Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Nhôm định hình là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam. Theo các chuyên gia về xây dựng nhận định rằng, trên thế giới sản phẩm nhôm kính cao cấp được sử dụng khá nhiều trong kiến trúc, nhất là trong việc chống nắng, bảo vệ công trình hay những công trình đòi hỏi cao về kết cấu nhưng có định hình phức tạp mà vật liệu thép không thể đáp ứng được. 
Các hệ chắn nắng làm bằng nhôm có ưu điểm là nhẹ, thi công nhanh, thoáng về mặt thị giác, dễ bảo dưỡng, sửa chữa, tạo nên tính đa dạng về hình thức và chất cản vật liệu cho mặt đứng công trình. Vậy đâu là những lợi ích mà nhôm định hình mang lại cho ngành công nghiệp?
 
Với đặc tính cứng, chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao, khả năng tạo hình vượt trội thanh nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong ngành hỗ trợ cơ khí như: Băng tải, băng chuyền, giá kệ để hàng, làm việc trong nhà máy, hệ tản nhiệt, khung máy CNC,...
 
Tầm quan trọng của nhôm định hình
 
Với ngành công nghiệp năng lượng, nhôm định hình được sử dụng làm khung tháp gió và khung pin năng lượng mặt trời. Trong ngành công nghiệp vận tải, nhôm dùng cho xe tải, bệ bước ô tô, trụ đèn giao thông và bô xe, ...

Ưu điểm vượt trội của nhôm định hình

 • Thiết kế được nhiều kiểu dáng
 • Có thể xử lý các không gian tinh tế, tạo ra những kiểu trang trí hiện đại, ấn tượng
 • Ứng dụng trong các công trình xây dựng lại rất chắc chắn
 • Có thể chịu được mọi sức ép của gió
 • Không bị công vênh, oxy hóa và gỉ sét theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt

Tầm quan trọng của nhôm định hình

 • Dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường.
 • Có thể tạo những cánh cửa lớn, dựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng

Quy trình sản xuất nhôm định hình ra sao?

Nguyên liệu được nhập về dưới dạng thỏi thô, gọi là phôi nhôm. Thỏi nhôm được kiểm tra phân tích thành phần kim loại trước khi đưa vào lò nấu.
 • Bước 1: Là quá trình đúc phôi, sản phẩm nhôm nguyên chất Igot được đưa vào lò nung chảy ở nhiệt độ 660 độ C và tới nhiệt độ sôi, tiếp đến diễn ra quá trình hợp kim loại tạo ra chủng loại nhôm. Sản phẩm hợp kim nhôm đã nấu chảy được rót vào khuôn để thành hình billet và cho ra các sản phẩm có đường kính khác nhau theo yêu cầu. Billet sau khi đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định về cấu trúc, sau đó nó được cắt thành các đoạn tiêu chuẩn.
 • Bước 2: Phôi nhôm sau khi phân tích thành phần kim loại đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm. Sau đó, đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép tạo ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.
 • Bước 3: Thanh nhôm vừa ép ra tiếp tục được đưa vào lò hấp để xử lý độ cứng tạo ra sự rắn chắc cần thiết cho thanh nhôm.
 • Bước 4: Sau khi xử lý độ cứng thanh nhôm phải qua khâu kiểm tra chức năng vật lý. Nếu đạt yêu cầu các chức năng vật lý sẽ được đem đi xử lý bề mặt.
 • Bước 5: Quá trình xử lý bề mặt cho ra 3 dòng sản phẩm khác nhau: Xi dương cực, sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ.
Tầm quan trọng của nhôm định hình
 
Quy trình sản xuất vô cùng phức tạp và đòi hỏi sự chính xác trong mỗi giai đoạn. Tuy nhiên, để tạo ra được một thanh nhôm định hình đạt chất lượng thì việc quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện là trang bị máy móc đầy đủ và đạt chất lượng để kiểm tra chất lượng của nhôm sao cho hoàn hảo nhất. 

Một số thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình 60x60
 
Đây là một trong những sản phẩm đùn nhôm được sử dụng phổ biến nhất, với kích thước lớn thì mặt hàng này thường được sử dụng làm các bộ khung hay giá kệ nhờ khả năng chịu lực lớn. 
 
Nhôm định hình 20x80 
 
Tầm quan trọng của nhôm định hình
 
Nhôm định hình 20x80 là loại hợp kim của nhôm có nhiều tính ưu việt nổi trội hơn các loại nhôm thông thường. Có thể thấy tính chất của nhôm nhẹ, không gì sét, sáng bóng, có độ cứng cao, dễ dàng lắp ráp. 
 

Ưu điểm nổi bật

Các lợi ích khác nhau được cung cấp bởi nhôm định hình bao gồm:

Sức mạnh

Sản phẩm nhôm định hình có thể được phát triển với các mức độ bền khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại ứng dụng. Quá trình ép đùn cho phép tập trung cường độ ở những nơi cần thiết - ví dụ với việc bổ sung cốt thép bên trong và độ dày thành khác nhau. Những chất đùn này đặc biệt có lợi cho các ứng dụng thời tiết lạnh, trong đó nhôm hoạt động tốt.
 
Lưu ý: chúng ta thường nghĩ về sức mạnh đến từ hợp kim nhôm nào chúng ta chọn, nhưng trong các hình dạng đùn nhôm, sức mạnh bổ sung có thể đến từ thiết kế.

Đặc tính nhẹ

Nhôm định hình thường dễ xử lý so với các lựa chọn tiềm năng khác vì nhôm có trọng lượng xấp xỉ một phần ba trọng lượng thép, sắt, đồng và đồng thau. Khi giảm trọng lượng là ưu tiên cho các ứng dụng liên quan đến các bộ phận chuyển động hoặc vận chuyển, thì nhôm định hình là một lựa chọn hấp dẫn.
 

Khả năng phục hồi

Tầm quan trọng của nhôm định hình

Nhôm và nhôm định hình rất linh hoạt và mạnh mẽ. Chúng cung cấp khả năng phục hồi đáng kể, có khả năng đàn hồi sau tải trọng va đập và uốn dẻo dưới các tải trọng khác, làm cho chúng đặc biệt hữu ích như các bộ phận ép đùn cho hệ thống quản lý va chạm trong ô tô. 
 

Chống ăn mòn

Cổ phiếu nhôm định hình có khả năng chống ăn mòn cao. Bề mặt của nhôm được bảo vệ tự nhiên thông qua quá trình oxy hóa, giúp ngăn ngừa rỉ sét. Sự bảo vệ tự nhiên này có thể được tăng cường bằng quá trình anốt hóa hoặc các quy trình hoàn thiện khác.
 

Tỷ lệ sức bền trên trọng lượng cao

Các hình dạng đùn nhôm bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa trọng lượng thấp và độ bền cao, làm cho chúng trở nên lý tưởng trong các ứng dụng nơi hỗ trợ tải nặng và giảm thiểu trọng lượng là quan trọng, chẳng hạn như trong cầu, rơ moóc xe tải và thiết kế hàng không vũ trụ.
 

Chất dẫn nhiệt tuyệt vời

Nhôm có độ dẫn điện gấp đôi đồng khi so sánh. Do đó, nhôm định hình có hiệu quả cao về chi phí cho các bộ phận phân phối thanh cái và đầu nối điện.
 

Dây dẫn điện tuyệt vời

Nhôm là kim loại không phát tia lửa điện và các hình dạng đùn nhôm như vậy rất lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến môi trường dễ cháy hoặc vật liệu nổ.
 

Không độc hại và không cháy

Ngay cả trong nhiệt độ đặc biệt cao, nhôm không phát ra khói độc hại và nó cũng không cháy.
 

Không từ tính

Bởi vì nhôm không phát triển điện tích từ, các sản phẩm nhôm đùn ép là lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng điện áp cao ngoài thiết bị điện tử (nơi thường có từ trường).
 

Xây dựng liền mạch

Quá trình đùn nhôm cho phép tạo ra các hình dạng phức tạp mà không cần kết nối cơ học. Điều này dẫn đến sự phát triển của các cấu kiện thường chắc chắn hơn các cụm được ghép bằng cơ học và cũng ít bị rò rỉ hoặc lỏng lẻo theo thời gian.
 

Phản chiếu

Các hình dạng và bộ phận đùn nhôm có thể được xử lý bề mặt để tạo ra độ phản xạ cao, một đặc tính có lợi cho các ứng dụng liên quan đến chiếu sáng hoặc những nơi cần thiết để bảo vệ các khu vực nhất định khỏi ánh sáng, bức xạ hồng ngoại hoặc sóng vô tuyến.
 

Dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu

Nhôm định hình được ưa chuộng để thiết kế nhiều sản phẩm vì khả năng thiết kế các cấu hình tùy chỉnh đáp ứng các yêu cầu khác nhau về thẩm mỹ, chức năng và khả năng sản xuất. Tạo hình dạng đùn nhôm tùy chỉnh cũng rất tiết kiệm chi phí khi so sánh với việc gia công một khối cho cùng một thiết kế.
 

Chế tạo và lắp ráp dễ dàng

Các quy trình chế tạo khác nhau được sử dụng trong sản xuất nhôm định hình, các cụm và linh kiện tùy chỉnh. Khi nhôm định hình được thiết kế hiệu quả, việc chế tạo sau đó thường được đơn giản hóa rất nhiều.
 
Ví dụ, cần có kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể để tạo ra mối hàn tốt nhất quán. Trong quá trình hàn và thực hiện các kết nối khác, có thể yêu cầu các mảnh vật liệu bổ sung và một số vật liệu có thể bị mất do thực hành hoặc nếu xảy ra sai sót. Mặt khác, nhôm định hình được làm từ một miếng duy nhất có thể được sử dụng thay vì một số miếng rời cần được hàn lại với nhau. Ngoài ra, nhôm định hình có thể được sử dụng để thiết kế các phần dễ dàng lắp ráp với nhau thông qua việc lồng vào nhau.
 

Có thể tái chế và tái sử dụng

Nhôm có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm tính chất của nó. Thông thường, các hình dạng đùn nhôm được sản xuất bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm cao của hàm lượng tái chế mà không ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng hoặc tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng. Có một thị trường đáng kể cho nhôm phế liệu. Bất kỳ miếng nhôm nào đã hết tuổi thọ đều có thể được tái chế để tái sử dụng sau này. Vì nhôm có thể tái sử dụng, một số cụm được làm từ các phần nhôm đùn có thể được tháo rời nếu cần, với các phần riêng lẻ được sử dụng theo những cách khác.
 
Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn bao quát hơn về những lọi ích mà nhôm định hình mang lại. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể truy cập vào website: www.banhangtai.com hoặc liên hệ qua hotline để đội ngũ tư vấn viên giải đáp tất cả những thắc mắc của quý khách liên quan đến nhôm định hình.
Tầm quan trọng của nhôm định hình có thể bạn chưa biết.Với đặc tính cứng, chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao, khả năng tạo hình vượt trội thanh nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong ngành hỗ trợ cơ khí như: Băng tải, băng chuyền,
4.85 sao của 3620 đánh giá
Tầm quan trọng của nhôm định hình
Tầm quan trọng của nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468