Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng

Với số lượng các ngành công nghiệp đang sử dụng hệ thống băng chuyền vào các hệ thống vận chuyển ngày một tăng từ chế biến thực phẩm, đóng chai, nông nghiệp, ô tô, đồ hộp, điện tử, đồ nội thất, bao bì, dược phẩm và kim loại phế liệu đến việc được áp dụng trong hoạt động phân loại hàng hóa bởi bộ phận xử lý hành lý cảng hàng không và các công ty vận tải hàng hóa. Các hệ thống băng chuyền sở hữu những ưu điểm nổi bật như vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả, an toàn trong lúc vận hành và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. 

Băng chuyền là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế. Điều này đã minh chứng vì sao chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp xử lý vật liệu hiện nay. Có nhiều loại hệ thống băng chuyền độc đáo được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc thù sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau.
 
Những vật liệu có thể dễ dàng vận chuyển trên vành đai của băng chuyền bất kể kích thước, hình thức và trọng lượng có bề mặt, hình dạng không cân đối. Các thiết bị truyền tải đai được phát triển cơ bản để vận chuyển vật liệu theo đường ngang hoặc độ cao không đối xứng. Bởi vậy, hệ thống băng chuyền đóng một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất của nó trong tổ chức, vì nó được xem như huyết mạch của công ty. Tuy nhiên để hệ thống băng chuyền hoạt động hiệu quả, việc bảo trì cũng là điểm quan trọng mà các công ty cần lưu tâm. Bảo trì thường xuyên và chính xác sẽ giúp đảm bảo thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất. Một phần trong kế hoạch bảo trì nên được kết hợp giám sát thường xuyên các động cơ của thiết bị, kiểm tra, đào tạo chính xác nhân viên bảo trì và sự sẵn có của các bộ phận chính. 
 
Hệ thống băng chuyền là một phần không thể thiếu của nhiều loại phương tiện hiện nay. Chúng đặc biệt hữu ích trong các quá trình vận chuyển vật liệu nặng và cồng kềnh. Họ tăng cường sự thuận tiện và linh hoạt hoạt động.
 
Tuy nhiên, hệ thống băng chuyền cũng đứng đầu danh sách các thiết bị có nhiều rủi ro về an toàn nếu không được vận hành với sự phòng ngừa cần thiết. Bài viết này liệt kê 10 thực tiễn tốt nhất có thể được tích hợp với các chỉ tiêu hoạt động của cơ sở của bạn, để giảm rủi ro an toàn xung quanh băng chuyền.
 
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng

10 cách thực hành tốt nhất để tránh các rủi ro liên quan đến băng tải

Hàng năm, hầu hết các tai nạn và thương tích liên quan đến hệ thống băng chuyền xảy ra do những người làm việc cùng và xung quanh họ có xu hướng bỏ qua các quy tắc an toàn cơ bản nhất liên quan đến các hệ thống này. Dưới đây là 10 lời khuyên nên thực hiện để giảm thiểu tai nạn liên quan đến băng tải:

Thứ nhất

Mọi người không bao giờ nên đứng, đi, chạy bộ, chạm hoặc ngồi trên băng chuyền bất cứ lúc nào. Nhưng thường là do nghịch ngợm hoặc sơ suất, mọi người coi các hệ thống này là đương nhiên và bỏ qua quy tắc cơ bản này, dẫn đến các mối nguy hiểm cho sức khỏe. 

Thứ hai

Không thực hiện hoạt động bảo trì trên băng chuyền cong 180 độ cho đến khi mọi loại nguồn năng lượng như thủy lực, điện, không khí, ..., đều bị ngắt kết nối. Hầu hết các tai nạn trong các trường hợp như vậy xảy ra do các kỹ thuật viên cảm thấy quá tự tin và thoải mái với thiết bị và bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn có liên quan trước khi tiến hành bảo trì.

Thứ ba

Kiểm soát băng chuyền có bảo vệ trên chúng để đảm bảo an toàn cho người vận hành. Tuy nhiên, hầu hết các lần những tấm bảo vệ này được coi là vật cản và cũng thường được gỡ bỏ để bảo trì, nhưng không bao giờ được lắp đặt lại. Điều này làm lộ ra các bộ phận bên trong như bánh răng, xích và các bộ phận chuyển động khác, gây ra mối đe dọa an toàn nếu không được che chắn.
 
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng

Thứ tư

Luôn luôn thông báo nhân viên tránh khỏi hệ thống băng chuyền trước khi bắt đầu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đơn giản là thông báo tín hiệu cảnh báo trước khi hệ thống khởi động.

Thứ năm

Cần thận trọng để luôn đảm bảo rằng bất kỳ bảng điều khiển băng chuyền nào không bao giờ được sửa đổi hoặc sử dụng sai theo bất kỳ cách nào. Điều này chủ yếu là vì họ không chỉ bật và tắt hệ thống. Các điều khiển này cũng giám sát rất nhiều chức năng khác. Do đó, nhân viên không đủ tiêu chuẩn sẽ không bao giờ được phép xử lý các kiểm soát này vì điều này có thể dẫn đến tai nạn. Chỉ có các chuyên gia được ủy quyền và được đào tạo tốt mới được phép xử lý băng chuyền.

Thứ sáu

Tóc lỏng hoặc quần áo, cà vạt,…, nên được tránh xa các băng chuyền mọi lúc khi hệ thống được cung cấp năng lượng và chạy. Ngay cả những người vận hành băng chuyền cũng nên giữ tay khỏi dây đai di chuyển để tránh chấn thương. Du khách cũng nên được cảnh báo về các loại tai nạn có thể xảy ra.

Thứ bảy 

Điều quan trọng là giữ cho khu vực xung quanh băng chuyền sạch sẽ và không có bất kỳ mảnh vụn nào để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn, và cũng để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều là phải thấy rằng không có nhiệm vụ làm sạch nào được thực hiện cho đến khi và trừ khi hệ thống hoàn toàn tắt và ngắt kết nối với bất kỳ loại nguồn điện nào.
 
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng

Thứ tám

Trong khi cài đặt băng chuyền, điều quan trọng là phải nhớ rằng tất cả các điều khiển được đặt theo cách sao cho chúng có thể dễ dàng nhìn thấy và có thể truy cập được cho nhân viên. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, họ có thể đạt được các điều khiển và hành động nhanh nhất có thể.

Thứ chín

Cần đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm vận hành băng chuyền phải được đào tạo tốt về vị trí và chức năng của tất cả các điều khiển. Ngoài ra, nhóm nên được cập nhật khi và khi cơ sở được cấu hình lại hoặc khi thiết bị được nâng cấp.

Thứ mười

Khuyến khích công nhân báo cáo bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào mà họ có thể gặp phải khi làm việc với hệ thống băng chuyền. Các nhân viên nên được đưa ra kiến nghị trong các chương trình đào tạo của họ để xử lý các rủi ro an toàn liên quan vì các nhân viên chưa được đào tạo có nguy cơ cao hơn trong khi xử lý các thiết bị đó.
 
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng

Cách bảo dưỡng băng chuyền

Thường xuyên kiểm tra dầu mỡ động cơ

Đây là công việc quan trọng đòi hỏi chúng ta phải kiểm tra thường xuyên. Chức năng của dầu mỡ đối với động cơ là giảm khả năng ma sát, giảm mài mòn, hạn chế nóng động cơ nhanh.
 
Ở một số điều kiện làm việc khắc nghiệt, hệ thống băng tải được thiết kế để có thể bôi trơn dầu mỡ cho động cơ một cách tự động.
Thời gian tối thiểu định kỳ để kiểm tra là một tháng kiểm tra một lần, điều này nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động đúng công suất và ổn định nhất có thể.

Làm sạch chất bẩn bám trên băng tải

Trong quá trình hoạt động sẽ có nhiều chất bẩn, hóa chất, sơn, bột…bám vào băng tải, đây là những nhân tố làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế, công việc của chúng là vệ sinh thường xuyên sau thời gian băng tải hoạt động.
 
Một số loại băng tải được trang bị che chắn nhưng chỉ hạn chế một phần, chúng ta vẫn phải thường xuyên vệ để giữ được băng tải hoạt động lâu nhất có thể.

Kiểm tra dây băng tải

Dây băng tải là thành phần quan trọng của hệ thống băng tải. Với dây băng tải thì chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo dây băng không bị lệch. Những trường hợp phát hiện hư hỏng hay bị lệch đối với dây băng tải cần nhanh chóng thay thể đảm bảo hệ thống băng tải hoạt động tốt và hiệu quả.

Lên lịch bảo dưỡng định kỳ

Bạn có định kỳ tối thiểu một tháng một lần để xem xét quá trình vận hành hệ thống liệu có hư hỏng gì không.
 
Kiểm tra ba tháng một lần để kiểm tra chi tiết hơn về hệ thống máy móc, động cơ, kịp thời thay thế và sửa chữa các động cơ hư hỏng.
 
Công việc vệ sinh hệ thống băng tải nên duy trì thường xuyên, có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần. 
 
Tất cả những lời khuyên ở trên, nếu tuân thủ nghiêm ngặt, sẽ giúp ngăn chặn mọi mối nguy hiểm liên quan đến băng chuyền tại cơ sở của bạn.
 
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355468468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
 
 
4.75 sao của 2915 đánh giá
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng
Sử dụng băng chuyền như thế nào cho an toàn và Cách bảo dưỡng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468