Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình

Nói chung, thanh nhôm định hình là bất kỳ hình dạng nhôm đơn giản nào có đặc điểm là chiều dài hơn chiều rộng. Hình dạng như vậy có thể là hình tròn hoặc hình đa giác; hình dạng của một thanh nhôm phụ thuộc vào ứng dụng dự định của nó. Ví dụ, một thanh nhôm mới xuất hiện từ nhà cung cấp chính không có khả năng sẵn sàng để sử dụng. Thay vào đó, nó có khả năng được chuyển đến cơ sở gia công kim loại hoặc rèn, nơi nó sẽ được định hình thành một thứ có thể sử dụng được.

Mặt khác, các thanh nhôm xuất hiện từ quá trình tạo hình kim loại có thể hữu ích; những sản phẩm như vậy thường được sử dụng để làm lan can, cọc và dây. Các thanh như vậy thường được gọi là thanh.
 
Từ "phôi" được sử dụng phổ biến hơn để chỉ các thành phần công nghiệp thô. Phôi được làm từ nhôm, là phôi thanh bán thành phẩm, trải qua quá trình ép đùn để trở thành dạng thanh. Chúng được làm nóng đến 900 ° F, đặt trong máy ép đùn và kéo ra.
 
Vẽ đề cập đến việc đẩy phôi qua khuôn thép bằng một thanh kim loại cứng và lớn dưới áp lực. Chúng thường được đẩy qua các khuôn nhỏ hơn liên tiếp nhiều lần để giảm tiết diện của chúng một chút tại một thời điểm.
 
Các thanh lớn hơn có thể chỉ được đùn một lần, trong khi các thanh nhỏ thường được thực hiện nhiều hơn hai lần. Nitơ lỏng thường được đổ vào sau khi thanh được ép đùn để làm mát vật liệu. Khi vật liệu đã nguội, nó có thể được vận chuyển cho khách hàng hoặc gửi đi để xử lý thêm. Mặc dù nhiều thanh không yêu cầu loại gia công nguội, nhưng những thanh này thường có độ hoàn thiện bề mặt và dung sai kích thước được cải thiện.
 
Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình
 
Nhiều loại hợp kim nhôm với các hình dạng và kích thước khác nhau của thanh, tấm, tấm, góc, kênh, dầm, ống và ống. Với đặc tính nhẹ, dẫn điện cao, phản chiếu và không độc hại, nhôm có thể dễ dàng gia công. Độ bền và khả năng chống ăn mòn của nó làm cho nó trở thành ứng cử viên lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp và xây dựng bao gồm giường xe tải, kết cấu hỗ trợ, đường đi bộ và nắp hầm.
 

Ưu điểm nổi bật của nhôm định hình

Các lợi ích khác nhau được cung cấp bởi nhôm định hình bao gồm:
 

Sức mạnh

Sản phẩm nhôm định hình có thể được phát triển với các mức độ bền khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại ứng dụng. Quá trình ép đùn cho phép tập trung cường độ ở những nơi cần thiết - ví dụ với việc bổ sung cốt thép bên trong và độ dày thành khác nhau. Những chất đùn này đặc biệt có lợi cho các ứng dụng thời tiết lạnh, trong đó nhôm hoạt động tốt.
 
Lưu ý: chúng ta thường nghĩ về sức mạnh đến từ hợp kim nhôm nào chúng ta chọn, nhưng trong các hình dạng đùn nhôm, sức mạnh bổ sung có thể đến từ thiết kế.
 

Đặc tính nhẹ

Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình

Nhôm định hình thường dễ xử lý so với các lựa chọn tiềm năng khác vì nhôm có trọng lượng xấp xỉ một phần ba trọng lượng thép, sắt, đồng và đồng thau. Khi giảm trọng lượng là ưu tiên cho các ứng dụng liên quan đến các bộ phận chuyển động hoặc vận chuyển, thì nhôm định hình là một lựa chọn hấp dẫn.
 

Khả năng phục hồi

Nhôm và nhôm định hình rất linh hoạt và mạnh mẽ. Chúng cung cấp khả năng phục hồi đáng kể, có khả năng đàn hồi sau tải trọng va đập và uốn dẻo dưới các tải trọng khác, làm cho chúng đặc biệt hữu ích như các bộ phận ép đùn cho hệ thống quản lý va chạm trong ô tô. 
 

Chống ăn mòn

Cổ phiếu nhôm định hình có khả năng chống ăn mòn cao. Bề mặt của nhôm được bảo vệ tự nhiên thông qua quá trình oxy hóa, giúp ngăn ngừa rỉ sét. Sự bảo vệ tự nhiên này có thể được tăng cường bằng quá trình anốt hóa hoặc các quy trình hoàn thiện khác.
 

Tỷ lệ sức bền trên trọng lượng cao

Các hình dạng đùn nhôm bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa trọng lượng thấp và độ bền cao, làm cho chúng trở nên lý tưởng trong các ứng dụng nơi hỗ trợ tải nặng và giảm thiểu trọng lượng là quan trọng, chẳng hạn như trong cầu, rơ moóc xe tải và thiết kế hàng không vũ trụ.
 

Chất dẫn nhiệt tuyệt vời

Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình

Nhôm có độ dẫn điện gấp đôi đồng khi so sánh. Do đó, nhôm định hình có hiệu quả cao về chi phí cho các bộ phận phân phối thanh cái và đầu nối điện.
 

Dây dẫn điện tuyệt vời

Nhôm là kim loại không phát tia lửa điện và các hình dạng đùn nhôm như vậy rất lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến môi trường dễ cháy hoặc vật liệu nổ.
 

Không độc hại và không cháy

Ngay cả trong nhiệt độ đặc biệt cao, nhôm không phát ra khói độc hại và nó cũng không cháy.
 

Không từ tính

Bởi vì nhôm không phát triển điện tích từ, các sản phẩm nhôm đùn ép là lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng điện áp cao ngoài thiết bị điện tử (nơi thường có từ trường).
 

Xây dựng liền mạch

Quá trình đùn nhôm cho phép tạo ra các hình dạng phức tạp mà không cần kết nối cơ học. Điều này dẫn đến sự phát triển của các cấu kiện thường chắc chắn hơn các cụm được ghép bằng cơ học và cũng ít bị rò rỉ hoặc lỏng lẻo theo thời gian.
 

Phản chiếu

Các hình dạng và bộ phận đùn nhôm có thể được xử lý bề mặt để tạo ra độ phản xạ cao, một đặc tính có lợi cho các ứng dụng liên quan đến chiếu sáng hoặc những nơi cần thiết để bảo vệ các khu vực nhất định khỏi ánh sáng, bức xạ hồng ngoại hoặc sóng vô tuyến.
 

Dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu

Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình

Nhôm định hình được ưa chuộng để thiết kế nhiều sản phẩm vì khả năng thiết kế các cấu hình tùy chỉnh đáp ứng các yêu cầu khác nhau về thẩm mỹ, chức năng và khả năng sản xuất. Tạo hình dạng đùn nhôm tùy chỉnh cũng rất tiết kiệm chi phí khi so sánh với việc gia công một khối cho cùng một thiết kế.
 

Chế tạo và lắp ráp dễ dàng

Các quy trình chế tạo khác nhau được sử dụng trong sản xuất nhôm định hình, các cụm và linh kiện tùy chỉnh. Khi nhôm định hình được thiết kế hiệu quả, việc chế tạo sau đó thường được đơn giản hóa rất nhiều.
 
Ví dụ, cần có kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể để tạo ra mối hàn tốt nhất quán. Trong quá trình hàn và thực hiện các kết nối khác, có thể yêu cầu các mảnh vật liệu bổ sung và một số vật liệu có thể bị mất do thực hành hoặc nếu xảy ra sai sót. Mặt khác, nhôm định hình được làm từ một miếng duy nhất có thể được sử dụng thay vì một số miếng rời cần được hàn lại với nhau. Ngoài ra, nhôm định hình có thể được sử dụng để thiết kế các phần dễ dàng lắp ráp với nhau thông qua việc lồng vào nhau.
 

Có thể tái chế và tái sử dụng

Nhôm có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm tính chất của nó. Thông thường, các hình dạng đùn nhôm được sản xuất bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm cao của hàm lượng tái chế mà không ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng hoặc tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng. Có một thị trường đáng kể cho nhôm phế liệu. Bất kỳ miếng nhôm nào đã hết tuổi thọ đều có thể được tái chế để tái sử dụng sau này. Vì nhôm có thể tái sử dụng, một số cụm được làm từ các phần nhôm đùn có thể được tháo rời nếu cần, với các phần riêng lẻ được sử dụng theo những cách khác.
 

Cách bảo vệ nhôm 

Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình

Nhôm là một vật liệu được sử dụng rộng rãi, nhẹ và linh hoạt. Nó đặc biệt phổ biến trong các bộ phận xe hơi và trông rất đẹp khi được đánh bóng. Nếu thuyền hoặc ô tô của bạn có bề mặt làm bằng hợp kim nhôm, chúng có thể bị ôxy hóa hoặc ăn mòn khi tiếp xúc với nước hoặc không khí. Có một số phương pháp để bảo vệ nhôm khỏi các yếu tố. Nếu bạn có một vật lớn hơn làm bằng hợp kim nhôm, sơn hoặc phun lên lớp sơn trong sẽ hoạt động tốt nhất. Anodising (sử dụng điện phân để bảo vệ nhôm) sẽ chỉ hoạt động với nhôm tinh khiết hơn và tốt hơn là sử dụng nó cho các vật nhỏ hơn, di động.
 

Sơn hoặc phủ lên bề mặt nhôm một lớp trong suốt

1. làm sạch nhôm của bạn

Bạn có thể sử dụng máy rửa điện để làm sạch bề mặt nhôm mà bạn muốn bảo vệ. Bạn cũng có thể chà nó bằng tay. Đảm bảo loại bỏ phấn, bụi bẩn, dầu mỡ hoặc các chất bẩn khác

2. Trung hòa nhôm

Pha dung dịch nước bằng canxi cacbonat hoặc muối nở. Sau đó, bạn có thể dùng súng phun hoặc vải để xịt hoặc chà lên bề mặt.  
Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bề mặt đã được làm sạch trước đó bằng chất tẩy rửa axit. Điều này có thể phản ứng với lớp phủ trong và gây ra các vệt đen.

3. Chà xác các bề mặt đã được trung hòa bằng xylen hoặc cồn biến tính

Cả hai đều nên có sẵn tại một cửa hàng phần cứng.  
Hãy cẩn thận không sử dụng chất pha loãng sơn mài. Chất pha loãng sơn mài có chứa các loại dầu có thể làm bẩn bề mặt.

4. Áp dụng lớp phủ bao trong

Bạn có thể sơn nó bằng chổi tự nhiên hoặc dung môi, miếng bôi hoặc con lăn bọt. Bạn cũng có thể phun lên lớp phủ hoặc nhúng một vật vào lớp phủ. 

5. Thi công lại lớp phủ trong để hoàn thiện bề mặt

Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình

Nếu lớp phủ trong suốt bắt đầu tan rã, nhôm có thể được phủ lại. Đảm bảo làm sạch bụi bẩn và cặn bám trên lớp sơn trước. Sau đó, bạn có thể quét lại lớp phủ bằng cách làm theo các bước trên.
 
Nhôm định hình cung cấp một loạt các lợi ích về đặc tính của chúng và các ứng dụng công nghiệp có sẵn. Tại Việt Thống Hưng Thịnh, chúng tôi là nhà cung cấp nhôm định hình hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng để cung cấp các hình dạng của nhôm mà bạn cần cho các dự án và ứng dụng của mình. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0355 468 468 hoặc truy cập trang web của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.
4.95 sao của 2667 đánh giá
Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình
Những ưu điểm nổi bật của Nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468