Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Hệ thống băng tải là một phần không thể thiếu cho sản xuất hiện nay. Chúng đặc biệt hữu ích trong các quá trình vận chuyển vật liệu nặng và cồng kềnh. Băng tải vận chuyển Giúp tăng cường sự thuận tiện và linh hoạt trong dây chuyền hoạt động. Tuy nhiên, hệ thống băng tải cũng đứng đầu danh sách các thiết bị có nhiều rủi ro an toàn nếu không được vận hành với sự phòng ngừa cần thiết. 
 
Mọi tác nhân xung quang đều vô tình là nguyên nhân dẫn đến sự hỏng hóc do băng tải không được vệ sinh cẩn thận. Điều này dẫn đến hệ thống băng tải bị đình trệ, khiến năng suất sụt giảm.
 
Mục tiêu được đề cập đến ở đây đó chính là giữ cho một băng tải sạch sẽ. Và điều đó là hoàn toàn cần thiết cho những tổ chức sử dụng băng tải như hiện nay.
 
Hàng năm, hầu hết các tai nạn và thương tích liên quan đến hệ thống băng tải xảy ra do những người làm việc trong công xưởng có xu hướng bỏ qua các quy tắc an toàn cơ bản nhất liên quan đến các hệ thống này. 
 
Đó chính là vệ sinh sạch sẽ cho băng tải được sử dụng. Điều đáng ngờ là những hậu quả để lại cho việc vệ sinh quá ít hay không vệ sinh đều làm bạn không khỏi lo lắng.
 
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
 
Nói 1 cách đơn giản, nếu bạn để cho băng tải bị dơ hay bụi bẩn hoặc những tạp chất còn sót lại do rơi rớt trong lúc vận chuyển hàng hóa thì điều đó sẽ không tránh được việc hệ thống đó bị gặp trục trặc thậm chí là hư hỏng.
 
Đầu tiên, việc hệ thống máy bị hư hỏng trong quá trình sản xuất sẽ làm gián đoạn công trình khiến bạn bị trì trệ công việc mà còn mất thêm chi phí công nhân viên.
 
Cụ thể ra thì việc gián đoạn như vậy làm cho mọi hoạt động sản xuất bị tạm dừng. Lúc đó bắt buộc bạn phải thay thế bằng cách làm việc bằng sức người. Chi phí công nhân viên sẽ tăng lên.
 
Dự án của bạn sẽ không hoàn thành được đúng tiến độ có thể dẫn tới hậu quả bị hủy hợp đồng…
 
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
 
Tiếp theo, là đơn giản chúng bị hư hỏng trong lúc vận chuyển thì sao? Điều này còn nan giải hơn khi số lượng hàng hóa của bạn sẽ không còn được an toàn nữa, có thể cũng bị hư hỏng hoặc rơi rớt theo. 
 
Trong quá trình vân chuyển số hàng hóa có thể bị rớt xuống hay bị va vào nhau do vành đai hoặc con lăn của băng tải không còn hoạt động theo đúng quy trình nữa.
 
Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là chi phí của các thành phần băng tải bị hư hỏng. Bạn vô tình bị mất một số tiền lớn để chi trả cho toàn bộ chi phí sửa lại hệ thống băng tải đó.
 
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
 
Kéo theo đó là công nhân viên đang làm việc cũng có thể bị nguy hiểm. Do có thể số lượng hàng hóa bị rơi rớt hay thậm chí băng tải bị bung ra khỏi dây chuyền.
 

Thế chúng ta cần phải làm gì để khắc phục những điều không mong muốn này?

Cần thận trọng trong việc đảm bảo rằng bất kỳ băng tải nào cũng không bao giờ được sửa đổi hoặc sử dụng sai theo bất kỳ cách nào. Do đó, nhân viên không đủ tiêu chuẩn sẽ không bao giờ được phép xử lý hoặc kiểm soát hệ thống vì điều này có thể dẫn đến tai nạn. Chỉ có các chuyên gia được ủy quyền và được đào tạo tốt mới được phép xử lý các băng tải.
 
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
 
Điều quan trọng là giữ cho khu vực xung quanh băng tải sạch sẽ và không có bất kỳ mảnh vụn nào để giảm khả năng xảy ra tai nạn, và cũng để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. 
 
Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều là phải thấy rằng không có nhiệm vụ làm sạch nào được thực hiện cho đến khi và trừ khi hệ thống hoàn toàn tắt và ngắt kết nối với bất kỳ loại nguồn điện nào.
 
Cần đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm vận hành băng tải phải được đào tạo tốt về vị trí và chức năng của tất cả các thành phần trong hệ thống. Ngoài ra, nhân viên nên được cập nhật khi và khi cơ sở được cấu hình lại hoặc khi thiết bị được nâng cấp.
 
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
 
Khuyến khích công nhân báo cáo mọi rủi ro tiềm ẩn mà họ có thể gặp phải khi làm việc với hệ thống băng tải và cam kết rằng băng tải được kiểm tra vệ sinh liên tục.
 
Hãy liên lạc với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tại Công ty Việt Thống qua trang web bangtaihang.com để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống băng tải. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những loại băng tải vận chuyển với chất lượng cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải? Cần đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm vận hành băng tải phải được đào tạo tốt về vị trí và chức năng của tất cả các thành phần trong hệ thống.
4.85 sao của 3182 đánh giá
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
Tại sao chúng ta nên giữ vệ sinh cho băng tải?
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468