Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Nhôm định hình là những thanh nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm, phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất. Nhôm định hình ngày càng có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, kiến trúc, năng lượng...Để có thể tạo được nhôm định hình khá kì công và phức tạp hãy cùng Việt Thống tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất nhôm định hình nhé.
 

Phương pháp tạo nhôm định hình

Ép đùn nhôm là quá trình được sử dụng để biến đổi hợp kim nhôm thành một loại sản phẩm có nhiều chức năng. Tận dụng tối đa trọng lượng nhẹ và dễ uốn của nhôm, quá trình ép đùn tạo ra các hình dạng bằng cách nung một phôi thép, hoặc hình trụ bằng hợp kim nhôm để làm mềm nó và sau đó ép nó dưới áp suất cao thông qua một khuôn thép đặc biệt bằng máy ép thủy lực hoặc ram. Kết quả cuối cùng là một miếng nhôm sẽ tồn tại theo hình dạng cụ thể của khuôn. 
Quy tình tạo thành nhôm định hình
Các hình dạng được sản xuất phổ biến bao gồm các góc, ống và kênh và có thể được tùy chỉnh thành dung sai rất gần cho nhiều loại ứng dụng. Nhôm định hình có thể được tìm thấy trong các bộ phận ô tô và xây dựng, thiết bị gia dụng, máy tính, linh kiện kiến trúc, và một loạt các sản phẩm, bao gồm khung cửa sổ, lan can và xe đạp. Những hình dạng này có thể có kích thước từ một milimet đến vài feet.
 
Quy tình tạo thành nhôm định hình
 
Quá trình ép đùn nhôm tạo ra được các bộ phận và hình dạng rất bền. Nhôm có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và rất linh hoạt. Nhôm định hình có thể được ghép với các thiết bị khác thông qua việc sử dụng các kiểu hàn khác nhau. Nhôm dẫn nhiệt làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong các sản phẩm cung cấp che chắn nhiệt hoặc truyền nhiệt. Bề mặt của các bộ phận nhôm ép đùn cũng có thể được hoàn thiện theo nhiều cách khác nhau làm cho nhôm có kiến trúc hoàn hảo cho các kiến trúc sư, bao gồm anod hóa, sơn và sơn tĩnh điện, để tạo cho sản phẩm một diện mạo cụ thể hoặc để đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cụ thể. 

Quá trình đùn nhôm

 •  Quá trình đùn nhôm bao gồm các bước sau: Sau khi thiết kế và tạo ra hình dạng của khuôn, một phôi hợp kim nhôm hình trụ được nung nóng đến 800 ° F - 925 ° F.
 •  Phôi nhôm sau đó được chuyển đến một bộ tải, trong đó một chất bôi trơn được thêm vào để ngăn nó dính vào máy đùn, ram hoặc tay cầm.
 •  Áp lực đáng kể được áp dụng cho một khối giả bằng cách sử dụng ram, đẩy phôi nhôm vào thùng chứa, buộc nó đi qua khuôn.
 •  Để tránh sự hình thành các oxit, nitơ ở dạng lỏng hoặc khí được đưa vào và cho phép chảy qua các phần của khuôn. Điều này tạo ra một bầu không khí trơ và làm tăng độ bền của khuôn.
 • Phần đùn ra ở phía bên kia bàn như một mảnh thon dài bây giờ có hình dạng giống như lỗ mở. Sau đó, nó được kéo đến bàn làm mát, nơi quạt làm mát hoàn thành quá trình ép đùn nhôm.
 • Khi quá trình làm mát hoàn thành, nhôm ép đùn được chuyển sang cáng, để làm thẳng và làm cứng. 
 • Các ép đùn cứng được đưa đến bàn cưa và cắt theo độ dài cần thiết. 
 • Bước cuối cùng là xử lý các ép đùn bằng nhiệt trong lò nướng tuổi, làm cứng nhôm bằng cách đẩy nhanh quá trình đủ tuổi. 

 

Quy tình tạo thành nhôm định hình
 
Nhiều bước phức tạp khác có thể được áp dụng trong quá trình này để tùy chỉnh thêm các phần đùn. Ví dụ, để tạo ra các phần rỗng, ghim hoặc các trục xuyên được đặt bên trong khuôn. Sau quá trình ép đùn, một loạt các tùy chọn có sẵn để điều chỉnh màu sắc, kết cấu và độ sáng của lớp hoàn thiện nhôm. Điều này có thể bao gồm nhôm anodizing hoặc sơn.
Quy tình tạo thành nhôm định hình
Ngày nay, nhôm định hình được sử dụng cho nhiều mục đích, kể cả các thành phần của trạm vũ trụ quốc tế. Những ứng dụng đa dạng này có thể là do các thuộc tính có lợi của nhôm, từ sự pha trộn đặc biệt giữa sức mạnh và độ dẻo cho đến độ dẫn của nó, tính chất không từ tính và khả năng tái chế nhiều lần mà không mất tính toàn vẹn. Tất cả những khả năng này làm cho nhôm định hình trở thành một giải pháp khả thi và thích ứng cho số lượng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng. Thị trường đang có rất nhiều kiểu dáng nhôm định hình chẳng hạn như nhôm định hình 40x80 v.v.v
Thanh nhôm định hình của Việt Thống Hưng Thịnh đảm bảo  chất lượng cao đảm bảo tính thẩm mỹ không bị cong vênh, đặc biệt là đạt được độ bóng và bền màu theo thời gian. Nhờ thuộc tính của nhôm nên sẽ không rỉ sét, không bị ăn mòn bởi hoá chất thông thường hay tác động của thời tiết. Kích thước đầy đủ đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng. 
 
Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Mọi thắc mắc thông tin sản phẩm, giá cả xin liên hệ công ty Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ từ phía công ty.
 
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
Quy tình tạo thành nhôm định hình và ứng dụng của thanh nhôm định hình. Nhôm định hình là những thanh nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm, phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất.
4.85 sao của 3192 đánh giá
Quy tình tạo thành nhôm định hình
Quy tình tạo thành nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468