Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Công nghệ sản xuất tự động ra đời đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào quy trình sản xuất, để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường. Điều này đã phản ánh việc áp dụng các hệ thống băng tải hàng trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc nếu doanh nghiệp đó muốn tồn tại.
 
Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. 
Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.
 
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
 
Có thể nói, băng tải đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Bên cạnh đó, việc bảo trì đúng cách cũng là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo hệ thống băng tải đạt được hiệu suất cao.
 
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất?
Dây chuyền lắp ráp có lẽ là kết quả quan trọng nhất của các ngành công nghiệp. Những tiến bộ nhanh chóng trong khoa học và kỹ thuật đã mở đường cho những bước tiến lớn trong tăng trưởng công nghiệp. Các ngành công nghiệp hiện đại với các dây chuyền sản xuất hiện đại đã thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của nhiều doanh nghiệp nói riêng và cả nền công nghiệp nói chung. Hệ thống băng tải lắp ráp chính là xương sống của các ngành công nghiệp trong thế kỷ 21.
Trong bất kỳ đơn vị sản xuất nào, một số quy trình sản xuất được thực hiện để chuyển đổi nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh dọc theo dây chuyền lắp ráp. Hệ thống băng tải chủ yếu thực hiện chức năng di chuyển số lượng lớn hàng hóa khi chúng chuyển từ quy trình sản xuất này sang quy trình sản xuất khác.
Không có chúng, không có cách nào để dây chuyền lắp ráp có thể sản xuất ra thành phẩm. Băng tải hàng đã thay thế một cách hiệu quả các nhiệm vụ thủ công tẻ nhạt và đôi khi nguy hiểm của ngày xưa và đóng vài trò không thể thiếu đối với các ngành công nghiệp hiện đại.
 
Một số ưu điểm chính được cung cấp bởi hệ thống băng tải để vận chuyển hàng hóa: tiết kiệm thời gian và công sức của con người, có thể vận chuyển số lượng lớn hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả, linh hoạt vì được sử dụng trong hầu hết các loại ngành công nghiệp, có thể tùy chỉnh để tải bất kỳ hình dạng vật liệu hoặc tải trọng nào. Chúng có thể được kết hợp với các cơ chế an toàn để ngăn ngừa tai nạn, cung cấp độ tin cậy cao với bảo trì tương đối thấp.
Do đó, hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến trong các xưởng, nhà máy, nhà máy công nghiệp, kho bãi. Tùy thuộc vào loại hàng hóa vận chuyển, thiết kế của hệ thống băng tải sẽ khác nhau.
Dưới đây là 2 hệ thống băng tải đứng vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại lợi nhuận cao cho các ngành công nghiệp hiện nay:

1, Gầu tải

Cấu tạo gầu tải và Công Dụng Của Gầu Tải
 
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
 • - Bộ phận dẫn động
 • - Phần đầu: Chi tiết tiêu chuẩn, chi tiết phi tiêu chuẩn, chi tiết lắp ráp
 • - Phần cuối: Tang bị động để làm căng gầu, Bộ phận đỡ, sàn, tủ điện điều khiển, công tắc tốc độ
 • - Ống xả liệu gầu tải
 • - Ngoài ra, còn có trang bị bộ giám sát múc liệu và công tắc chống lệch băng.
 • - Ròng rọc chủ động là phần chuyển động chính của gầu tải. Vật liệu chế tạo ròng rọc là thép tiêu chuẩn
 • - Ròng rọc bị động được lắp với chi tiết căng dây gầu, giúp cho dây gầu luôn đủ độ căng cần thiết đảm bảo lực ma sát giữa dây băng tải và ròng rọc.
 • - Khung gầu tải: thông thường khung gầu tải làm bằng thép được gia cường thêm gân tăng cứng đảm bảo khi lắp đặt ở trên cao được cứng vững, chắc chắn, lớp ngoài khung được bao bọc bởi lớp tole nhằm tránh bụi và ngăn vật liệu không rơi ra ngoài.
 • - Dây gầu: được làm từ cao su tổng hợp bên trong có bện các sợi bố. Dây gầu tải đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao. Một yếu tố rất quan trọng là hệ số giãn của dây gầu phải rất thấp.
 • - Bulong gầu: Bulong được làm từ vật liệu thép mạ kẽm, đúc, taro ren và được tôi luyện qua lửa để tăng thêm độ cứng, độ mài mòn và dẻo dai cho mác thép. Bộ bao gồm (Bulong, Con tán mũ, Lông đên vênh, Lông đền phẳng hoặc lông đền lõm (dùng cho gàu thép), kích thước theo tiêu chuẩn của Châu Âu.
 • - Ống cấp liệu gầu tải đươc thiết kế phù hợp, vật liệu có thể di vào trong gầu một cách dễ dàng mà không bị nghẹt.
Nguyên tắc hoạt động
Gầu tải hoạt động như một băng tải cao su có phương thắng đứng. Băng gầu được ròng rọc truyền động kéo lên phía trên đính gầu, các gầu xúc vào luồng liệu, liệu được băng gầu đưa lên phía trên đỉnh gầu tại cửa ra của gầu có thiết bị vận chuyển liệu tới phân ly cứ như thế gầu nâng hoạt động liên tục.
Trong sản xuất công nghiệp hiện nay có những ngành chuyên biệt phải vận chuyển vật liệu từ thấp lên cao theo phương thẳng đứng, có thể nói gầu tải (hay còn gọi là băng tải gầu nâng) là thiết bị phục vụ tốt nhất nhu cầu này nhờ những tính năng ưu việt như năng suất cao, dễ dàng lắp đặt và có kết cấu chắc chắn.
 
Ưu điểm khi ứng dụng gầu tải vào trong sản xuất
Vận chuyển nguyên vật liệu theo phương đứng với hiệu suất cao mà lại tiết kiệm năng lượng. Tốc độ chuyển tải cao hơn so với băng tải đứng và không gây bụi bẩn. Công suất tải lớn, đạt 30-200m3/h, cho phép tải vật liệu nặng như than, quặng sắt. Lắp đặt dễ dàng, chiếm ít không gian nên rất phù hợp có các doanh nghiệp có diện tích xưởng hạn chế; chỉ số hao hụt giảm đáng kể, bởi quy trình và cách vận hành khép kín.
Các loại gầu tải
Tuỳ vào mỗi sản phẩm vận chuyển mà bạn nên chọn chất liệu gầu phù hợp để vừa đảm bảo cho quy trình sản xuất, vừa giảm được sự tiêu hao. Bao gồm:
 • - Gầu thép: chuyên vận chuyển các vật liệu nặng, có tính mài mòn cao.
 • - Gầu inox: chuyên vận chuyển các vật liệu trong môi trường có nhiều thành phần hoá học phức tạp.
 • - Gầu nhựa: vận chuyển các vật liệu bình thường, ít mài mòn và ít thành phần hoá học.
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
 
Ứng dụng của gầu tải
Trong nền công nghiệp hiện đại, việc ứng dụng của gầu tải vào trong dây chuyền sản xuất là điều khá phổ biến, chúng đã góp phần làm gia tăng sản lượng, tiết kiệm được sức lao động và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hơn hết, nhờ có gầu tải mà môi trường làm việc không còn lộn xộn với phương thức vận chuyển truyền thống bằng xe chở hàng, xe đẩy,…
Đặc trưng của gầu tải là trọng lượng vận chuyển lớn, chiếm không gian ít, ít tiêu tốn năng lượng, vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài, chiều cao nâng lớn. Gầu tải được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất xi măng, thích hợp vận chuyển theo phương thẳng đứng, các loại vật liệu dạng bột, hoặc hạt nhỏ…Ngoài ra, còn được áp dụng trong nhà máy cho hồi liệu của nghiền liệu thô, cấp liệu lò của hệ thống tháp trao đổi nhiệt, silo đồng nhất liệu, silo xi măng, tuần hoàn lại bên ngoài của hệ thống máy nghiền khép kín.
So với các loại thiết bị tải khác, gầu tải có thể tải khối lượng vật liệu lớn theo phương thẳng đứng với tốc độ cao mà không gây bụi. Chính vì thế những ngành công nghiệp như khai thác than, thép, quặng đất sét…lựa chọn gầu tải là ưu tiên số 1 hiện nay cho các doanh nghiệp.

2, Băng tải nâng hàng thẳng đứng

Băng tải nâng hàng thẳng đứng là dòng sản phẩm không còn quá xa lạ trong các khu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển, đóng gói hàng hóa. Đặc biệt, đây là lựa chọn hiệu quả đối với các nhà xưởng muốn vận chuyển hàng hóa lên cao cần cần sử dụng các loại băng tải đứng để nâng hàng hóa lên cao một cách dễ dàng.
Phương tiện thường thấy để chở người lên cao theo chiều thẳng đứng mà chúng ta thường dùng đó là thang máy. Và băng tải nâng hàng thẳng đứng cũng có cách hoạt động tương tự như vậy nhưng số lượng tải lớn hơn, số lần tải lớn hơn, tải được khá nhiều chủng loại hàng bao gồm khay, xô, thùng, chai, set,….Tuy nhiên băng tải hàng thẳng đứng thường không được dùng để tải người mà chỉ tải hàng hóa, máy móc trong các nhà máy.
 
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
 
Lý do nên đầu tư một băng tải nâng hàng thẳng đứng là gì?
Băng tải nâng hàng thẳng đứng mang lại giải pháp an toàn, hoạt động hiệu quả kinh tế hơn việc sử dụng một chiếc xe nâng để vận chuyển hàng, vật liệu giữa các tầng lầu. Ít tốn chi phí hơn để duy trì trong khi sử dụng, không cần phải có bằng cấp sử dụng như việc sử dụng một chiếc xe nâng. 
Nó có thể chuyển tải pallet, hộp, lốp xe, xe đẩy… mà một chiếc xe nâng không thể vận chuyển được. Ngoài ra, băng tải đứng được thiết kế phù hợp để có thể xử lý cũng như tải hầu hết các hình dạng cũng như trọng lượng hàng hóa cần tải.
 
Ưu điểm của băng tải đứng
 • - Sử dụng được ở các nhà kho có diện tích nhỏ hẹp, giúp vận chuyển sản phẩm lên cao một cách dễ dàng, có thể vận chuyển sản phẩm lên từng tầng.
 • - Băng tải được thiết kế với các chất liệu có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt.
 • - Khả năng chịu tải trọng lớn, đa dạng loại hàng hóa cần vận chuyển.
 • - Rút ngắn thời gian vận chuyển, đảm bảo chất lượng sản phẩm, năng suất hàng hóa tăng cao.
 • - Băng tải nâng hàng thẳng đứng có kiểu dáng thẳng đứng chiếm diện tích nhà kho không quá nhiều nên tiết kiệm được diện tích để trang bị thêm máy móc khác.
 • - Toàn bộ khung đều lam bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt.
 • - Băng tải nâng hàng được vận hành tự động bằng lực kéo động cơ, có thể lắp đặt theo mọi địa hình.
Các loại băng tải nâng hàng thẳng đứng
Có 2 loại đó là băng tải đứng dùng cơ khí và băng tải đứng dùng thủy lực. Mỗi loại băng tải sẽ phù hợp với từng loại liệu cần tải, trọng lượng cần tải và quy mô nhà máy lắp đặt. Băng tải đứng thường di chuyển các hộp giữa các tầng và có thể tích hợp cùng với các băng tải khác tạo nên dây chuyền khép kín.  
 
Ứng dụng của băng tải nâng hàng thẳng đứng
Thường được đặt ở các nhà kho, một phần của phòng tự động, các cơ sở lưu trữ, trường học, bệnh viện, sân bay, khách sạn, nhà hàng, khoang tàu…ở bất cứ nơi nào cần sử dụng băng tải đứng.
 
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
 
Thay vì sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ hay xe nâng để đưa hàng lên cao vừa cồng kềnh vừa mất thời gian, tốn nhiều không gian thì băng tải đứng chính là một thiết bị hữu hiệu trong việc tải hàng lên cao theo phương đứng qua nhiều tầng lầu.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn.
4.85 sao của 3003 đánh giá
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
Tại sao hệ thống băng tải lại cần thiết cho ngành sản xuất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468