Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Nhôm định hình là vật liệu quan trọng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Bởi nhôm định hình là một vật liệu phổ biến, là một kim loại khá mềm, dẻo, nhiệt độ nóng chảy cao và không bị oxy hóa.
Với những tính chất tốt và nhiều ưu điểm, đặc tính vượt trội thì đó là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp.Bài viết dưới đây, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh cho các bạn biết rõ về nhôm định hình như thế nào để bạn có thể an tâm khi sử dụng chúng.

1.Tính chất nhôm định hình 

1.1 Trọng lượng nhẹ

Nhôm có trọng lượng bằng khoảng 1/3 trọng lượng của sắt, thép, đồng hoặc đồng thau, làm cho nhôm định hình dễ xử lý hơn, vận chuyển ít tốn kém hơn để sử dụng trong các ứng dụng ưu tiên giảm trọng lượng như vận chuyển và các ứng dụng liên quan đến các bộ phận chuyển động.

1.2 Vật liệu có độ bền cao

Sự kết hợp độc đáo giữa độ bền cao và trọng lượng thấp của nhôm định hình khiến chúng trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng như hàng không vũ trụ, xe tải…

1.3 Chống ăn mòn

Nhôm định hình cung cấp khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Chúng không bị gỉ và bề mặt nhôm được bảo vệ bởi lớp oxit tự nhiên của chính nó, một lớp bảo vệ có thể được tăng cường bằng cách anod hóa hoặc các quy trình hoàn thiện khác.
 

Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp

1.4 Chất dẫn nhiệt tuyệt vời

Dựa trên trọng lượng và các ưu điểm khác, nhôm dẫn nhiệt tốt hơn các kim loại thông thường khác, thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu bộ trao đổi nhiệt hoặc tản nhiệt. Tính linh hoạt trong thiết kế của nhôm đùn cho phép các nhà thiết kế tối ưu hóa việc tản nhiệt trong vỏ và các thành phần khác.

1.5 Chất dẫn điện tuyệt vời

Nhôm dẫn điện gấp đôi so với đồng, nhôm định hình trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các đầu nối điện

1.6 Không cháy và không độc hại

Nhôm định hình không cháy và ngay cả ở nhiệt độ cực cao cũng không tạo ra khói độc hại.

1.7 Tính linh hoạt

Các thanh nhôm định hình được ghép nối thông qua các phụ kiện mà không cần mối hàn nên là đơn giản hóa rất nhiều việc chế tạo và lắp ráp.
 
Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp
 

2.Đặc tính nhôm định hình

 • Dễ dát mỏng, nhẹ, dẫn điện tốt: Dùng làm dây dẫn điện cực tốt vì dây dẫn cần phải nhẹ để có thể dăng xa.
 • Độ bền với thời tiết cao: Do lớp màng oxy hóa nên nhôm không bị oxy hóa tiếp, tính chất này thích hợp cho việc ứng dụng làm cửa, cửa sổ phải hứng chịu nắng mưa.
 • Nhẹ: Có nhiều thiết bị, máy móc cần vật liệu nhẹ, do đó nhôm là một giải pháp tốt cho chúng như vỏ máy bay, vỏ tàu vũ trụ, vỏ điện thoại… (dĩ nhiên là hợp kim nhôm, nhôm nguyên chất không đáp ứng được về độ cứng.
 • Dễ phản ứng với oxy: Do nằm trong nhóm kim loại kềm thổ, nên tính kim loại của nhôm khá cao, bột nhôm oxy hóa rất dễ và bốc cháy dưới ngọn lửa trắng nên được sử dụng trong pháo hoa. Ngoài ra với nhiệt độ đủ cao thì nhôm sẽ phản ứng với oxy tạo thành phản ứng nhiệt nhôm nổi tiếng dùng để nung chảy kim loại, điển hình là ứng dụng để hàn đường ray xe lửa.

Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp

3.Ưu điểm nhôm định hình

3.1 Bền bỉ cao

Nhờ vào đặc tính kim loại chống ăn mòn, nhôm định hình có tình bền vững cao và chắc chắn. Độ bền của thanh nhôm thường có tuổi thọ lên đến 10 năm. Không bị gỉ sét hay cong vênh khi tiếp xúc với thời tiết. Bên cạnh đó, thanh nhôm càng có các rãnh kĩ thuật chi tiết sẽ chống chịu va đập càng cao. Đó là lí do nhôm thanh định hình được sử dụng cho mọi công trình. Từ công trình công cộng đến nhà ở dân dụng.
 
Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp
 

3.2 Tải trọng nhẹ

Là ưu điểm lớn đối với nhôm định hình khi ứng dụng trong xây dựng. Tải trọng nhẹ của thanh nhôm giúp giảm thiểu sức nặng công trình. Tiết kiệm chi phí vận chuyển. Không chỉ vậy, còn dễ dàng trong quá trình thi công và sản xuất.

3.3 Giá thành hợp lý

Vừa đạt được độ bền cũng như các tính năng hiện đại. Nhôm định hình còn có giá thành khá hợp lý so với giá thành của các vật liệu khác. Đa dạng hệ nhôm và loại nhôm. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của công trình và mục đích sử dụng.

Kết Luận

Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp

Nhôm định hình là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong công nghiệp .Với các tính chất,đặc tính nổi trội đã được nêu trên bài viết, thì Công Ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi tin chắc rằng là vật liệu khác không thể thay thế mình với các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp. Việt Thống Hưng Thịnh có chế độ bảo trì, bảo dưỡng các sản phẩm từ nhôm định hình dài hạn và kịp thời nhất. Luôn luôn sẵn hàng, cung cấp sản lượng lớn nhôm định hình và phụ kiện cho các dự án.
 
Nhôm định hình là vật liệu quan trọng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Với những tính chất tốt và nhiều ưu điểm, đặc tính vượt trội của nhôm định hình.
4.75 sao của 2544 đánh giá
Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp
Những Tính Chất Và Đặc Tính Vượt Trội Của Nhôm Định Hình Trong Công Nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468