Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hệ thống băng tải sẽ không hoạt động tốt nếu băng tải của bạn yếu hoặc cứng. Để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động dễ dàng, bạn cần chọn một băng tải thích hợp. Với rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia, làm thế nào bạn sẽ chọn được băng tải phù hợp cho hệ thống của mình.

 

Làm thế nào để chọn một băng tải?

Để chọn đúng máy cho việc lắp đặt của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét một số tiêu chí.
Yếu tố quyết định đầu tiên bạn sẽ cần quan tâm là khả năng chịu tải . Tiếp theo, điều cần thiết là phải suy nghĩ về   lộ trình vận chuyển sẽ được thiết lập. Các loại sản phẩm được chuyển tải cũng là một khía cạnh quan trọng. Bạn sẽ cần phải tính đến trọng lượng, thể tích và tình trạng của chúng (sản phẩm số lượng lớn hoặc đóng gói). Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về công nghệ sẽ phù hợp cho việc cài đặt của bạn. Cuối cùng, cấu hình của không gian mà băng tải sẽ được lắp đặt là một điểm quan trọng không thể bỏ qua. Có thể lắp đặt hệ thống băng tải trên mặt đất không? Nếu câu trả lời là không, bạn có thể chọn hệ thống băng tải trên cao.

Tiêu chí lựa chọn chính:

 • Tải
 • Loại sản phẩm
 • Lộ trình
 • Công nghệ
 • Cấu hình

Tại sao nên chọn băng tải?

Nó được đặc trưng bởi loại băng tải được sử dụng (vật liệu, kết cấu, độ dày, chiều rộng) và vị trí của đơn vị động cơ (ở cuối, trung tâm, trái, phải, bên dưới, v.v.). Một số băng tải được thiết kế để chịu được nhiệt độ rất cao. Đai acetal cứng cáp có thể mang tải nặng hơn.
Không giống như băng tải con lăn, băng tải dây đai có thể vận chuyển cả sản phẩm rời và đóng gói .
Phương pháp chọn băng tải phù hợp với việc lắp đặt

Bạn nên chọn loại băng tải nào?

Có một số loại băng tải :
 • Băng tải đai trơn : Những băng tải này là thiết bị chủ lực cổ điển cho hầu hết các ứng dụng vận chuyển. Các bộ phận, gói hàng riêng lẻ và hàng rời được vận chuyển bằng băng chuyền.
 • Băng tải mô đun: băng tải môđun là dải phân cách giữa băng tải dây đai và băng tải xích. Một dây đai mô-đun bao gồm các mô-đun nhựa riêng lẻ, thường được kết nối với nhau bằng bản lề. Vật liệu của dây đai mô-đun có khả năng chịu lực tốt hơn và có thể được sử dụng để chuyển tải các bộ phận nặng và mài mòn, cũng như các bộ phận nóng hoặc có cạnh sắc. Không giống như băng tải xích, thiết kế của băng tải dạng mô-đun có nghĩa là nó cần ít bảo trì hơn (rất dễ làm sạch) và các mắt xích có thể được thay thế nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng đơn giản hơn về mặt kỹ thuật để thực hiện.
 • Ngoài ra còn có băng tải đai bản lề, băng tải đai kim loại , v.v.

Tại sao nên chọn băng tải con lăn?

Một băng tải con lăn sử dụng xử lý con lăn để vận chuyển sản phẩm đóng gói . Ưu điểm chính của nó là có thể điều chỉnh độ cao và độ nghiêng. Nó là khá thấp bảo trì. Đây là một hệ thống tiện dụng và có thể giặt được, phù hợp với các sản phẩm đủ lớn để tiếp xúc thường xuyên với ba con lăn xử lý.
Nếu bạn muốn đầu tư vào một băng tải con lăn, điều quan trọng là:
 • Xác định chính xác các thông số liên quan đến các đối tượng được vận chuyển: loại, kích thước và trọng lượng.
 • Hãy tính đến lĩnh vực ứng dụng của bạn: ví dụ như ngành công nghiệp thực phẩm, sẽ yêu cầu đầu tư vào băng tải con lăn bằng thép không gỉ.
 • Xác định các tuyến đường mà băng tải sẽ phải bao gồm: các phần tử thẳng, đường cong, vv Một băng tải con lăn cho phép các tuyến đường phức tạp hơn một băng tải băng tải .
 • Xác định  kiểu truyền động : thủ công (người vận hành di chuyển sản phẩm trên trục lăn) hoặc cơ giới.

Phương pháp chọn băng tải phù hợp với việc lắp đặt

Bạn nên chọn loại băng tải con lăn nào?

Có một số loại băng tải con lăn:
 • Băng tải con lăn tự do : đây là những băng tải cho phép vận chuyển hàng hóa bằng sức người: người vận hành đẩy tải để di chuyển hàng hóa đó.
 • Băng tải con lăn trọng lực : khái niệm tương tự như băng tải con lăn tự do. Sự khác biệt nằm ở cấu hình nghiêng của loại băng tải này. Tải trọng được di chuyển bằng cách sử dụng lực hấp dẫn tự nhiên. Trên độ dốc thoải (từ 1,5% đến 5%), dưới trọng lượng của tải, các con lăn truyền chuyển động cho các sản phẩm được vận chuyển để cho phép chúng được di chuyển. Băng tải con lăn trọng lực phù hợp với tải có đáy phẳng và cứng.
 • Băng tải con lăn có động cơ : các con lăn xử lý được thiết lập chuyển động bằng cách cơ giới hóa. Sự di chuyển này cho phép vận chuyển hàng hóa.

Phương pháp chọn băng tải phù hợp với việc lắp đặt

Các yếu tố cần xem xét khi chọn băng tải

Nhiều điều khác nhau được cân nhắc khi chọn băng tải cho một dự án hoặc hệ thống. Điểm quan trọng đầu tiên cần xem xét là loại vật liệu được sử dụng để cấu tạo vành đai. Băng tải được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như cao su, polyester, da, nylon và nhiều hơn nữa. Một số cân nhắc chính là:
 • Kích thước: Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc lựa chọn băng tải thích hợp cho hệ thống của bạn, nhưng một số cân nhắc quan trọng nhất là chiều dài và chiều rộng của băng tải. Việc quan tâm đến kích thước chính xác cho thắt lưng của bạn là điều bắt buộc để lựa chọn thắt lưng tốt nhất. Quá trình thu thập các kích thước cho phép đại diện dây đai của bạn loại trừ một số cấu tạo dây đai.
 • Thông số kỹ thuật sản phẩm: Liệt kê loại sản phẩm đang được vận chuyển trên băng tải là một bước quan trọng trong việc lựa chọn tùy chọn dây đai tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Các chi tiết quan trọng bao gồm trọng lượng, kích thước và loại sản phẩm được vận chuyển.
 • Trọng lượng: Trọng lượng của sản phẩm là một trong những lưu ý quan trọng trong khi lựa chọn một chiếc thắt lưng phù hợp vì vật liệu nặng có thể làm cong hoặc quấn dây đai. Để giữ cho hệ thống hoạt động bình thường, bạn cần xác định trọng lượng của sản phẩm.
 • Kích thước: Kích thước của sản phẩm nên được xem xét tiếp theo khi bạn mua một chiếc thắt lưng. Sản phẩm của bạn phải vừa vặn thoải mái trên bề mặt thắt lưng. Nếu không, nó có thể bị vướng vào máy vận chuyển.
 • Loại: Loại băng tải bạn chọn phải phù hợp với sản phẩm bạn cần vận chuyển. Ví dụ, nếu bạn định vận chuyển các sản phẩm bằng kim loại thì bạn cần một thứ gì đó có thể chịu được các cạnh sắc và mạt.
 • Yêu cầu về độ nghiêng hoặc độ nghiêng: Bạn cần xem xét chuyển động của băng tải khi bạn chọn điều tốt nhất cho các ứng dụng của mình. Nếu dây đai di chuyển theo hướng lên hoặc xuống, có thể có khả năng sản phẩm nằm trên đó bị trượt hoặc dịch chuyển. Để tránh điều này, dây đai phải có nút chặn để giữ sản phẩm của bạn ở đúng vị trí.
 • Điều kiện môi trường: Điều kiện môi trường phải được xem xét trước khi bạn mua một chiếc thắt lưng. Điều quan trọng là phải hiểu loại môi trường mà băng tải của bạn sẽ được đặt. Một số thắt lưng làm bằng vật liệu nhất định có thể không chịu được nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, vật liệu được vận chuyển cũng rất quan trọng. Ví dụ, nếu các can dầu được vận chuyển, và bất cứ lúc nào, dầu tràn vào thùng chứa, nó có thể cản trở công việc.

Phương pháp chọn băng tải phù hợp với việc lắp đặt

Tất cả những điểm nêu trên chỉ là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn băng tải cho ứng dụng của bạn. Nếu không lựa chọn băng tải phù hợp, sản phẩm, hệ thống và công nhân của bạn sẽ có nguy cơ bị thương hoặc hư hỏng. Liên hệ Hưng Thịnh để biết thêm thông tin chi tiết. Xin trân trọng cảm ơn!
Băng tải là một yếu tố cơ bản trong việc xử lý vật liệu. Việc xử lý tự động giúp giảm chi phí và tăng tốc độ sản xuất. Băng tải có sẵn trong nhiều mô hình và cấu hình.
4.75 sao của 1565 đánh giá
Phương pháp chọn băng tải phù hợp với việc lắp đặt
Phương pháp chọn băng tải phù hợp với việc lắp đặt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468