Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Trong lịch sử - các phương pháp sản xuất truyền thống cho con lăn băng tải bằng thép hàn thường bắt đầu bằng cách hàn hai vỏ chịu lực bằng thép ép rỗng vào hai đầu đối diện của ống con lăn đã chuẩn bị. Sau đó một loạt các hoạt động lắp ráp tiếp theo và nhiều hoạt động lắp ráp hoàn thành quá trình sản xuất.

 

 

Cấu tạo của băng tải con lăn

Con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất với nhiều chủng loại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Hệ thống băng tải con lăn xích là một sản phẩm đặc trưng với giá trị ứng dụng cao. Cấu tạo con lăn băng tải xích bao gồm:

  • Hệ thống khung băng tải
  • Bộ phận con lăn băng tải

Toàn bộ hệ thống được thiết kế bằng inox có khả năng chịu lực, cường độ và tải trọng cao, đặc biệt với khả năng chống chịu ăn mòn hiệu quả, băng tải con lăn xích được sử dụng trong những môi trường làm việc đặc trưng. Hệ thống hoạt động êm ái không gây nhiều tiếng ồn với hệ thống truyền chuyển động tiện ích. Băng tải con lăn xích thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu kho hàng, kiện hàng với diện tích tiếp xúc lớn. Thiết kế hệ thống linh hoạt với các tải trọng khác nhau.

quy-trinh-san-xuat-bang-tai-con-lan

 

Ứng dụng của băng tải con lăn

Băng tải sử dụng con lăn thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng, có tải trọng lớn và có dạng khối hay dạng hộp như thùng hàng , thùng carton, khung pallet với ưu điểm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì thấp, luôn nằm trong các chọn lựa đầu tiên của doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm.

Với sự ra đời của ổ trục đúc sẵn (hộp mực)Dưới đây là một số nhận xét giải thích về cách phát triển kỹ thuật mới này đã cải thiện đáng kể quy trình sản xuất con lăn thép hàn.

Trục lăn

Như tất cả các nhà sản xuất con lăn đều biết về chi phí của họ - lệch trục là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng con lăn. Sự lệch trục trung tâm của trục con lăn - với trục trung tâm của chính con lăn - tạo ra chuyển động quay lệch tâm không mong muốn của con lăn quanh trục trung tâm của nó. Sự lệch trục này cũng có thể có nghĩa là các trục trung tâm của ổ lăn, ở hai đầu đối diện của trục con lăn, có thể bị lệch trục. Trên hệ thống băng tải, những vấn đề như vậy có thể dẫn đến:

quy-trinh-san-xuat-bang-tai-con-lan

 -Rung động điều hòa không mong muốn của băng tải, tự nó làm phát sinh các vấn đề khác như rơi vãi, mòn băng tải không đều. vv, v.v. Tảitrước ổ trục không được kiểm soát, mòn ổ trục, ổ trục quá nóng, v.v.

Sự kết hợp của tất cả những tác động này hoặc (trường hợp xấu nhất) sẽ làm cho con lăn bị hỏng rất nhanh, hoặc (trường hợp tốt nhất) sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ làm việc của con lăn.

Sự ra đời của ổ trục đúc sẵn (hộp mực) và cách thức mà sự phát triển này đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất con lăn, ở một mức độ lớn đã giảm thiểu vấn đề này, đối với nhà sản xuất con lăn.

Kiểm soát căn chỉnh trục

Theo truyền thống - khi bắt đầu quá trình lắp ráp con lăn, bằng cách hàn hai vỏ ổ trục bằng thép ép rỗng vào các đầu đối diện của ống con lăn - phương pháp vị trí chính để duy trì sự liên kết trục con lăn, được điều khiển bởi hai trục dụng cụ trung tâm rắn được kết hợp trong hai bộ của dụng cụ lắp ráp hàn.

quy-trinh-san-xuat-bang-tai-con-lan

 

Hai bộ dụng cụ này được gắn trên hai đầu đối diện của máy hàn con lăn thông thường - mỗi trục gá trung tâm làm việc kết hợp với bộ phận dụng cụ bên ngoài phù hợp của riêng nó - được sử dụng để căn chỉnh trục trung tâm của ống con lăn. Các trục gá trung tâm như vậy theo truyền thống được thiết kế để tiếp xúc chính xác với các lỗ ép rỗng của hai ống thép - với mục tiêu chính là căn chỉnh hai trục trung tâm của vỏ với trục trung tâm của ống con lăn.

Với sự ra đời của hộp mực - điểm kiểm soát quan trọng này hiện đã di chuyển đến trục trung tâm của trục con lăn.

Trục dụng cụ trung tâm rắn hiện đã được cập nhật để kết hợp với một ổ cắm cái được gia công chính xác - để chấp nhận hình chiếu trên trục nhô ra khỏi các mặt cuối của con lăn đã được lắp ráp sẵn và bôi trơn trước.

quy-trinh-san-xuat-bang-tai-con-lan

Mới - Con lăn đã được lắp ráp và bôi trơn - Trước khi hàn

Con lăn đã được lắp ráp hoàn chỉnh và được bôi trơn hoàn toàn - trước khi chu trình hàn diễn ra.

Do đó, người ta có thể thấy rằng theo định nghĩa - một khi các nhà sản xuất đã áp dụng phạm vi mới của cụm / hộp chứa ổ trục đúc sẵn để sản xuất phạm vi con lăn của họ - kết quả là quy trình sản xuất của chính họ sẽ thay đổi đáng kể.

Quy trình chế tạo băng tải con lăn:

 Chế tạo vỏ con lăn:

            + Các mặt trong và ngoài của vỏ con lăn phải luôn đảm bảo về độ đồng tâm, hình dáng cũng như độ dày của vỏ, yêu cầu không được có sự chênh lệch quá lớn.

            + Ống thép phải được mài nhẵn phía trong, và không được để lại ba via, nếu không nó sẽ là đối trọng và gây ra lực ly tâm, làm cho con lăn bị rung động mạnh, trong quá trình sản xuất dễ gây hư hỏng.

             + Khi gia công mặt trong của con lăn(nơi tiếp xúc với vòng ngoài ổ bi) khi lắp vào trục yêu cầu phải gia công thật nhẵn và chính xác để con lăn băng tải vận hành ổn định và có tuổi thọ lâu dài, không ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ hệ thống băng tải.

quy-trinh-san-xuat-bang-tai-con-lan

Mối ghép gối đỡ vòng bi là mối hàn đồng bộ hai đầu tạo thành một khối thống nhất, đảm bảo cho con lăn đứng vững khi truyền tải nặng hoặc chạy tốc độ cao.

Bề mặt con lăn phải luôn đảm bảo độ bóng nhất định.

Trục con lăn có các bề mặt cơ bản là các mặt trụ tròn xoay, mặt ngoài của trục con lăn dùng để lắp ghép với ổ bi và vỏ con lăn.

Trục của con lăn là bộ phận rất quan trọng để con lăn có thể vận hành một cách linh hoạt vào không xảy ra các sự cố. Trong quá trình làm việc trục con lăn được lắp trên hai ổ đỡ do đó cần đảm bảo về độ đồng tâm giữa đường tâm trục với các cổ trục. Bề mặt trục con lăn yêu cầu gia công phải đạt độ chính xác, độ bóng bề mặt nên trước khi sử dụng cần gia công mài cho chi tiết

quy-trinh-san-xuat-bang-tai-con-lan

Muốn con lăn băng tải vận hành ổn định và lâu dài thì nên gia công thật nhẵn và chính xác mặt trong của con lăn (nơi tiếp xúc với vòng ngoài của ổ bi) khi lắp vào trục. Làm vậy để con lăn có thể hoạt động êm ái, không gây ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ băng tải.

Vietthongcung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyềntheo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn con lăn công nghiệp phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệpvà tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthongđể đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

 

Băng tải sử dụng con lăn thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng, có tải trọng lớn và có dạng khối hay dạng hộp như thùng hàng , thùng carton, khung pallet
4.95 sao của 2460 đánh giá
Quy trình sản xuất băng tải con lăn
Quy trình sản xuất băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468