Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích

Băng tải xích ngày càng được nhiều công ty công nhận, dẫn đến thị trường đang dần bão hòa, sự cạnh tranh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trong tương lai, băng tải xích nên đi về đâu?
Công nghệ mới và công nghệ mới phải được thúc đẩy. Quy trình công nghệ sản xuất phải tiên tiến, và mấu chốt của cấu trúc và chất lượng sản phẩm trong quy trình sản xuất là sự tiến bộ của công nghệ quy trình. Mức độ tự động hóa và cơ khí của thiết bị sản xuất cần tiếp tục được cải thiện.
Đẩy mạnh nghiên cứu phát triển khoa học và đổi mới công nghệ. Hướng đến trình độ công nghệ tiên tiến quốc tế, phát triển công nghệ mới sáng tạo và sản phẩm mới, nên phát triển lớp vỏ băng tải băng tải với khả năng chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn cao. Sự phát triển của các mẫu khác nhau bao phủ loại đai sẽ cải thiện độ bền kết dính giữa lớp bọc và lớp khung xương. Nghiên cứu nâng cao tuổi thọ của băng tải xích, v.v.
Phát triển và ứng dụng mạnh mẽ các nguồn nguyên liệu thô liên quan. Tăng nguồn nguyên liệu có liên quan để đáp ứng yêu cầu phát triển của sản phẩm mới, công nghệ mới và quy trình mới cho băng tải xích nhẹ.
Đẩy nhanh việc phát triển các sản phẩm thương hiệu quốc gia, đồng thời chủ động tìm hiểu những thách thức của thị trường quốc tế và trong nước đang đối mặt với thị trường quốc tế. Công ty băng tải Hưng Thịnh khuyến nghị: Các công ty sản xuất băng tải xích trọng điểm trong nước của chúng ta nên đoàn kết và phát huy hết khả năng của các doanh nghiệp dẫn đầu về thương hiệu quốc gia. Những lợi thế sẽ thúc đẩy sự tiến bộ công nghệ của các loại băng tải chuỗi doanh nghiệp khác trong nước và cùng nhau nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường quốc tế. Xu hướng phát triển chung của các loại băng tải xích trên thế giới hiện nay là: đa dạng về chủng loại, hiệu suất cao, trọng lượng nhẹ, đa chức năng, tiết kiệm năng lượng, an toàn, thân thiện với môi trường, phát triển tuổi thọ cao.
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích

Băng tải xích có những ưu điểm sau:

 • Tốc độ truyền tải chính xác và ổn định, có thể đảm bảo truyền tải đồng bộ chính xác.
 • Việc bố trí thiết bị băng tải xích linh hoạt. Vận chuyển ngang, nghiêng và rẽ có thể được thực hiện trên một đường băng tải.
 • Tấm xích được làm bằng thép không gỉ và nhựa kỹ thuật. Nó có nhiều thông số kỹ thuật và có thể được lựa chọn theo yêu cầu của vật liệu và quy trình vận chuyển, có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của mọi tầng lớp xã hội.
 • Nó có khả năng vận chuyển lớn và có thể mang tải lớn, chẳng hạn như trong xe điện, xe máy, máy phát điện và các ngành công nghiệp khác;
 • Băng tải xích thường có thể được rửa trực tiếp bằng nước hoặc trực tiếp trong nước. Thiết bị dễ dàng làm sạch và đáp ứng các yêu cầu vệ sinh của ngành thực phẩm và đồ uống.
 • Bề mặt vận chuyển của băng tải xích phẳng và mịn, ma sát nhỏ, vật liệu chuyển tiếp thuận lợi giữa các dòng vận chuyển, nó có thể vận chuyển tất cả các loại chai thủy tinh, chai PET, lon và các vật liệu khác, và cũng có thể vận chuyển các loại túi.
 • Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích

Phòng ngừa lỗi và bảo trì định kỳ băng tải xích

Từ việc phân tích các dạng lỗi chính và nguyên nhân của các loại băng tải xích đã nói ở trên, các nguyên nhân gây ra hỏng hóc của băng tải xích thường không độc lập mà là kết quả của một số loại có liên quan và ảnh hưởng lẫn nhau, ví dụ như xích. sẽ gây ra tình trạng quá tải. Tấm xích, vòng liên kết và vòng xích sẽ tạo ra các mức năng lượng va đập khác nhau, dẫn đến lực căng động của toàn bộ dây chuyền băng tải tăng lên, và những phần yếu nhất của dây chuyền băng tải sẽ bị biến dạng hoặc đứt gãy nghiêm trọng (thường xảy ra khi vòng liên kết hoặc xích kết nối bị đứt, vòng liên kết kết nối, xích kết nối và tấm xích xung quanh nó sẽ bị hỏng do các mức độ tác động khác nhau, làm giảm đáng kể tuổi thọ và độ tin cậy; ăn mòn, mài mòn và xung ứng suất dài hạn có thể làm suy yếu sức mạnh tổng thể của chuỗi băng tải và tăng tốc độ hư hỏng do mỏi, đồng thời mỏi và ăn mòn cũng làm tăng tốc độ mòn. Và mỗi nguyên nhân hư hỏng không chỉ của một bộ phận mà sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống băng tải xích mà hư hỏng chỉ xảy ra ở bộ phận yếu nhất. Vì vậy, cần phải xem xét toàn diện nguyên nhân dẫn đến sự cố của xích tải trong quá trình vận hành của băng tải xích, giảm thiểu tác hại có thể tránh được, ngăn ngừa đến mức tối đa sự cố xảy ra, nâng cao độ tin cậy hoạt động của băng tải. 
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích

1, Sự lựa chọn của các thành phần chuỗi truyền động

Trong việc mua sắm, tùy theo điều kiện vận chuyển thực tế mà chọn băng tải xích hợp lý, để lựa chọn các thành phần xích truyền động phù hợp (tấm xích, vòng liên kết, xích nối) thông số kỹ thuật và chủng loại, phải được lựa chọn để xác minh sản phẩm có tốt không. danh tiếng và các tiêu chuẩn chất lượng liên quan, loại bỏ việc sử dụng chuỗi băng tải không đủ tiêu chuẩn, tăng cường kiểm soát chất lượng của chuỗi kết nối và vật liệu vòng kết nối, xem xét độ bền và độ giãn dài của nó; sử dụng các bộ phận xử lý chống ăn mòn, cải thiện khả năng chống ăn mòn của đĩa xích; tránh khuyết tật bề mặt nơi cung cấp liên kết và mặt trong của mép thẳng càng tránh càng tốt để giảm tập trung ứng suất tại chỗ và làm chậm vết nứt.

2. Lắp ráp dây chuyền băng tải

Xích băng tải phải được lắp ráp chặt chẽ theo dây chuyền ăn khớp tại nhà máy. Chiều dài của chuỗi phải được cung cấp theo yêu cầu lắp đặt. Chuỗi không được bị bóp méo; vị trí lắp đặt và hướng của tấm xích, liên kết nối và xích nối phải đáp ứng yêu cầu lắp đặt; Đường hàn của vòng cần hướng lên trên để giảm độ mòn mối hàn của liên kết và độ mòn của mối hàn xuống đáy rãnh để kéo dài tuổi thọ của liên kết; liên kết phải được kết nối đúng theo yêu cầu lắp đặt, và bu lông hoặc chốt phải được lắp đặt đúng vị trí; Trong quá trình lắp đặt, không được chạy bộ thường xuyên để tránh hư hỏng các linh kiện.
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích

3. Đặt băng tải xích tải

Nếu rãnh của băng tải xích không đồng đều, nó không chỉ làm tăng lực cản chạy của xích tải mà còn làm cho toàn bộ băng tải xích tạo ra lực va đập không đổi (có thể tránh được), với mỗi 0 của toàn bộ băng tải xích. Các bộ phận có mức độ hư hỏng ứng suất khác nhau. Do đó, các cán của băng tải xích phải được giữ thẳng; băng tải xích phải được đặt bằng phẳng. Nếu độ bền của tấm đáy không đủ, có thể sử dụng các đường gân gia cường ở mặt sau của tấm đáy, điều này có lợi để giảm hao mòn và tiêu thụ điện năng.

4. Dự ứng lực của xích băng tải

Lực căng của xích băng tải phải vừa phải để đáp ứng yêu cầu lắp đặt. Kiểm tra xem xích băng tải đã được căng đúng cách chưa. Cách đơn giản nhất là chạy bộ truyền động để căng xích và đếm số mắt xích lỏng lẻo ở phần dưới của đĩa xích mũi. Nếu có nhiều hơn hai, bạn cần phải loại bỏ một số chuỗi kết nối. . Trong hai tuần vận hành của băng tải xích, cần đặc biệt chú ý đến dây chuyền của băng tải xích, vì trong giai đoạn đầu hoạt động, một phần biến dạng đàn hồi của xích tải sẽ bị triệt tiêu dần, và phải căng dây kịp thời để tránh nhảy dây xích và thẻ bài. Hiện tượng dây chuyền.
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích

5, Bảo trì hàng ngày của băng tải xích

Tăng cường kiểm tra và bảo dưỡng băng tải hàng ngày là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của băng tải xích, giữ cho thiết bị luôn nguyên vẹn và vận hành thiết bị an toàn. Vì vậy, việc đào tạo chất lượng nghiệp vụ và kinh doanh có hệ thống, hiệu quả cho đội ngũ vận hành, nâng cao kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của nhân viên vận hành, có thể ngăn ngừa hiệu quả các hư hỏng ngẫu nhiên và nâng cao độ tin cậy vận hành an toàn của thiết bị. Đối với dây chuyền băng tải xích cần thường xuyên kiểm tra, khắc phục sự cố hoặc thay thế kịp thời. Đối với xích liên kết yếu hơn, biến dạng quá mức và mòn quá mức phải thay thế kịp thời; chạy trên băng tải xích. Sau thời gian, có thể thay đổi hướng của vòng xích ngang và vòng xích dọc của xích nối để thay đổi vị trí mòn, do đó kéo dài tuổi thọ của xích nối; điều chỉnh kịp thời lực căng của xích băng tải để đảm bảo độ căng trước của xích đạt yêu cầu; Nên đáp ứng yêu cầu lắp đặt, thay thế kịp thời hoặc thay thế các đĩa xích bị thiếu, hỏng; thay thế kịp thời nhông xích bị mòn quá mức để tránh gia tốc các bộ phận khác và hư hỏng xích truyền lực; Khi sử dụng xích nối cũ, phải sử dụng cùng chiều dài từng cặp Đối với xích nối, nghiêm cấm sử dụng xích nối có độ dài khác nhau và xích nối có độ bền đứt không đảm bảo tiêu chuẩn. Trong quá trình vận hành của băng tải xích, nghiêm cấm việc dừng vật liệu gây tích tụ, quá tải vật liệu, phải thu dọn vật liệu rời không kịp thời. Tốt hơn là tăng thiết bị sàng lọc mảnh vụn thép và khối lượng lớn tại nơi cho ăn; khe máy băng tải đĩa xích Mượt, làm sạch kịp thời các vật lạ, ngăn chặn dây chuyền thẻ; loại bỏ các hoạt động man rợ và khởi động thường xuyên, tránh khởi động đầy tải và quá tải.
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích
Có rất nhiều dạng lỗi trong băng tải xích, trong đó các nguyên nhân cơ bản của các lỗi này thường đan xen vào nhau. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện được 5 khía cạnh trên thì tỷ lệ hỏng hóc sẽ giảm xuống hiệu quả, đồng thời đảm bảo hoạt động bình thường của băng tải xích, do đó đảm bảo hoạt động bình thường của toàn bộ hệ thống sản xuất. .
 
4.65 sao của 1458 đánh giá
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích
Phân tích các ưu điểm và xu hướng phát triển của băng tải xích
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468