Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trong các ngành công nghiệp khai thác vật liệu hiện nay, các thiết bị xử lý vật liệu tự động khác nhau được sử dụng để di chuyển và vận chuyển sản phẩm ngày trở nên phổ biến. Một số trong số này bao gồm hệ thống phân phối robot, hệ thống hướng dẫn tự động và hệ thống băng tải. Tuy nhiên, hệ thống băng tải là hệ thống lâu đời nhất và phổ biến nhất so với tất cả các thiết bị xử lý vật liệu tự động được đề cập ở trên.

5 lý do đằng sau sự phổ biến của hệ thống băng tải

Băng tải được sử dụng trong các nhà máy để di chuyển vật liệu nhanh chóng và hiệu quả cho mục đích phân phối và sản xuất. Chúng giúp giảm chi phí lao động, ngăn ngừa tai nạn và tối đa hóa năng suất. Nhìn kỹ hơn vào 5 lợi ích được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu lý do đằng sau sự phổ biến của chúng:
 
- Xử lý vật liệu dễ dàng hơn
Tốc độ và hiệu quả của hệ thống băng chuyền cho phép các nhà sản xuất đáp ứng các mục tiêu sản xuất của họ một cách dễ dàng. Băng tải được sử dụng để vận chuyển vật liệu khai thác từ các mỏ khai thác đến cơ sở sản xuất gần nhất.
 
Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu
 
- Giảm chấn thương 
Băng tải được sử dụng trong nhiều ứng dụng nặng để giảm sức lao động của con người. Điều này làm giảm khả năng tai nạn và các vấn đề liên quan đến xương, khớp và cơ bắp. Nó cũng dẫn đến cải thiện hiệu suất của nhân viên, cũng như ít lá bệnh hơn và yêu cầu bảo hiểm.
 
- Thân thiện với môi trường 
Băng tải không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, cuối cùng sẽ giảm khí thải. Điều này góp phần vào một nơi làm việc an toàn hơn và thân thiện với môi trường.
 
- Xử lý an toàn 
Băng tải xử lý vật liệu nhẹ nhàng hơn các hệ thống cơ giới khác. Tốc độ của chúng có thể tăng hoặc giảm tùy theo yêu cầu. Đối với các công việc yêu cầu giao hàng cố định, tốc độ vành đai có thể được điều chỉnh cho phù hợp.
 
- Tính linh hoạt 
Băng tải đai được thiết kế để xử lý một loạt các vật liệu rời với kích thước lớn đến lớn. Ví dụ: băng tải được sử dụng để tải xi măng rất mịn tại các container vào kho.
Hệ thống băng tải là giải pháp lý tưởng cho các công ty khai thác đang tìm cách cải thiện khả năng xử lý vật liệu, cũng như năng suất chung cho doanh nghiệp. Sự tăng giá liên tục của hàng hóa và nhu cầu ổn định của người tiêu dùng sẽ là thời điểm tốt nhất để tăng công suất băng tải.
Tuy nhiên đi đôi với những hiệu quả băng tải mang lại chính là những lỗi phát sinh trong quá trình vận hành, nếu không thường xuyên kiểm tra, bảo trì, chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công suất hoạt động của nhà máy bạn.
 
3 vấn đề hàng đầu có thể khiến băng tải của bạn dừng lại
Nếu bảo trì kém, một băng tải có thể bị hao mòn đai nhanh và hỏng linh kiện, với các điểm dừng và thời gian ngừng hoạt động. Điều này có tác động tiêu cực tương ứng đến năng suất và lợi nhuận. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nâng cao nhận thức về một số vấn đề phổ biến nhất với băng tải và làm thế nào các vấn đề có thể được giải quyết và ngăn chặn trong tương lai.
 
Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu
 
Điển hình trong ngành vận chuyển khoáng sản từ một mỏ có thể chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng chi phí khai thác. Do đó, hệ thống truyền tải đã là một giải pháp phổ biến để tăng hiệu quả hoạt động. Thách thức là băng tải thường hoạt động trong điều kiện cực kỳ khắt khe: môi trường bẩn, nhiệt độ cao, độ ẩm cao và nhiệt độ rất thấp. Nếu bảo trì kém, một băng tải có thể bị hao mòn đai nhanh và hỏng linh kiện, với các điểm dừng và thời gian ngừng hoạt động. Điều này có tác động tiêu cực tương ứng đến năng suất và lợi nhuận. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nâng cao nhận thức về một số vấn đề phổ biến nhất với băng tải và làm thế nào các vấn đề có thể được giải quyết và ngăn chặn trong tương lai.    
 
- Sai lệch vành đai
Vấn đề: Sai lệch vành đai xảy ra khi vành đai của bạn đi sai đường từ đường dẫn mong muốn của nó. Sai lầm vành đai là một vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến hư hỏng dây đai, hư hỏng thiết bị và tràn vật liệu. Có nhiều lý do khiến các vành đai bị sai lệch như độ căng của dây đai không đủ, tải không đối xứng, nối không chính xác, các thành phần ngoài hình vuông và vật liệu tích tụ trên các thành phần và cấu trúc. 
Giải pháp: Giải pháp tốt nhất là tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự sai lầm để ngăn chặn các vấn đề trong tương lai. Thực hiện kiểm toán băng tải có thể giúp xác định tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn của việc nhập sai để xác định đúng giải pháp. Nếu băng tải đang gặp sự cố nhỏ, các trình điều khiển tự đào tạo có thể được sử dụng để điều chỉnh theo dõi vành đai và đảm bảo nó tiếp tục chạy thẳng trong tương lai.    
 
- Hao phí vật liệu mang theo
Vấn đề: Hao phí vật liệu băng tải xảy ra khi một lượng nhỏ vật liệu bám vào vành đai. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của vật liệu dưới hệ thống băng tải hoặc tích tụ trên các cuộn và ròng rọc. Một số vật liệu, chẳng hạn như đất sét dính và quặng khoáng nhất định dễ bị mang theo hơn những vật liệu khác. Mặc dù lượng mang theo có vẻ không đáng kể, theo thời gian, nó tăng thêm hàng tấn vật liệu phải được chăm sóc lần thứ hai. Vận chuyển băng tải cũng thể hiện mối nguy hiểm về an toàn và môi trường, tăng thêm chi phí và thường ngăn chặn hệ thống băng tải hoạt động tốt nhất.
Giải pháp: Một giải pháp đơn giản là cài đặt chất tẩy rửa vành đai được thiết kế để ngăn chặn sự mang theo. Chi phí vốn trả trước của họ được bù đắp bởi nhiều lợi ích của họ. Giảm vật liệu chạy trốn giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn. Ngoài ra, một vành đai sạch sẽ làm giảm sự cố con lăn sớm, tăng tuổi thọ của dây đai và giữ cho hệ thống hoạt động tối ưu.
 
- Hư hỏng đai
Vấn đề: Hư hỏng vành đai có thể được gây ra theo một số cách như lực tác động quá mức, nhầm lẫn, áp dụng kém hệ thống niêm phong hoặc chất tẩy rửa, các bộ phận bị thu giữ và lực kéo ròng rọc không đủ trong số những người khác. Với dây đai là tài sản đắt nhất của băng tải, việc xác định nguyên nhân tiềm ẩn của các sự cố dây đai là rất quan trọng và chủ động làm việc để tránh thiệt hại không thể khắc phục.
Giải pháp: Vì có nhiều cách một vành đai có thể bị hỏng, cũng có nhiều giải pháp khác nhau. Ví dụ, cài đặt các trình điều khiển tác động hoặc nôi trong vùng tải có thể khuếch tán lực của vật liệu rơi làm giảm hao mòn cho đai. Đảm bảo một hệ thống niêm phong thích hợp được sử dụng ngăn ngừa thiệt hại từ vật liệu bị vướng. Sử dụng độ trễ ròng rọc thích hợp làm tăng ma sát, ngăn chặn dây đai bị trượt, nếu không sẽ nhanh chóng làm hỏng dây đai. Những giải pháp này có thể giúp giảm thiểu thời gian chết và thường được xác định thông qua kiểm toán băng tải. Kiểm toán có thể bắt những thiệt hại nhỏ ở vành đai và tránh những thất bại thảm hại trong thời gian dài.
Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách. Với những mục đích sử dụng đặc thù trên, do đó băng tải trong các ngành công nghiệp đòi hỏi phải được thiết kế chắc chắn, chịu được nhiệt độ, ma sát cao. Dưới đây là 2 loại băng tải hàng minh chứng cho sự hiệu quả trong quá trình vận chuyển vật liệu nặng và những đặc tính nổi bật chỉ tìm thấy ở băng tải.

1, Băng tải chịu nhiệt

Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu

Băng tải chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy nung quặng, than nung, chuyển tải clinker, xi măng, gang thép, phân bón, hóa chất và các dạng vật liệu có nhiệt độ cao.
 
Cấu tạo băng tải chịu nhiệt
 • - Khung băng tải: Vật liệu inox 304,316, thép chịu nhiệt A515.
 • - Động cơ giảm tốc: Thuộc các hãng Taiwan, Japan, Italia,…
 • - Lưới băng tải: Lưới chịu nhiệt PTFE.
 • - Tốc độ: Cố định hoặc biến tần điều chỉnh.
 • - Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
 • - Tốc độ điều chỉnh tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải
 • - Máy sử dụng hệ thống cấp nhiệt dạng điện trở tia hồng ngoại hoăc đèn UV…
Đặc điểm của băng tải chịu nhiệt
Lớp vải đã được xử lý nhiệt và được nhúng sâu đặc biệt nhằm làm giảm tới mức tối thiểu sự co lại của lớp bố bị gây ra bởi lão hóa vì nhiệt. Khả năng chịu nhiệt và khả năng chống mài mòn của mặt cao su rất tốt.
Tính mềm dẻo: Trong trường hợp vật liệu không may bị cuốn vào trong puli truyền động, dây đai thì đối với cuộn càng nhỏ băng tải lưới sẽ càng trở nên linh hoạt hơn.
Khả năng bay hơi: Trên bề mặt của vật liệu băng tải được thiết kế với thể từ thô, xốp đến siêu nhẵn. Vì thế, khả năng bay hơi sẽ có thể cho ra những kết quả như mong muốn.
Sức bền, chịu lực: Đối với các trường hợp như vỡ, kéo căng hay bị rách thì băng tải chịu nhiệt có khả năng chịu tải được thể trọng bao nhiêu thì nó có thể chịu được sức căng bấy nhiêu.
Sản phẩm lưới PTFE có khả năng chống các hoá chất, chống ẩm, vi khuẩn và các độc tố khác. Lớp cao su mặt của băng tải chịu nhiệt được làm bằng nguyên liệu cao su tổng hợp EPDM hoặc CHLOBUTYL có tính năng chịu nhiệt chuyên dùng để chuyển tải những vật liệu có nhiệt độ từ  1000C ~ 2000C.
 
Phân loại băng tải chịu nhiệt
Băng tải chịu nhiệt với đặc thù tải nên được chia thành 4 loại sau:
 • Loại 1: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 100℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 150℃.
 • Loại 2: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 125℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 170℃.
 • Loại 3: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm là không quá 150℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 200℃.
 • Loại 4: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 175℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 230℃.

2, Băng tải bao xi măng

Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu

Xi măng là ngành công nghiệp quan trọng, bởi nhu cầu sử dụng loại vật liệu này vô cùng lớn trong cuộc sống từ các công trình kiến trúc đến nhà ở dân dụng, dẫn đến công suất và quy trình sản xuất chúng luôn là nhiệm vụ hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm.
Để đảm bảo chất lượng cho từng bao xi măng, hệ thống băng tải cũng được thiết kế với cấu tạo đặc biệt từ những nguyên vật liệu chịu tải trọng tốt, chống mài mòn cao. Băng tải xi măng được làm từ dây băng tải cao su có độ dầy từ 2-3mm, một con lăn kéo được làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm, một con lăn đỡ được làm bằng inox,… và công suất hoạt động từ 25KW- 2.2KW.
Băng tải bao xi măng có khả năng vận hành linh hoạt, giúp quá trình vận chuyển trong nhà máy trở lên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí về nhân công và nâng cao năng suất lao động. Khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành.
 
Ứng dụng của băng tải bao xi măng
Băng tải bao xi măng là hệ thống chuyên dụng được sử dụng cho các hoạt động xử lý đặc thù:
 • - Xi măng vữa
 • Băng tải bao xi măng được sử dụng để liên kết các khối xây dựng như đá, gạch và các khối xây hoàn toàn.
 • - Xi măng OPC
 • Đây là loại xi măng phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới và là thành phần chính trong bê tông, và vữa. Đây là một loại bột mịn có nguồn gốc từ đá vôi nung nóng và các loại vật liệu đất sét khác bằng các phương pháp khác nhau. Vì vậy, chúng cần đến một hệ thống băng tải chuyên biệt như băng tải bao xi măng.
 • - Xi măng nhựa đường
 • Một loại xi măng khác có thể được xử lý bởi các hệ thống băng tải xi măng tùy chỉnh là xi măng nhựa đường, thường được sử dụng trong xây dựng đường. Nó là dạng lỏng, màu đen và có độ nhớt cao hoặc dạng bán rắn của dầu mỏ.
 • - Xi măng bê tông
 • Một vật liệu khác là xi măng bê tông, đây là vật liệu tổng hợp được làm từ cốt liệu thô liên kết với nhau bằng xi măng lỏng và đông cứng lại theo thời gian. Cốt liệu bao gồm các mảnh vật liệu lớn trong hỗn hợp bê tông, thường là sỏi thô hoặc đá nghiền như đá vôi, hoặc đá granit, cùng với các vật liệu mịn hơn như cát.
Ngoài ra, hệ thống băng tải bao xi măng sẽ được ứng dụng để giúp xử lý: cát (ướt hoặc khô), sỏi (ướt hoặc khô) và nhiều loại khác.
 

Những yếu tố được xem xét để nâng cao công suất băng tải đai

Đối với băng tải, có nhiều yếu tố cần được xem xét để hoàn thành nhiệm vụ này. Mỗi yếu tố có phần ưu và nhược điểm của nó. Chúng cần được xem xét trước khi lựa chọn thực hiện thay đổi trong băng tải đai.
 
Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu
 
- Tăng chiều rộng vành đai
Một vành đai rộng có thể cung cấp nhiều không gian hơn cho số lượng hàng hóa cao hơn. Tuy nhiên, một vành đai rộng hơn có thể có trọng lượng tăng lên tùy thuộc vào cao su được sử dụng trong quá trình sản xuất. Điều này có thể dẫn đến những hạn chế về độ dài cuộn và tăng số lượng mối nối trong quá trình hoạt động.
 
- Tăng tốc độ dây đai: 
Dung lượng và tốc độ của dây đai có mối quan hệ tuyến tính. Tăng tốc độ băng tải sẽ cho phép di chuyển nhanh hơn các vật liệu và hàng hóa xuống đường băng tải. Điều này có thể dẫn đến thời gian dẫn, đóng gói và giao hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến nhu cầu điều khiển ổ đĩa phức tạp, thời gian dừng và khởi động lâu hơn và giảm thiểu cho cộng hưởng và rung động của băng tải.
 
- Sử dụng cao su chống lăn thấp
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng vật liệu cao su nói chung dẫn đến thụt, dẫn đến căng đai. Cao su kháng lăn thấp được thiết kế để giảm tổn thất năng lượng trên các cuộn làm biếng. Nó cũng làm giảm sức căng của đai, do đó tiết kiệm lượng trọng tải, cũng như công suất động cơ.
Chiều dài băng tải đôi khi cũng được coi là một yếu tố. Tuy nhiên, rất ít bằng chứng được đưa ra để chứng minh rằng chiều dài băng tải có ảnh hưởng đến độ bền của đai và tăng công suất.
Nếu bạn đang xem xét tăng công suất của hệ thống băng tải của bạn, đây là những yếu tố cần được xem xét. Bạn thậm chí có thể thảo luận về những điểm này với nhà sản xuất băng tải của bạn. họ là người tốt nhất để tư vấn cho bạn về những điểm này.
 
Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Băng tải được sử dụng trong các nhà máy để di chuyển vật liệu nhanh chóng và hiệu quả cho mục đích phân phối và sản xuất. Chúng giúp giảm chi phí lao động, ngăn ngừa tai nạn và tối đa hóa nă
4.65 sao của 1394 đánh giá
Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu
Tại sao thắt lưng băng tải lại phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý vật liệu
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468