Phương pháp đo chu vi băng tải

  • Currently 4.90/5

Kết quả: 4.9/5 - (1065 phiếu)

Có rất nhiều người sử dụng băng tải khi băng tải bị hỏng cần thay thế nhưng không biết băng tải có chiều dài bao nhiêu mét và mua thay thế như thế nào cho đúng để không bị thừa lãng phí tiền và nếu mua thiếu sẽ không dùng được. Do đó hôm nay Việt Thống Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chu vi băng tải cụ thể như sau:
 
 
  •  Xác định Chiều dài giữa hai tâm lô (chiều dài khung băng tải) 
  •  Đo Đường kính tâm lô chủ động và tâm lô bị động
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Xem thêm sản phẩm mới băng tải cầu cảng 
 
Sau khi có các thông số trên dựa trên hướng dẫn đo chúng ta sẽ có kết quả cho số mét dài băng tải cần mua. Có một lưu ý nữa là sẽ phải công thêm vào một phần băng tải là phần giáp mối nối để dùng cho nối chu vi băng tải bằng lưu hoá.
 
Để biết chiều dài băng tải chúng ta cần xác định nhưng yếu tố sau:
 
  • Băng tải trước đây là dùng nối bản lề hay nối chồng lưu hoá.
  • Chiều dài giữa hai tâm lô. Đường kính tâm lô chủ động và tâm lô bị động.
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Ví dụ : Băng tải B500 có các thông số như sau:
 
 Rulo chủ động Fi 320 mm
 
 Rulo bị động Fi 273 mm
 
 Khoảng cách giữa hai tâm lô: 10 m
 
 Chu vi = 10 x 2+ ((0,320 x 3.14)/2+ (0,273 x 3.14)/2)
 
            = 20 m+ 0,93 m= 20,93 m
 
Vậy chu vi chuẩn phải là 20,93m.
 
Đối với băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su và các loại dây đai thì có thể áp dụng các phương thức sau:
 
Trường hợp 1: băng tải thẳng, hai rulo bằng nhau, đo L1 rồi *2, đo chu vi rulo tính theo công thức hình học( thực chất là /2*2), cộng lại sẽ ra chu vi băng tải cần thay thế.
 
Phương pháp đo chu vi băng tải
 
Trường hợp 2: Hai trục rulo kích cỡ khác nhau, phải đo L1,L2, đo đường kính D1 tính chu vi rulo thứ nhất /2, tương tự tính chu vi rulo thứ 2 cũng /2, rồi cộng bốn thông số lại ra chu vi băng tải cần thay thế.
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Trường hợp 3: Cấu trúc truyền động băng tải có nhiều hơn 2 trục rulo, cũng áp dụng nguyên lý tương tự, nhưng đo tất cả các thông số tương tự như hình vẽ,bao gồm L1,L2,L3, nữa chu vi rulo 1, rulo 2, rulo 3 (đo đường kính rồi tính chu vi theo công thức), và đo cả rulo 4, chia ¼. Cộng tất cả các số đo ra chu vi băng tải cần thay.
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Tại sao nên lựa chọn công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh
 
Công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh tự hào là nhà sản xuất uy tín và chuyên nghiệp nhất về các sản phẩm băng tải, hệ thống băng tải tự động, băng tải cao su chịu nhiệt, băng truyền tải, băng tải PVC, băng tải thực phẩm, dây chuyền các loại băng tải công nghiệp cho các doanh nghiệp và nhà máy trên toàn quốc. Đảm bảo chất lượng gia công theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Khi đến với công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ba bước hỗ trợ như sau:
 
Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh xin trân trọng giới thiệu với quý khách hàng dịch vụ tư vấn băng tải chất lượng cao. Hiểu được nỗi trăn trở của khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp phân phối sản xuất băng tải uy tín chất lượng để tăng cường hiệu quả của hệ thống sản xuất. Công ty Intech đã phát triển dịch vụ tư vấn thiết kế băng tải để hỗ trợ khách hàng nghiên cứu chọn đúng loại sản phẩm thích hợp với nhà máy, công xưởng của mình.
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Công ty là hãng sản xuất băng tải có kinh nghiệm cung ứng các mặt hàng công nghiệp chất lượng cao uy tín chất lượng đã từng thực hiện nhiều dự án lớn. Có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp hàng đầu cả nước đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp trong nước, chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 
Bước 2: Hỗ trợ sau khi khách hàng đặt hàng
 
Khi quý khách hàng chọn đặt hàng băng tải của công ty Việt Thống Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ cử những kỹ sư chuyên nghiệp nhất về mặt kỹ thuật, thiết kế, đo đạc đến tận công trình sẽ tiến hành lắp đặt và nghiên cứu tính toán các số liệu cần thiết của hệ thống máy móc trong thực tế. Từ đó áp dụng vào thực tế chế tạo băng tải, cho ra đời sản phẩm chuẩn xác thích hợp nhất cho hệ thống của khách hàng.
 
phương pháp đo chu vi băng tải
 
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đặt băng tải theo bản vẽ kỹ thuật có sẵn để làm giảm chi phí đo dạc, nghiên cứu ở mức tối đa dùng trong thay thế hệ thống băng tải cũ đã qua sử dụng. Ngoài ra, Intech có các dịch vụ tiện ích khác hỗ trợ khách hàng khi đặt hàng sản phẩm theo yêu cầu như dịch vụ tư vấn băng tải.
 
Bước 3: Thi công thực hiện dự án
 
Hệ thống sản xuất tân tiến của Việt Thống Hưng Thịnh thiết kế các loại băng tải công nghiệp đáp ứng đầy đủ yêu cầu chế tạo các loại băng tải theo quy chuẩn tiên tiến có công năng vượt trội là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các nhà máy, công xưởng hoạt động cường độ cao liên tục.
 
Không ngừng áp dụng kĩ thuật, khoa học hiện đại, nghiên cứu công nghệ mới để đầu tư máy chuyên dụng tiên tiến nhất.
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Phương pháp đo chu vi băng tải Địa chỉ phân phối băng tải hàng chất lượng nhất

Sản phẩm liên quan

Băng tải lúa gạo

Cấu tạo của băng tải lúa gạo Khung băng tải được làm inox có khả năng chống gỉ , chống va đập tốt. Chiều rộng băng tải từ 200 – 2000mm theo yêu cầu khách hàng. Trọng lượng tải kéo 100kg/m. Chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Băng tải lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do...

Chi tiết

Băng chuyền tải Hệ thống băng chuyền tải

Cấu tạo của băng chuyền tải Khung băng chuyền: có kết cấu bằng vật liệu nhẹ và linh hoạt trong lắp ráp. Thông thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Động cơ dùng để giảm tốc: Có công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW. Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến...

Chi tiết

Băng tải có quạt làm mát

Thông số kỹ thuật hệ thống băng tải: Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm Có hệ thống quạt làm mát, quạt vuông 200x200 Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm, Có hệ thống chiếu sáng, bóng đèn tuýp đơn 1.2m Khung bằng thanh nhôm định hình Dây băng tải PVC màu xanh Mặt bàn gỗ dài: ...

Chi tiết

Băng tải thực phẩm

Cấu tạo của băng tải thực phẩm Bao gồm các bộ phận cơ bản: cơ cấu dẫn hướng, con lăn đỡ dây, cơ cấu tăng đơ, khung băng tải, rulô chủ động, rulô bị động, dây băng tải, động cơ giảm tốc. Cấu tạo băng tải thực phẩm đơn giản, dễ dàng lắp đặt, dễ vận hành, thuận tiện cho việc truyền tải nhiều loại sản phẩm trong dây chuyển sản...

Chi tiết

Hệ thống băng tải trong công nghiệp

Cấu tạo hệ thống băng tải trong công nghiệp Khung băng tải: Thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox. Dây băng tải: Thường là dây băng PVC dầy 2mm và 3mm hoặc dây băng PU dầy 1.5mm. Con lăn kéo bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102,… Con lăn...

Chi tiết
0355 468 468