Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Sự khác biệt giữa băng tải thông thường và dây đai mô-đun nhựa để vận chuyển

Dây đai mô-đun nhựa đã thay đổi ngành sản xuất. Hiểu được sự khác biệt giữa băng tải và dây đai vải tổng hợp có thể giúp các kỹ sư lập kế hoạch và xác định băng tải phù hợp nhất cho một ứng dụng nhất định. Băng tải là một phần của cuộc sống hàng ngày. Chúng được nhìn thấy ở cửa hàng tạp hóa, trong phòng tập thể dục, ở trung tâm đổi quà và ở sân bay. Băng tải cũng là một phần không thể thiếu trong sản xuất - được sử dụng trong tất cả các khâu lắp ráp, đóng gói và phân phối.

 

Băng tải sớm nhất có niên đại vào thế kỷ 18. Chúng được làm bằng gỗ với đai da để vận chuyển hàng hóa và được điều khiển thông qua các tay quay và hàng loạt ròng rọc. Khi các phát minh mới được giới thiệu, chúng đã được điều chỉnh cho phù hợp với băng tải. Bình minh của thế kỷ 20 đã kéo theo một bước phát triển lớn - băng tải dây thép. Băng tải dây đai thép lần đầu tiên được sử dụng để chở các vật liệu rời như sỏi và cát; ngay sau đó chúng đã được điều chỉnh để sử dụng trong ngành khai thác mỏ.
 
Các lò mổ của Mỹ và Henry Ford đã mở đường cho băng tải trong quy trình sản xuất hiện đại. Chiến tranh thế giới thứ hai và sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên như bông và cao su đã buộc các nhà phát minh và nhà công nghiệp phải tìm kiếm các giải pháp thay thế, và một số vật liệu này (bao gồm cao su tổng hợp và polyurethane) đã mở ra một kỷ nguyên mới của công nghệ băng tải.
 
Băng tải, trong đó có nhiều loại, chủ yếu được xác định theo phương tiện vận chuyển - ví dụ như băng tải dây đai, băng tải xíchbăng tải con lăn. Băng tải được gọi là băng tải thường xuyên hơn không phải là băng tải dây đai tổng hợp sử dụng vật liệu dây đai vải tổng hợp đi tiên phong trong Thế chiến II. Loại băng tải này được thấy thường xuyên nhất tại các quầy thanh toán của các cửa hàng tạp hóa. Đó là một vòng vải liên tục cung cấp chuyển động liên tục thông qua việc sử dụng ma sát giữa bề mặt băng tải dưới cùng và một ròng rọc băng tải điều khiển bằng động cơ.
 
Năm 1970, người sáng lập Intralox, JM Lapeyre, đã đi tiên phong trong việc sản xuất dây đai mô-đun bằng nhựa. Những chiếc thắt lưng này là những miếng nhựa ghép lại với nhau theo kiểu gạch đan xen. Băng tải sử dụng dây đai như vậy được gọi là băng tải dây đai mô-đun nhựa hoặc (bởi một số nhà sản xuất) băng tải dây đai nhựa mô-đun.
 
Trong khi dây đai mô-đun nhựa đã thay đổi ngành công nghiệp băng tải và các quy trình sản xuất khác nhau, hiểu được sự khác biệt giữa dây đai vải tổng hợp và dây đai mô-đun nhựa có thể giúp lập kế hoạch và xác định loại băng tải phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng cụ thể.
 
Tính năng thiết kế và ứng dụng băng tải cho băng tải vải
Thắt lưng vải tổng hợp là loại thắt lưng thường thấy nhất trong các tình huống hàng ngày tại sân bay, cửa hàng bán lẻ, trung tâm thể dục và trong và xung quanh các cơ sở nông nghiệp (nông trại). Tính linh hoạt là một trong những lợi ích chính của họ. Đai tổng hợp cũng vượt trội trong các ngành công nghiệp và ứng dụng như in ấn và băng, nơi không thể sử dụng đai mô-đun nhựa.
 
Sự khác biệt giữa băng tải thông thường và dây đai mô-đun nhựa để vận chuyển
 
Thắt lưng tổng hợp là loại dây cước trong thiết kế và chế tạo. Điều này dẫn đến hai lợi thế khác biệt và quan trọng - độ bền kéo cao và tỷ lệ chiều rộng trên cường độ tuyệt vời. Thắt lưng tổng hợp có trọng lượng nhẹ nhưng rất chắc chắn và linh hoạt. Tính linh hoạt này cho phép dây đai tổng hợp chạy trên các ròng rọc rất nhỏ và thậm chí cả các cạnh dao. Với đường kính xuống đến 3 mm trong một số trường hợp, các mép dao là các đầu băng tải siêu mỏng được xác định bởi các con lăn có đường kính nhỏ hoặc (phổ biến hơn) các thanh cố định được làm thon để tạo thành một điểm tròn. Các cạnh dao như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các bộ phận nhỏ trên và ra khỏi bề mặt băng tải.
 
Một số biến thể đai nhựa mô-đun tiên tiến hoạt động tốt với các ròng rọc nhỏ, nhưng chúng vẫn không thể cạnh tranh với đai truyền thống trên các cạnh dao. Dây đai truyền thống kết hợp tính linh hoạt với độ dày tổng thể thấp (thường nhỏ hơn 1 mm và hầu như luôn luôn dưới 2 mm) nên rất thích hợp để chuyển các bộ phận nhỏ và tinh vi giữa các băng tải. Điều này là do độ dày của dây đai của băng tải làm tăng thêm bán kính tổng thể của các bộ phận chuyển ròng rọc - và kích thước này càng nhỏ, bộ phận có thể được chuyển càng nhỏ.
 
Sự khác biệt giữa băng tải thông thường và dây đai mô-đun nhựa để vận chuyển
 
Nhiều dây đai tổng hợp có thể dễ dàng uốn cong trên các puli băng tải nhỏ, chẳng hạn như thanh mũi lăn 20 mm này; điều này cho phép chuyển các bộ phận nhỏ tinh vi giữa các băng tải.
Trong khi kích thước của bộ phận được chuyển tải là một yếu tố cần xem xét, một yếu tố quan trọng khác trong việc xác định loại băng tải sẽ sử dụng là tốc độ của băng tải. Đai vải tổng hợp có thể xử lý phạm vi tốc độ lớn hơn so với đai mô-đun nhựa. Ở tốc độ cao, các dây đai mô-đun bằng nhựa có thể phát ra tiếng ồn lớn, khiến chúng trở nên không mong muốn ở những vị trí có tiếng ồn quá mức gây ra vấn đề cho công nhân hoặc quy trình.
 
Tuy nhiên, thắt lưng vải tổng hợp không phải là không có những thách thức về thiết kế và thực hiện của chúng. Nơi mà các hạn chế của dây đai vải khiến các ứng dụng không được bảo đảm là nơi mà dây đai mô-đun nhựa nổi trội hơn. Băng tải sử dụng dây đai vải là hệ thống truyền động ma sát, nghĩa là ma sát giữa mặt dưới của dây đai và puli dẫn động hoặc tang trống làm cho dây đai chuyển động. Nếu các nhà thiết kế và chế tạo băng tải không tính đến vật liệu và độ hoàn thiện của ròng rọc liên quan đến tải, tốc độ và các vấn đề môi trường khác, thì băng tải sẽ không hoạt động như dự kiến.
 
Hơn nữa, các nhà thiết kế phải tuân thủ các thông số kỹ thuật thiết kế cho puli truyền động như nhà sản xuất dây đai đã nêu. Trong khi điều này có vẻ đơn giản về nguyên tắc, các nhà thiết kế thường thực hiện ròng rọc vương miện nhọn thay vì ròng rọc vương miện hình thang. Điều này dẫn đến băng tải không chạy… hoặc chạy nhưng có băng tải không theo dõi hoặc nằm trên khung băng tải.
 
Trên thực tế, một nhược điểm lớn của băng tải vải và băng tải liên quan của chúng là liên quan đến việc theo dõi - khả năng băng tải nằm ở tâm của băng tải. Thiết kế và lắp đặt băng tải thích hợp là cần thiết để có được khả năng theo dõi băng tải tối ưu. Có một số trường phái cho rằng rào cản này có thể được khắc phục bằng cách thêm một thanh dẫn hướng v vào mặt dưới của đai (hoặc ít thường xuyên hơn vào các mép ngoài của mặt trên). Bộ dẫn hướng v này là một sợi dây polyme hình thang nhỏ đi theo một rãnh hoặc rãnh trên khung băng tải. Về lý thuyết, miễn là thanh dẫn hướng v vẫn ở trong rãnh, thì đai vẫn theo dõi. Phương pháp theo dõi dây đai này được hầu hết các nhà sản xuất dây đai coi là không tối ưu, vì thanh dẫn hướng chữ v chỉ đơn giản là một điểm có thể bị hỏng khác và không đảm bảo rằng dây đai sẽ vẫn được theo dõi.
 
Sự khác biệt giữa băng tải thông thường và dây đai mô-đun nhựa để vận chuyển
 
Việt Thống Hưng Thịnh là doanh nghiệp cung cấp các loại nhôm định hình chất lượng với giá hợp lý. Với đa dạng các mẫu mã nhôm định hình, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp để tạo hiệu quả cao khi sử dụng. Được sự tin tưởng từ phía khách hàng, các sản phẩm của Việt Thống Hưng Thịnh khẳng định là sản phẩm tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp với giá cạnh tranh. Việt Thống Hưng Thịnh còn mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn về các sản phẩm phụ trợ cho ngành sản xuất công nghiệp như giá kệ, xe đẩy, máy đóng gói, máy dán thùng carton, con lăn, và băng tải. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Mọi thắc mắc thông tin sản phẩm, giá cả xin liên hệ công ty Việt Thống Hưng Thịnh nhé.
4.95 sao của 3147 đánh giá
Sự khác biệt giữa băng tải thông thường và dây đai mô-đun nhựa để vận chuyển
Sự khác biệt giữa băng tải thông thường và dây đai mô-đun nhựa để vận chuyển
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468