Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu

Trong bối cảnh nền kinh tế phẳng như hiện nay, hoạt động vận tải có lẽ là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công doanh nghiệp. Nhằm thúc đẩy tốc độ phát triển song song và nâng cao năng suất sản xuất lên gấp nhiều lần trong hoạt động chế biến và xuất khẩu. 

Nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm những giải pháp tiên tiến, công nghệ tự động áp dụng vào quy trình vận hành và sản xuất của mình. Trong số đó phải kể đến nhũng hệ thống băng tải hàng, nó đã giúp các doanh nghiệp giải quyết được nỗi lo về năng suất, lợi nhuận và rủi ro trong công tác vận hành.
 
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu
 
Trong hoạt động xuất khẩu, băng tải hàng được sử dụng phổ biến trong các quy trình sàn lọc, chế biến và đóng gói hàng hóa bỡi sự linh hoạt, tính chính xác và khả năng hoạt động liên tục mà nó mang lại. Dưới đây, là 2 trong số những hệ thống băng tải minh chứng cho sự hiệu quả trong quy trình chế biến và vận chuyển:

1, Băng tải lưới Inox

Thông số kỹ thuật của băng tải lưới Inox: 

 • - Kích thước: W800*L2800*H800
 • - Khung vai băng inox 304
 • - Khung chân hộp inox 40*40
 • - Băng tải lưới inox 304, xích hai bên inox 304
 • - Nhông hai đầu bằng thép
 • - Động cơ giảm tốc, biến tần, tủ điện điều kiển
 • - Chân tăng chỉnh.

Cấu tạo băng tải lưới inox

Với thiết kế bề mặt lưới bằng inox 304 có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của các doanh nghiệp đặc thù như: chế biến thực phẩm, bánh kẹo, sấy thực phẩm, thủy sản đông lạnh.
Các thành phần của băng tải lưới inox bao gồm: băng tải, đĩa xích kéo chủ động, bị động, khung thép, 2 xích chịu lực 2 bên lưới băng tải inox giúp chống mài mòn, có khả năng chạy lâu dài kèo dài tuổi thọ sử dụng. Động cơ và hệ thống vòng bi được che chắn kỹ lưỡng đảm bảo an toàn sản xuất.
 

Ưu điểm của băng tải lưới inox là gì?

 • - Một trong những vấn đề tiêu biểu nhất của ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh đó là do nhiệt độ thấp sản phẩm bị đóng băng, thực phẩm chế biến bị mắc kẹt hoặc dính với thiết bị máy móc do đó vấn đề vệ sinh hết sức khó khăn. Băng tải sử dụng lưới inox sẽ giải quyết những khó khăn này với đặc điểm bề mặt lưới bằng phẳng ,không kết dính vì thế lý tưởng cho ngành công thực phẩm đông lạnh.
 • - Trong ngành chế biến cá biển có hai tính năng được xem là thiết yếu của băng tải lưới inox đó là dễ dàng làm sạch và khả năng chống lại các tác hại của muối biển. Lưới inox hội tụ được cả hai tính năng trên với khả năng chịu dầu mỡ, chống dính thực phẩm và chống ăn mòn tốt, lưới inox rất dễ dàng làm vệ sinh. Trọng lượng nhẹ, tiêu hao năng lượng ít .
 • -Trong dây chuyền sấy nhiệt hoặc dây chuyền nướng, lưới băng tải inox ngoài yếu tố chịu nhiệt cao còn đảm bảo được yếu tố không bị dãn và không dễ dàng bị biến dạng, bị trượt hoặc sợi lưới bị xô lệch khi lực kéo căng tránh lãng phí nhiệt cải thiện hiệu quả làm khô.
 • - Khả năng chịu nhiệt độ cao, lưới băng tải bằng inox có thể làm việc trong phạm vi nhiệt độ từ -5 ~ 50°C trong một số trường hợp đặc biệt nhiệt độ có thể lên tới 2000°C.
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu

 

Ứng dụng của băng tải lưới inox

Băng tải lưới inox có thể vận chuyển được các vật liệu dạng hạt, cũng có thể được vận chuyển thành mặt hàng dạng miếng, bưu kiện. Ngoài việc xử lý chất liệu đầu vào, băng tải lưới inox còn đáp ứng các yêu cầu quá trình sản xuất công nghiệp khác nhau, tạo dây chuyền sản xuất hoạt động nhịp nhàng ổn định, bao gồm:
Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong khi quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt trải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 
Mì ăn liền và ngành lúa gạo, chiên, sấy, hấp và làm việc tốt với các dụng cụ khác như dao, kéo, máy móc mà không sợ hư bề mặt băng tải.
Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển. Tất cả các loại thực phẩm đông lạnh, rau mất nước trang thiết bị phù hợp với lưới inox. Các ngành công nghiệp kính và ngành công nghiệp khác.
Có thể nói trong môi trường làm việc của ngành sản xuất chế biến thực phẩm, băng tải lưới inox là lựa chọn số 1.
 
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu

2, Băng tải lúa gạo

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp phát triển đặc biệt là lúa gạo, trong đó khâu vận chuyển là khâu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Chính vì vậy, để giúp quá trình vận chuyển nhanh gọn hơn, các doanh nghiệp thường áp dụng các hệ thống băng tải giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.
 

Đặc điểm thiết kế của băng chuyền vận chuyển lúa gạo

 • - Chiều rộng băng tải từ 200 - 2000mm theo yêu cầu khách hàng.
 • - Trọng lượng tải kéo 100kg/m.
 • - Tiếng ồn ít, dễ nâng cấp, dễ bảo trì, vệ sinh
 • - Khung băng chuyền: Được chế tạo từ Inox 304 chất lượng cao có khả năng chống gỉ, chống va đập, chịu nhiệt.
 • - Hệ thống con lăn băng chuyền lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do cho những băng chuyền có thiết kế chiều dài ngắn, con lăn điện, con lăn bọc su cho những băng chuyền vận chuyển đường dài lớn.
 • - Băng chuyền chuyển lúa gạo thiết kế theo nhiều kiểu từ băng chuyền thẳng cho đến các loại băng chuyền cong nhiều góc độ để phù hợp với địa hình nhiều nhà máy.
 • - Hai đầu băng chuyền được thiết kế có thể di chuyển lên xuống thông qua cần điều khiển để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Ưu điểm băng tải lúa gạo

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu lúa gạo sang các nước thành viên TPP và các quốc gia khác thế giới. Để có được kết quả này, việc áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại trong sản xuất và vận chuyển là rất quan trọng. Trong đó, những ưu điểm của băng tải lúa gạo đã góp phần quan trọng trong việc thu hoạch và vận chuyển lúa gạo:
 • - Băng tải vận chuyển lúa gạo được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau từ thẳng cho đến cong phù hợp nhất với mọi địa hình không gian của nhà máy.
 • - Nâng cao và đẩy nhanh quá trình làm việc.
 • - Dễ dàng nâng cấp, bảo trì và vệ sinh băng tải.
 • - Cấu tạo đơn giản dễ dàng vệ sinh, nâng cấp.
 • - Vận hành không gây ra tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân công.
 • - Có thể kết hợp với các loại máy sấy.trong quá trình sản xuất tránh gây ẩm mốc, hư hại.
 • - Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian vận chuyển và nâng cao hiệu quả sản xuất.
 • - Khả năng hoạt động ổn định , điều chỉnh tốc độ và công suất như nhu cầu của bạn.
 • - Tiêu thụ ít năng lượng hơn và chi phí thấp.
 • - Không có cạnh sắc hoặc nguy hiểm cho nhân viên, và có thể dùng nước vệ sinh băng tải thực phẩm.
 • - Các thiết bị điều khiển băng tải thực phẩm đều được bảo vệ chống ăn mòn , và oxy hóa.
 • - Bề mặt chống dính, phụ kiện băng tải dễ dàng thay thế lắp đặt.
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu
 

10 vấn đề cần lưu ý để bảo trì hệ thống băng tải hiệu quả:

 

1. Bảo trì phòng ngừa không bảo trì phản ứng

Thường xuyên duy trì hệ thống băng tải của bạn cho phép mọi thứ vận hành trơn tru, không cho phép động cơ của bạn chạy khô hoặc ổ trục bị hỏng đang được sử dụng sẽ ngăn ngừa thiệt hại thêm cho hệ thống băng tải của bạn.
Kiểm tra thường xuyên cho phép bạn nhận ra lỗi và sự cố trong hệ thống băng tải của mình trước khi chúng ngừng hoạt động. Điều này có thể cho phép bạn lên lịch bảo trì phù hợp, không phải khi hệ thống bị hỏng, ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến mà bạn phải chắc chắn có các phụ tùng chính xác trước đó.
 

2. Có một bộ phụ tùng thay thế

Tiếp nối từ mẹo 1, có một bộ phụ tùng thay thế đầy đủ là rất quan trọng để giữ cho hệ thống của bạn chạy. Hầu hết các hệ thống băng tải cần phải được vận hành đầy đủ vì một phần của sự phá vỡ băng tải thường sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Do đó, điều quan trọng là phải giữ một bộ phụ tùng đầy đủ có sẵn để giữ cho thời gian ngừng hoạt động của bạn ở mức tối thiểu vì phụ tùng có thể mất tới 6 tuần để được đặt hàng, sản xuất và giao hàng.
 

3. Không cho phép hệ thống của bạn trì hoãn

Hầu hết các kho sử dụng hệ thống băng tải của họ hàng ngày và chúng được thiết kế để được chạy thường xuyên. Thời gian trì trệ lâu dài của một hệ thống băng tải có thể khiến động cơ và vòng bi bị thu giữ, dẫn đến chi phí bảo trì lớn để khôi phục các bộ phận của hệ thống băng tải.
 

4. Giữ cho hệ thống của bạn sạch sẽ

Giữ cho hệ thống băng tải của bạn sạch sẽ và loại bỏ các vật lạ sẽ giúp giảm nhu cầu bảo trì. Một hệ thống băng tải không tải có thể làm tăng khả năng trượt đai sẽ khiến động cơ làm việc vất vả hơn và giảm trọng lượng mà động cơ có thể kéo. Loại bỏ các vật lạ cũng có thể ngăn ngừa sự hao mòn không cần thiết trên vành đai dẫn đến tuổi thọ của dây đai lâu hơn.
Một ưu điểm khác của hệ thống băng tải sạch là khả năng xác định lỗi hệ thống dễ dàng, ngăn ngừa thiệt hại thêm thông qua bảo trì phòng ngừa.
 
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu
 

5. Kiểm tra vòng bi của bạn

Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ tạo ra các vấn đề lớn hơn trong tương lai nếu không được bảo trì thường xuyên. Vòng bi kín không yêu cầu bôi trơn nhiều nhưng các loại vòng bi khác trong hệ thống băng tải của bạn có khả năng có thể. Mặc dù vậy, hãy thận trọng, vì một số chất bôi trơn có thể gây hư hại cho dây đai của bạn.
 

6. Kiểm tra căn chỉnh ròng rọc của bạn

Lực căng trên đai phải giống nhau ở cả hai đầu. Nếu ròng rọc không được sắp xếp, dây đai sẽ bị kéo căng không đều dẫn đến hao mòn thêm trên dây đai và có khả năng gây ra các vấn đề theo dõi.
 

7. Giữ tất cả các hướng dẫn và tài liệu của bạn

Hướng dẫn sử dụng băng tải và tài liệu thường được bàn giao khi bạn mua một hệ thống băng tải mới. Những tài liệu này sẽ cực kỳ quan trọng để nhóm bảo trì của bạn hiểu cách sửa chữa và bảo trì hệ thống băng tải. Số phụ tùng thay thế và thông tin khác về cách lấy phụ tùng thay thế cũng thường nằm trong tài liệu này.
 

8. Tài liệu tất cả các sửa chữa và bảo trì bạn đã thực hiện

Bất kỳ bảo trì được thực hiện trên hệ thống băng tải của bạn nên được viết trong một bản ghi, lưu ý nguyên nhân cho việc bảo trì và hiệu quả. Điều này có thể giúp vẽ một bức tranh lớn hơn để hiểu những gì đang xảy ra trong hệ thống băng tải của bạn, làm nổi bật nếu vấn đề là vấn đề lặp lại và để lại một lưu ý cho tất cả nhân viên về cách khắc phục các sự cố trong tương lai.
 

9. Đừng lạm dụng băng tải của bạn cho những thứ không được thiết kế

Hệ thống băng tải thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể. Có nhiều điều cần xem xét như trọng lượng trên mỗi mét, kích thước sản phẩm và thậm chí loại sản phẩm. Sử dụng sản phẩm trên dây chuyền không phù hợp có thể gây kẹt, hao mòn dây đai, hỏng động cơ và các lỗi khác trong hệ thống băng tải của bạn.
Sử dụng sản phẩm không chính xác có thể nhanh chóng gây ra rủi ro lớn về sức khỏe và an toàn cho nhân viên của bạn.
 

10. Hiểu những phần nào trong hệ thống băng tải của bạn là thiết bị lỗi thời

Các hệ thống băng tải cũ có thể tốn kém và thậm chí đôi khi không thể cung cấp cho các bộ phận. Khi xem xét hệ thống băng tải của bạn, hãy cân nhắc điều kiện kinh tế để thay thế một phần của hệ thống băng tải của bạn bằng một băng tải hiện đại, mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn thay vì liên tục sửa chữa các hệ thống cũ.
 
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 3251 đánh giá
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu
Tầm quan trọng của hệ thống băng tải hàng trong hoạt động xuất khẩu
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468