Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Nhôm định hình là một sản phẩm chắc hẳn đã quá quen thuộc với con người chúng ta. Ngày nay, trong xây dựng, người ta sử dụng các sản phẩm như sắt, nhôm, thép hay nhôm định hình để thay thế các sản phẩm truyền thống bằng gỗ. Những đặc tính nổi bật của nhôm định hình giúp nó ngày càng được con người sử dụng nhiều hơn từ nhà ở tới những công trình lớn. 
 
 
 
Sử dụng nhôm định hình như thế nào thì ai cũng biết, tuy nhiên cách sản xuất nhôm như thế nào? Khi sử dụng nên có những lưu ý gì thì chắc hẳn còn một số bạn vẫn chưa rõ. Vậy hãy cùng Việt Thống Hưng Thịnh tìm hiểu về quá trình sản xuất nhôm định hình nhé. 

Nhôm định hình là gì? 

Thanh nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm, phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất. Nhôm định hình ngày càng được ứng dụng rộng trong các ngành công nghiệp. Nhôm định hình ngày càng được ứng dụng rộng trong các ngành công nghiệp. Nhôm định hình không chỉ thiết kế được nhiều kiểu dáng mà còn mang những ưu điểm vượt trội so với những vật liệu khác có trong tự nhiên.
Quy trình sản xuất chế tạo nhôm định hình 
 
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?
 

1. Nhập khẩu và kiểm tra phân tích nguyên liệu

Nguyên liệu của quá trình đùn ép nhôm thanh định hình được nhập về dưới dạng thỏi thô, gọi là phôi nhôm (billet). Phôi nhôm là một dạng hợp kim của nhôm và nhiều nguyên tố khác như đồng, thiếc, mangan, silic, magiê… Trong đó, loại hợp kim hay sử dụng trong quá trình sản xuất nhôm định hình là hợp kim nhôm 6063 và 6061. Nguyên liệu cho khâu đùn ép – Billet 100% nhập khẩu từ Australia, Malaysia, Thái lan và một số nước công nghiệp tiên tiến, Billet đều được biến tính Bo và Ti, và đồng hoá, đều được kiểm tra qua máy kiểm tra khuyết tật trước khi đùn ép, đảm bảo tạo ra được những sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng cao đáp ứng được các công trình có yêu cầu cao về chất lượng.
nhom-dinh-hinh-01
 

2. Quy trình đùn ép thanh nhôm định hình

 
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?
 
Phôi nhôm sau khi phân tích thành phần kim loại đạt yêu cầu sẽ được đưa vào máy cắt nóng khoảng 430 đến 450 độ để cắt ra các đoạn Billet có chiều dài nhất định cho tùy mục đích sản xuất. Sau đó, Container và khuôn đều được gia nhiệt đến 430 – 450 độ. Khi nhiệt độ đạt đến mức nhất định, Billet nhôm được đẩy vào trong Container, khuôn thép SKD31 được đặt vào trong DIE RING và trong DIE HOUSE. Chày ép đi vào lúc này có nhiệt độ lên tới 580 độ và có một lực nén rất lớn cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế. Lúc này, thanh nhôm được đùn với nhiệt độ khoảng 530 độ C sẽ được làm mát trên giàn băng tải sau đó qua hệ thống kéo căng và hệ thống cắt tạo ra sản phẩm theo yêu cầu. 
 

3. Gia tăng độ cứng thanh nhôm

Các thanh nhôm định hình được tạo ra sau giai đoạn đùn ép rất mềm. Vì vậy, các thanh nhôm được đưa vào lò Hóa già trong khoảng thời gian 4 tiếng ở nhiệt độ giao động từ 180 đến 220 độ C nhằm gia tăng độ cứng của thanh nhôm. Mức này sẽ tạo ra sản phẩm có độ cứng nhất định khoảng 10 đến 15 HW tùy thuộc vào mục đích của sản phẩm.
Chỉ số quy định để đo độ cứng là : HRA, HRB, HRC và HW.
nhom-dinh-hinh-02

4. Kiểm tra chất lượng sản phẩm

 
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?
 
Sau khi xử lý độ cứng, những thanh nhôm định hình phải qua quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm bao gồm: kiểm tra bề mặt sản phẩm, kiểm tra biên dạng sản phẩm với bản vẽ tỷ lệ 1:1, kiểm tra tỷ lệ đơn trọng sản phẩm so với thiết kế, kiểm tra độ thẳng của thanh, kiểm tra độ cứng sau hóa già. Nếu đạt yêu cầu chất lượng sản phẩm sẽ được đem đi xử lý bề mặt. 
 

5. Xử lý bề mặt thanh nhôm

Để gia tăng độ bền của sản phẩm và nâng cao tính thẩm mỹ, tùy vào mục đích sử dụng, thanh nhôm định hình có thể trải qua một trong ba quá trình xử lý bề mặt: Anode, sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ. xem thêm : Các Loại Thanh Nhôm Định Hình Phổ Biến Hiện Nay Nhôm Định Hình Giá Rẻ
nhom-dinh-hinh-03

6. Kiểm tra chất lượng lần cuối - Đóng gói nhập kho - Vận chuyển và phân phối

 
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?
 
Trước khi trở thành thành phẩm, thanh nhôm sẽ được kiểm tra chất lượng lần cuối bằng các máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy thử độ bền kéo, thử độ bền uấn, Máy đo độ cứng bề mặt, Máy xác định chiều dày của lớp phủ bề mặt, Máy thử độ mất màu... Cuối cùng, những thanh nhôm định hình mang nhãn hiệu Việt Thống Hưng Thịnh sẽ được bao gói, sẵn sàng vận chuyển tới các khách hàng, đại lý trên toàn quốc.
Việt Thống Hưng Thịnh là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất các sản phẩm công nghiệp, thiết bị công nghiệp hỗ trợ uy tín tại Việt Nam. Công ty chúng tôi luôn chú trọng trong việc nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành cạnh tranh, với các tính năng ưu việt phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Với các sản phẩm và dịch vụ thế mạnh của Việt Thống như Băng tải công nghiệp, dây chuyền lắp ráp, dây chuyền đóng gói tự động, máy tự động, cung cấp các loại nhôm định hình, nhôm định hình 30x60, nhôm tấm chất lượng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng. Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm, thiết bị công nghiệp hỗ trợ có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được sử dụng sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh.
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?,Nhôm định hình là một sản phẩm chắc hẳn đã quá quen thuộc với con người chúng ta. Ngày nay, trong xây dựng, người ta sử dụng các sản phẩm như sắt, nhôm, thép hay nhôm định hình để thay thế các sản phẩm truyền thống bằng gỗ
4.85 sao của 2360 đánh giá
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?
Sản xuất chế tạo thanh nhôm định hình như thế nào?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468