Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ cung cấp các giải pháp nhằm làm giảm lo lắng trong việc di chuyển hàng hóa lên cao/ thấp hoặc phân phối ở các kho bãi. Từ đó, nó giúp tối ưu việc sử dụng thời gian và chi phí cho mỗi lần giao hàng, vận chuyển và nhân công. Nhưng điều đó cũng chưa thỏa mãn được doanh nghiệp, nên vấn đề là phải cố gắng tận dụng được tối đa hiệu quả mang lại sau khi lựa chọn băng tải hàng phù hợp.
 

Lợi ích và hiệu quả mà băng tải nâng hạ mang lại

Băng tải nâng hạ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ vận chuyển sản phẩm và kiểm soát một cách tự động hóa, tiết kiệm chi phí do không cần thuê quá nhiều nhân công, tiết kiệm điện năng và có thể di chuyển ở nhiều môi trường không bằng phẳng một cách tự do vì có các phụ kiện bánh xe đi kèm. Nhưng vì thế ta cũng không thể bỏ qua một số điểm sau đây:
 
Đảm bảo rằng mình đã lựa chọn được loại băng tải phù hợp là điều không đơn giản, nhất là băng tải nâng hạ. Nhưng sau những kiểm định về chất lượng và quy trình hoạt động, bạn phải quản lý rằng nó tối đa hóa thời gian hoạt động và xử lý hàng hóa sản phẩm linh hoạt trên băng tải.
 
Nếu như không kiểm soát hiệu quả tối ưu thì sau này việc kiểm tra sẽ rất phức tạp, các danh mục kiểm tra về con số các linh kiện sẽ dễ làm nản lòng và người quản lý sẽ mất niềm tin vào băng tải, nhưng đừng vì thế mà bạn chỉ kiểm soát băng tải qua loa, nó cũng chẳng mang lại hiệu quả gì.
 
Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ
 
Khi mua băng tải nâng hạ, khách hàng sẽ đưa ra thắc mắc sau: 
 • Băng tải nâng hạ có hoạt động đúng những gì mà họ muốn hoặc phải phù hợp nhất trong ứng dụng của nhà xưởng sản xuất hay không?
 • Và một khi bạn đã quyết định vấn đề cơ bản, những yếu tố nào khác nên phải quan tâm tiếp theo như năng lượng có hao phí hay không, các con lăn đi kèm có dễ lắp ráp hay không? Sau khi rắp ráp nó có dễ di chuyển, dễ “chạy” không?
 • Hơn nữa, một khi bạn đã mua băng tải, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng nó sẽ vận tải như thiết kế? Để trả lời được điều này, bạn phải hỏi kỹ bên kỹ thuật để xem doanh nghiệp của bạn về điều kiện, về môi trường, về sản xuất sản phẩm có những điểm khác biệt này nên băng tải nâng hạ có cải tiến được hoặc phải thay đổi đáp ứng được và vận hành theo đứng thiết kế của mà doanh nghiệp muốn.

Tận dụng tối đa được hiệu quả của băng tải nâng hạ

1. Thu hẹp để dễ quản lý chất lượng

Bước đầu tiên là xác định loại băng tải cơ bản nào sẽ mang lại sự cân bằng tốt nhất về thông lượng, lợi tức đầu tư và xử lý dễ dàng cho hoạt động của bạn. Quá trình lựa chọn của bạn nên bắt đầu bằng việc xem xét năm trong số các băng tải phổ biến nhất: bánh lăn trượt, vành đai, con lăn sống và tích lũy. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt và đặc biệt phù hợp với một số ứng dụng nhất định.
 
Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ
 • Bánh lăn trượt:
Băng tải nâng hạ cũng như các băng tải khác bao gồm các hàng bánh xe nhỏ bằng kim loại hoặc nhôm. Hệ thống này không sử dụng động cơ nhưng trọng lực của máy làm tất cả các công việc, vì vậy nó phù hợp nhất để mang thùng carton, bao tải và túi xuống dốc hoặc lên cao. 
 
Bánh lăn trượt cũng rất hữu ích trong các khu vực vận chuyển, di chuyển các mặt hàng xuống một số làn đường nhất định để tải vào xe tải đi. Tuy nhiên, có thể khó kiểm soát sự chuyển động của các sản phẩm trên các hệ thống không được cung cấp năng lượng này, do đó, các băng tải này thường bị giới hạn trong các hoạt động ngắn và các khu vực có thể truy cập. Về mặt tích cực, chúng rẻ, bảo trì thấp và thường di động. Ngoài ra, một số đơn vị diện tích bánh xe có thể được mở rộng.
 
 • Vành đai
Có một vành đai chạy bằng động cơ trên một đường dây đai tải được xây dựng. Các hệ thống này được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất vì khả năng di chuyển hiệu quả chi phí cho một loạt liên tục các sản phẩm. Chúng không gặp vấn đề gì trong việc chuyển tải những vật có hình dạng kỳ lạ, di chuyển vật phẩm lên hoặc xuống vì ma sát được tạo ra bởi diện tích tiếp xúc bề mặt lớn giữa vành đai và sản phẩm. Những băng tải này có thể chở hàng hóa nhẹ và trung bình. Hơn nữa, các hệ thống bảo trì thấp này có thể vận chuyển sản phẩm đến hầu hết mọi phần của kho.
 
Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ
 
 • Con lăn sống
Băng tải bao gồm các con lăn kéo dài được đặt trên một chiếc giường băng tải. Kích thước của các con lăn có thể được điều chỉnh để phù hợp với sản phẩm được truyền đạt. Những con lăn này được cung cấp bởi dây đai, xích hoặc trục đường. Hệ thống con lăn sống có thể vận chuyển nhiều mặt hàng khác nhau, vì vậy chúng thường được lựa chọn bởi các cơ sở với nhiều loại sản phẩm. Những băng tải này chào đón những vật nặng và phát triển mạnh trong môi trường bẩn hoặc khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ chỉ có thể vận chuyển các mặt hàng có đáy vững chắc và có trọng lượng phù hợp. Các sản phẩm lỏng, nhẹ có thể rơi giữa các con lăn và do đó nên được đặt vào hộp hoặc hộp.
 
 • Tích lũy
Hệ thống rất hữu ích cho các hoạt động trong quá trình làm việc hoặc những hoạt động cần bộ đệm. Những băng tải này sử dụng các con lăn hoặc dây đai tự động khởi động và dừng lại vào các thùng không gian theo chỉ dẫn của cảm biến. Các hệ thống này có thể sao lưu và đặt các mục cụ thể sang một bên mà không cần giữ tiến trình công việc. Chúng được sử dụng rộng rãi tại các máy trạm và để chuẩn bị vật phẩm trước khi chúng được sắp xếp. Những băng tải này có chi phí cao hơn và cần thêm điều khiển và động cơ.

2. Thử nghiệm băng tải nâng hạ

Sau khi thực hiện các biện pháp tinh gọn và xem xét các phụ kiện đi kèm có những đặc điểm rõ ràng thì sau đó ta nên tiến hành thử nghiệm máy. Không quan tâm đến việc thử nghiệm băng tải nâng hạ là một sai lầm lớn vì điều chỉnh thường là cần thiết để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Kiểm tra là một quá trình gồm bốn bước bắt đầu bằng kiểm tra trực quan. 
 
Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ
 • Bằng cách xem xét toàn bộ hệ thống, tất cả các mối lo ngại về an toàn có thể được kiểm tra ngoài hệ thống như sự hiện diện của bộ phận bảo vệ máy, khả năng tiếp cận của các điểm dừng kéo và khả năng hiển thị an toàn. 
 • Thứ hai, người kiểm tra nên chạy băng tải và đặt một vài vật phẩm lên nó từ các điểm tiếp liệu khác nhau để đảm bảo không có lỗ hổng nào trong hệ thống chức năng cơ bản. 
 • Thứ ba, hệ thống băng tải nâng hạ nên được tải đầy đủ để đánh giá hiệu suất của nó ở mức cao nhất. Trong một số phần, băng tải thậm chí phải được quá tải để kiểm tra cách nó xử lý thông lượng cao. 
 • Bước cuối cùng là đánh giá các điều khiển băng tải nâng hạ. Người kiểm tra nên nhấn các nút khác nhau để mô phỏng các lỗi vận hành có thể xảy ra, chẳng hạn như nhấn hai nút cùng một lúc hoặc nhấn nút sai và sau đó nhấn nút phải để sửa lỗi. 
 
Trong một số phần, băng tải thậm chí phải được quá tải để kiểm tra cách nó xử lý thông lượng cao. Bước cuối cùng là đánh giá các điều khiển hệ thống. Người kiểm tra nên nhấn các nút khác nhau để mô phỏng các lỗi vận hành có thể xảy ra, chẳng hạn như nhấn hai nút cùng một lúc hoặc nhấn nút sai và sau đó nhấn nút phải để sửa lỗi. Thông qua đánh giá, hoạt động ngắn hạn và dài hạn của hệ thống có thể được đảm bảo.  Quá trình đánh giá này, trước một quy trình lựa chọn băng tải cẩn thận, sẽ cho phép ứng dụng của bạn tối đa hóa lợi ích được cung cấp bởi các hệ thống băng tải.  

3. Xem xét ở nhiều khía cạnh

Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ

Băng tải hàng từng được xem là sự kết nối cần thiết giữa các máy móc chính trên dây chuyền sản xuất bao bì chỉ là phương tiện để chuyển mọi thứ từ máy này sang máy khác. Trong những năm qua khi các nhà cung cấp tăng cường khả năng, kiểm soát và các tính năng khác của băng tải, người đóng gói và những người dùng khác đã thấy giá trị trong việc lắp đặt băng tải có thể đóng góp vào hiệu quả giảm yêu cầu không gian trong khi duy trì chất lượng sản phẩm và gói.
 
Vì vậy, bạn nên chú ý quan trọng vào mục đích sử dụng băng tải của mình chứ không phải chỉ chăm chú nghe hết theo lời của nhân viên kỹ thuật không thôi. Một cách giải quyết trong việc cân bằng ý muốn khách hàng yêu cầu và những gì nhà sản xuất có thể cung cấp là bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên trong doanh nghiệp của mình và những nhân viên sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với băng tải nâng hạ.
 
Việc tận dụng tối đa hiệu quả của băng tải nâng hạ càng về sau sẽ nâng cao lợi thế phát triển bền vững cho doanh nghiệp, bảo tồn băng tải dài lâu mà còn đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh từ đó gia tăng doanh thu ngày càng nhiều về sau.
4.85 sao của 2321 đánh giá
Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ
Tận dụng tối đa hiệu quả băng tải nâng hạ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468