Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Quy trình sản xuất con lăn cao su

Sản xuất con lăn cao su là một quá trình đơn giản bao gồm việc chế tạo lõi con lăn, ghép cao su, liên kết, bao phủ, lưu hóa, mài và cân bằng. Lõi con lăn có thể được cung cấp bởi các cửa hàng chế tạo khác hoặc có thể được sản xuất trong nhà bởi nhà sản xuất con lăn cao su.

 

 

Chế tạo và chuẩn bị lõi con lăn

Hình trụ hoặc ống rỗng được hình thành thông qua quá trình cán và hàn tấm. Điều này có thể được thực hiện bởi nhà sản xuất con lăn cao su hoặc bởi một nhà máy riêng biệt cung cấp ống thép. Các đầu của ống này có thể được gia công để nhận các ổ trục. Nếu được yêu cầu, các mặt bích hoặc đĩa đỡ được cắt có kích thước vừa với bên trong xi lanh. Trục được chế tạo bằng cách quay một kho kim loại trong máy tiện để tạo ra một lõi hình trụ. Trục này có thể được hàn vào các mặt bích như đã nêu ở trên, hoặc được trượt vào các ổ trục trên mỗi đầu của ống. Tất cả các kích thước phải chính xác để đạt được đường kính, độ tròn và độ cân bằng cần thiết của con lăn. Các mặt bích sau đó được hàn vào các đầu của hình trụ cùng với trục. Sau khi chế tạo,

quy-trinh-san-xuat-con-lan-cao-su

 

Hợp chất cao su: 

Hợp chất cao su là quá trình xây dựng công thức trong đó một số hóa chất được thêm vào cao su thô để sửa đổi các đặc tính cơ học và hóa học cuối cùng của nó, hạ giá thành và hỗ trợ quá trình xử lý và lưu hóa. Quá trình này liên quan đến việc nung nóng và nghiền nhuyễn để phá vỡ chuỗi polyme của cao su làm cho nó dễ tiếp nhận với các thành phần hợp chất. Nó được thực hiện thông qua máy cán, máy trộn banbury, hoặc máy nhào vít (máy đùn). Các thành phần hỗn hợp phổ biến là hệ thống chất độn (muội than, silica, canxi cacbonat), chất hóa dẻo (để làm mềm và xử lý), hệ thống ổn định (chất chống oxy hóa, chất chống oxy hóa) và chất lưu hóa (lưu huỳnh, peroxit).

Liên kết và Xây dựng: 

Liên kết là quá trình bao gồm việc dán chặt vỏ cao su vào bề mặt của lõi con lăn. Nó thường được thực hiện bằng cách sử dụng chất liên kết hóa học được kích hoạt bằng nhiệt, mặc dù đôi khi người ta sử dụng lớp cơ sở ebonit. Khi các thành phần liên kết được áp dụng, quá trình xây dựng cao su có thể bắt đầu. Cao su xây dựng là quá trình bao phủ hoặc lót lõi con lăn cứng bằng hợp chất cao su. Một số phương pháp chung để xây dựng cao su được giải thích dưới đây.
 
quy-trinh-san-xuat-con-lan-cao-su

Ping: 

Ping là phương pháp phổ biến nhất liên quan đến việc xoay lõi con lăn trong khi nạp các tấm hoặc dải cao su đã được gia công. Các tấm cao su quấn hoặc quấn quanh trục lăn cho đến khi đạt được đường kính yêu cầu. Lõi con lăn có thể được ép vào hai hoặc ba con lăn để cung cấp một số áp lực để quấn chặt nắp cao su.

Đùn: 

Trong quá trình này, thay vì sử dụng các dải cao su đã định hình, cao su từ máy đùn được liên kết với bề mặt của lõi con lăn quay. Quá trình này phù hợp hơn cho các trục lăn lớn như được sử dụng trong các nhà máy giấy lớn.

Đúc 

Quá trình này bao gồm việc đặt lõi con lăn vào khuôn hoặc khuôn tại nơi nhựa cao su được truyền hoặc bơm vào. Nhựa bao phủ lõi con lăn và được đưa vào nhiệt độ cao để đóng rắn cao su.

Lưu hóa và làm nguội:

Lưu hóa hoặc đóng rắn là quá trình tạo ra các liên kết chéo giữa các chuỗi đàn hồi hoặc hợp chất cao su. Quá trình đóng rắn này mang lại cho polyme những đặc tính vật lý cuối cùng. Lưu hóa được thực hiện bằng cách áp dụng nhiệt vào hệ thống bắt đầu liên kết của các chất chữa bệnh như lưu huỳnh và peroxit. Sau khi gia nhiệt, cao su được phép lưu hóa trong vài phút hoặc vài giờ. Sau đó, con lăn cao su được làm nguội cho các công đoạn tiếp theo.
 
quy-trinh-san-xuat-con-lan-cao-su

Trục lăn: 

Trục lăn là một quá trình tùy chọn được thực hiện bằng cách định hình con lăn để có các đường kính khác nhau dọc theo chiều dài của nó. Điều này tạo ra một hình dạng thuôn nhọn, lồi hoặc lõm cho phép hơi lệch khi ép vào tải. Trục lăn giúp bù đắp bất kỳ độ lệch nào trong lõi con lăn do tải trọng quá trình lớn. Trục lăn cũng được sử dụng để giữ cho dải xử lý ở giữa trục lăn.

Cắt rãnh: 

Cắt rãnh là việc tạo ra các vùng lõm và nâng được thiết kế đặc biệt trên bề mặt của con lăn để tăng diện tích bề mặt của con lăn, ngăn ngừa trượt, cải thiện khả năng tản nhiệt và để áp dụng các hình nổi và hoa văn in.

Mài: 

Quá trình này làm phẳng bề mặt của vỏ cao su bằng cách loại bỏ và các phần nhô ra và san bằng các dải chồng lên nhau. Quá trình mài được thực hiện bằng cách lăn con lăn cao su chống lại bánh xe mài mòn, thường là trong một số loại máy tiện tiện.

Tạo rãnh : 

Một (các) rãnh hình tròn hoặc góc cạnh có thể được mài vào bề mặt cao su. Tạo rãnh được thêm vào vì nhiều lý do, bao gồm theo dõi, trải rộng, bám chặt, khe hở cơ học, giảm tiếp xúc bề mặt, loại bỏ chất lỏng và tản nhiệt cùng với nhiều lý do khác.
 
quy-trinh-san-xuat-con-lan-cao-su

Hoàn thiện bề mặt đặc biệt:

Có một số lớp hoàn thiện bề mặt có thể được gia công thành lớp phủ cao su. Có thể thêm các bề mặt có kết cấu và crepe (hoặc nhám) để giúp tránh trơn trượt. Các bề mặt được đánh bóng cao được sử dụng trong các quy trình không thể có vết mài hoặc vết xước trên sản phẩm. Các bề mặt có thể được làm nổi với một mô hình lặp lại, thường đạt được bằng tia laser.

Cân bằng lõi con lăn : 

Một lõi con lăn có thể bị mất cân bằng theo hai cách: mất cân bằng tĩnh và mất cân bằng động. Mất cân bằng tĩnh được mô tả là con lăn lăn về phía nặng của nó khi quay tự do. Mặt khác, sự mất cân bằng động là sự tạo ra chuyển động lắc lư hoặc rung động khi con lăn được quay theo tốc độ hoạt động của nó. Con lăn cao su thường được kiểm tra và khắc phục sự mất cân bằng động. Cân bằng động được thực hiện bằng cách thử nghiệm con lăn vào hệ thống cân bằng động được điều khiển bằng máy tính ở tốc độ hoạt động bình thường của nó. Sau đó, nó xác định vị trí và số lượng đối trọng cần thiết.
 
quy-trinh-san-xuat-con-lan-cao-su
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
 
4.55 sao của 1563 đánh giá
Quy trình sản xuất con lăn cao su
Quy trình sản xuất con lăn cao su
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468