Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Từ những ngày đầu xuất hiện, nhôm định hình đã có những đóng góp to lớn cho xây dựng nhờ vào những đặc tính của nó. Nhưng vẫn ít được mọi người biết đến và sử dụng, vậy chúng ta hãy tìm hiểu những ứng dụng của nhôm định hình để nắm bắt tại sao nó lại là xu hướng trong những vật liệu cải tiến hiện nay.

Ưu điểm của nhôm định hình

1. Khối lượng riêng nhỏ

Nhôm định hình là hợp kim của nhôm, với khối lượng riêng riêng nhỏ khoảng gần bằng 2,7 g/cm3 nên chỉ nặng bằng 1/3 lần của thép. Vì vậy nhôm định hình thường được dùng ở các công trình lớn mà chú trọng đến chế tạo những thiết bị gọn nhẹ như ngành vận tải, ngành hàng không,…
 
2. Cơ tính thấp (σb = 6Kg/mm2, HB = 25, δ = 40%) do đó rất dễ biến dạng, tính gia công cắt thấp.
 
Đây cũng là đặc tính mà nhôm định hình được nhiều nhà thi công xây dựng chú ý đến, vì tính định hình dễ, gia công cắt uốn dẻo đa dạng, tùy vào sở thích nhu cầu đặt của khách hàng mà định hình thành hình dáng như ý muốn.
 
3. Tính chống ăn mòn cao
 
Lớp màn Al2O3 bao bọc chặt bề mặt bên ngoài nên sẽ không làm gỉ sét cũng như mất đi độ sáng vốn có của sản phẩm. 
 
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
 
4. Nhiệt độ nóng chảy
 
Nhôm và hợp kim của nhôm thường có độ nóng chảy cao từ 300 – 400 độ C, nhưng với nhôm định hình là gần 660 độ C.
 
5. Tính dẫn điện dẫn nhiệt cao, độ co dãn vì nhiệt nhỏ
 
Điều này được chứng minh rằng độ dẫn điện chỉ bằng 2/3 của đồng nhưng vì nhẹ và ít bị nung nóng hơn nên tạo nhiều ưu thế khi sử dụng.

Ứng dụng thực tế của nhôm định hình

1. Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp
 
Sản xuất ra và vận chuyển để phục vụ nền công nghiệp. Các loại xe vận tải với trọng lượng nhẹ hơn, bền hơn và dễ tản nhiệt, thoáng khí thúc đẩy việc vận tải giao hàng. Ngoài ra, còn có trong các dây chuyền nhà máy như: băng tải, băng chuyền. Các thiết kế của nhôm định hình cũng được ứng dụng đa dạng để làm các ống dẫn xả khí thải hoặc nước đến bộ phận lọc mà ít để lại bụi bẩn nhất.
 
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
 
Các chi tiết máy móc quan trọng cũng cần đến nhôm định hình để sản xuất như: thân máy nén, thân nắp các động cơ ô tô, pít – tông, …
 
2. Trong lĩnh vực y tế
 
Các cửa ngăn cách, thanh ray màn, các dụng cụ bình chứa khí, … bây giờ đều chuyển sang nhôm định hình. Với khả năng móc nối cao và chất liệu siêu bền, khắc phục yếu điểm dễ bị đen và yếu của nhôm thường, nên được ưu tiên cho lĩnh vực y tế.
 
3. Trong lĩnh vực nhà ở
 
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
 
Từ những công trình nhỏ như các thiết bị vật dụng trong nhà như: máy tập thể dục, đồ trang trí nhà cửa. Cho đến các thiết bị phụ trợ như: thanh ray kéo cửa, cửa ra vào, cửa sổ, khung thiết bị, tường rèm, nhất là những loại đồ vật cần hình dáng phức tạp cầu kỳ và chịu tải trọng nhẹ.
 
4. Trong lĩnh vực công nghệ - thông tin
 
Điều này sẽ có ít người nghĩ đến nhưng các linh kiện điện tử đã có từ lâu về việc  thay thế bằng một số loại nhôm định hình vì nó dẫn điện khá tốt mà không làm nóng máy. Nếu bạn muốn các chi tiết nhỏ của nó thì bạn có thể liên hệ nhà sản xuất vì nó xuất hiện cũng khá là nhiều trong thiết kế các khớp của máy móc khiến cho máy không còn nặng và tiết kiệm được nhiều năng lượng.
 
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
 
5. Các công trình hoặc khu vực xây dựng khác
 
Nhôm định hình rất gọn nhẹ và tuổi thọ sản phẩm rất cao nên lâu bền nên còn được ứng dụng trong các công trình về làm khung các tòa nhà sao cho nhẹ, khung chắn cản xe, khung cố định kính ở các khu vực ban công, nhà ở, chung cư, căn hộ và các hộp của thang máy.
 
Thêm một thông tin đến với người tiêu dùng là nếu nhôm định hình không hợp với phong cách của bạn thì ta dễ dàng chuyển sang dạng kết cấu khác với giá cả thi công lắp đặt rất phải chăng, hình dáng tạo lại phù hợp kết cấu tòa nhà và sở thích mới của bạn. với các phương pháp ép nóng và lạnh hoặc ghép ở nhiệt độ thường đều được.
 
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
 
Về tính năng tiết kiệm năng lượng thì nhôm định hình được dùng trong các miếng pin năng lượng và các tấm pin năng lượng mặt trời để tránh làm nóng lõi quá nhanh, năng lượng không bị hao phí và kiểm soát tránh các tia có hại làm hao mòn các tấm năng lượng.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo nhôm định hình, nhôm định hình 20x40, đảm bảo bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều khi đặt hàng nhôm định hình ở công ty chúng tôi.
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống. Từ những ngày đầu xuất hiện, nhôm định hình đã có những đóng góp to lớn cho xây dựng nhờ vào những đặc tính của nó. Nhưng vẫn ít được mọi người biết đến và sử dụng, vậy chúng ta hãy tìm hiểu những ứng dụng của nhôm định hình để nắm bắt
4.95 sao của 3249 đánh giá
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
Những ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468