Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động

Nhằm thúc đẩy tốc độ phát triển song song và nâng cao năng suất sản xuất lên gấp nhiều lần ở hai lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm những giải pháp tiên tiến, công nghệ tự động áp dụng vào quy trình vận hành và sản xuất của mình. Một trong những giải pháp đi đầu được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay phải kể đến hệ thống băng tải hàng. Băng tải hàng đã giúp các doanh nghiệp giải quyết được nỗi lo về năng suất, lợi nhuận và rủi ro trong công tác vận hành.
 
 

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải trong các ngành công, nông nghiệp hiện nay

 
Băng tải hàng là một sự tăng cường hiệu quả so với việc sử dụng sức lao động của con người để thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa Ngoài điều này, hệ thống băng tải còn sở hữu những lợi ích nổi bật điển hình như:
Băng tải được thiết kế với độ nghiêng cho phép các vật liệu, cả lớn và nhỏ, có thể dễ dàng di chuyển từ độ cao này sang độ cao khác. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Băng tải hỗ trợ doanh nghiệp không giới hạn để liên tục tải và dỡ hàng trong một khoảng thời gian dài.
 
Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động
 
Các nhà máy lớn sẽ có các yêu cầu trong đó vật liệu cần phải được di chuyển giữa nhiều cấp hoặc tầng. Băng tải có thể được thiết kế để vận chuyển vật liệu qua các cấp, mà hầu như không giới hạn về chiều cao.
Băng tải có đai nghiêng tự động có thể tự động dỡ vật liệu, loại bỏ việc dỡ tải thủ công. Điều này cũng có nghĩa là không có thời gian bị lãng phí trong việc giám sát các vật liệu dỡ hàng.
Băng tải cho phép kiểm soát cẩn thận tốc độ di chuyển vật liệu. Điều đó có nghĩa là có ít cơ hội phá vỡ và gây ra tổn thất do xử lý các vấn đề. Băng tải có thể di chuyển theo cả hai hướng. Điều này rất hữu ích khi các vật liệu cần phải được di chuyển giữa các đầu đối diện của một đơn vị sản xuất trong quá trình sản xuất.
 

Băng tải được sử dụng ở đâu?

Băng tải được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, nông nghiệp, nơi các vật liệu cần được di chuyển bao gồm các nhà máy đóng chai, trung tâm tái chế, nhà máy sản xuất nhựa, vận chuyển gạo, muối,… Chúng có thể được sử dụng trong mọi ngành nghề có một số quy trình đòi hỏi sự di chuyển của các vật phẩm và vật liệu đều đặn theo chu kỳ.
Ưu điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ của con người có liên quan đến việc sản xuất và vận chuyển vật liệu. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như di chuyển, tải và bốc dỡ vật liệu. Nếu công ty hoặc nhà máy của bạn cần sử dụng một trong số những nhiệm vụ trên, một băng tải công nghiệp chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư vào. Trong lĩnh vực nông nghiệp, băng tải hàng được sử dụng phổ biến trong các quy trình sàn lọc, chế biến và đóng gói hàng hóa bỡi sự linh hoạt, tính chính xác và khả năng hoạt động liên tục mà nó mang lại. Dưới đây, là 2 trong số những hệ thống băng tải minh chứng cho sự hiệu quả của băng tải hàng trong lĩnh vực nông nghiệp.

1, Băng tải lúa gạo

Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp phát triển đặc biệt là lúa gạo, trong đó khâu vận chuyển là khâu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Chính vì vậy, để giúp quá trình vận chuyển nhanh gọn hơn, các doanh nghiệp thường áp dụng các hệ thống băng tải giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.
 

Đặc điểm thiết kế của băng chuyền vận chuyển lúa gạo

 • - Chiều rộng băng tải từ 200 - 2000mm theo yêu cầu khách hàng.
 • - Trọng lượng tải kéo 100kg/m.
 • - Tiếng ồn ít, dễ nâng cấp, dễ bảo trì, vệ sinh
 • - Khung băng chuyền: Được chế tạo từ Inox 304 chất lượng cao có khả năng chống gỉ, chống va đập, chịu nhiệt.
 • - Hệ thống con lăn băng chuyền lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do cho những băng chuyền có thiết kế chiều dài ngắn, con lăn điện, con lăn bọc su cho những băng chuyền vận chuyển đường dài lớn.
 • - Băng chuyền chuyển lúa gạo thiết kế theo nhiều kiểu từ băng chuyền thẳng cho đến các loại băng chuyền cong nhiều góc độ để phù hợp với địa hình nhiều nhà máy.
 • - Hai đầu băng chuyền được thiết kế có thể di chuyển lên xuống thông qua cần điều khiển để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Ưu điểm băng tải lúa gạo

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu lúa gạo sang các nước thành viên TPP và các quốc gia khác thế giới. Để có được kết quả này, việc áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại trong sản xuất và vận chuyển là rất quan trọng. Trong đó, những ưu điểm của băng tải lúa gạo đã góp phần quan trọng trong việc thu hoạch và vận chuyển lúa gạo:
 • - Băng tải vận chuyển lúa gạo được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau từ thẳng cho đến cong phù hợp nhất với mọi địa hình không gian của nhà máy.
 • - Nâng cao và đẩy nhanh quá trình làm việc.
 • - Dễ dàng nâng cấp, bảo trì và vệ sinh băng tải.
 • - Cấu tạo đơn giản dễ dàng vệ sinh, nâng cấp.
 • - Vận hành không gây ra tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân công.
 • - Có thể kết hợp với các loại máy sấy.trong quá trình sản xuất tránh gây ẩm mốc, hư hại.
 • - Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian vận chuyển và nâng cao hiệu quả sản xuất.
 • - Khả năng hoạt động ổn định , điều chỉnh tốc độ và công suất như nhu cầu của bạn.
 • - Tiêu thụ ít năng lượng hơn và chi phí thấp.
 • - Không có cạnh sắc hoặc nguy hiểm cho nhân viên, và có thể dùng nước vệ sinh băng tải thực phẩm.
 • - Các thiết bị điều khiển băng tải thực phẩm đều được bảo vệ chống ăn mòn , và oxy hóa.
 • - Bề mặt chống dính, phụ kiện băng tải dễ dàng thay thế lắp đặt.

2, Băng tải muối

Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động

Việt Nam là nước có lợi thế về biển, sản xuất muối là một ngành sản xuất truyền thống được phát triển lớn hơn về công suất, sản lượng trở thành quy mô công nghiệp. Muối được sử dụng hàng ngày, là phụ gia không thể thiếu trong nhà bếp của các gia đình, sử dụng trong chế biến thực phẩm, y tế khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả.
Quá trình sản xuất muối từ nước biển và các đồng muối và cơ sở sản xuất được cải tiến, nâng cao chất lượng muối thành phẩm. Băng tải muối trở thành hệ thống quan trọng giúp việc thu hoạch và sản xuất muối trở nên hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu đặc trưng băng tải muối qua bài dưới đây.
Tại một số nước có mỏ muối như Lào và Thái Lan,…người ta thường khai thác theo quy mô công nghiệp thì băng tải muối được ứng dụng rất nhiều. Còn ở Việt Nam, nước ta không có mỏ muối nên muối hiện nay được sản xuất chủ yếu được khai thác bằng nước biển. Băng tải muối chủ yếu được dụng trong giai đoạn thu hoạch và vận chuyển phân phối.
 

Đặc điểm của băng tải muối?

 • - Băng tải muối có thể vận chuyển muối được quảng đường dài.
 • - Băng tải vận chuyển muối có khả năng chống oxi hóa.
 • - Băng tải có khả năng chịu tải trọng lớn, chịu nước tốt.
 • - Một số trường hợp, băng tải muối yêu cầu khử trùng khử khuẩn dễ dàng, băng tải có khả năng di động, nâng hạ nhanh chóng.

Phân loại băng tải muối

Do tính đặc thù của ngành muối dễ oxi hóa và ăn mòn nên thiết kế băng tải vận chuyển muối ở từng giai đoạn phải sử dụng những vật liệu khác nhau. Bởi vậy, băng tải muối đa dạng về chủng loại: Băng tải con lăn, băng tải cao su, băng tải di động nâng hạ, băng tải lưới inox, xích inox,…
 

Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động

Rất ít nhà quản lý nhà máy tranh luận chống lại tự động hóa; tuy nhiên, khi nói đến các hệ thống băng tải, sự e ngại thường bắt nguồn từ chi phí trả trước của lập trình. Mặc dù chi phí lập trình ban đầu có thể cao, nhưng tốt nhất bạn nên coi đó là một khoản đầu tư. Khi được đầu tư đúng cách, băng tải tự động có thể giúp nhiều ngành công nghiệp khác nhau cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất thông qua những giá trị nó mang lại
 

1, Giải phóng không gian

Sự bừa bộn là kẻ thù của năng suất. May mắn thay, băng tải tự động chỉ đòi hỏi một nửa không gian so với nhà máy được vận hành thủ công bằng tay. Điều này rất hữu ích cho các cơ sở có quy mô nhỏ hoặc vừa muốn tối đa hóa không gian sản xuất.
 

2. Cắt giảm chi phí lao động thủ công

Xử lý vật liệu thủ công đòi hỏi rất nhiều nhân lực. Trong khi, băng tải tự động đòi hỏi sự can thiệp của con người ít hơn nhiều.
 
Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động
 

3. Giảm lỗi của con người và chấn thương nơi làm việc

Chúng ta đều đã nghe thấy điều đó trước đây về những chấn thương xảy ra đối với con người trong quá trình vận chuyển. Mặc dù băng tải tự động sẽ luôn cần có sự giám sát của mắt người được đào tạo, khả năng xử lý vật liệu của băng tải giúp giảm đáng kể nguy cơ lỗi của con người. Hết lần này đến lần khác chúng ta nghe về những tai nạn và sai lầm tại nơi làm việc hoặc gây ra thương tích nặng, thu hồi hoặc những đơn đặt hàng không được thỏa mãn. Mặc dù không có hành động đơn lẻ nào có thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro này, tự động hóa các quy trình xử lý vật liệu của bạn bằng băng tải và bảo vệ đúng cách sẽ là một bước tiến lớn theo đúng hướng.  
 

5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm

Duy trì vệ sinh và bảo trì thường xuyên băng tải là điều tối quan trọng, đặc biệt là trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B). Nhiều quy định được đưa ra để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình vệ sinh và duy trì môi trường vệ sinh trong bất kỳ hoạt động sản xuất hoặc đóng gói nào. Dưới đây là 5 thông số vệ sinh băng tải được áp dụng cho tất cả các loại băng tải như góc cao, đai nhựa, băng tải nâng cao,... mà bạn cần nắm bắt để giúp băng tải hoạt động hiệu quả hơn.
 
- Vệ sinh và bảo trì thường xuyên
Khi việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên được tiến hành, các nhân viên bảo vệ tại các khu vực nguy hiểm phải luôn luôn có mặt. Điều này giữ cho công nhân tránh khỏi các tai nạn trong trường hợp sơ suất hoặc bất kỳ tai nạn.
 
- Tránh xa các khu vực nguy hiểm
Hầu hết các băng tải được thiết kế theo cách mà phần lớn việc làm sạch diễn ra cách xa khu vực nguy hiểm. Nếu bắt buộc phải mở để vệ sinh, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt và máy dừng lại. Cần hết sức cẩn thận để tránh việc vô tình khởi động máy.
 
- Loại bỏ thực phẩm và mảng bám tích tụ
Khi làm sạch băng tải, điều quan trọng là phải tìm và theo dõi các khu vực tích tụ thực phẩm. Có một số khu vực nhất định nơi số lượng lớn hơn các mảnh hoặc hạt thực phẩm có thể được tích lũy. Điều quan trọng là làm sạch các bộ phận này kỹ lưỡng, tránh gây ra sự tích tụ.
 
- Lắp đặt và vệ sinh đúng cách
Bạn phải nhớ rằng làm sạch không phải là một hoạt động độc lập. Vệ sinh đúng cách phụ thuộc vào việc lắp đặt băng tải đúng cách. Nếu các băng tải không được lắp đặt đúng cách, nó sẽ dẫn đến việc vận chuyển thực phẩm không đúng cách, dẫn đến tắc nghẽn và tích lũy thực phẩm trong các ngóc ngách khác nhau của băng tải. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắp đặt băng tải một cách thích hợp để nó hoạt động tối ưu và được làm sạch hiệu quả.
 
- Đào tạo và tuyển dụng nhân viên bảo trì
Các nhân viên thực hiện vệ sinh và bảo trì thường xuyên nên được đào tạo về các quy trình an toàn cần tuân thủ. Bạn có thể xem xét việc thuê các cá nhân được đào tạo có chuyên môn kỹ thuật hoặc cung cấp kiến thức này cho các nhân viên hiện có. Thống kê cho biết gần 30% các vụ tai nạn liên quan đến băng tải xảy ra trong quá trình vệ sinh và bảo trì lớn hơn 12% số vụ xảy ra trong các hoạt động sản xuất thông thường. Vì vậy, điều quan trọng là đào tạo tất cả nhân viên về các chỉ tiêu an toàn và tầm quan trọng của chúng.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.75 sao của 1975 đánh giá
Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động
Tại sao các nhà sản xuất nên sử dụng băng tải tự động
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468