Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

Qua những phân tích dưới đây về băng tải PVC và băng tải PU, Việt Thống Hưng Thịnh tin rằng mọi người đã có những hiểu biết mới về hai loại băng tải này và cách ứng dụng nó vào trong quá trình sản xuất một cách hiệu quả nhất. 

Phân biệt băng tải PU và PVC

 • Băng tải PU Vật liệu bảo vệ môi trường PU được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất băng tải. Công thức của sản phẩm là khoa học và hợp lý. Nó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm và có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Màu lên vừa phải, không có mùi. Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc lĩnh vực thực phẩm để vận chuyển số lượng lớn, đóng hộp, đóng gói vào hộp thực phẩm, bánh quy, kẹo, chế biến trái cây và rau quả, chế biến thịt gia cầm và các ngành công nghiệp liên quan khác.

Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

 • Băng tải PVC thân băng tải có độ đàn hồi tốt và không dễ bị biến dạng. Nó được làm bằng vải cotton, nylon và polyester có độ bền cao và chất lượng cao làm lõi. Nó được làm bằng cao su thiên nhiên nguyên chất và chất kết hợp không gây ô nhiễm để tạo ra màu trắng hoặc màu sáng, không ô nhiễm và không ảnh hưởng đến lớp phủ mùi vệ sinh thực phẩm. Công thức sản phẩm băng tải PVC thiết kế hợp lý, phù hợp với các chỉ tiêu sức khỏe, màu sắc vừa phải, nhẹ và bền. Băng tải PVC phù hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm hoặc lĩnh vực thực phẩm để vận chuyển thực phẩm rời, đóng hộp, đóng gói hoặc thực phẩm với kích thước hạt lớn 400, và khối lượng giao hàng có thể từ 1 mét khối / giờ đến 6000 mét khối 
Nếu ngành thực phẩm chọn PVC thì không lâu nữa Dây curoa băng tải sẽ bị dẻo hóa, trên bề mặt sẽ xuất hiện các vết nứt nhỏ. Một số chất hóa dẻo sẽ được hóa dẻo thành thực phẩm. Bản thân vật liệu PU có khả năng chống chịu axit và kiềm, tác dụng của PVC kém hơn rất nhiều. Do đó, một khi môi trường là axit và kiềm, tuổi thọ của PVC sẽ giảm đi đáng kể, đồng thời giảm đáng kể chi phí và sự cố khi thay thế dây đai. Lực kéo và độ bền của PU lớn hơn PVC rất nhiều, do đó nếu động cơ tang trống không đủ lớn thì cần sử dụng loại PU dày 2.0, độ bền của nó tối thiểu phải đạt độ bền 4.0PVC để thay thế.

Phân biệt chất liệu của 2 loại băng tải

Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

 • Dùng lửa thử vị cháy của băng tải: Phôi PU khi cháy có mùi thơm nhất định, mùi khét nhỏ. Sau khi đốt cháy, nó trở thành một chất lỏng sền sệt màu đen. Sau khi tay chạm vào có độ kết dính và có hình vẽ. Khi PVC được đốt cháy, Băng tải PVC cấp thực phẩm có mùi lớn và rất nhanh. Sau khi đốt cháy, nó chuyển thành cacbon hóa, là chất cứng. Sau khi còng sẽ thành bột và PU khi cháy sẽ ít khói hơn. Nó chủ yếu sử dụng khói trắng. Thỉnh thoảng có khói do không cháy. đầy. PVC cháy ra khói, toàn là khói đen.
 • Gấp lại khả năng đàn hồi của băng tải bằng tay: băng tải PVC phục hồi chậm sau khi gấp và băng tải PU phục hồi nhanh chóng.
 • Kiểm tra độ chống xước của Băng tải Băng tải bằng đinh: Bề mặt của băng tải PVC dễ có vết lõm, mẫu ban đầu chậm hơn, còn băng tải PU thì không có vết lõm.
Băng tải sử dụng chất liệu nhẹ, hiệu quả, thân thiện với môi trường và không tạo xỉ. Nó đã dần thay thế việc sử dụng cao su và các vật liệu khác trong nhiều ngành công nghiệp. Với sự mở rộng dần về số lượng, có thể thấy băng tải PVC và băng tải PU ở khắp mọi nơi. Băng tải nhẹ chủ yếu được chia thành băng tải PVC và băng tải PU. Bề ngoài của hai vật liệu này rất giống nhau. Thực sự rất khó phân biệt nếu không có kinh nghiệm tương tự và giá của 2 loại thắt lưng này rất chênh lệch.

Bảo vệ băng tải

Bởi vì các mối nguy hiểm băng tải khác nhau, mỗi băng tải nên được đánh giá để xác định biện pháp bảo vệ chính nào phương pháp và kiểm soát năng lượng thực hành (lockout / tagout) là bắt buộc. Một số băng tải cần cơ khí bảo vệ để bảo vệ người lao động khỏi các điểm nip, cắt điểm và các bộ phận chuyển động khác, bao gồm bộ máy truyền lực. Lính canh có thể bao gồm các rào cản, vỏ bọc, lưới, hàng rào hoặc các vật cản khác ngăn cản tiếp xúc vật lý với máy vận hành các thành phần, chẳng hạn như điểm hoạt động khu vực, dây đai, bánh răng, đĩa xích, dây chuyền và các bộ phận chuyển động khác.
 
Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

Kiểm soát:

• Nip và điểm cắt phải là được bảo vệ.
• Bộ phận bảo vệ bên (bộ phận chống tràn) ngăn tiếp xúc với nguồn điện‐
các thành phần truyền dẫn, đang điểm nip và truyền tải Trung bình.
• Các biện pháp bảo vệ thứ cấp bao gồm lan can hoặc hàng rào, hoặc bảo vệ theo khoảng cách (vị trí) và nguy hiểm các thiết bị nhận biết. 
Kiểm soát:
• Vỏ băng tải trục vít phải hoàn toàn bao bọc chuyển động các yếu tố (cơ cấu trục vít, thiết bị truyền tải điện), ngoại trừ tải và xả điểm. Lưới được dán cố định hoặc polycarbonate có thể được cài đặt cho mục đích hiển thị để cho phép toán tử để xem hoạt động.
• Ngoài ra, tường bên máng phải đủ cao để ngăn chặn người lao động tiếp cận hoặc
rơi xuống máng.
• Nếu sử dụng máng hở, công nhân phải được bảo vệ bởi thứ cấp các phương pháp bảo vệ, chẳng hạn như lan can hoặc hàng rào. Tải nguồn cấp dữ liệu và điểm xả có thể được bảo vệ bằng cách bao vây, sàng lọc, lưới, hoặc một số gián đoạn khác qua những khe hở cho phép chuyển vật liệu.
 
Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC
 

Băng tải xích Nguy hiểm

Nip điểm xảy ra khi một chuỗi tiếp xúc với một đĩa xích. Nip điểm cũng xảy ra tại ổ đĩa, thiết bị đầu cuối, cất cánh (tự động cất cánh cũng có thể có điểm trượt), và người làm biếng. Quần áo, trang sức và tóc dài cũng có thể bị vướng và vướng vào băng tải xích chuyển động. 
 

Kiểm soát:

Bao bọc dây chuyền chuyển động nếu có thể.
Nếu chuỗi chuyển động không thể kèm theo mà không làm suy yếu hoạt động của băng tải, hàng rào bảo vệ có thể được cài đặt xung quanh các bộ phận chuyển động, hoặc nip và điểm cắt có thể được loại bỏ bằng một người bảo vệ ở điểm nip hoặc cắt điểm.
Các biện pháp bảo vệ thứ cấp khác các tùy chọn bao gồm bảo vệ bằng khoảng cách (vị trí) và việc sử dụng thiết bị nhận biết.
 

Băng tải con lăn nguy hiểm:

Băng tải con lăn được sử dụng để di chuyển vật liệu trên một chuỗi song song con lăn được trợ lực hoặc trọng lực‐ đã nuôi. Băng tải con lăn được cung cấp năng lượng có thể hoạt động và kéo tay, tóc và quần áo vào khu vực giữa các con lăn và các thành phần tĩnh của băng tải. Trong thời gian tới, các  điểm nip có thể tồn tại giữa bộ truyền động xích và đĩa xích; giữa con lăn đai và tàu sân bay; và tại các nhà ga, ổ đĩa, cất cánh, bộ làm biếng và con lăn hít.
 

Kiểm soát:

Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

 • Bao bọc băng tải con lăn nếu khả thi.
 • Lắp đặt hàng rào bảo vệ vĩnh viễn để bảo vệ người lao động khỏi nip và điểm cắt. Ví dụ, phần không sử dụng của con lăn gần nhất với công nhân nên được bảo vệ khi vận chuyển các mặt hàng nhỏ trên một băng tải con lăn không yêu cầu sử dụng toàn bộ con lăn nhiều rộng.
 • Loại bỏ hoặc giảm thiểu các dự báo từ con lăn thông qua việc sử dụng con lăn bật lên.
 • Các biện pháp bảo vệ thứ cấp khác các tùy chọn bao gồm bảo vệ bằng khoảng cách (vị trí) và việc sử dụng thiết bị nhận biết.
 • Kiểm tra độ an toàn của băng tải các cơ chế, chẳng hạn như báo thức, dừng khẩn cấp và bảo vệ các phương pháp. Cài đặt các thiết bị dừng khẩn cấp trên băng tải để cho phép công nhân tắt thiết bị trong một trường hợp khẩn cấp.
 • Chỉ cài đặt các thiết bị khẩn cấp rằng chúng không thể bị ghi đè từ các địa điểm khác.
 • Khi băng tải được bố trí trong một hàng loạt, tất cả sẽ tự động dừng lại bất cứ khi nào một người dừng. Điều khiển dừng khẩn cấp phải yêu cầu đặt lại thủ công trước tiếp tục hoạt động của băng tải.
 • Cài đặt được đánh dấu rõ ràng, dừng khẩn cấp không bị cản trở nút hoặc kéo dây dễ dàng tầm với của người lao động.
 • Cung cấp liên tục có thể truy cập băng chuyền khẩn cấp dừng cáp kéo dài toàn bộ chiều dài của băng tải đến cho phép truy cập vào cáp từ bất kỳ chỉ dọc theo vành đai.
 • Đảm bảo rằng băng tải kiểm soát hoặc nguồn điện có thể chấp nhận một thiết bị lockout / tagout để cho phép an toàn bảo trì.

Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC

Bangtaihang.com chuyên cung cấp tất cả các loại băng tải hiện đại, chất lượng nhất đến các doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn và rút ngắn được thời gian vận chuyển để đạt hiểu quả cao nhằm tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Liên hệ qua hotline 0855.468.468 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn hướng dẫn.
 
4.85 sao của 3704 đánh giá
Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC
Phân biệt băng tải PU và băng tải PVC
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468