác nhau. Do đó, doanh nghiệp có thể sắp xếp không gian lưu trữ nhiều hơn trước khi vận chuyển. Hệ thống băng tải còn phù hợp cho các dây chuyền có tần suất sử dụng cao, vì ít lỗi hơn và đảm bảo việc vẩn chuyển sản phẩm đi từ khâu này đến khâu khác trở nên thuận lợi và trơn tru hơn đem lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
 
Vậy trên thị trường hiện tại có bao nhiêu loại băng tải công nghiệp?
 
Băng tải công nghiệp chiếm một vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu thị trường mà băng tải công nghiệp cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại băng tải điển hình theo từng lĩnh vực, quý khách có thể tham khảo:
 • Trong ngành công nghiệp: Băng tải xích.
 • Trong ngành công nghiệp thực phẩm: Băng tải con lăn, băng tải sấy, băng tải cấp liệu.
 • Trong ngành khai khoáng: Băng tải cao su.
 • Trong nhiều lĩnh vực sản xuất: Băng tải PVC.
 • Trong ngành thực phẩm: Băng tải sấy, băng tải PU.
 
Mỗi loại băng tải sẽ được sử dụng trong một môi trường truyền tải khác nhau, vì thế cần tìm hiểu kỹ các loại băng tải trước khi lựa chọn để phù hợp với điều kiện và tính chất công việc hiện tại của doanh nghiệp.
 
Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách hãy truy cập vào website: www.bantaihang.com hoặc liên hệ qua hotline của công ty để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ giải đáp những vấn đề liên quan đến băng tải công nghiệp cũng như cung cấp cho quý khách những lựa chọn phù hợp nhất.
 
4.85 sao của 2151 đánh giá
Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu
Những phương pháp giúp băng chuyền vận hành bền lâu
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468